Cách Bảo Quản Đồ Gỗ Như Mới Mua Về

Sử dụng đồ gỗ làm nội thất trong nhà là xu hướng mới nhiều gia đình ưa thích. Thế nhưng cách bảo quản đồ gỗ sao cho đúng lại ít người biết đến. Nội thất Cát Tường xin chia sẻ một vài kinh nghiệm giữ tuổi thọ cho đồ nội thất trong nhà hiệu quả.

>>

Bảo quản đồ gỗ đúng cách
Bảo quản đồ gỗ như thế nào là đúng cách

Tránh ánh sáng trực tiếp

Ai trải qua cái nắng gay gắt của mùa hè miền Bắc đều hiểu được mức độ nhiệt của nó lớn chừng nào. Đồ nội thất gỗ hiện nay chủ yếu là từ gỗ tự nhiên. Đặt đồ nội thất ở những vị trí tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ khiến nó bị cong vênh, co ngóp thậm chí là bị phai màu gỗ. Do đó, cần tránh đặt đồ gỗ ở gần cửa nơi có ánh sáng trực tiếp hay cạnh lò sưởi. Nếu không thì nên có rèm cửa che để hạn chế ánh nắng tác động lên đồ gỗ trong nhà.

Độ ẩm trong phòng thích hợp

40 -45% là độ ẩm phòng lý tưởng để có thể bảo quản đồ gỗ lâu nhất. Ngay từ khi thiết kế nội thất cho nhà nên cân đối để phù hợp cho sau này. Bởi độ ẩm cao hay thấp đều sẽ có những tác động không tốt đến đồ nội thất trong nhà. Đặc biệt, vào mùa nồm ở miền Bắc, độ ẩm không khí có lúc lên tới hơn 90%. Bạn nên có phương án chuẩn bị thật tốt để duy trì độ ẩm trong phòng thích hợp. Có thể sắm cho gia đình một máy hút ẩm để điều hòa độ ẩm trong phòng cho phù hợp.

Thường xuyên lau chùi để bảo quản đồ gỗ

Bảo quản đồ gỗ hiệu quả
Lau chùi là cách bảo quản đồ gỗ hiệu quả nhất

Thường xuyên lau chùi đồ nội thất bằng gỗ chính là cách để bảo quản đồ gỗ đơn giản mà hiệu quả nhất. Vải mềm được nhúng ẩm lau nhẹ trên bề mặt đồ gỗ. Sau đó lau lại một lần nữa bằng giấy ăn. Vậy là đã xong công việc làm sạch đồ gỗ của bạn rồi đó.

Đánh bóng

Nếu cẩn thận hơn, sau khi làm sạch bụi bẩn bám trên đồ gỗ, bạn sử dụng xi đánh bóng chuyên dùng của đồ gỗ để đánh bóng chúng. Việc làm này sẽ giúp cho đồ nội thất gỗ của gia đình bạn đẹp như mới mua về.

Cứ khoảng 5 tới 6 tháng, bạn nên bôi lên bề mặt của đồ nội thất một lớp dầu dưỡng chuyên dụng. Lớp dầu dưỡng này có tác dụng làm hạn chế cong vênh hay phồng rộp của đồ trong nhà.

Một ngôi nhà đẹp không chỉ có đồ nội thất đẹp mà còn cần có chủ nhân biết cách bảo quản đồ gỗ thật tốt. Hãy biến ngôi nhà của mình ngày một hoàn hảo hơn bạn nhé!

 

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Miễn phí giao hàng và lắp đặt tại những địa điểm giao hàng < 10km tính từ trung tâm nơi khách hàng đặt hàng

BẢO HÀNH

Chính sách bảo hành áp dụng cho các trường hợp lỗi về nguyên vật liệu, kỹ thuật trong quá trình sản xuất, lắp đặt.

THANH TOÁN LINH HOẠT

Khách hàng đặt cọc tối thiểu 30% tổng giá trị đơn hàng trực tiếp tại Showroom hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Cam kết chất lượng

Cam kết 100 % Chất liệu sản xuất giống như trong hợp đồng.

Hotline: 0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248