Thiết kế thi công nội thất chung cư

thiết kế và thi công nội thất chung cư đều là những khâu quan trọng góp phần tạo nên diện mạo hoàn chỉnh nhất cho một ngôi nhà đẹp. Nhưng, có nên thuê đơn vị thiết kế nội thất nhà ở hay không lại là vấn đề khiến nhiều gia chủ phải bận lòng.

Vậy có nên thuê thiết kế nội và thi công nội thất chung cư nữa hay không, hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Những lợi ích của việc thuê thiết kế và thi công nội thất chung cư

Bạn có biết rất nhiều người chỉ vì muốn tiết kiệm chi phí quyết định tự mình thiết kế căn hộ chung cư. Cuối cùng sản phẩm không thấy đâu mà chỉ thấy gặp toàn rắc rối và lại mất thời gian đi giải quyết.

Việc tự thiết kế cũng đem lại nhiều lợi ích so với thuê thiết kế thi công nội thất chung cư. Tuy nhiên, không phải bao giờ việc tự tay thiết kế nội thất nhà ở cũng toàn mang lại các lợi ích cho công trình.

Bạn là người tay ngang trong ngành, hiển nhiên bạn khó có thể hiểu rõ về công trình dù đó là ngôi nhà của chính bạn.

Những yêu cầu kỹ thuật cần thiết giúp cho việc thiết kế nội thất đẹp, phù hợp không gian không phải dân nghiệp dư nào cũng có thể thực hiện được. Từ đó, tai hại xảy ra khi bạn tự thiết kế nội thất nhà là đồ nội thất và diện tích nhà không ăn nhập gì với nhau.

Khi bạn nghĩ tự tay thiết kế nội thất nhà ở sẽ giúp nhiều trong việc tiết kiệm tiền của nhất là việc thuê đơn vị thiết kế nội thất tiêu tốn khoảng vài chục triệu đồng là ít nhất.

Nhưng, vì bạn là kẻ ngoại đạo nên việc thiếu hụt hay dư thừa các chi tiết nội thất tự thiết kế là chắc chắn sẽ xảy ra.

Từ đó kéo theo việc mất tiền thêm vì phải chắp nối hay phá bỏ gây mất thẩm mỹ công trình và gây lãng phí không đáng.

Qua những phân tích lợi, hại này bạn nên cân nhắc thật kỹ về việc tự tay thiết kế nội thất nhà hay thuê đơn vị. Nhưng, theo Nhà Đẹp Số bạn nên chọn một đơn vị thiết kế nội thất uy tín, chuyên nghiệp.

Bởi các đơn vị này sẽ đủ trình độ, kinh nghiệm để hiện thực hóa mọi ý tưởng, sở thích của bạn mà bạn không cần phải lo lắng việc thừa hay thiếu như khi tự tay làm. Hiện nay có không ít đơn vị thiết kế nội thất nhà ở giá tốt để bạn lựa chọn căn cứ vào ngân sách dự trù.

Khi gia chủ vừa có trong tay một căn hộ, không full đồ nội thất hoặc chỉ full đồ cơ bản (theo lựa chọn mua nhà của quý vị) thì việc thiết kế nội thất về sau là quan trọng.

Nhưng, không phải gia chủ nào cũng có nhiều nền tảng kiến thức, kinh nghiệm để hoàn thiện nhà vì thế nỗi lo làm thế nào để thiết kế không gian như ý muốn mà lại tiết kiệm được tối đa chi phí nhất? khiến nhiều chủ nhân sở hữu đau đầu.

Nhưng với sự phát triển song hành với nhu cầu của chung cư thì dịch vụ thiết kế thi công nội thất căn hộ đã được cung cấp bởi nhiều công ty, kiến trúc sư trên cả nước trong đó Hà Nội rất phổ biến.

Vì thế, đây chính là giải pháp giải quyết nỗi lo hoàn thiện căn hộ như ý như thế nào mà các gia chủ đang tìm kiếm.

Đây là dịch vụ mà các kiến trúc sư được đào tạo bài bản sẽ cung cấp những phương án thiết kế tối ưu dựa trên yêu cầu của quý khách cũng như mặt bằng căn hộ để tạo nên không gian sống ưng ý nhất theo báo giá chi phí phù hợp nhất.

Nhưng khi chọn lựa đơn vị thực hiện, việc quan trọng là độ chuyên nghiệp, uy tín của công ty đó như thế nào mới thực sự đủ an tâm cho gia chủ.

Do đó, quý vị nên tìm hiểu các công ty thiết kế thi công nội thất chung cư khác nhau, chọn đơn vị nhiều năm kinh nghiệm, có đội ngũ kiến trúc sư tư vấn tận tình cũng như chính sách hợp đồng rõ ràng, nhiều ưu đãi….

Không nên vì quá ham mức giá rẻ mà chọn công ty thiếu uy tín, dễ không đạt được hiệu quả như ý thậm chí sẽ mất thêm nhiều chi phí trong quá trình hoàn thiện nhà.

Làm thế nào để thuê được đơn vị thiết kế và thi công nội thất chung cư uy tín?

Để chọn thuê đúng đơn vị thiết kế nội thất, bạn rất cần những kinh nghiệm sau:

Tìm hiểu kỹ đơn vị thiết kế nội thất trước khi thuê

Trước khi quyết định thuê công ty thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình, việc bạn cần làm trước nhất chính là tìm hiểu thật kỹ về đơn vị đó.

Cách nhanh nhất để biết, để hiểu về công ty thiết kế nội thất là xem xét sản phẩm của đơn vị đã thực hiện ra sao, đánh giá của các khách hàng đã từng sử dụng qua dịch vụ.

Tìm kiến trúc sư thiết kế nội thất giàu kinh nghiệm

Ngày nay, không khó để bạn tìm kiến trúc sư thiết kế nội thất nhà ở nhưng để chọn được người có khả năng, kinh nghiệm là việc không đơn giản.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đoán định được năng lực một kiến trúc sư thiết kế nội thất, thông qua:

  • Công ty, tổ chức mà kiến trúc sư đó đang công tác uy tín hay không?
  • Kinh nghiệm thiết kế nội thất của vị kiến trúc sư đó?

Khi đã lọc ra được một vài cái tên kiến trúc sư phù hợp, bạn có thể đề xuất để được “tận mục sở thị” các công trình mà kiến trúc sư đó đã thực hiện.

Ngoài ra, điều khá quan trọng là nên chọn kiến trúc sư thiết kế nội thất đang công tác tại các đơn vị sở hữu nhà xưởng sản xuất đồ gỗ bởi gỗ là vật liệu quan trọng nhất trong bất kỳ thiết kế nội thất nhà ở nào.

Bắt buộc phải có hợp đồng rõ ràng, cụ thể

Việc thuê đơn vị thiết kế nội thất cần nhất phải có bản hợp đồng giữa bên A và bên B tức là giữa bạn và công ty thiết kế nội thất bạn lựa chọn. Trong đó, hợp đồng cần ghi rõ các điều khoản để tránh những tranh chấp, cãi vã không đáng có xảy ra trong hoặc sau thời gian thiết kế nội thất.

Để kiến trúc sư được chủ động

Khi đã thuê kiến trúc sư có nghĩa là bạn toàn tâm toàn ý giao việc thiết kế nội thất cho họ dựa trên ý tưởng, sở thích và mục đích sử dụng của bạn. Nhưng hãy để kiến trúc sư được chủ động hiện thực hóa các đề xuất của bạn trong bản thiết kế này.

Việc bạn cần làm nhất trong quá trình thiết kế là đảm bảo kiến trúc sư được tự do sáng tác.

Những vấn đề cần lưu ý để thuê thiết kế nội thất chung cư hiệu quả

Vì thiết kế nội thất là việc rất quan trọng, ảnh hưởng đến thành quả cuối cùng nên bạn cần phải trang bị:

Xác định rõ yêu cầu, mong muốn của bạn

Trước khi chọn thuê đơn vị thiết kế nội thất, bạn cần hiểu rõ mong muốn của mình. Có như thế bạn mới dễ dàng lọc ra được đơn vị phù hợp nhất với nhu cầu, mục đích và ngân sách dự trù.

Với những ai lần đầu xây dựng tổ ấm càng nên cẩn thận xem xét, lên ý tưởng thiết kế phối hợp chặt chẽ với đơn vị được thuê. Bạn cũng nên trao đổi về thời gian và ngân sách bạn dự trù với công ty để họ đưa ra những phương án thích hợp nhất dành cho trường hợp của bạn.

Xác định phạm vi thực hiện

Bạn xây dựng mới ngôi nhà cần tìm đơn vị thiết kế nội thất thì không có vấn đề gì. Khi đó, bạn chỉ việc tìm kiếm các kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất kinh nghiệm. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần trang trí, cải tạo một căn phòng một khu vực chức năng thì chỉ cần thuê chuyên gia tư vấn là được.

Tránh việc thuê hẳn nhà thầu thiết kế nội thất chỉ để phục vụ một phạm vi nhỏ gây lãng phí không đáng.

Chọn đơn vị uy tín

Các đơn vị thiết kế nội thất nhà ở hiện nay không hề khan hiếm nhưng chất lượng thì không đồng đều. Việc quan trọng nhất là bạn nên tìm hiểu kỹ càng thông tin đối tác trước khi thuê.

Đặc biệt bạn nên nghiên cứu các dự án công ty đã thực hiện, đánh giá của khách hàng đã sử dụng qua dịch vụ bên họ. Khi đã quyết định “chọn mặt gửi vàng” hãy đảm bảo làm hợp đồng đầy đủ, rõ ràng các điều khoản để tránh tranh cãi về sau.

Khách hàng nói gì về thiết kế và thi công nội thất chung cư của Nội thất Cát Tường?

Về chất liệu thiết kế sản phẩm

Cát Tường sử dụng 100% chất liệu gỗ óc chó tự nhiên, được nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ, đã trải qua quá trình xử lý tẩm sấy và kiểm định chất lượng nghiêm ngặt trước khi đưa về nước sản xuất khi thiết kế và thi công nội thất chung cư.

Chính sự kết hợp giữa sắc cà phê và socola tạo nên những vân gỗ sáng và tối cuộn xoáy rất đẹp mắt mà không nhóm gỗ nào có được.

Chính màu trầm của gỗ óc chó giúp điều hòa sắc trắng của màu tường mang lại cảm giác ấm cúng, ổn định tâm lý cho gia chủ. Đặc biệt tạo nên sự sang trọng, ấm áp thích hợp cho người có suy nghĩ sâu sắc, người thành đạt từ khoảng 40-45 tuổi.

Hơn thế nữa gỗ óc chó rất dễ phối màu vì vậy giữ được màu trầm lắng của căn phòng vừa tạo điểm nhấn đem sự hài lòng của gia chủ, tạo cảm giác thoải mái, hạnh phúc cho gia chủ.

Từng đường vân gỗ được giữ nguyên vẻ đẹp của nó, tạo nên sức lôi cuốn diệu kỳ cho bộ sản phẩm và đem đến sự thư thái cho không khí gia đình.

Đặc biệt gỗ óc chó khả năng thích nghi nhanh, bền dẻo, khả năng chịu lực và chịu va đập tốt. Trong khi nhiều loại gỗ khác chỉ thích hợp một loại môi trường nếu gặp phải những tác động bên ngoài như ẩm ướt hay nóng bức chúng dễ gặp tình trạng cong vênh hoặc co ngót dẫn đến sản phẩm xuống cấp nhanh chóng.

Gỗ óc chó giải quyết được các vấn đề trên, dễ dàng thích nghi với mọi điều kiện, không biến dạng, cong vênh trước tác động bên ngoài. Đồng thời loại gỗ này có thể loại bỏ các loại mối mọt khiến chúng phải tránh xa.

Do vậy sản phẩm làm bằng gỗ óc chó luôn bền đẹp, an toàn với người sử dụng và trường tồn với thời gian. Cát Tường cam kết sử dụng mộng để ghép gỗ để đảm bảo độ chắc chắn của sản phẩm.

Về bảo hành sản phẩm:

Các sản phẩm nội thất làm bằng gỗ óc chó được bảo hành 05 năm, bảo trì vĩnh viễn. Trong khi đó các đơn vị khác thường chỉ bảo hành trong thời hạn ngắn hơn khoảng 3 năm.

Về nhân sự thiết kế:

Cát Tường có hệ thống đội ngũ quản lý, đội ngũ kiến trúc sư thiết kế với sự sáng tạo và nhiều năm kinh nghiệm cùng sự nhiệt huyết, tận tâm đảm bảo đem đến sự hài lòng cho từng khách hàng đến với sản phẩm của chúng tôi.

Với những chia sẻ trên, nội thất gỗ óc chó Cát Tường mong rằng bài viết này giải đáp hết toàn bộ thắc mắc không biết hỏi ai của bạn về việc tìm kiếm thuê thiết kế thi công nội thất chung cư mơ ước.

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Miễn phí giao hàng và lắp đặt tại những địa điểm giao hàng < 10km tính từ trung tâm nơi khách hàng đặt hàng

BẢO HÀNH

Chính sách bảo hành áp dụng cho các trường hợp lỗi về nguyên vật liệu, kỹ thuật trong quá trình sản xuất, lắp đặt.

THANH TOÁN LINH HOẠT

Khách hàng đặt cọc tối thiểu 30% tổng giá trị đơn hàng trực tiếp tại Showroom hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Cam kết chất lượng

Cam kết 100 % Chất liệu sản xuất giống như trong hợp đồng.

Hotline: 0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248