Kích thước sofa gỗ góc

Sofa gỗ đẹp là dòng sofa hiện đang được yêu thích. Và sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi chúng có thể đáp ứng được hầu hết các nhu cầu sử dụng của mọi gia đình. Ngoài lựa chọn loại gỗ và kiểu dáng thì ai cũng biết rằng kích thước sofa gỗ ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của không gian cũng như giá thành.

Lựa chọn bộ ghế sofa có kích thước hợp lý. Sẽ tạo một không gian hoàn hảo cũng như sẽ tiết kiệm được ngân sách đáng kể cho bạn. Vậy, bạn đã biết gì về kích thước sofa gỗ chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay trong bài viết này nhé.

Lý do nên biết các thông số tiêu chuẩn về kích thước ghế sô pha gỗ

Rất nhiều người cho rằng, việc chọn kích thước sofa gỗ vô cùng đơn giản và không quan trọng. Chỉ cần bê đến cửa hàng và chọn kích thước sofa bạn mong muốn rồi kê vào không gian là hoàn hảo. Tuy nhiên, đến đôi giày cũng cần chọn size để đi vừa chân và mang tính thẩm mỹ hơn. Thì việc chọn kích thước là hoàn toàn cần thiết. Trong đó phải kể đến những lý do sau cho việc bạn cần quan tâm đến kích thước ghế sofa:

Mang đến một chiếc ghế sofa gỗ hoàn hảo

Lên form chuẩn : Theo tỷ lệ số đo chuẩn thì khi lên form sofa gỗ sẽ đạt chuẩn vừa đủ ngồi. Không quá chật hoặc quá hẹp, không bị mất phom dáng của sofa.
Cân đối chiều dài, rộng và cao : Có kích thước chuẩn về chiều dài từ đó sẽ có kích thước về chiều cao và chiều sâu ghế. Chẳng hạn khi không có form chuẩn, việc chọn chiều dài quá dài và phần ngồi quá ngắn. Chiều cao từ đất lên đệm ngồi quá thấp sẽ cho ra một sản phẩm sofa gỗ không hề đẹp và hợp lý. Hơn thế nữa, khi lên sai form, các khúc gỗ sẽ bị bỏ đi vì bị lỗi sẽ rất phí và tốn kém.

Chọn kích thước chuẩn ghế sofa gỗ để hài hòa với diện tích không gian

Với những không phòng khách , phòng làm việc, quán cafe….Thì việc có một kích thước sofa theo form chuẩn sẽ phù hợp với mọi không gian nhà, không gian cầu thang. Khâu vận chuyển lắp đặt dễ dàng và không bị cản trở bởi cầu thang, cửa ra vào, thang máy.

Có kích thước – giá tiền 1 bộ sofa gỗ sẽ công khai hơn

Ngoài chất liệu cấu thành 1 bộ sofa gỗ sẽ xác định được giá thành sản phẩm. Thì việc có một form chuẩn việc tính giá sofa văng cũng dễ dàng và công khai hơn. Bạn hoàn toàn sẽ không lo về việc bị độn giá, ép giá, mà yên tâm chọn lựa kích thước mong muốn.

Kích thước sofa gỗ ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng

Khi không có 1 kích thước ghế chuẩn, kích thước không phù hợp sẽ khiến người ngồi sai tư thế như cong lưng, cổ cúi… gây đau nhức cơ thể. Nặng hơn có thể gây thoái hóa cột sông hoặc co rút ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ.

 Việc chọn ghế ngồi quá thấp không đủ tiêu chuẩn, khi ngồi chân sẽ gập lại và mạch máu ở kheo chân có thể bị chèn ép, giảm lưu thông máu đến cảng chân và bàn chân. Nên ngồi lâu chân rất tê mỏi, đặc biệt ở các khớp đầu gối.

Còn nếu ngồi ghế sofa gỗ quá cao, chân bạn sẽ bị treo, không sử dụng được bàn chân làm điểm tựa, toàn bộ trọng lực cơ thể dồn vào mặt dưới đùi sẽ khiên các cơ bắp bị đau.

Ý nghĩa phong thủy của việc chọn kích thước chuẩn ghế sofa gỗ.

Trong phong thủy, mọi đồ vật sử dụng trong gia đình đều nên có những quy chuẩn về kích thước nhằm đảm bảo yếu tố tài lộc, hài hòa và thịnh vượng cho gia chủ. Chọn những kích thước sofa gỗ có một phần ảnh hưởng đến điềm may, thuận lợi vào nhà. Đặc biệt là với những đồ vật có giá trị, những món đồ lớn có ý nghĩa về hôn nhân, gia đình, khách hàng, bạn bè….

Kích thước sofa gỗ theo form chuẩn bạn nên tham khảo

Theo như tính toán của các chuyên gia về nội thất thì một người ngồi tiêu chuẩn, và thoải mái nhất là 60cm. Và chiều sâu ngồi ghế sofa văng thoải mái nhất là từ 50 -60cm. Đấy là chưa tính thiết kế phần tay ghế và tựa lưng.

Kích thước sofa văng gỗ

Kích thước chiều dài sofa văng gỗ sẽ không có kích thước tiêu chuẩn. Mà sẽ tùy thuộc và từng khách hàng chọn (trung bình từ 1m4 -3m). Tuy nhiên chiều dài theo công thức tính kích thước tiêu chuẩn: “Lấy số đo ngồi tiêu chuẩn 60cm x số chỗ ngồi + số kích thước rộng tay muốn làm nên “. Ví dụ một chiếc ghế sofa văng gỗ 3 chỗ ngồi có tay 20cm. Sẽ có kích thước chiều dài là :” (60×3)+ (20×2) = 220cm =2m2

Chỉ có chiều rộng với chiều cao có kích thước chuẩn:

Chiều rộng 80-85cm

Cao lên chỗ ngồi 40-45cm

Cao lên tựa tay: tùy mẫu

Cao lên tựa lưng: tùy mẫu

Ghế đơn bọc da trung bình dài trên 1m

Ghế đơn bọc nỉ trung bình dài từ 75cm

Tay ghế : 10cm, 15cm, 20cm, 25cm, 30cm…

Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn về dòng sofa văng tại đây: Sofa văng gỗ 

Kích thước sofa văng gỗ 1 chỗ ngồi – hay còn gọi là sofa gỗ đơn

Sofa văng gỗ dạng ghế đơn là mẫu sofa được sử dụng nhiều trong mọi không gian. Sofa đơn có thể đặt kê 1 mình riêng biệt hoặc kết hợp với nhiều văng đơn hoặc ghế sofa văng gỗ dài và bàn trà để tạo thành một bộ bàn ghế sofa gỗ hoàn chỉnh. Sofa văng có thể đặt kê ở rất nhiều không gian khác nhau như phòng khách, phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng làm việc. Ban công thư giãn, quán cafe, tiệm nail, thẩm mỹ viện, ảnh viện…

Kích thước sopha gỗ dạng văng đơn sẽ có tiêu chuẩn phủ bì từ 80cm đến 85cm. Tính theo tỷ lệ lấy chuẩn lòng ngồi là 60cm. Và hai tay hai bên mỗi tay 10cm vậy tổng phủ bì bộ sofa đạt 80cm là đủ kích thước tiêu chuẩn.

Ngoài ra nếu bạn muốn là ghế đơn rộng và thoải mái, hoặc tay tựa to hơn. Thì kích thước sofa gỗ dạng văng đơn sẽ có kích thước phủ bì từ 1m -1m2. Đây là kiểu dáng ghế văng lớn, đồ sộ, có thể thoải mái thư giãn.

Kích thước sofa gỗ dạng văng 2 chỗ ngồi

Sofa gỗ dạng văng 2 chỗ ngồi có rất nhiều kích thước khác nhau. Nếu lấy tiêu chuẩn lòng ngồi mỗi người 60cm thì hai chỗ ngồi mất 1m2. Kèm theo hai tay mỗi tay 10cm là mất 20cm. Vì vậy tổng chiều dài phủ bì là 1m4 còn độ sâu ghế là 78cm đến 85cm.

Lý giải dễ hiểu bằng công thức tính như sau : 2 chỗ ngồi x 60cm ( Kích thước lòng ngồi / 1 người ) + 2 tay ghế x 10cm rộng tay= (2×60)+ 2×10 = 1.4m dài phủ bì.

Tuy nhiên đây chỉ là thông số phổ thông của dòng ghế gỗ dạng văng nhỏ xinh. Nếu bạn muốn tiêu chuẩn chỗ ngồi rộng là 70cm, 80cm… và tay ghế to hơn, chạm khắc cầu kì hơn thì sẽ sofa văng gỗ 2 chỗ ngồi sẽ tăng kích thước lên. Trung bình kích thước sopha gỗ dạng văng 2 chỗ ngồi sẽ từ 1.4m lên 1.6m, 2m…

kích thước sofa gỗ góc
kích thước sofa gỗ góc

Kích thước so pha gỗ dạng văng 3 – 4 chỗ ngồi

Đối với sofa gỗ dạng văng 3 người ngồi thì kích thước và số đo tiêu chuẩn cũng giống như của sofa hai người ngồi. Chỉ khác khi số lượng ngồi tăng lên thì kích thước sẽ tăng lên. Kích thước sofa 3 người ngồi 2.1m trở lên.

Trường hợp 1 : Nếu ghế sofa da văng gỗ dài 3 chỗ ngồi mà có dạng tay bầu, tay hộp, thì kích thước tay là 30cm ( mỗi tay ghế ) * 60cm chỗ ngồi tính cho 1 người. Nếu như vậy 3 chỗ ngồi chiếm lòng là 1.8m * diện tích 2 tay ghế 60cm nữa ta phải đạt kích thước chiều dài phủ bì lớn từ 2m4, 2m5,3m

Trường hợp 2 : Nếu như sử dụng ghế sofa gỗ dạng văng 3 chỗ ngồi có dạng tay vuông chỉ tầm 10cm, thì diện tích tay chiếm mất 20cm, trong lòng ngồi vẫn là 1,8m chia theo 3 chỗ ngồi. như vậy tổng chiều dài phủ bì của văng gỗ đó phải đạt là 2.0m dài, ở trường hợp này có thể tay ghế sẽ còn dầy hơn tùy vào thiết kế nhé.

Kích thước sofa gỗ dạng góc chữ L

Kích thước sofa được xét qua các yếu tố:

Chiều dài: L

Chiều rộng: W

Chiều cao: H

Chiều sâu lòng ghế: D

Từ những yếu tố này, ta cũng chia được sofa góc chữ L thành 3 nhóm chính:

Kích thước sofa gỗ dạng góc L nhỏ gọn

Kích thước sopha gỗ góc chữ L vừa

Kích thước ghế salon gỗ chữ L lớn

Kích thước sofa gỗ dạng góc chữ  L nhỏ, mini

Có kích thước như sau:

chiều dài (L): 2m1 -> 2m4 (tùy thuộc vào số lượng chỗ ngồi và nhu cầu sử dụng)

chiều rộng (W): 1m4 ->1m6

chiều cao (H): 0,8m

chiều sâu lòng ghế (D): 0.6m

Đây là kích thước sofa gỗ chữ L sử dụng cho không gian nhỏ chỉ khoảng 10-15m2. Bạn có thể kê cho nhà trọ gia đình, nhà ống, nhà phố, nhà chung cư nhỏ hẹp

Kích thước sofa góc chữ L bằng gỗ cỡ vừa

Có rất nhiều mẫu sofa góc chữ L phù hợp với phòng khách diện tích vừa phải.

Chiều dài (L): 2m5 -> 2m7

Chiều rộng (W): 1m5->1m8

Chiều cao (H): 0,9m

Sâu lòng ghế (D): 0,7m -> 0.8m

Thông thường một người ngồi chiếm khoảng 60cm diện tích. Nên tính bù trừ qua lại thì ghế sofa góc chữ L kích thước 2m5*1m7*0,8m có thể ngồi được 4- 6 người. Đó là còn chưa tính đến 2 đôn nhỏ đi kèm, vậy sẽ là không gian cho 8 người quây quần lại được với nhau.

 Kích thước ghế sofa gỗ chữ L lớn

Sofa gỗ dạng góc chữ L lớn mang đến sự đồ sộ, tráng lệ. Những bộ sofa gỗ cỡ lớn này kê được đẹp và phù hợp thì phòng khách nhà bạn phải có diện tích từ 30m2 trở lên. Thông thường là các nhà chung cư cao cấp rộng rãi, nhà mặt đất hoặc nhà biệt thự nên chọn theo kích thước này.

Chiều dài (L): 3m -> 3m5

Chiều rộng (W): 1m8 -> 2m2

Chiều cao (H): 1m

Sâu lòng ghế (D): 0,8m -> 0.9m

 Đặt làm kích thước so pha gỗ theo yêu cầu tại Cát Tường

Nếu bạn muốn tìm một địa chỉ đặt đóng sofa gỗ theo kích thước yêu cầu. Bởi các kích thước sofa gỗ với thông số tiêu chuẩn chưa vừa khít với không gian kê nhà bạn. (không gian chung cư, nhà phố, nhà ống, biệt thự, phòng làm việc là khác nhau).

Hay bạn muốn thay đổi chất liệu gỗ, như từ gỗ sồi sang gỗ óc chó, gỗ xoan đào, gỗ tần bì, gỗ keo, gỗ hương xám… Hoặc thiết kế sofa gỗ nguyên khối, sofa gỗ hiện đại theo ý mình. Để phù hợp với phong cách ngôi nhà, cửa hàng, phòng làm việc

Chỉ bấy nhiêu lý do thôi cũng đủ để bạn lựa chọn dịch vụ đóng sofa gỗ theo yêu cầu. Nhưng mọi lo lắng của bạn sẽ được giải quyết khi chọn dịch vụ làm sofa theo yêu cầu tại xưởng sản xuất Cát Tường.

Cát Tường chính là một cái tên đã quá quen thuộc với bất kỳ ai khi nhắc đến “xưởng đóng sofa gỗ theo yêu cầu tại Hà Nội”. Địa chỉ đóng sofa gỗ ở Hà Nội Hà Nội và bán thẳng sản phẩm mình trực tiếp sản xuất ra. Giá sofa gỗ tại xưởng không qua các khâu trung gian, giúp quý khách tiết kiệm từ vài trăm cho đến vài triệu 1 bộ ghế văng.

Đóng sofa gỗ theo yêu cầu đúng kích thước bạn yêu cầu, đúng chất lượng, đúng tiến độ. Cát Tường đảm bảo bộ ghế sofa làm ra theo đúng ý khách hàng đến từng chi tiết. Với đội ngũ thợ giỏi chuyên sản xuất ghế sofa giàu kinh nghiệm. Cát Tường luôn cho ra những sản phẩm bàn ghế sofa đẹp chất lượng nhất, từ chất lượng gỗ, nệm mút êm, thợ may vải bọc sofa cẩn thận, tỉ mỉ trong từng đường kim, mũi chỉ,…

Giá cả làm sofa theo yêu cầu luôn mang lại nhiều lợi ích vàng cho khách hàng. Vì Cát Tường luôn đầu tư mạnh về cả quy mô xưởng sản xuất lẫn tổng kho trưng bày mặt hàng có sẵn. Khách hàng chọn Cát Tường là sự lựa chọn đúng đắn, chính xác, vô cùng an tâm.

Xưởng đóng ghế sofa gỗ theo yêu cầu tại Hà Nội, Cát Tường cam kết giá bán tốt nhất thị trường. Với mục tiêu xây dựng hệ thống cửa hàng nội thất uy tín trên cả nước. Luôn là địa chỉ sản xuất sofa giá rẻ uy tín, tin cậy cho mọi gia đình Việt Nam.

Cát Tường.com rất cảm ơn quý khách đã dành thời gian tham khảo bài viết. Hy vọng bài viết này sẽ giúp quý khách và gia đình lựa chọn được kích thước ghế sofa gỗ phù hợp.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo ngay các mẫu ghế sofa gỗ đẹp – mới – hợp xu hướng mỗi ngày bằng cách click xem thêm tại đây: Sofa Gỗ Đẹp Giá Rẻ

Hãy liên hệ cho Cát Tường ngay hôm nay để được phục vụ nhanh nhất, tốt nhất !a

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Miễn phí giao hàng và lắp đặt tại những địa điểm giao hàng < 10km tính từ trung tâm nơi khách hàng đặt hàng

BẢO HÀNH

Chính sách bảo hành áp dụng cho các trường hợp lỗi về nguyên vật liệu, kỹ thuật trong quá trình sản xuất, lắp đặt.

THANH TOÁN LINH HOẠT

Khách hàng đặt cọc tối thiểu 30% tổng giá trị đơn hàng trực tiếp tại Showroom hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Cam kết chất lượng

Cam kết 100 % Chất liệu sản xuất giống như trong hợp đồng.

Hotline: 0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248