Thiết kế nội thất gỗ óc chó tại Vĩnh Long

Thi công và thiết kế nội thất gỗ óc chó tại Vĩnh Long của Cát Tường ngày các được ưa chuộng bởi các tính chất nổi bật như: vẻ đẹp tự nhiên, sự bền dẻo, khả năng chịu lực, chịu va đập cao. Không những đẹp mắt, thể hiện sự sang trọng cho gia chủ, nội thất gỗ ốc chó còn đem đến cho bạn sự hài lòng bởi tính bền bỉ, chống cong vênh, khả năng kháng mọt cao, ngay cả trong điều kiện dễ hư mục.

Tổng quan về Vĩnh Long

Năm 2018, Vĩnh Long là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 41 về số dân, xếp thứ 42 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 35 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 62 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.051.800 người dân[22], GRDP đạt 47.121 tỉ Đồng (tương ứng với 2,0465 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 44,8 triệu đồng (tương ứng với 1.946 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 6,17%.[23]

Năm 2011, GRDP tỉnh Vĩnh Long tăng trưởng hơn 10% và cao hơn bình quân cả nước, GDP bình quân đầu người của tỉnh đạt gần 24 triệu đồng. Lần đầu tiên kim ngạch xuất khẩu của tỉnh đạt mức cao nhất từ trước đến nay với gần 390 triệu USD, tăng 50% so kế hoạch năm. Các ngành hàng nông sản tiếp tục khẳng định là thế mạnh chủ lực của tỉnh như: nấm rơm, trứng vịt muối, thủy sản đông lạnh, v.v … Trong đó lúa gạo là mặt hàng chiếm tỷ trọng cao trong kim ngạch xuất khẩu. Lần đầu tiên sau nhiều năm Vĩnh Long có sản lúa vượt trên 1 triệu tấn. Năng suất lúa bình quân 5,6 tấn/ha, theo định hướng của chính phủ và đưa Vĩnh Long trở thành một trong những tỉnh xuất khẩu gạo lớn của cả nước với sản lượng xuất khẩu đạt gần 438.000 tấn[24].

Trong năm 2011, tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu tiêu dùng xã hội ước thực hiện đạt 21.000 tỷ đồng. Vĩnh Long đã đón 750.000 lượt khách đến tham quan. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt gần 6.500 tỷ đồng. Tổng dư nợ cho vay năm 2011 là 13.350 tỷ đồng, nguồn vốn huy động ước đạt 12.000 tỷ đồng, tổng vốn đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn tỉnh đạt hơn 1.500 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách ước đạt hơn 2.200 tỷ đồng. Tổng chi ngân sách ước thực hiện được trên 3.600 tỷ đồng[24].

Năm 2012, mặc dù gặp nhiều khó khăn như lạm phát tăng cao, thời tiết diễn biến phức tạp, dịch bệnh xuất hiện nhiều, tuy nhiên tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2012 vẫn đạt khá, ước đạt 10,2%[25]. Tỉnh Vĩnh Long thực hiện đạt và vượt 17/23 chỉ tiêu đề ra. Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh ước đạt 9.255 tỷ đồng, tăng gần 8% so với năm 2011, GDP bình quân đầu người đạt gần 32 triệu đồng trên năm. Giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh vẫn khá lạc quan, với mức tăng trên 15%. Tổng kim ngạch xuất khẩu ước thực hiện gần 400 triệu USD. Trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, cơ cấu nội bộ ngành tiếp tục chuyển dịch đúng hướng và hiệu quả. Giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản ước đạt 6.552 tỷ đồng, tăng hơn 3% so với năm 2011. Diện tích vườn cây ăn trái của tỉnh hiện có trên 47.000 ha,trong đó hơn 40.000 ha đang cho sản phẩm. Sản lượng thu hoạch cả năm đạt trên 493 ngàn tấn[26].

Năm 2019, nền kinh tế của tỉnh Vĩnh Long duy trì đà tăng trưởng, tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) tăng 6,22%.

Các mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2019 của tỉnh Vĩnh Long cơ bản được hoàn thành, ước có 20/22 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch đề ra, trong đó có 7 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Cụ thể, tổng thu ngân sách nhà nước cả năm ước đạt 6.794 tỷ đồng, đạt 110,1% dự toán và tăng 12,1% so với cùng kỳ năm trước. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội ước đạt 14.117 tỷ đồng, đạt 102,29% kế hoạch và tăng 8,46% so với năm 2018.

Cùng với đó, tạo thêm việc làm mới cho 25.242 lao động, đạt 126,21% kế hoạch và tăng 8,82% so với năm 2018; thu nhập bình quân đầu người (theo giá thực tế) đạt 50,65 triệu đồng, tăng 2,55 triệu đồng so với năm 2018 (năm 2018 là 48,1 triệu đồng)…

Gỗ óc chó là gì? Nguồn gốc của gỗ óc chó

Gỗ óc chó tự nhiên (walnut wood) được khai thác từ cây óc chó. Loài cây này chủ yếu sống ở các nước châu  u và châu Mỹ. Gỗ óc chó ghi điểm trong mắt người dùng nhờ tính thẩm mỹ cao, đường vân độc đáo, khi thẳng, khi lượn sóng, lúc cuộn xoáy và màu nâu trầm ấm đẹp mắt. 

Gỗ óc chó được sử dụng ở Việt Nam hiện nay chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài về, đa phần là từ Bắc Mỹ. Óc chó thuộc nhóm gỗ IV theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam. Đặc điểm của các loại gỗ trong phân nhóm này là màu sắc tự nhiên, thớ gỗ mịn, độ bền cao, dễ chế tác, gia công.

thiết kế nội thất gỗ óc chó tại Vĩnh Long
thiết kế nội thất gỗ óc chó tại Vĩnh Long

 So sánh gỗ óc chó và gỗ gõ đỏ

Khi so sánh gỗ óc chó và gỗ gõ đỏ, bạn có thể thấy cả hai loại gỗ này đều nổi bật với những giá trị thẩm mỹ và sử dụng của riêng nó. Thật khó để nói được đâu là loại gỗ đẹp hơn bởi điều này phụ thuộc vào gu của mỗi người. Song, nếu bạn muốn hình dung rõ nét về ưu – nhược điểm và phân biệt từng loại, có thể tham khảo bảng so sánh gỗ óc chó và gỗ gõ đỏ dưới đây:

Tiêu chí

Gỗ óc chó

Gỗ gõ đỏ

Nguồn gốc

Nhập khẩu chủ yếu ở các nước châu Âu và Bắc Mỹ

Được phát hiện nhiều ở khu vực Đông Nam Á như các nước: Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar và cả Việt Nam.

Nhóm gỗ

Nhóm IV

Nhóm I

Trọng lượng gỗ

Trọng lượng riêng 0.55 (độ ẩm 12%)

Trọng lượng riêng 0.67 (độ ẩm 12%)

Phân loại

6 loại gồm gỗ óc chó Bắc Mỹ, gỗ óc chó Anh, gỗ óc chó Claro, gỗ óc chó trắng, gỗ óc chó Bastogne, gỗ óc chó Peru

Có 2 loại được Việt Nam nhập khẩu nhiều nhất gồm Gỗ gõ đỏ Nam Phi và gỗ gõ đỏ Lào.

Độ bền

Độ cứng gỗ tầm 1010 Janka, gỗ rất bền, ít cong vênh, khả năng chống chịu thời tiết khá tốt. Tuy nhiên, với thời tiết nồm ẩm vẫn cần phải sử dụng máy hút ẩm.

Độ cứng của thân gỗ là ưu điểm lớn nhất trong số tất cả yếu tố đánh giá, không bị cong vênh, nứt nẻ. 

Khả năng chịu nước thấm tốt, không hư mục ngay cả khi thường xuyên chịu tác động của nước.

Màu sắc

Tông màu chủ đạo là nâu trầm, có độ tươi, không bị xỉn.

Gõ đỏ sở hữu “nước gỗ” sáng hơn với màu đỏ (nhạt hoặc đậm).

Đường vân

Đường vân đẹp, dạng vân thẳng, lượn sóng hoặc cuộn xoáy.

Đường vân lớn, dạng vân xoáy, giữa bề mặt gỗ màu đỏ nhạt xen kẽ là các đường vân màu đen.

Khả năng phai màu

Tiếp xúc nhiều với tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời có thể khiến màu sắc gỗ óc chó thay đổi một chút so với thời điểm ban đầu.

Khả năng giữ màu của gỗ rất tốt, nếu được bảo quản tốt thì có giữ màu đến trăm năm.

Khả năng gia công

Tính đàn hồi tốt, thớ gỗ mịn, dễ uốn cong bằng hơi nước, bắt vít tốt, dễ chạm khắc, tạo hình

Bề mặt gỗ khá mịn, có độ bắt vít cao, dễ dàng gia công, chạm khắc.

Ứng dụng

Ứng dụng làm nội thất nhà ở, văn phòng, xe hơi, đồ trang trí,…

Đóng đồ trang trí nội thất, trạm trổ, làm sàn nhà, đóng bàn ghế,…

Mức giá

Cao, khoảng 20 – 50 triệu/m3

Cao, giá gõ đỏ Lào có giá 50 – 70 triệu/m3, gỗ gõ đỏ Nam Phi có giá 25 – 40 triệu/m3

Những phong cách thiết kế thịnh hành nhất

Thiết kế nội thất gỗ óc chó tại Vĩnh Long theo phong cách hiện đại

Điểm nổi bật trong phong cách hiện đại chính là sự tinh giảm trong đường nét. Chủ yếu tập chung vào công năng sử dụng của nội thất
Màu sắc: Cách phối màu trong thiết kế phong cách hiện đại rất đa dạng và sáng tạo
Phòng khách: Sử dụng màu sắc nhã nhặn, sang trọng, cùng bộ sofa có thiết kế đơn giản nhưng vẫn toát lên sự tinh tế.
Phòng bếp thoáng đãng và gọn gàng với thiết kế tủ kịch trần tận dụng tối đa diện tích không gian.
Phòng ngủ được thiết kế tách biệt với phòng khách và phòng bếp. Tạo nên không gian nghỉ ngơi riêng tư, yên tĩnh.

Phong cách thiết kế nội thất gỗ óc chó tại Vĩnh Long tối giản

Phong cách tối giản ngày càng được nhiều gia chủ lựa chọn trong những năm gần đây. Với phong cách nội thất này, các không gian sẽ được tối giản và hạn chế tối đa những món đồ nội thất không cần thiết. Đồng thời, nội thất trong các không gian này sẽ đơn giản, không cầu kỳ và đem đến cảm giác thư giãn thoải mái cho chủ nhân.
Để tạo hiệu quả tuyệt đối cho không gian sử dụng gỗ óc chó tự nhiên, gia chủ nên chú ý đến kiểu dáng nội thất cũng như việc kết hợp các vật liệu khác nhau. Cùng với đó, quý vị cũng nên tránh các đồ nội thất có kết cấu phức tạp để tránh việc phá vỡ kết cấu hoàn hảo của không gian.

Phong cách cổ điển thiết kế nội thất gỗ óc chó tại Vĩnh Long

Những không gian thết kế nội thất theo phong cách cổ điển mang đến nét đẹp sang trọng. Từng đường nét của nội thất rất cầu kỳ, tỉ mỉ và nhiều chi tiết nhỏ. Mang đến sự cao sang quyền quý.
Gam màu chủ đạo của phong cách này thường sử dụng màu vàng ánh kim, màu trắng… Và thường sử dụng đồ nội thất gỗ tự nhiên.
Phòng khách đẹp sang trọng với bộ bàn ghế sofa cao cấp, kệ tivi với đường nét hoa văn cầu kỳ, đừng trạm trổ tỉ mỉ uốn cong mềm mại.
Phòng bếp là những món đồ nội thất cao cấp, thông minh.
Phòng ngủ được thiết kế giường ngủ, tủ quần áo bằng gỗ tự nhiên cao cấp… Những đường chỉ chạy panel tinh tế, sang trọng.

Thiết kế nội thất Vĩnh Long – nâng tầm giá trị cuộc sống.

Đến với thiết kế nội thất Vĩnh Long của Cát Tường bạn sẽ được trải nghiệm những mẫu thiết kế mới nhất, sang trọng và tiện nghi nhất. Thiết kế nội thất là sử dụng công cụ nhằm thể hiện và nâng cao nội thất, vẻ đẹp của một không gian cụ thể, mang lại sự hài hòa cân đối thoải mái cho người sử dụng không gian đó. Người thiết kế cần phải có kiến thức, vận dụng và sáng tạo để tạo nên một không gian sống vừa đáp ứng tính thẩm mỹ lẫn đáp ứng công năng sử dụng đầy đủ, khoa học.

ay nói cách khác, thiết kế nội thất là ngành tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật dựa trên sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng và thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí để tổ chức không gian sống, không gian làm việc, không gian thư giãn,… đáp ứng nhu cầu của người sử dụng không gian.
Thiết kế nội thất có thể là nhà ở: chung cư, biệt thự, nhà phố,… Bên cạnh đó còn thiết kế khách sạn, nhà hàng, showroom, quán cafe,… Tại một không gian sẽ được thiết kế khác nhau theo diện tích, sở thích ý muốn của gia chủ. Do đó, công việc thiết kế hết sức cần thiết.

Thi công nội thất Vĩnh Long – chuyên nghiệp, đúng tiến độ.

Thi công nội thất Vĩnh Long chuyên nghiệp và đúng tiến độ. Điều này thể hiện sự uy tín và chuyên nghiệp của Cát Tường, tạo niềm tin cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Thi công nội thất là tập hợp hoàng loạt những hoạt động của rất nhiều khâu, nhiều con người, nhiều lĩnh vực nhằm tạo nên không gian sống, làm việc và sinh hoạt. Việc thi công nội thất chính là việc thực hiện hóa ý tưởng của người thiết kế và mong muốn của gia chủ thông qua việc sử dụng vật liệu, máy móc và trình độ chuyên môn của nhân công làm việc, ý tưởng có được thực hiện, mong muốn có được đáp ứng hay không phụ thuộc rất nhiều vào khâu thi công này.
Thi công nội thất bao gồm hai giai đoạn chính: Thi công nội thất phần thô và thi công trang trí hoàn thiện nội thất.
Thi công nội thất phần thô: Trong giai đoạn thi công thô để định hình khoảng không như trần tường sàn gồm có việc phá dỡ, xây mới các hệ tường, vách và hoàn chỉnh nền, sàn. thi công các hạng mục nước, điện, điện nhẹ, tin tức liên lạc, hệ thống thông hơi, điều hòa không khí, tiếp đó là đến trần,… ở công đoạn này chủ yếu thi công tại công trường. Điểm mẫu chốt lớn nhất là việc tính toán hợp lý giữa các tổ đội, nhà thầu để sao cho hữu hiệu và không chằng chéo, cản trở nhau.
Thi công trang trí hoàn thiện nội thất: Với công đoạn hoàn thiện vật dụng nội thất, mọi việc không đợi đến khi thi công thô hoàn tất mà thường được chuẩn bị và thực hiện từ hồi trước đó với việc đo đạc, lập bản vẽ sản xuất, chốt màu sắc, mẫu vật liệu, mã màu, Loại xe thiết bị,… và thực hiện sản xuất tại xưởng để đợi đến ngày chuyển đến công trình lắp ráp. Sau khi lắp ráp hoàn chỉnh trang trí như bản vẽ xong bàn giao cho chủ tòa nhà và đợi phản hồi của chủ ngôi nhà.

Thi công nội thất là bạn đồng hành không thể thiếu trong lĩnh vực kiến trúc. Một công trình kiến trúc dù có quy mô hoành tráng, hình khối độc đáo và hình dáng hiện đại mà phần bố cục nội thất, thiết kế khoảng không dùng bên trong không tiện dụng, không thanh tao về mặt thẩm mỹ thì cũng sẽ trở nên một công trình chưa hoàn chỉnh. Có thể nói căn nhà thiết kế nội thất là cánh tay nối dài trong việc hoàn chỉnh và thổi sức sống vào cho công trình của các KTS.

Cát Tường – Tại sao lại là đơn vị được khách tin tưởng sử dụng dịch vụ thi công và thiết kế nội thất gỗ óc chó tại Vĩnh Long.

Thành lập từ 2009, Nội thất Cát Tường – công ty cổ phần Cát Tường đã trở thành một trong những công ty hàng đầu về nội thất tại Việt Nam cả về thiết kế nội thất, thi công nội thất và sản xuất đồ nội thất đáp ứng được nhiều phân khúc thị trường từ hạng trung đến cao cấp. Sở hữu những lợi thế nổi bật sau:
Sở hữu diện tích xưởng sản xuất lớn lên tới 10.000m2.
Hệ thống nhà xưởng quy mô lớn gồm nhiều phân xưởng như: xưởng gỗ tự nhiên, xưởng gỗ công nghiệp, xưởng đá, xưởng kính, xưởng sản xuất sofa kết hợp máy móc hiện đại nhập khẩu tiên tiến hàng đầu, đảm bảo cung ứng cho khách hàng những sản phẩm nội thất sang trọng, chất lượng và chính xác tới từng chi tiết nhỏ.
Hiện tại, Cát Tường có hệ thống chi nhánh tại 4 thành phố lớn: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh sẵn sàng phục vụ khách hàng tốt nhất, ngoài ra, chúng tôi còn nhận mọi công trình nội thất tại nhiều tỉnh thành khác trên khắp cả nước.
Đầu tư, sử dụng máy móc tân tiến phục vụ quá trình sản xuất được diễn ra đúng tiến độ và có độ chính xác tuyệt đối.
Sở hữu đội ngũ KTS giàu kinh nghiệm, tài ba, sáng tạo.
Có chế độ bảo hành uy tín.
Giá tại xưởng.

Trên đây là những thông tin hữu ích về dịch vụ thi công và thiết kế nội thất gỗ óc chó tại Vĩnh Long do Cát Tường thực hiện. Đến với chúng tôi bạn sẽ được trải nghiệm sử dụng dịch vụ nội thất tốt nhất chất lượng nhất. Nếu bạn đang băn khoăn chưa chưa chọn đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp thì hãy liên hệ Cát Tường bạn nhé!

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Miễn phí giao hàng và lắp đặt tại những địa điểm giao hàng < 10km tính từ trung tâm nơi khách hàng đặt hàng

BẢO HÀNH

Chính sách bảo hành áp dụng cho các trường hợp lỗi về nguyên vật liệu, kỹ thuật trong quá trình sản xuất, lắp đặt.

THANH TOÁN LINH HOẠT

Khách hàng đặt cọc tối thiểu 30% tổng giá trị đơn hàng trực tiếp tại Showroom hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Cam kết chất lượng

Cam kết 100 % Chất liệu sản xuất giống như trong hợp đồng.

Hotline: 0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248