Cách giữ cho sàn gỗ đẹp mãi

Cuộc sống hiện đại, dần dần nền nhà bằng gạch hoa được thay thế bằng những loại sàn gỗ đẹp mà sang trọng. Thế nhưng với mỗi lần dịch chuyển đồ trong nhà, lại làm cho sàn gỗ có nguy cơ bị xước. Đây cũng chính là nỗi lo của rất nhiều các bà nội trợ. Cùng tìm hiểu lời giải đáp cho vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Những vết xước sàn gỗ hay xuất hiện ở đâu?

vết xước trên sàn gỗ đẹp
Vết xước trên sàn gỗ đẹp là kẻ thù của các bà nội trợ

Có thể dễ nhận thấy ở những vị trí tiếp xúc của các đồ nội thất trong nhà với sàn gỗ hay xuất hiện những vết xước. Mỗi lần đổi vị trí của đồ đạc trong nhà, hay chỉ là do chúng ta đi va vào đồ đạc. Có thể ban đầu chưa thấy những vết xước lớn. Nhưng càng thời gian về sau, khi những vết xước ngày càng nhiều hơn sẽ làm giảm thẩm mỹ của sàn gỗ.

Những vết xước ở vị trí tiếp xúc của bàn ghế với sàn nhà, giường tủ với sàn nhà, vị trí dựng xe nếu như nhà bạn hay để xe máy trong nhà,… Từ đó có thể thấy, nếu không giữ gìn cẩn thận thì sàn gỗ sẽ có nguy cơ bị xước ở nhiều nơi làm ảnh hưởng tới không gian nhà bạn.

Nguyên nhân sâu xa sàn gỗ đẹp bị xước là gì?

Để hiểu rõ nguyên nhân, thì cần phải hiểu rõ, sàn gỗ của nhà bạn là loại nào. Trên thị trường hiện nay có 2 loại sàn gỗ: sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp.

Sàn gỗ tự nhiên khá được ưa chuộng bởi độ bền và cứng cáp của nó. Thế nhưng có một nhược điểm là lớp sơn bề mặt chưa được xử lý tốt. Chính vì thế, trong quá trình sử dụng, sàn gỗ tự nhiên hay có những vết xước. Những gia đình sử dụng gỗ tự nhiên thường hay phải đi sơn lại bề mặt là lý do như thế.

Còn với sàn gỗ công nghiệp thì lại khác. Tuy độ cứng không bằng gỗ tự nhiên thế nhưng bề mặt của nó lại được xử lý khá tốt. Được làm từ chất liệu Melamine Resins cùng với những sợi thủy tinh được ép ở nhiệt độ cao. Vì vậy, lớp bề mặt này có độ chống xước ổn định, sàn nhà sẽ ít bị xước hơn.

Có thể thấy so với sàn gỗ tự nhiên thì sàn gỗ công nghiệp ít bị xước hơn. Thế nhưng, trong quá trình sử dụng vẫn có nhiều trường hợp gây nên những vết xước ảnh hưởng tới mỹ quan của ngôi nhà. Chính vì vậy, nên có những biện pháp khắc phục vấn đè này.

Cách khắc phục vết xước sàn gỗ

vết xước sàn gỗ đẹp
Vết xước xuất hiện ở vị trí tiếp xúc giữa bàn phòng khách và sàn gỗ đẹp. Xem sản phẩm N166 tại đây

Để hạn chế những vết xước, khi dịch chuyển đồ trong nhà nên bê cao đồ lên. Thế nhưng cách này chỉ áp dụng được với những đồ nội thất nhỏ và nhẹ, không quá cồng kềnh.

Nội thất Cát Tường xin đưa ra một cách để khách hàng có thể dễ dàng tránh được những vết xước đáng ghét kia. Thực tế trong quá trình sản xuất sản phẩm, khách hàng yêu cầu chúng tôi cũng đã làm theo cách này. Thay vào sử dụng nhựa ở chân bàn ghế hay giường tủ chúng tôi sử dụng một miếng lót mềm để tránh sự tiếp xúc. Miếng lót này có thể làm từ nỉ dạ, da hay xốp,.. những chất liệu thường gặp trong đời sống. Tác dụng của nó là làm hạn chế sự tiếp xúc bề mặt đồ gỗ với sàn gỗ. Hơn thế nữa, còn tránh sự trơn trượt khi sử dụng đồ nội thất gỗ.

Tuy chỉ là một vấn đề nhỏ trong nhà, nhưng nếu không quan tâm sẽ ảnh hưởng tới không gian sống nhà bạn. Bằng một lưu ý nhỏ, bạn đã góp phần làm hoàn hảo hơn ngôi nhà của mình. Chúc gia đình bạn sẽ sở hữu sàn gỗ đẹp bền mãi với thời gian!

>>Xem thêm: Sàn gỗ Thaiever 

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Miễn phí giao hàng và lắp đặt tại những địa điểm giao hàng < 10km tính từ trung tâm nơi khách hàng đặt hàng

BẢO HÀNH

Chính sách bảo hành áp dụng cho các trường hợp lỗi về nguyên vật liệu, kỹ thuật trong quá trình sản xuất, lắp đặt.

THANH TOÁN LINH HOẠT

Khách hàng đặt cọc tối thiểu 30% tổng giá trị đơn hàng trực tiếp tại Showroom hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Cam kết chất lượng

Cam kết 100 % Chất liệu sản xuất giống như trong hợp đồng.

Hotline: 0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248