Thiết kế tủ quần áo hiện đại

Tủ quần áo là một phụ kiện nội thất quan trọng, thiết thực và không thể thiếu trong mọi không gian nhà ở. Với công năng lưu trữ quần áo, đồ dùng nó còn có thể làm vật dụng trang trí mang lại tính thẩm mỹ cho căn phòng. Tuy nhiên khi thiết kế tủ quần áo bạn phải lưu ý và quan tâm nhiều vấn đề: chất liệu, kiểu dáng, hình thức, kích thước… sao cho phù hợp. Với những kiến thức chuyên môn, Nội Thất Cát Tường chia sẻ với bạn những kinh nghiệm thực tế và quy trình khi thiết kế tủ quần áo. Để chính bản thân bạn đạt được một sản phẩm ưng ý và hoàn hảo nhất cho ngôi nhà của mình.

Chức năng, nhiệm vụ của tủ quần áo

Bạn đang muốn thiết kế chiếc tủ quần áo cho ngôi nhà mới của bạn hay là làm mới lại chiếc tủ đã cũ đang sử dụng. Bạn cần phải biết tủ quần áo của bạn ngoài lưu trữ quần áo nó còn có nhiệm vụ nào khác. Hãy bắt đầu từ chính chiếc tủ của bạn đang muốn thay thế nhé. Từ kích thước các khoang lưu trữ những đồ dùng đó. Cùng chúng tôi tham khảo một vài gợi ý trước nhé:

Chiều rộng của khoảng không gian treo cần thiết để treo áo sơ mi, quần hay váy tới gối…

Chiều rộng của không gian treo quần áo dài: quần dài, váy dài, áo khoác dài…

Diện tích các kệ tủ, ngăn kéo cho những đồ mà bạn xác định sẽ gấp. Kích thước cho từng loại đồ riêng để bạn có thể nhớ và lấy một cách dễ dàng. Việc tách biệt đó rõ ràng thì bạn càng cảm thấy thuận tiện hơn.

Thiết kế tủ quần áo phù hợp với kích thước người dùng

Hãy đo lường độ cao để các ngăn chia hay thanh treo ở vị trí phù hợp. Để quá trình lấy cất đồ trở nên dễ dàng, thuận tiện nhất mà bạn lại thoải mái.

Đo độ cao bạn có thể đạt được để sử dụng thanh treo quần áo. Để làm điều này hãy giữ một móc áo ở góc và xem móc của móc treo cao đến mức nào. Đó là chiều cao treo tối đa của bạn.

Tiếp tục là các đợt chia phía trên cho những đồ bạn thường xuyên sử dụng. Làm thế nào để đo được chiều cao của chúng, bạn hãy thử độ cao khi sử dụng lấy đồ 1 tay, trong khoảng thêm 13cm nữa chính là chiều cao tối đa của kệ bạn đặt. Khi bạn thiết kế theo đúng chiều cao này, bạn tiếp cận đồ đạc sẽ thoải mái với đồ lấy sử dụng hàng ngày. Và ngược lại bạn có thể đặt kệ cao hơn cho những đồ không thường xuyên.

thiết kế tủ quần áo hiện đại
thiết kế tủ quần áo hiện đại

Chất liệu tủ quần áo sử dụng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chất liệu để sử dụng cho thiết kế tủ quần áo. Từ các dòng gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp hay các chất liệu khác như nhôm, inox… Trong đó dòng sản phẩm gỗ công nghiệp phù hợp với thiết kế hiện đại hiện đang được lựa chọn nhiều. Bạn có thể sử dụng cốt gỗ MDF, MFC và được phủ Acrylic, Laminate, Melamin để hoàn thiện sản phẩm. Đặc tính của dòng chất liệu này có khả năng chống ẩm mốc, mối mọt, cong vênh. Khiến cho tuổi thọ được tăng lên đáng kể cho người sử dụng yên tâm.

Kiểu dáng thiết kế tủ quần áo hiện đại

Về kiểu dáng của tủ quần áo cũng đa dạng tùy thuộc vào nhu cầu cũng như kích thước của không gian phòng.

Với những căn phòng ngủ master rộng rãi, sang trọng bạn có thể sử dụng kiểu tủ quần áo 4 cánh, tủ quần áo 3 cánh vừa lưu trữ và trang trí. Thiết kế có thể dạng tủ quần áo cánh mở, hoặc tủ quần áo cánh lùa.

Đối với phòng ngủ các con bạn có thể sử dụng tủ quần áo trẻ em với đa dạng màu sắc phù hợp theo sở thích của trẻ. Để không gian riêng của bé là một thế giới mà các con yêu thích vừa nghỉ ngơi và phát triển thể chất và tinh thần, trí óc.

Kích thước tủ quần áo cho phù hợp với mọi không gian

Với từng không gian phòng ngủ bạn có thể lựa chọn các tủ quần áo khác nhau sao cho phù hợp từ chức năng tới tính thẩm mỹ tổng thể. Chúng tôi chia sẻ với bạn những thước đo chuẩn xác về tất cả các bộ phận của tủ quần áo. Ví dụ như chiều cao thanh treo, chiều cao kệ, chiều sâu, các ngăn kéo…

Kích thước không gian treo khi thiết kế tủ quần áo

Bạn sẽ sử dụng thanh suốt treo inox với chiều rộng khoảng 60cm để lưu trữ quần áo treo trên giá. Kích thước thanh suốt có thể thay đổi tùy theo khoang tủ, tuy nhiên với khoảng 60cm là hợp lý nhất. Chiều cao của khoang tủ được chia làm 2 loại để bạn sử dụng phù hợp. Một khoang tủ để treo áo, áo sơ mi, váy tới gối… Một khoang tủ treo váy dài, áo dài, quần dài… Khoang tủ treo quần áo cao khoảng 1m và 1m68. Kích thước này có thể điều chỉnh tùy theo chiều cao và tầm với thoải mái của bạn.

Kích thước kệ ngăn kéo khi thiết kế tủ quần áo hiện đại

Một chiếc tủ quần áo hiện đại đều có những ngăn chia hay ngăn kéo nhỏ để lưu trữ riêng. Tuy nhiên chúng đều có một kích thước tiêu chuẩn để bất cứ ai cũng có thể sử dụng một cách phù hợp. Có nhiều trường hợp thiết kế các kệ, ngăn kéo khác nhau trong một chiếc tủ quần áo 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh…

Nếu kệ được thiết kế trên hoặc dưới thanh suốt treo quần áo, thì chiều sâu của kệ phải bằng với chiều sâu của không gian treo này. Chiều sâu tiêu chuẩn khoảng 60cm.

Nếu kệ nằm ở một vị trí riêng biệt, khi đó bạn có thể lựa chọn chiều sâu của chúng theo nhu cầu và mong muốn của mình. Độ sâu phổ biến khoảng 30cm. Tuy nhiên bạn cần lắng nghe tư vấn của các thiết kế để bạn có thể tận dụng được hết mọi khoảng lưu trữ cần thiết của một chiếc tủ quần áo hiện đại.

Ý tưởng thiết kế tủ quần áo của chính gia đình bạn

Tùy từng diện tích mỗi căn phòng mà bạn lựa chọn tủ quần áo đẹp và phù hợp. Bạn có thể lựa chọn tủ quần áo 2 cánh, tủ quần áo 3 cánh, tủ quần áo 4 cánh, với thiết kế tủ quần áo không cánh, tủ quần áo cánh lùa, tủ quần áo cánh mở… Và các gam màu sắc được lựa chọn, kết hợp hài hòa.

Với những chia sẻ thông tin, kiến thức về thiết kế tủ quần áo và cả những kinh nghiệm trong thiết kế. Bạn cũng có thể thiết kế cho ngôi nhà của mình những chiếc tủ quần áo đẹp, hiện đại và đa chức năng. Từ kiểu dáng tủ, tới kích thước sao cho phù hợp. Hoặc có thể lựa chọn một đơn vị thiết kế, sản xuất nội thất uy tín chất lượng để tạo ra một sản phẩm theo đúng nhu cầu và mong muốn của mình.

Một vài lỗi cơ bản khi thiết kế tủ quần áo không phải ai cũng biết

Khi hoàn thiện một chiếc tủ quần áo đẹp nhưng bị lãng phí quá nhiều không gian. Trước khi bắt tay thiết kế chúng bạn hãy có một kế hoạch cụ thể về chức năng của chiếc tủ quần áo phòng ngủ gia đình. Nếu không hãy chia sẽ ý tưởng để các kiến trúc sư giúp bạn. Cần một người có chuyên môn để tư vấn và thiết kế tủ quần áo một cách hoàn hảo. Không chỉ làm chức năng lưu trữ đồ còn có thêm một chút không gian trang trí cho căn phòng ngủ của mọi thành viên.

Nên thiết kế tủ quần áo cánh lùa hoặc tủ quần áo cánh mở để mọi không gian đều có thể sử dụng một cách dễ dàng, thoải mái.

Không nên đặt các thanh suốt treo quá gần, gây khó khăn trong quá trình treo quần áo, đồ đạc.

Thiết kế thanh treo quần áo hợp lý để tránh che khuất các tủ kệ xung quanh.

Tìm hiểu kích thước tủ quần áo

Để thiết kế tủ quần áo thông minh đạt chuẩn, việc tìm hiểu về kích thước tủ quần áo là phần không thể bỏ sót. Cùng Nội thất gỗ óc chó Cát Tường tìm hiểu về kích thước tủ quần áo chuẩn bạn nhé!

Kích thước không gian treo đồ

Không gian treo đồ chính là phần quan trọng nhất trong một chiếc tủ đựng quần áo. Thế thì không gian treo đồ này sẽ có kích thước như thế nào?

Thông thường, tủ quần áo sẽ chia làm 02 khoang. Trong đó, 01 khoang dùng để chứa các loại quần áo ngắn, 01 khoang dùng để chứa quần áo dài. Nếu căn phòng của bạn có diện tích lớn và bạn thiết kế tủ quần áo lớn thì có thể làm nhiều khoang hơn để chứa quần váy riêng, áo riêng và đầm váy riêng.

Chiều cao của khoang chứa có thể cao khoảng 1m đến 1m68 với thanh suốt treo inox khoảng 60cm. Tuy nhiên, kích thước chiều cao của khoang chứa quần áo có thể thay đổi để phù hợp với chiều cao của người sử dụng.

Kích thước các kệ tủ

Các kệ tủ cũng là một phần không thể thiếu của tủ quần áo. Nếu bạn thiết kế các kệ đựng đồ nằm ở bên trên hay bên dưới thanh suốt treo quần áo thì cần ghi nhớ chiều sâu của kệ phải tương ứng với chiều sâu của không gian treo đồ là khoảng 60cm.

Mặt khác, nếu kệ nằm ở một vị trí độc lập thì chiều sâu của kệ có thể là một con số khác. Con số phổ thông nhất vẫn là 30cm và cao khoảng 40cm bạn nhé!

Kích thước tủ quần áo

Chúng tôi tin rằng việc thiết kế tủ quần áo không thể bỏ qua bước tìm hiểu về kích thước tiêu chuẩn của tủ quần áo. Đây là một vài thông số dành cho bạn.

Đối với tủ quần áo 2 cánh, kích thước sẽ là 1200 X 600 X 2200 (mm) tương ứng với chiều sâu X chiều rộng X chiều cao.

Đối với tủ quần áo 4 cánh thì kích thước sẽ lớn hơn ở khoảng 1200 X 2400 X >2000 (mm) tương ứng chiều sâu X chiều rộng x chiều cao.

Khi thiết kế tủ quần áo cho bé, kích thước sẽ là chiều sâu từ 40cm đến 80cm, chiều rộng từ 80cm đến 150cm tùy thuộc vào kích thước quần áo và chiều cao của các bé.

Như vậy, mặt dù có được kích thước chuẩn trên mặt bằng chung, tuy nhiên việc thiết kế tủ quần áo thực vẫn dựa trên chiều cao của người dùng để đảm bảo bạn thật sự thoải mái khi sử dụng tủ quần áo của mình.

Lưu ý quan trọng khi thiết kế tủ quần áo

Khâu thiết kế cực kỳ quan trọng trong việc thiết kế tủ quần áo. Nếu có bất kỳ sai sót nào, việc sửa chữa sẽ rất mất thời gian, công sức và tài chính. Do đó, bạn cần bản vẽ thiết kế tủ quần áo thật chính xác. Vì vậy, để có được một tủ đựng quần áo đẹp, bạn cần phải lưu ý một số điểm quan trọng sau đây.

Không xác định rõ số hộc cần có trong tủ quần áo

Trong quá trình lên bản vẽ, bạn cần tính toán kỹ để đưa ra thiết kế bên trong tủ quần áo cách hợp lý nhất. Việc xác định rõ số hộc cần có trong tủ áo là cần thiết. Việc lạm dụng để thiết kế quá nhiều ngăn, kệ, hộc tủ sẽ chiếm rất nhiều diện tích của tủ quần áo, trong khi đó, một số hộc lại không thật cần thiết. Việc làm này sẽ thu hẹp lại không gian treo quần áo của bạn, trong khi đây lại là nhu cầu quan trọng nhất khi bạn sắm sửa một tủ quần áo.

Mặt khác, nếu thiết kế quá ít ngăn đựng đồ, bạn không tận dụng hết không gian của tủ đồ. Trong khi đó, việc phân chia từng loại vật dụng ở những ngăn riêng biệt sẽ giúp ích cho việc tìm hiểu trở nên dễ dàng hơn. Do đó, hãy tính toán cẩn thận và có thiết kế về số lượng cũng như vị trí các kệ, hộc bên trong tủ một cách hợp lý bạn nhé!

Lưu ý khi thiết kế tủ quần áo âm tường

Hiện nay, việc thiết kế tủ quần áo âm tường rất được ưa chuộng vì nó giúp bạn tiết kiệm diện tích cho căn phòng. Khi lựa chọn thiết kế tủ quần áo theo kiểu này, bạn đừng quên một vài lưu ý sau đây:

Không nên đặt tủ quần áo ở vị trí có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào vì tủ có thể nhanh bị xuống cấp.

Đối với các phòng ngủ có không gian chật hẹp, tủ âm tường chữ I và V là lựa chọn hàng đầu giúp bạn tiết kiệm diện tích. Cánh cửa lùa cho tủ quần áo âm tường cũng sẽ phù hợp với các căn phòng có không gian nhỏ.

Lựa chọn màu sắc tủ quần áo phù hợp với màu sắc căn phòng

Thông thường, các tủ quần áo sẽ được đặt ở trong phòng ngủ để thuận tiện cho việc lấy áo quần. Vì vậy, khi lựa chọn màu sắc tủ quần áo, bạn đừng quên việc phối màu tủ cùng màu sắc căn phòng sao cho hài hòa và hợp lý nhé. 

Một số tủ quần áo khi đứng riêng lẻ thì rất đẹp nhưng khi đặt vào một căn phòng nhất định thì lại không phù hợp. Vì vậy, đừng quên màu sắc tổng thể của toàn căn phòng để sự có mặt của chiếc tủ quần áo không phá thiết kế chung của phòng ngủ. Ngược lại, một chiếc tủ quần áo đẹp mắt và phù hợp sẽ trở thành phụ kiện trang trí giúp căn phòng của bạn tỏa sáng.

Nội thất gỗ óc chó Cát Tường đã chia sẻ cùng bạn những thông tin cần thiết về vấn đề thiết kế tủ quần áo. Tin rằng với những gợi ý cùng các ý tưởng xây dựng bản thiết kế tủ quần áo độc đáo trên của Nội thất gỗ óc chó Cát Tường, bạn đã có được những ý tưởng tuyệt vời để hoàn thành bản thiết kế của mình. Chúc bạn thành công nhé!

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Miễn phí giao hàng và lắp đặt tại những địa điểm giao hàng < 10km tính từ trung tâm nơi khách hàng đặt hàng

BẢO HÀNH

Chính sách bảo hành áp dụng cho các trường hợp lỗi về nguyên vật liệu, kỹ thuật trong quá trình sản xuất, lắp đặt.

THANH TOÁN LINH HOẠT

Khách hàng đặt cọc tối thiểu 30% tổng giá trị đơn hàng trực tiếp tại Showroom hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Cam kết chất lượng

Cam kết 100 % Chất liệu sản xuất giống như trong hợp đồng.

Hotline: 0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248