Kệ tivi gỗ óc chó tại Hải Phòng

Đồ nội thất bằng gỗ vẫn luôn được ưa chuộng trong mỗi gia đình Việt bởi những tính năng vượt trội về cả giá trị thẩm mỹ và giá trị sử dụng. Hiện nay, trên thị trường nội thất ưa chuộng các chất liệu gỗ như: Gỗ Sồi, gỗ Hương, gỗ Óc Chó, gỗ xoan đào… Đặc biệt trong đó là gỗ Óc Chó với màu sắc, vân gỗ thẩm mỹ và độ bền cao được các gia chủ rất yêu thích. 

Bài viết dưới đây, Cát Tường xin chia sẻ đến bạn đọc những mẫu kệ tivi gỗ óc chó tại Hải Phòng đẹp đang được ưa chuộng hiện nay.

Tổng quan về Hải Phòng

Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp, cảng biển, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ thuộc Vùng duyên hải Bắc Bộ của Việt Nam. Đây là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương tại Việt Nam. Hải Phòng là đô thị loại I, trung tâm cấp vùng và cấp quốc gia.

Hải Phòng xưa xuất phát điểm từ một số tiểu khu duyên hải phồn thịnh của vùng đất giáp ranh với Quảng Ninh ngày nay, Hải Phòng là nơi có vị trí vô cùng quan trọng và chiến lược của quốc gia, cách Hà Nội 106 km theo Quốc lộ 5A hoặc Xa lộ xuyên Á AH14, về kinh tế, xã hội, công nghệ thông tin và an ninh, quốc phòng của vùng Bắc Bộ và cả nước, trên hai hành lang – một vành đai hợp tác kinh tế Việt Nam-Trung Quốc. Hải Phòng là đầu mối giao thông đường biển phía Bắc. Với lợi thế cảng nước sâu nên vận tải biển rất phát triển, đồng thời là một trong những động lực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ. Hải Phòng đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, khoa học và kỹ thuật tổng hợp của Vùng duyên hải Bắc Bộ và là một trong hai trung tâm phát triển của Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Hải Phòng có nhiều khu công nghiệp, thương mại lớn và trung tâm dịch vụ, du lịch, giáo dục, y tế và thủy sản của vùng duyên hải Bắc Bộ Việt Nam. Hải Phòng là một cực tăng trưởng của tam giác kinh tế trọng điểm phía Bắc gồm Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh, nằm ngoài Quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội. Ngoài ra, Hải Phòng còn giữ vị trí tiền trạm của miền Bắc, nơi đặt trụ sở của Bộ Tư lệnh Quân khu 3, Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân và Bộ Tư lệnh Quân Chủng Hải quân Việt Nam.

Hải Phòng còn được gọi là Đất Cảng hay Thành phố Cảng. Việc hoa phượng đỏ được trồng rộng rãi nơi đây, và sắc hoa đặc trưng trên những con phố, cũng khiến Hải Phòng được biết đến với mỹ danh Thành phố Hoa Phượng Đỏ. Không chỉ là một thành phố cảng công nghiệp, Hải Phòng còn là một trong những nơi có tiềm năng du lịch rất lớn. Hải Phòng hiện lưu giữ nhiều nét hấp dẫn về kiến trúc, bao gồm kiến trúc truyền thống với các chùa, đình, miếu cổ và kiến trúc tân cổ điển Pháp tọa lạc trên các khu phố cũ. Đồng thời, Hải Phòng hiện đang sở hữu một khu dự trữ sinh quyển thế giới của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) nằm tại Quần đảo Cát Bà, cùng với các bãi tắm và khu nghỉ dưỡng ở Đồ Sơn. Thành phố còn có những nét đặc trưng về văn hóa, đặc biệt là ẩm thực và các lễ hội truyền thống.

Về kinh tế-xã hội, GRDP của Hải Phòng năm 2021 theo giá hiện hành đạt 213.794,6 tỷ đồng, xếp 5/63 tỉnh thành cả nước, tốc độ tăng trưởng kinh tế của thành phố đạt 12,38 %, dẫn đầu cả nước. GRDP bình quân đầu người ước đạt 7.300 USD năm 2021, xếp thứ 6 trên 63 tỉnh thành.[11] Thu nhập bình quân đầu người theo giá hiện hành sơ bộ năm 2019 là 5,576 triệu đồng /tháng, xếp thứ 7 trên 63 tỉnh thành. Chỉ tiêu tăng trưởng GRDP nhiệm kỳ Đảng bộ khóa 2020-2025 tối thiểu 14,5%/năm, chỉ tiêu GRDP/người năm 2025 là 11.800 USD, cao nhất trong số các tỉnh thành cả nước.

Tìm hiểu chung về gỗ óc chó

 Gỗ óc chó là gỗ gì?

Gỗ óc chó là loại gỗ tự nhiên được lấy từ thân cây óc chó. Theo Quyết định số 2198-CNR của Bộ Lâm Nghiệp (nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) thì gỗ óc chó không thuộc trong phân nhóm gỗ Việt Nam vì chúng là loại gỗ ngoại nhập.

Tuy nhiên, dựa vào hướng dẫn phân loại trong TCVN 12619-2:19 thì có thể thấy gỗ óc chó tương đồng với các loại gỗ như: Gội, Kim Giao, Re, Mít, Mỡ… thuộc nhóm IV. Đây cũng đều là những loại gỗ quý có màu sắc tự nhiên, thớ gỗ mịn màng, dễ gia công và chế tác. 

Gỗ óc chó xuất xứ từ đâu?

Các loại gỗ óc chó đa phần được khai thác hợp pháp từ và những cánh rừng tại châu Âu và Bắc Mỹ. Tuy nhiên, gỗ óc chó từ châu Âu có màu sắc kém nổi bật, bề mặt gỗ thường có nhiều vết nứt, rạn và mắt cây nên không được ưa chuộng bằng gỗ óc chó xuất xứ Bắc Mỹ.

Tại Việt Nam, gỗ óc chó Bắc Mỹ được ưa chuộng, phổ biến trong các công trình làm nội thất. Cây óc chó Bắc Mỹ thường được trồng tại miền Đông Hoa Kỳ và miền Đông Canada. 

Tuy vậy, những cây óc chó khỏe mạnh, cho ra những kiện gỗ nổi tiếng bậc nhất thường sinh trưởng tại miền Trung Tây Hoa Kỳ, đặc biệt là Ohio, Illinois và Indiana.

Ở khu vực này, do khí hậu và thổ nhưỡng tốt nên cây óc chó mọc cao và dày hơn so với các vùng khác. Gỗ óc chó tại đây cũng có màu sắc đa dạng hơn và cho ra các thớ gỗ đồng đều hơn.

Lý do kệ tivi gỗ óc chó tại Hải Phòng được sử dụng nhiều trong nội thất cao cấp?

Kệ tivi sở hữu những ưu điểm vượt trội cả về chất lượng lẫn thẩm mỹ:

Chất lượng gỗ bền bỉ

Bởi vì gỗ Óc Chó sinh trưởng trong điều kiện khí hậu lạnh, khắc nghiệt, sinh trưởng chậm, do đó thân gỗ chắc nặng, có độ dẻo dai và bền bỉ rất cao. Cũng chính vì thế mà nội thất gỗ Óc Chó có khả năng chống cong vênh, mối mọt, phù hợp với khí hậu tại Việt Nam.

Kệ gỗ Óc Chó còn có độ chắc nặng, giúp nâng đỡ và chống chịu lực tốt. Hơn nữa, loại gỗ này có lớp tinh dầu tự nhiên có thể chống lại sâu bọ, xua đuổi côn trùng, mối mọt. Nhờ đó mà tuổi thọ sử dụng gỗ Óc Chó là rất cao.

Màu sắc sang trọng

Gỗ Óc Chó có màu nâu sẫm như cafe hay socola nhưng vẫn có độ tươi. Màu sắc nâu trầm đặc trưng sang trọng khiến gỗ Óc Chó rất được yêu thích. Dưới bàn tay gia công của các người thợ lành nghề cùng khoa học công nghệ gỗ Óc Chó cũng ngày càng có nhiều sản phẩm mới đẹp hơn tiện nghi hơn.

Những thiết kế kệ tivi gỗ Óc Chó sẽ giúp cho gian nhà của bạn thêm phần sang trọng và thẩm mỹ hơn rất nhiều.

Vân gỗ thẩm mỹ

Đối với vân gỗ Óc Chó tự nhiên thường có những hình thù không giống ai. Có lúc thì xoáy thật nhiều, có lúc thì vân suôn và thẳng tắp. Điều này cũng là 1 đặc điểm nhận dạng chính của dòng gỗ này.

Vân gỗ Óc Chó có hình dáng không theo một khuôn mẫu nào, lúc thì xoáy, lúc thì suôn và thẳng. Đây cũng là nét riêng đặc trưng của loại gỗ này, các đường vẫn gỗ mềm mại, uyển chuyển tạo ra độ thẩm mỹ cao thu hút ánh nhìn mọi người.

Nhờ vân gỗ là đặc trưng của gỗ Óc Chó không chỉ mang đến cảm giác gần gũi, mộc mạc như các loại gỗ khác mà còn đậm sắc thái sang trọng, đẳng cấp, và nâng tầm giá trị của không gian sống và khẳng định phong cách riêng của gia chủ.

kệ tivi gỗ óc chó tại Hải Phòng
kệ tivi gỗ óc chó tại Hải Phòng

Ý nghĩa phong thủy

Gỗ Óc Chó có độ bền cao tượng trưng cho tài lộc bền vững, ổn định và phú quý. Bên cạnh đó, với tính thẩm mỹ cao, vân gỗ sang trọng, gỗ Óc Chó còn giúp mang đến vượng khí tốt lành, được xem là vật liệu có tính phong thủy rất tốt và mang đến sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. 

Tại sao nên chọn kệ tivi gỗ óc chó tại Hải Phòng hiện đại?

Giá trị thẩm mỹ sang trọng, đẳng cấp bậc nhất

Gỗ Óc chó có màu nâu tràm ấm áp, nhã nhặn, cổ điển nhưng sang trọng. Nên các đồ nội thất gỗ óc chó rất dễ dàng phối hợp, đi cùng các đồ nội thất khác như sofa, đèn trang trí, … Cũng chính bởi yếu tố này mà gỗ óc chó được khá nhiều điểm cộng bởi những nhà thiết kế. Bạn sẽ không cần lo lắng rằng mình đang đặt bộ sofa bọc da cho phòng khách mà dùng kệ tivi óc chó. Yên tâm, thế nào thì nó cũng vẫn rất lộng lẫy và sang trọng.

Chất liệu gỗ quý chắc bền theo thời gian

Các sản phẩm nội thất gỗ Óc Chó cao cấp chất lượng tốt có nguồn gỗ chủ yếu nhập khẩu tại Bắc Mỹ. Nổi danh với vẻ đẹp thẩm mỹ tinh tế cùng độ bền vượt thời gian. Tính linh hoạt của các sản phẩm nội thất gỗ Óc Chó cao nên nó phù hợp với nhiều phong cách thiết kế từ cổ điển đến hiện đại.

Kệ tivi Óc Chó có độ cứng và độ bền cao, chịu lực tốt. Hơn nữa nội thất gỗ Óc Chó tự nhiên còn có độ bám keo và ốc vít tốt, giữ màu sơn, chống mối mọt hay côn trùng và có thể đánh bóng để trở thành thành phẩm chất lượng cao. Vân gỗ đẹp và độc đáo, màu sắc sang trọng hài hòa chắc chắn căn nhà của bạn sẽ trở lên cực kỳ lộng lẫy.

Giá kệ tivi gỗ Óc chó thế nào?

Cũng giống như các mẫu kệ tivi khác, giá kệ tivi gỗ óc chó cũng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm kích thước, kiểu dáng và đơn vị cung cấp. Trung bình một mẫu kệ tivi óc chó có kích thước 2.4m x 0.4m x 0.5m sẽ dao động từ 17 triệu đến 42 triệu đồng.

Các mẫu kệ tivi gỗ óc chó tại Hải Phòng của Cát Tường

Kệ tivi gỗ óc chó đẹp

Mẫu kệ tivi này vừa đẹp về hình thức lại vô cùng đa dạng về công năng. Không chỉ là kệ tivi, chúng còn được sử dụng để trưng bày các món đồ trang trí, lưu niệm của gia đình. Ngoài ra, điểm nhấn của kệ tivi này chính là KTS Cát Tường đã khéo léo tạo điểm nhấn bằng chiếc kệ mở trang trí cùng tấm lam gỗ ốp tường đặt gọn gàng hai bên của tivi.

Kệ tivi gỗ óc chó hiện đại

Đó là những chiếc kệ tivi phù hợp với thị hiếu của đông đảo người dùng nhất. Chúng gần như giữ được trọn vẹn vẻ đẹp nguyên thủy của gỗ óc chó, cũng như mang đến vẻ sang trọng mà thẩm mỹ hiện đại đang hướng đến.

Kệ tivi gỗ óc chó tối giản

Sự đơn giản mang lại hiệu quả cao trong việc thiết kế, trang trí và hoàn thiện nội thất gia đình. Phòng khách có diện tích khiêm tốn thì việc lựa chọn những nội thất đơn giản, gọn nhẹ làm cho căn phòng thêm rộng rãi hơn mà vẫn tận dụng hết công năng của nội thất.

Kệ tivi gỗ óc chó tân cổ điển

Kệ tivi gỗ óc chó tân cổ điển với một chút uốn lượn nhẹ nhàng đã mang đến vẻ đẹp lịch lãm, quý phái thu hút mọi ánh nhìn. Mẫu kệ tivi này sẽ phù hợp với những không gian thoáng rộng như chung cư diện tích lớn, phòng khách nhà phố rộng rãi và không gian phòng khách biệt thự.

Nội thất đẹp Cát Tường – Đơn vị chuyên thiết kế thi công nội thất gỗ óc chó?

Cát Tường là một cái tên mà bạn không thể không kể đến trong việc thiết kế thi công kệ tivi gỗ Óc Chó đảm bảo các sản phẩm chất lượng hàng đầu.

Kinh nghiệm – chuyên môn

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực nội thất, Cát Tường tự tin là lựa chọn số 1 cho quý khách hàng. Cùng với đó là đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư và thợ thi công chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm.

Đội ngũ nhân viên

Cát Tường có một đội ngũ công nhân viên hùng hậu, tập hợp được rất nhiều tài năng, thuần thục khéo léo trong công việc. 

Đây là những con người mà bạn có thể sẽ rất tin tưởng bởi họ còn rất biết nắm bắt xu hướng và luôn thấu hiểu mong muốn của gia chủ trong quá trình cùng nhau tạo ra sản phẩm.

Cơ sở vật chất

Cát Tường luôn đi đầu về cơ sở vật chất với chất lượng cao sự hiện đại đến từng chi tiết. Đến với Cát Tường mọi yêu cầu về dịch vụ cơ sở vật chất sẽ luôn được đáp ứng chọn vẹn nhất. Xưởng sản xuất nội thất quy mô +3000m2 được đầu tư hệ thống máy móc công nghệ tiên tiến cho ra những sản phẩm nội thất đạt chuẩn chất lượng.

Hy vọng với những chia sẻ về kệ tivi gỗ Óc Chó mà Cát Tường đã chia sẻ ở trên đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Nếu bạn đang quan tâm làm kệ tivi gỗ Óc Chó hay cần được tư vấn thiết kế, thi công nội thất hãy liên hệ ngay đến hotline hoặc website của Nội thất đẹp Cát Tường nhé!

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Miễn phí giao hàng và lắp đặt tại những địa điểm giao hàng < 10km tính từ trung tâm nơi khách hàng đặt hàng

BẢO HÀNH

Chính sách bảo hành áp dụng cho các trường hợp lỗi về nguyên vật liệu, kỹ thuật trong quá trình sản xuất, lắp đặt.

THANH TOÁN LINH HOẠT

Khách hàng đặt cọc tối thiểu 30% tổng giá trị đơn hàng trực tiếp tại Showroom hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Cam kết chất lượng

Cam kết 100 % Chất liệu sản xuất giống như trong hợp đồng.

Hotline: 0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248