Thi công nội thất gỗ óc chó tại Ninh Thuận

Trước sự phát triển của xã hội hiện đại ngày nay. Nội thất trong thiết kế ở nhà và các công trình phục vụ mục đích kinh doanh có vai trò quan trọng. Nội thất được coi là một trong những yếu tố chủ đạo giúp tăng tính thẩm mỹ. Sự tiện nghi và sang trọng trong căn nhà. Có rất nhiều chất liệu được lựa chọn trong thi công nội thất. Một trong số đó  phải kể đến gỗ óc chó tự nhiên. Từ các công trình thiết kế, thi công nội thất gỗ óc chó lớn bé trên cả nước đều đã được Nội thất Cát Tường thực hiện mà trong số đó phải kể đến ở tỉnh Ninh Thuận. Cùng chúng tôi tìm hiểu thi công nội thất gỗ óc chó tại Ninh Thuận ngay sau đây.

Tổng quan về Ninh Thuận 

Ninh Thuận là một tỉnh ven biển nằm ở gần cực nam khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, miền Trung của Việt Nam.[4]

Thủ phủ của Ninh Thuận là thành phố Phan Rang – Tháp Chàm nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 340 km về phía Bắc, cách thành phố Đà Nẵng 642 km về phía nam, cách thủ đô Hà Nội 1.380 km về phía Nam và cách Nha Trang 100 km theo đường Quốc lộ 1 và cách Đà Lạt 110 km theo đường Quốc lộ 27, đồng thời nằm cách sân bay Cam Ranh khoảng 60 km, thuận tiện cho việc giao lưu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.[5]

Năm 2018, Ninh Thuận là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 58 về số dân, xếp thứ 57 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 45 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 10 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 611,8 nghìn dân[6], GRDP đạt 24.288 tỉ Đồng (tương ứng với 1,0549 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 39,7 triệu đồng (tương ứng với 1.724 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 10,25%.[7]

Trong suốt lịch sử Văn minh Chăm Pa – Chiêm Thành, lãnh thổ Ninh Thuận ngày nay luôn là trung tâm của Tiểu quốc Panduranga. Trong đó, dưới thời kỳ nhà nước Hoàn Vương, Ninh Thuận còn là đất định đô của một nhà nước Chăm thống nhất trong hơn 1 thế kỷ. Từ thế kỷ XV, người Chăm mất 4/5 lãnh thổ và chỉ còn giữ lại Kauthara và Panduranga (bao gồm Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận và Bình Thuận ngày nay), thì Ninh Thuận lại tiếp tục trở thành trung tâm chính trị của người Chăm. Sang thế kỷ XVIII, kinh đô Chiêm Thành mới được dời xuống khu vực Phan Rí Thành thuộc Bình Thuận ngày nay, vì lúc đó phía Bắc Ninh Thuận đã mất vào tay các chúa Nguyễn.

Địa danh Ninh Thuận lần đầu tiên được sử dụng vào năm 1832, khi vua Minh Mạng cho xoá bỏ Thuận Thành trấn để lập ra tỉnh Bình Thuận, gồm 2 phủ là Ninh Thuận và Hàm Thuận. Địa giới phủ Ninh Thuận lúc bấy giờ bao gồm phần lãnh thổ phía Nam của sông Phan Rang cho đến phía Bắc tỉnh Bình Thuận hiện nay. Phần lãnh thổ phía Bắc Ninh Thuận vào thời điểm đó vẫn thuộc phủ Diên Khánh của tỉnh Khánh Hoà. Ngày 20 tháng 5 năm 1901, tỉnh Phan Rang được thành lập. Năm 1913, tỉnh Phan Rang bị xóa bỏ, phần phía Bắc nhập vào tỉnh Khánh Hòa, còn phần phía Nam thuộc tỉnh Bình Thuận như trước đây. Năm 1958, dưới thời Việt Nam Cộng hoà, tỉnh Ninh Thuận được thành lập với địa giới tương đương với tỉnh Ninh Thuận hiện nay. Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, tỉnh Ninh Thuận dự kiến sáp nhập với Bình Thuận, Tuyên Đức, Lâm Đồng để thành lập một tỉnh mới có tên là Thuận Lâm. Nhưng đến tháng 2 năm 1976, Chính phủ Cộng hòa Miền Nam Việt Nam đã điều chỉnh việc sáp nhập cho sát với thực tế. Theo đó, các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận và Bình Tuy hợp nhất thành tỉnh Thuận Hải.[8] Ngày 26 tháng 12 năm 1991, Chia tỉnh Thuận Hải thành 2 tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận.[8]

Trong Từ điển Bách khoa nước Việt Nam hay Từ điển Bách khoa quân sự Việt Nam đều xếp Ninh Thuận vào vùng Duyên hải Nam Trung Bộ. Tuy nhiên, Tổng cục Thống kê Việt Nam và Website của Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam lại xếp 2 tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận vào Đông Nam Bộ.[9][10] Một phần khác Bộ Kế hoạch & đầu tư Việt Nam lại xếp Bình Thuận và Ninh Thuận vào vùng Duyên hải miền Trung.[11]

Các nhà khảo cổ đã phát hiện được ở Nhơn Hải của Ninh Thuận các mộ cổ chôn cùng với đồ đá, đồ sắt thuộc nền văn hóa Sa Huỳnh cách đây khoảng 2500 năm. Ninh Thuận còn là nơi gìn giữ được nhiều di sản quý báu của nền văn hoá Chămpa, bao gồm chữ viết, dân ca và nghệ thuật múa, trang phục và nghề dệt thổ cẩm, nghệ thuật kiến trúc và điêu khắc.

Tỉnh có 22 làng người Chăm, trong đó có những làng vẫn duy trì các tập quán của chế độ mẫu hệ. Ninh Thuận có gần như còn nguyên vẹn hệ thống tháp Chăm xây dựng trong nhiều thế kỷ trước, tiêu biểu là cụm tháp Hòa Lai (Ba Tháp) xây dựng thế kỷ thứ 9, cụm tháp Po Klong Garai xây dựng thế kỷ 13 và cụm tháp Po Rome xây dựng thế kỷ 17.

Thi công nội thất gỗ óc chó tại Ninh Thuận là gì?

“Là thi công công lắp đặt sau khi được thiết kế và sản xuất trước đó, gỗ óc chó được lắp đặt trong không gian nội thất ở Ninh Thuận có nhiều đặc tính nổi trội như ấm áp, cao cấp và sang trọng cùng khác biệt của ngôi nhà so với các căn nhà khác.”

Gỗ óc chó có tên tiếng anh là Walnut, tên khoa học là Juglan Nigra. Gỗ có nguồn gốc từ các nước Ba Tư cũ, Anh và phía nam Califonia Mỹ. Gỗ óc chó Bắc Mỹ được ưa chuộng và nhập khẩu về Việt Nam gỗ có màu nâu từ nhạt đến đậm, sở hữu hệ vân gỗ lượn sóng và cuộn xoáy tạo nên sức thu hút cùng vẻ đẹp ấn tượng mà gỗ này mang lại.

Đặc tính gỗ óc chó khác với các nhóm gỗ tự nhiên khác đó là gỗ có độ bền cao, tuổi đời sử dụng lâu dài, màu sắc gỗ để lâu sẽ có màu nhạt trong rất sang trọng.

Gỗ còn chống được mối mọt và cong vênh, chịu va đập rất tốt. Khi hơ qua hơi nước dễ dàng uốn cong cho những chi tiết cần độ khó cao. Đồng thời vì là dòng gỗ cao cấp nên có thể trảm trổ và khắc họa chi tiết dễ dàng tạo nên nét nghệ thuật cho toàn bộ không gian, thể hiện tính thời thượng và đẳng cấp riêng của gia chủ.

Tại Ninh Thuận có một số đơn vị thi công gỗ óc chó làm nội thất nhà ở, biệt thự… với đa dạng phong cách khác nhau từ tân cổ điển đến hiện đại. Và nội thất Cát Tường đơn vị được lựa chọn là điểm đến của nhiều gia chủ không chỉ ở Ninh Thuận mà còn có ở Hà Tĩnh chọn làm thiết kế và thi công gỗ óc chó trang trí không gian nội thất cao cấp.

thi công nội thất gỗ óc chó tại Ninh Thuận
thi công nội thất gỗ óc chó tại Ninh Thuận

Ứng dụng gỗ óc chó trong thiết kế nội thất

Nếu bạn chưa từng quan tâm đến lĩnh vực nội thất thì khi nhắc tới cụm từ gỗ óc chó bạn sẽ hình dung ra quả óc chó giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Với cây gỗ óc chó trồng phục vụ mục đích lấy gỗ có rất nhiều ưu điểm về độ bền bỉ, tính thẩm mỹ và sự sang trọng đẳng cấp do đó chúng được ứng dụng rất nhiều trong thiết kế nội thất.

Gỗ óc chó được sử dụng trong thiết kế nội thất phải kể đến như:

Tủ quần áo gỗ óc chó tự nhiên

Sofa gỗ óc chó

Tủ bếp gỗ óc chó

Tủ rượu gỗ óc chó

Giường ngủ gỗ óc chó…

Bên cạnh đó còn rất nhiều sản phẩm, hạng mục được khách hàng, chủ đầu tư đơn vị thiết kế ưu tiên sử dụng chất liệu gỗ óc chó dành cho thi công khác như: Kệ tivi gỗ óc chó, phòng bếp gỗ óc chó cho đến phòng khách gỗ óc chó.

Gỗ óc chó mang màu sắc đặc trưng thiên về sự ấm áp, giản dị, mộc mạc và không kém sự sang trọng, đẳng cấp. Do đó gỗ óc chó được ứng dụng vào thiết kế thi công rất nhiều các công trình từ tân cổ điển, cổ điển đến giản đơn…

Tại sao nên sử dụng nội thất gỗ óc chó chứ không phải một loại vật liệu khác?

Nếu quý vị là người yêu sự giản đơn và thích một không gian sang trọng, hiện đại và thể hiện đẳng cấp thì rất dễ để lý giải.

Gỗ óc chó được đánh giá cao nhất về tính thẩm mỹ, từ màu sắc cho đến hệ vân gỗ – đó chính là một trong những lý do mà rất nhiều các công trình lớn trên thế giới được lựa chọn vật liệu này để thiết kế.

Gỗ óc chó có đặc tính riêng biệt, dễ dàng thiết kế được bất cứ kiểu dáng nào theo yêu cầu, do đó, vật liệu này dễ dàng để thể hiện dấu ấn cá nhân của chủ sở hữu một cách sâu sắc.

Nội thất gỗ óc chó tại Ninh Thuận

Có rất nhiều công trình thi công gỗ óc chó nội thất tại Ninh Thuận được Nội thất Cát Tường thực hiện rất nhiều. Không chỉ ở Ninh Thuận mà chúng tôi cũng làm việc với các tỉnh, thành phố khác trên toàn quốc.

Được biết đến là tỉnh lớn nhất Việt Nam với thời tiết khí hậu khắc nghiệt và là một trong những tỉnh có nguồn nguyên liệu gỗ cũng như nhập khẩu gỗ dồi dào từ Lào, nhưng có rất nhiều công trình thi công nội thất được khách hàng lựa chọn gỗ óc chó tại Nội thất Cát Tường làm vật liệu để thi công như:

Phòng khách gỗ óc chó tại Ninh Thuận

Gỗ óc chó mang lại sự mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Phòng khách gỗ óc chó là sự lựa chọn sáng suốt của gia chủ bởi gỗ óc chó bền, có khả năng chịu nhiệt, chịu lực cực tốt không thua kém các loại gỗ quý hiếm được xếp vào loại I ở Việt Nam.

Nội thất phòng khách từ bộ sofa gỗ góc chó, tủ rượu gỗ óc chó đến kệ tivi gỗ óc chó mang lại sự sang trọng và đẳng cấp cho tổng thể căn nhà với thiết kế phong cách tân cổ điển.

Thi công phòng ngủ gỗ óc chó tại Ninh Thuận

Với việc lựa chọn chất liệu gỗ óc chó cho giường ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm. Phòng ngủ gỗ óc chó toát lên sự xa hoa, lộng lẫy và vô cùng đẳng cấp. Nội thất Cát Tường là đơn vị thiết kế thi công nội thất gỗ óc chó tại Ninh Thuận ở huyện Đô Lương cho phòng ngủ được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Với gam màu tổng thể gỗ óc chó là màu trung tính, màu xám giúp cho căn phòng toát lên sự đơn giản, mộc mạc và thư thái cho người ở.

Thi công phòng bếp gỗ óc chó tại Ninh Thuận

Cửa Lò được biết đến là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Công trình nội thất phòng bếp khách hàng lựa chọn chất liệu gỗ óc chó để thi công tại Cửa Lò. Là một trong những công trình lớn và để lại ấn tượng sâu sắc với nhiều khách hàng. Nội thất Cát Tường không chỉ bởi quy mô phòng bếp, kết cấu gian bếp mà còn ở sự lộng lẫy sau khi hoàn thành.

Ngoài ra còn có rất nhiều công trình lớn bé. Từ tủ bếp, bàn đảo bếp, kệ tivi, bàn thờ vách thờ. Được Nội thất Cát Tường thi công trên khắp các huyện tại Ninh Thuận như. Yên Thành, Nam Đàn, Nghi Lộc, Diễn Châu, Tân Kỳ, Hưng Nguyên…

Giá thành của nội thất gỗ óc chó

Giá thành chính là một trong những vấn đề được các gia đình quan tâm trước khi đặt ra câu hỏi “có nên dùng nội thất gỗ óc chó hay không?”.

Có thể khẳng định gỗ óc chó thuộc phân khúc cao cấp, do đó, mức giá chắc chắn sẽ không thấp giống như nhiều loại gỗ tự nhiên khác trên thị trường hiện nay. Dựa vào tâm lý đắn đo về giá của khách hàng mà rất nhiều đơn vị hiện nay vẫn dễ dàng bán được các mặt hàng giả, hàng kém chất lượng.

Các sản phẩm nội thất gỗ óc chó kém chất lượng thường có mức giá thấp, bằng 1/3 thậm chí là 1/2 mức giá của sản phẩm gỗ óc chó nhập khẩu chất lượng cao.

Cách bảo quản nội thất gỗ óc chó

Gỗ óc chó là loại vật liệu có độ bền rất cao so với các sản phẩm khác, tuy nhiên không có loại gỗ tự nhiên nào đảm bảo 100% chống lại được các tác động từ môi trường bên ngoài. Chính vì vậy, quý vị cần lưu ý một số vấn đề khi sử dụng nội thất gỗ óc chó như sau:

Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời quá lâu

Tránh sử dụng điều hòa cường độ quá lớn với thời gian quá lâu và trực tiếp trên bề mặt sản phẩm

Tránh việc để bề mặt sản phẩm ngâm trong nước quá lâu

Không sử dụng các đồ sắc nhọn trên bề mặt đồ đạc

Không sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa để vệ sinh sản phẩm

Hãy dùng khăn mềm để vệ sinh đồ đạc mỗi ngày để đảm bảo không gian luôn sạch sẽ và tươi mới.

Thi công nội thất gỗ óc chó Ninh Thuận tại Cát Tường

Các công trình nội thất gỗ óc chó được Cát Tường triển khai tại Ninh Thuận. Đều luôn được khách hàng đánh giá cao ở chất lượng số 1, uy tín hàng đầu.

Thời gian thi công nhanh chóng đúng cam kết. Đội ngũ nhân viên thi công nhiệt tình trách nhiệm tại Cát Tường.

Nếu bạn muốn lựa chọn cơ sở thiết kế thi công nội thất gỗ óc chó trên cả nước. Hay tại tỉnh Ninh Thuận thì hãy liên hệ Nội thất Cát Tường bất cứ khi nào để được phục vụ.

Nội thất Cát Tường luôn cam kết chất lượng khẳng định thương hiệu cho các sản phẩm gỗ óc chó.

Gỗ óc chó tại Nội thất Cát Tường trải qua những khâu kiểm định khắt khe từ nguồn nguyên liệu. Cho đến thiết kế, thi công và bàn giao công trình.

Tổng kết

Thi công nội thất gỗ óc chó tại Ninh Thuận – Đơn vị thi công Nội thất Cát Tường được khách hàng đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn. Còn bạn thì sao? Để sở hữu những công trình thiết kế- thi công nội thất gỗ óc đẳng cấp xứng tầm tại Cát Tường hãy liên hệ hotline hoặc website của chúng tôi để được giải đáp.

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Miễn phí giao hàng và lắp đặt tại những địa điểm giao hàng < 10km tính từ trung tâm nơi khách hàng đặt hàng

BẢO HÀNH

Chính sách bảo hành áp dụng cho các trường hợp lỗi về nguyên vật liệu, kỹ thuật trong quá trình sản xuất, lắp đặt.

THANH TOÁN LINH HOẠT

Khách hàng đặt cọc tối thiểu 30% tổng giá trị đơn hàng trực tiếp tại Showroom hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Cam kết chất lượng

Cam kết 100 % Chất liệu sản xuất giống như trong hợp đồng.

Hotline: 0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248