Mách bạn kinh nghiệm thiết kế và thi công shop mỹ phẩm ấn tượng

Ngày càng có nhiều shop mỹ phẩm mọc lên trên khắp cả nước để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, khách hàng không chỉ quan tâm đến chất lượng của mỹ phẩm mà còn có thiện cảm hơn với những shop mỹ phẩm trang trí đẹp mắt và ấn tượng. Bởi vậy, hãy tham khảo các kinh nghiệm thiết kế và thi công shop mỹ phẩm hữu ích của Nội thất Cát Tường dưới đây để có một cửa hàng đẹp mắt và hiện đại nhất nhé!

Thi công shop mỹ phẩm 1
Thi công shop mỹ phẩm 1

Ý nghĩa của việc thiết kế, thi công shop mỹ phẩm

Ngày này, thị trường luôn sôi động, khi mà nguồn nhu cầu về thẩm mỹ làm đẹp của mọi người đặc biệt là các chị em phụ nữ vô cùng lớn, đồng nghĩa với việc nguồn cung cấp xuất hiện tràn lan với quy mô ngày càng mở rộng. Ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng thị trường mỹ phẩm/thời trang luôn sôi động và ngày càng mở rộng với rất nhiều cửa hàng với quy mô khác nhau.

Thi công shop mỹ phẩm 2
Thi công shop mỹ phẩm 2

Đứng trước một thị trường tiêu thụ lớn, đồng thời có nhiều đối thủ cạnh tranh, chủ shop nào cũng ý thức được thiết kế shop mỹ phẩm có vai trò quan trọng ảnh hưởng tới chiến lược kinh doanh sống còn của một thương hiệu bởi:

+ Thiết kế shop mỹ phẩm thể hiện hình ảnh bộ mặt thương hiệu, giúp gây ấn tượng và thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

+ Thiết kế shop mỹ phẩm thể hiện năng lực cạnh tranh về hình ảnh cũng như chất lượng sản phẩm, là một trong những yếu tố chính đảm bảo doanh thu cho chủ shop.

+ Thiết kế shop mỹ phẩm thể hiện quy mô kinh doanh, chất lượng dịch vụ của thương hiệu.

Thi công shop mỹ phẩm 3
Thi công shop mỹ phẩm 3

Kinh nghiệm thiết kế và thi công shop mỹ phẩm mà bạn nên biết

Chú ý đến màu sắc

Màu sắc là việc đầu tiên cần quan tâm khi thi công shop mỹ phẩm. Các màu sáng, đặc biệt là màu trắng sẽ là một lựa chọn tối ưu nhất cho một cửa hàng bởi nó sẽ làm cho không gian trong shop của bạn trở nên thoáng hơn, rộng hơn và thu hút hơn.

Hơn nữa việc sử dụng màu sáng cũng sẽ bắt mắt hơn khi có ai đó đi ngang qua shop của bạn.

Thi công shop mỹ phẩm 4
Thi công shop mỹ phẩm 4

Thiết kế biển quảng cáo ấn tượng

Để shop mỹ phẩm trở nên hiện đại, sang trọng, thu hút khách hàng thì biển quảng cáo là một trong những hạng mục thiết kế quan trọng mà bạn không thể không đầu tư.

Để có được những khách hàng trung thành thì trước hết bạn phải thu hút được ánh nhìn, ấn tượng và kích thích sự tò mò của khách hàng, để họ bước vào bên trong khám phá và chiêm ngưỡng cửa hàng của bạn.

Thi công shop mỹ phẩm 5
Thi công shop mỹ phẩm 5

Khách hàng ở càng lâu, cơ hội bán được hàng của bạn càng cao.Tất cả những mục đích này đều gửi gắm vào biển hiệu của shop. Thiết kế biển hiệu của shop chính là bạn đang tự trang điểm cho chính bộ mặt kinh doanh của mình.

Để có một biển quảng cáo thiết kế showroom mỹ phẩm ấn tượng, bạn nên đầu tư biển quảng cáo cả về chất liệu, hình ảnh, màu sắc và nội dung trên biển. Bạn nên cung cấp cho các khách hàng những thông tin cơ bản như: tên shop, tên thương hiệu, sản phẩm kinh doanh, địa chỉ, số điện thoại… Nội dung thông tin nên được bố trí khoa học, dễ nhìn và cô đọng.

Thi công shop mỹ phẩm 6
Thi công shop mỹ phẩm 6

Thiết kế nội thất trong shop

Để có chiến lược kinh doanh thành công, bạn cần tìm cho mình sự khác biệt. Sự khác biệt trong chất lượng sản phẩm và dịch vụ là yếu tố có tính chất trực tiếp mang lại doanh thu cho bạn. Bên cạnh đó thiết kế nội thất shop sẽ là yếu tố gián tiếp tác động trực tiếp đến lượng khách hàng đến với shop của bạn, qua đó cơ hội tăng doanh thu lên cao là rất lớn.

Thi công shop mỹ phẩm 7
Thi công shop mỹ phẩm 7

Lựa chọn giá đựng đồ thông minh

Đa số các shop mỹ phẩm đều không có diện tích mặt bằng quá lớn, với số lượng hàng mỹ phẩm nhiểu mẫu mã, chủng loại cũng như số lượng bạn nên lựa chọn những hệ tủ đựng đồ thông minh, có nhiều ngăn hoặc nhiều khay để trưng bày sản phẩm, giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm.

Thi công shop mỹ phẩm 8
Thi công shop mỹ phẩm 8

Tạo ánh sáng bắt mắt

Ánh sáng cũng đóng vai trò rất quan trọng khi thiết kế và thi công shop mỹ phẩm. Ánh sáng ngoài tác dụng chiếu sáng, còn có tác dụng tăng hiệu ứng về mặt thẩm mỹ cho các mặt hàng trưng bày.

Hệ thống ánh sáng được thiết kế phân bổ đều toàn bộ không gian. Tùy vào sở thích, bạn có thể lựa chọn những hệ đèn khác nhau như đèn thanh ray, đèn thả dây, đèn downlight… Ánh sáng bạn nên dùng là đèn ánh trắng hoặc là ánh vàng, sẽ giúp không gian shop của bạn sang trọng và bắt mắt hơn.

Thi công shop mỹ phẩm 9
Thi công shop mỹ phẩm 9

Sắp xếp các kệ hàng theo logic

Bạn nên phân chia các sản phẩm mỹ phẩm theo giá, theo dòng, theo chức năng… và có sự phân tách giữa các khu vực này. Bạn có thể sắp xếp các kệ hàng song song hoặc theo phong cách tự do, miễn là có sự logic theo nhu cầu tìm kiếm của khách hàng, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tư vấn và sắp xếp, quản lý hàng hóa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Miễn phí giao hàng và lắp đặt tại những địa điểm giao hàng < 10km tính từ trung tâm nơi khách hàng đặt hàng

BẢO HÀNH

Chính sách bảo hành áp dụng cho các trường hợp lỗi về nguyên vật liệu, kỹ thuật trong quá trình sản xuất, lắp đặt.

THANH TOÁN LINH HOẠT

Khách hàng đặt cọc tối thiểu 30% tổng giá trị đơn hàng trực tiếp tại Showroom hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Cam kết chất lượng

Cam kết 100 % Chất liệu sản xuất giống như trong hợp đồng.

Hotline: 0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248