Bàn thờ chúa

Bàn thờ chúa là một trong những nơi linh thiêng nhất đối với người Công giáo. Đây là nơi mỗi con cừu thể hiện đức tin và sự tôn sùng của mình đối với Chúa. Tùy theo sở thích và thẩm mỹ của mỗi gia đình mà sẽ lựa chọn mẫu bàn thờ tương ứng. Tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là niềm tin của mỗi tín hữu và khi bạn có niềm tin tràn đầy thì Thiên Chúa sẽ rót xuống hồng ân vô bờ bến. Cùng nhau ngắm mẫu Bàn Thờ Chúa Đẹp Bằng Gỗ Treo Tường Trong Gia Đình đang được ưa chuộng nhất hiện nay nhé!

Cách trang trí các mẫu bàn Thiên Chúa đẹp

 Bàn thờ Thiên Chúa được đặt cao hơn bàn thờ gia tiên (nếu có). Và quan trọng là phải đảm bảo trên bàn thờ không bày biện những thứ mê tín dị đoan, không phù hợp trong những điều răn dạy của Đạo Công Giáo.

 Trong những ngày giỗ hay các ngày đại kỵ trong dòng họ thì gia đình cũng có thể cúng theo phong tục địa phương chứ không nhất thiết phải bỏ. Nhưng cần lưu ý là nên tránh những thứ được xem như là mê tín dị đoan như: đốt vàng mã, bói toán,..

 Những việc như đốt nhang, hương, đèn hay nến trên bàn thờ gia tiên hay vái lạy trước bàn thờ gia tiên thì không bị ngăn cấm trong đạo Thiên Chúa vì đó là việc làm thể hiện sự tôn kính dành cho đấng sinh thành.

 Thường xuyên vệ sinh bàn thờ cho trang nghiêm, sạch sẽ.

Trong ngày cưới, hỏi, cô dâu, chú rể vẫn được phép làm lễ Tổ, lễ Gia tiên trước bàn thờ như là một nghi thức thể hiện sự hiếu kính, biết ơn và trình diện trước ông bà, tổ tiên.

Trang trí mẫu bàn thờ Công giáo đẹp trong lễ cưới hỏi ở các gia đình.

Thông thường, những gia đình theo Đạo Thiên Chúa thì sẽ không có bàn thờ gia tiên, Thế nhưng vào ngày cưới hỏi thì vẫn cần phải có thêm bàn thờ gia tiên, Vì thế, những gia đình này cần phải làm thêm một chiếc bàn thờ gia tiên nhỏ đặt dưới bàn thờ Thiên Chúa. Trên đó chỉ cần đặt thêm hoa quả, lư đồng, đèn và 3 nén hương để cô dâu, chú rể thể hiện nghi thức với tổ tiên theo đúng phong tục truyền thống.

Về phần bàn thờ Thiên Chúa, gia đình có thể trang trí hoa cho thêm phần tươi sáng, bắt mắt. Nhưng lại không được phép cho thêm lên đó đĩa quả. Đồng thời, có thể trang trí thêm các câu khẩu hiệu như: “Thiên chúa là tình yêu” hay: “Sự gì Chúa đã sắp đặt loài người không thể phân ly” để tăng thêm tính tôn nghiêm cho căn nhà.

Ngoài việc trang trí thì cũng cần phải đảm bảo bàn thờ được vệ sinh sạch sẽ, bóng loáng, để thể hiện sự tôn kính, sự thành kính trang nghiêm dành cho ông bà cũng như là với Chúa.

Một số lưu ý về bàn thờ Chúa trong gia đình

 Nơi bài trí bàn thờ Chúa

Bàn thờ Chúa cần phải được đặt ở vị trí tôn nghiêm và luôn phải lau chùi sạch sẽ.

Bàn thờ gia tiên nên đặt bên cạnh hoặc ở phía dưới bàn thờ Chúa, đặc biệt là không được đặt bàn thờ Chúa thấp hơn so với bàn thờ gia tiên.

Tuyệt đối không được đặt bàn thờ Chúa sát phòng tắm hay nhà vệ sinh vì đó là nơi không trong lành và không tôn nghiêm.

Không đặt bàn thờ Chúa ở ngay gần cửa chính đi ra vào vì ồn ào.

Nếu là bàn thờ treo tường thì nên treo sát tường và chọn vị trí có điểm tựa vững chắc, tránh việc dựa vào cửa kính hay cửa sổ.

 Những đồ vật có trên bàn thờ Chúa

Trên bàn thờ Chúa không nên đặt quá nhiều ảnh mà chỉ nên đặt một tượng ảnh của một vị Thánh. Bên cạnh đó nên để thêm lọ hoa hoặc lọ dầu thơm. Không được bày những đồ vật mê tín dị đoan hãy những lễ vật tỏ lòng thành kính đến ông bà tổ tiên ở trên bàn thờ Chúa.

Cách thức đặt ảnh hay tượng của Chúa và các Thánh trên bàn thờ cũng là một cách thể hiện đức tin của các thành viên trong gia đình. Chúa Jesus phải được đặt ở vị trí trung tâm, còn tượng Đức mẹ và các Thánh sẽ đặt cân đối ở 2 bên. Nên thiết kế sao cho các ảnh và tượng có kích cỡ phù hợp với bàn thờ.

Nguyên tắc cúng bái

Trong những ngày giỗ hay ngày kỵ, gia đình vẫn có thể cúng giỗ cho ông bà, bố mẹ theo phong tục của địa phương hoặc cũng có thể đốt nhang, vái lạy và thắp đèn nến để thể hiện sự hiếu thảo và ghi nhớ công ơn. Nhưng tuyệt đối không được thực hiện đốt vàng mã hay là bói toán. Gia chủ có thể đọc kinh trước bàn thờ Chúa.

Trong tang lễ, gia đình được phép vái lạy trước thi hài người đã khuất hoặc cũng có thể đốt hương và vái theo phong tục của địa phương để tỏ lòng cung kính.

Vào ngày cưới, nếu như không có bàn thờ gia tiên nhưng làm lễ gia tiên thì các gia đình có thể lập một bàn thờ nhỏ ở ngay bên phía dưới bàn thờ Chúa và có thể bày biện thêm lư đồng, hoa và trái cây cùng 3 nén hương để cho cô dâu và chú rể thực hiện các nghi thức tỏ lòng tôn kính đối với ông bà, tổ tiên.

bàn thờ chúa
bàn thờ chúa

 Chọn màu sơn bàn thờ và đơn vị thiết kế uy tín

Bàn thờ Chúa là một nơi tôn nghiêm và vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình theo đạo Công giáo vì thế nên cần phải đặc biệt được chú trọng. Các gia đình nên sử dụng màu sơn có chất lượng tốt để giúp bàn thờ có độ bền cao và giúp tăng tính thẩm mỹ. Tuyệt đối nên không sử dụng những bàn thờ đã cũ và được sơn lại.

Ngoài ra, việc lựa chọn một đơn vị thiết kế bàn thờ Chúa uy tín cũng sẽ giúp đảm bảo hơn về chất lượng của bàn thờ.

 Chọn loại gỗ làm bàn thờ Chúa

Bên cạnh màu sơn, thì loại gỗ để làm bàn thờ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bàn thờ Chúa được sử dụng loại gỗ tốt sẽ giúp thể hiện được tấm lòng thành cho gia đình dâng lên Chúa. Tuyệt đối không được sử dụng các loại gỗ cũ hoặc đã từng sử dụng để làm bàn thờ. Nên sử dụng những loại gỗ tốt ví dụ như gỗ thông, gỗ hương hay gỗ tràm…chúng có độ bền cao và tính thẩm mỹ tốt.

Mẫu bàn thờ Chúa bằng gỗ treo tường đẹp và phổ biến nhất hiện nay

Bàn thờ chúa đẹp treo tường

Các mẫu bàn thờ kiểu này khá phổ biến hiện nay. Nhất là đối với những căn hộ hiện đại có diện tích và kích thước không quá lớn. Khi sử dụng bàn thờ treo tường sẽ giúp tiết kiệm được diện tích đáng kể. Hơn nữa trọng lượng của bàn thờ cũng khá là nhẹ nên không sợ bị rơi.

Bàn thờ đi kèm với 2 hoành phi 2 bên là sự kết hợp giữa phong cách tân cổ và hiện đại. Việc sử dụng gỗ lũa được đục đẽo kỹ càng được phủ sơn bóng tinh tế khiến cho bàn thờ khá đẹp và chất.

Khi có sự dung hòa giữa yếu tố truyền thống và yếu tố hiện đại cùng với việc dùng những miếng gỗ lũa kết hợp với tượng sứ dành cho Thiên Chúa 3 ngôi và Đức Mẹ Maria có kích thước không quá lớn giúp tạo nên một sự hài hoà và dễ dàng trong việc treo bàn thờ.

Bàn thờ chúa đẹp đơn giản

Nếu không cần quá cầu kỳ trong các mẫu bàn thờ thì bạn có thể lựa chọn các mẫu đơn giản trong cả mẫu thiết kế và kích thước giúp thoải mái cho việc sử dụng. Chỉ cần 1 vài chiếc đinh là đã có thể cố định bàn thờ tại nơi cần thiết mà không lo lắng việc bàn thờ bị rơi vỡ.

Trọng lượng bàn thờ nhẹ nhàng đã bao gồm tượng và đều được làm bằng gỗ cùng với gam màu tương đối hợp nhau. Mẫu bàn thờ này được thiết kế để có vị trí đặt lọ hoa và cả nến đi kèm.

Đây là mẫu bàn thờ Chúa Giê Su cùng những người thân của người. Mẫu bàn thờ này được chia làm các bộ phận nhỏ lẻ như tượng chúa Giesu trên thập giá, mẹ Maria và ông Gio-an. Đi kèm bên dưới là bệ 3 cấp để nến và hoa khi cần thiết.

Được làm từ chất liệu gỗ gõ đỏ đẹp mắt và có độ bền cao. Bàn thờ được thiết kế riêng lẻ rất thuận tiện cho việc sử dụng. Phần nến và đèn cũng được thiết kế tách rơi để dễ sử dụng.

Mẫu bàn thờ Chúa không quá cầu kỳ giúp chủ nhân có thể nhanh chóng sử dụng và lau chùi vệ sinh dễ dàng khi cần. Bàn thờ còn có thêm đèn, nến và cả chậu hoa bên dưới và khá chắc chắn.

Bàn thờ chúa đẹp có kích thước lớn

Đối với các không gian rộng thì chủ nhân hoàn toàn có thể tham khảo các mẫu bàn thờ kích thước lớn này. Chúng được thiết kế chuyên để bài trí trong các không gian thờ cúng riêng của người công giáo với sự đẹp mắt, tinh xảo và thẩm mỹ tốt sẽ giúp cho không gian phòng thờ Chúa của gia đình luôn tràn ngập đức tin của các tín hữu.

Mẫu bàn thờ được thiết kế tỉ mỉ và chắc chắn với sự kết hợp của gỗ tự nhiên và nhựa laminate. Đi kèm với hệ thống ánh sáng trong nhà giúp không gian thờ luôn tràn ngập ánh sáng ấm áp. Bên dưới gia đình có thể để hoa và nến như phong tục thờ cúng người công giáo.

Bàn thờ được tận dụng để trang trí khu vực bình phong và có thêm bóng đèn làm tăng thêm độ sáng tạo điểm nhấn. Bên dưới chính là nền gỗ xọc dọc nhằm không tạo cảm giác bí bách và giữ được sự thông thoáng. Tuy nhiên không nên tùy ý bài trí như vậy mà nên để bàn thờ vào nơi thờ cúng riêng biệt.

Có thể thấy khu vực bàn thờ chúa trong gia đình có vai trò khá trang trọng. Thậm chí nếu để ý có thể thấy nó còn trang trọng hơn cả vị trí của ông bà bố mẹ được thờ cúng bên tay phải. Nhiều người có thể vẫn còn cho rằng đạo công giáo không được thờ bố mẹ tổ tiên. Tuy nhiên quan điểm này là sai lầm.

Đây xứng đáng là mẫu bàn thờ chúa đẹp nhất sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên mang lại vẻ đẹp tinh tế. Khu vực chính là sự xuất hiện của Thánh Giá, mẹ Maria và cả thiên chúa. Hệ thống ánh sáng ấm áp giống như những ngọn lửa giúp sưởi ấm đức tin của tín hữu.

Mẫu bàn thờ chúa đẹp bằng gỗ được thiết kế với bản to chắc chắn và có thể treo tường hoặc là đặt trên tủ kệ đều được. Với chất liệu gỗ gõ đỏ đi kèm với tượng sứ thường và chiều cao của bàn thờ là 1,5m – ngang 1m sẽ giúp tôn lên vẻ sang trọng và tôn nghiêm của bàn thờ Chúa.

Trên đây là các mẫu Bàn Thờ Chúa Đẹp Bằng Gỗ Treo Tường Trong Gia Đình dành cho các tín hữu tham khảo và lựa chọn mẫu bàn thờ chúa đẹp và phù hợp với gia đình. Với niềm tin mãnh liệt thì bạn chỉ cần 1 bức tượng cũng giúp làm ấm lòng Thiên Chúa hơn là một bàn thờ đẹp mà lòng tin yếu ớt lỏng lẻo.

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Miễn phí giao hàng và lắp đặt tại những địa điểm giao hàng < 10km tính từ trung tâm nơi khách hàng đặt hàng

BẢO HÀNH

Chính sách bảo hành áp dụng cho các trường hợp lỗi về nguyên vật liệu, kỹ thuật trong quá trình sản xuất, lắp đặt.

THANH TOÁN LINH HOẠT

Khách hàng đặt cọc tối thiểu 30% tổng giá trị đơn hàng trực tiếp tại Showroom hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Cam kết chất lượng

Cam kết 100 % Chất liệu sản xuất giống như trong hợp đồng.

Hotline: 0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248