Thiết kế nội thất gỗ óc chó tại Hà Nội

Trên thị trường hiện nay, không khó để bạn tìm thấy một đơn vị cung cấp các mẫu thiết kế nội thất gỗ óc chó tại Hà Nội. Tuy nhiên, để tránh cảnh chất lượng “vàng thau lẫn lộn”, bạn nên tìm hiểu kỹ từ đầu và lựa chọn đơn vị giàu thâm niên, uy tín. Với 11 năm kinh nghiệm thiết kế, thi công nhiều công trình lớn nhỏ trên toàn quốc, Cát Tường tự hào là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng đánh giá cao. 

Tổng quan về Hà Nội

Năm 2010 Hà Nội đạt được những kết quả khả quan trọng trong phát triển kinh tế. GDP tăng 11%, thu nhập bình quân đầu người xấp xỉ đạt 2.000 Đô la Mỹ. Tổng thu ngân sách trên địa bàn vượt 100.000 tỷ đồng. Năm 2019, Hà Nội là đơn vị hành chính Việt Nam xếp thứ 2 về tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 8 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 41 về tốc độ tăng trưởng GRDP. GRDP của thành phố đạt 971.700 tỷ đồng (41,85 tỷ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 120,6 triệu đồng (5.200 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,62%.[108] Quy mô GRDP năm 2020 theo giá hiện hành ước đạt 1.016 nghìn tỷ đồng, xếp thứ hai các tỉnh thành cả nước; GRDP bình quân đầu người đạt 122,7 triệu đồng (5.285 USD, xếp hạng 7), GRDP theo giá so sánh năm 2010 ước tăng 3,94%, cao gấp khoảng 1,5 lần mức tăng của cả nước (xếp hạng 26) (báo cáo của địa phương, Tổng cục Thống kê sẽ công bố số liệu đánh giá lại)[109]. Thu nhập bình quân đầu người sơ bộ năm 2019 là 6,403 triệu đồng/tháng (xếp hạng 3).

Năm 2020, GRDP của Thành phố tăng 3,98% so với năm 2019 (quý 1 tăng 4,13%; quý II tăng 1,76%; quý III tăng 3,95%; quỷ IV tăng 3,77%), đạt mức thấp so với kế hoạch và mức tăng trưởng của năm 2019, chủ yếu do ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19.

Khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản năm 2020 ước tính tăng 4.2% so với năm 2019, đóng góp 0,09% vào mức tăng GRDP. Đây là khu vực ghi nhận tốc độ tăng cao hơn mức tăng chung và cao hơn mức tăng của nhiều năm qua. Nguyên nhân chủ yếu do dịch tả lợn châu Phi cơ bản được kiểm soát, công tác tái đàn được quan tâm, quy mô đàn lợn hiện có 1,36 triệu con, tăng 26,2% so với cùng kỳ; chăn nuôi gia cầm và hoạt động thủy sản phát triển tốt (quy mô đàn gia cầm hiện có 39,9 triệu con, tăng 9,3%; sản lượng thịt gia cầm xuất chuồng năm 2020 tăng 25,3%; sản lượng thủy sản tăng 3,5%). Bên cạnh đó, thời tiết giai đoạn lúa trỗ bông khá thuận lợi, cùng với công tác bảo vệ thực vật được chú trọng đã góp phần tăng năng suất lúa; sản lượng lúa vụ mùa 2020 toàn Thành phố ước đạt 447,2 nghìn tắn, tăng 2,4% so với vụ mùa 2019.

Khu vực công nghiệp và xây dựng ước tính năm 2020 tăng 6,39% so với năm 2019, đóng góp 1,43% vào mức tăng GRDP. Trong đó: Ngành công nghiệp cả năm tăng 4,91%, đóng góp 0,69% vào mức tăng chung. Năm 2020, ngành công nghiệp Hà Nội đang dần chuyển dịch theo hướng phát triển các khu vực công nghiệp hiện đại có giá trị xuất khẩu lớn như: Điều khiển kỹ thuật số, tự động hóa, rô-bốt, nano, plasma, laser, công nghệ sinh học. Tuy nhiên, ngành này cũng chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19, nhất là các ngành sản xuất, xuất khẩu sản phẩm và sử dụng nhiều nguyên, vật liệu, phụ kiện nhập khẩu; Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ cũng ảnh hưởng đến ngành sản xuất đồ uống của Thành phố. Ngành xây dựng tiếp tục tăng cao 8,9% so với năm 2019, đóng góp 0,74% vào mức tăng chung, trong đó công tác giải ngân vốn đầu tư công có chuyền biến tích cực; đã khởi công một số công trình lớn và hoàn thành đưa vào sử dụng một số công trình trọng điểm, góp phần phát triển kinh tế – xã hội Thủ đô.

Khu vực dịch vụ năm 2020 tăng 3,29% so với năm trước (đóng góp 2,1% vào mức tăng GRDP), thấp hơn nhiều so với mức tăng 7,27% năm 2018 và 7,59% năm 2019 do chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại địch Covid-19, nhất là các ngành, lĩnh vực: Du lịch, khách sạn, nhà hàng, vận tải, xuất nhập khẩu, vui chơi, giải trí… Ngành bán buôn, bán lẻ là điểm sáng trong khu vực dịch vụ năm 2020 với mức tăng 8,84%, là một trong những ngành đóng góp tích cực vào tăng trưởng chung của Thành phố (đóng góp 0,81% vào mức tăng GRDP). Một số ngành duy trì tăng trưởng khá: Tài chính, ngân hàng, bảo hiểm tăng 7,21%; thông tin và truyền thông tăng 6,89%.

Năm 2020, hoạt động y tế, giáo dục được quan tâm, chú trọng; giá trị tăng thêm ngành y tế và trợ giúp xã hội ước tăng 14,23% so với năm 2019; ngành giáo dục và đào tạo tăng 7,01%. Một số ngành dịch vụ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19 có mức tăng trưởng âm trong năm nay, trong đó: Dịch vụ lưu trú và ăn uống giảm 18,93% so với 2019; hoạt động hành chính và dịch vụ hỗ trợ (trong đó du lịch, lữ hành chiếm 30%) giảm 16,88%; hoạt động nghệ thuật, vui chơi và giải trí giảm 6,15%; ngành vận tải, kho bãi giảm 1,25%; kinh doanh bất động sản giảm 0,16%.

Quy mô GRDP năm 2020 theo giá hiện hành ước đạt 1.016 nghìn tỷ đồng; GRDP bình quân đầu người đạt 122,7 triệu đồng (tương đương 5.285 USD), tăng 2,34% so với năm 2019. Cơ cấu khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản chiếm 2,24% GRDP; khu vực công nghiệp và xây dựng chiếm 23,67%; khu vực dịch vụ chiếm 62,79%; thuế sản phẩm trừ trợ cấp sản phẩm chiếm 11,3% (Cơ cầu tương ứng năm 2019 là: 2,02%; 22,9%; 63,73% và 1 1,35%). Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn năm 2020 ước thực hiện 280,5 nghìn tỷ đồng, đạt 100,6% dự toán HĐND Thành phố giao, tăng 3,9% so với thực hiện năm 2019, trong đó: Thu từ hoạt động xuất, nhập khẩu ước thực hiện 18,9 nghìn tỷ đồng, đạt 102,7% dự toán và bằng 99,8% so với thực hiện năm 2019; thu từ dầu thô 2,1 nghìn tỷ đồng, đạt 99,5% và bằng 63,2%; thu nội địa (không kể đầu thô) 259,5 nghìn tỷ, đạt 100,5% và tăng 4,7%.

thiết kế nội thất gỗ óc chó tại Hà Nội
thiết kế nội thất gỗ óc chó tại Hà Nội

Xu hướng thiết kế nội thất gỗ óc chó đẳng cấp

Nội thất gỗ óc chó tự nhiên là xu hướng đã xuất hiện từ lâu nhưng chưa bao giờ cũ trong ngành thiết kế nội thất. Gỗ óc chó được rất nhiều tín đồ nội thất sành sỏi ưa chuộng vì sở hữu những ưu điểm như độ bền cao, tính thẩm mỹ cao,…  Sử dụng nội thất gỗ óc chó là cách để gia chủ thể hiện đẳng cấp của bản thân và nâng tầm phong cách cho không gian sống của mình. 

Gỗ óc chó mang nét đẹp sang trọng với tông màu nâu trầm ấm tự nhiên. Những đường vân gỗ óc chó độc đáo lúc thẳng, lúc lượn sóng, khi cuộn xoáy, mềm mại và uyển chuyển làm tăng thêm vẻ riêng biệt, bí ẩn của loại gỗ này. 

Vẻ đẹp của nội thất gỗ óc chó giống như rượu vang, càng lâu năm càng thêm phần sang trọng và cổ điển. Sự hiện diện của các món đồ nội thất gỗ óc chó góp phần mang đến cảm giác ấm cúng, bình yên và hơi thở của thiên nhiên vào căn nhà của bạn. 

Độ bền cao là yếu tố không thể không nhắc tới khi nói về nội thất gỗ óc chó. Loại gỗ này chịu lực tốt, không dễ bị cong, vênh, mục nát, cũng ít bị mọt tấn công và gần như không nứt, rạn khi gia công. Nội thất gỗ óc chó đã “kế thừa” những ưu điểm này của gỗ óc chó. Không chỉ có tuổi thọ cao, đồ gỗ óc chó còn có xu hướng dùng càng lâu càng sáng bóng (nếu được lau dầu). 

Xét về phong thủy, màu nâu trầm của gỗ óc chó rất phù hợp để ứng dụng vào nội thất vì đây là sắc màu của sự vững chắc, ổn định. Hơn nữa, loại gỗ này còn được cho là mang lại nhiều niềm vui và điều may mắn đến cho gia chủ. 

Chính vì những yếu tố trên nên hiện nay, ngày càng có nhiều gia chủ yêu thích nội thất gỗ óc chó, dẫn đến nhu cầu thiết kế, thi công nội thất gỗ óc chó trong cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng ngày càng gia tăng.

Nội thất gỗ óc chó –  Kiệt tác đến từ thiên nhiên

Đồ gỗ óc chó hay các sản phẩm nội thất làm từ gỗ óc chó đã xuất hiện tại Việt Nam từ những năm 2008 thông qua các sản phẩm nhập khẩu. Tính đến thời điểm hiện tại, đã hơn một thập kỷ trôi qua nhưng những sản phẩm nội thất làm từ gỗ óc chó vẫn chưa hề có dấu hiệu hay giảm sức hút đối với các tín đồ nội thất.

Và không phải ngẫu nhiên gỗ óc chó lại nhận được sự yêu thích và đánh giá cao bởi các kiến trúc sư đến vậy. Tất cả đến từ vẻ đẹp và tính chất độc đáo của loại gỗ này. Theo đó, gỗ óc chó là loại gỗ đặc biệt thường được trồng ở một số nước châu Âu. Tuy nhiên, gỗ óc chó đẹp và có chất lượng ổn định hợp với làm nội thất nhất đến từ Bắc Mỹ.

Cùng với đó, loại gỗ này chỉ phát triển được ở những nước có khí hậu ôn đới mát mẻ. Nhờ sinh trưởng trong môi trường khí hậu đặc biệt, gỗ óc chó có được sắc nâu phai cùng vân gỗ tự nhiên cực cuốn hút mà không phải loại sơn hay gỗ nào cũng có được. Chính yếu tố đặc này đã tạo ra những kiệt tác Bàn ghế sofa gỗ óc chó đỉnh cao. 

Các họa tiết vân óc chó lượn sóng như sóng biển cuộn trào sẽ trở thành tiêu điểm mọi không gian trưng bày. Không chỉ sở hữu vẻ thu hút đặc biệt, gỗ óc chó còn có độ chắc chắn, bền bỉ thách thức thời gian.

Các phong cách thiết kế nội thất Gỗ óc chó

 Phong cách tối giản Minimalist 

Nhắc đến các phong cách thiết kế ấn tượng, chắc chắn không thể bỏ qua Minimalist – Phong cách tối giản. Với phong cách nội thất này, các không gian sẽ được tối giản và hạn chế tối đa các thiết bị nội thất sang trọng, hiện đại.

Đồng thời, nội thất trong các không gian này sẽ đơn giản, không cầu kỳ và đem đến cảm giác thư giãn thoải mái cho chủ nhân. Tuy nhiên, nếu như lựa chọn nội thất không chuẩn, căn phòng không những không đạt được ý đồ của chủ nhân mà ngược lại khiến không gian trở nên đơn điệu và nhàm chán.

Theo đó, các sản phẩm nội thất gỗ óc chó tự nhiên sẽ làm cực tốt điều này. Với màu sắc nâu nhẹ cùng các đường vân tự nhiên, nội thất gỗ óc chó sẽ vừa khiến không gian nhẹ nhàng vừa thoáng đãng nhưng vẫn có điểm nhấn.

Để tạo hiệu quả tuyệt đối cho không gian sử dụng gỗ óc chó tự nhiên, gia chủ nên chú ý đến kiểu dáng nội thất cũng như việc kết hợp các vật liệu khác nhau. Cùng với đó, quý vị cũng nên tránh các đồ nội thất có kết cấu phức tạp để tránh việc phá vỡ kết cấu hoàn hảo của không gian.

Phong cách sang trọng  

Nếu quý vị đang muốn định hướng phong cách sang trọng, thanh lịch cho không gian sống, chắc chắc không thể bỏ qua thiết kế nội thất gỗ óc chó.

Nét cuốn hút của các đường vân gỗ cùng sắc nâu sang trọng của gỗ óc chó chắc chắn sẽ khiến căn phòng tỏa sáng hơn bao giờ hết. Không những vậy, các sản phẩm nội thất gỗ óc chó tự nhiên có sắc độ nâu vừa phải nên không khiến cho không gian bị ngộp hay bí bách..

Tuy nhiên, với phong cách thiết kế này, quý vị cần đặc biệt chú ý đến kiểu dáng đồ nội thất để tránh việc phản tác dụng và ý đồ thiết kế. Hãy lựa chọn các sản phẩm nội thất gỗ óc chó có thiết kế đơn giản và ít chi tiết. Các vân gỗ tự nhiên sẽ giúp gia chủ thực hiện thật tốt dụng ý thiết kế của mình.

Phong cách hiện đại

Màu sắc và chất liệu gỗ rất quan trọng trong việc tạo dựng phong cách cho các không gian. Với chất gỗ mịn, thớ dày dặn cùng màu sắc không trùng lặp, gỗ óc chó tự nhiên cực phù hợp để trang trí cho các không gian mang phong cách thiết kế hiện đại

Cách nhận biết gỗ óc chó cao cấp và gỗ óc chó kém chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị lựa chọn phát triển, thi công nội thất gỗ óc chó nhưng không phải đơn vị nào cũng sử dụng gỗ óc chó dòng cao cấp. Vậy làm thế nào để nhận biết vấn đề này?

Trước tiên chúng ta có thể nhận biết qua thị giác:

Gỗ óc chó cao cấp thường có gam màu nâu socola, dát gỗ màu kem, nổi bật với những hệ vân sóng hoặc cuộn xoáy tạo ra những đốm hình đẹp mắt và sang trọng.

Gỗ óc chó kém chất lượng sẽ được nhận biết bằng màu sắc mờ nhạt hoặc quá đen, vân gỗ cuộn xoáy tự nhiên, thậm chí còn có các đơn vị vẽ vân cho gỗ để giả mạo, qua mắt những khách hàng không có sự tìm hiểu rõ ràng.

Đặc biệt chúng ta cần tìm những đơn vị cung cấp nội thất gỗ óc chó uy tín trên thị trường. Vì đây là dòng gỗ nhập khẩu nên các đơn vị uy tín sẽ luôn có những giấy tờ chứng nhận nguồn gốc cũng như chất lượng vật liệu.

Nội thất gỗ óc chó có đắt không phụ thuộc vào nhiều yếu tố 

Những yếu tố sau đây sẽ trả lời cho bạn: nội thất gỗ gỗ óc chó có đắt hay không? 

Nguồn gốc và chất lượng của gỗ óc chó

Trên thị trường hiện nay, gỗ óc chó được phân thành nhiều loại. Bao gồm gỗ loại 1, loại 2 và loại 3. Gỗ loại 1 đứng đầu trong bảng xếp hạng là gỗ bền tốt nhất. Thực tế, có nhiều cơ sở vì lợi nhuận họ vẫn bán gỗ loại 2, 3 với giá thành đắt đỏ.

Xuất xứ của gỗ có vai trò rất quan trọng, nó ảnh hưởng rất lớn tới giá thành bán ra. Những cây gỗ óc chó ở khu vực Bắc Mỹ có chất lượng tốt nhất thế giới. Vì nơi đây có điều kiện khí hậu phù hợp để tạo nên màu sắc và thớ gỗ đẹp. 

Trước khi gỗ được nhập khẩu phải trải qua quy trình tẩm sấy khắt khe theo tiêu chuẩn quốc tế. Toàn bộ đều đảm bảo giữ nguyên giá trị thuần khiết và vẻ đẹp mộc mạc vốn có của gỗ. Do đó, nguồn gốc gỗ tác động rất nhiều đến giá thành của nội thất gỗ óc chó. 

Kích thước, kiểu dáng nội thất gỗ óc chó

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng trực tiếp đến giá bán món đồ gỗ óc chó là kiểu dáng và kích thước. Dựa vào từng không gian mà người mua lựa chọn mẫu nội thất phù hợp. Tương ứng thì giá nội thất cũng sẽ có sự chênh lệch và dao động theo từng kích cỡ. Ví dụ nội thất óc chó kiểu dáng cầu kỳ sẽ có giá thành cao hơn mẫu đơn giản.

Đơn vị sản xuất nội thất gỗ óc chó 

Việc lựa chọn đơn vị cung cấp nội thất gỗ óc chó cũng quyết định tới giá thành. Theo kinh nghiệm, nên chọn những đơn vị uy tín trong ngành. Họ sở hữu xưởng sản xuất riêng biệt nên chủ động về nguyên vật liệu và quy trình. Nguyên liệu được nhập khẩu trực tiếp không qua bên thứ 3, nên tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Điều đó đồng nghĩa với việc giá thành phải chăng cho người mua. Không chỉ có vậy, đội ngũ KTS, nghệ nhân và thi công lành nghề, tạo nên sản phẩm chất lượng. Dịch vụ chăm sóc khách hàng, chế độ bảo hành, bảo trì lâu dài và chu đáo.

Trong khi, những đơn vị kém uy tín sẽ không thể đảm bảo cho bạn những điều đó. Nhiều trường hợp mua phải hàng chất lượng kém, “tiền mất tật mang”. Những yếu tố trên đã tạo nên giá trị cho sản phẩm gỗ óc chó. Vì vậy, khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ các yếu tố để có sự lựa chọn ưng ý, phù hợp khả năng tài chính.

Nội thất gỗ óc chó có đắt không? Giá thành bán tại Nội Thất Cát Tường?

Nếu bạn đem so sánh nội thất gỗ óc chó với gỗ thường có mức giá đắt gấp 3 lần. Có khi lên tới 4, 5 lần nhưng so với nội thất nhập khẩu thì mức giá lại bình thường.

Nếu bạn đầu tư nội thất thông thường, có khả năng vẫn phải thay thế hoặc sửa chữa. Vì độ bền không cao, nhanh hỏng hóc và hay bị lỗi mốt. Khi sử dụng gỗ óc chó lại hoàn toàn khác biệt. Nội thất được làm từ gỗ này tuy có giá thành đắt nhưng thời gian sử dụng lâu bền, không lo bị hỏng nhanh. Tuổi thọ của gỗ có thể lên tới 40 – 50 năm nếu biết sử dụng và bảo quản đúng cách.

Thêm vào đó, không thể phủ nhận vẻ đẹp đẳng cấp và thời thượng của nội thất gỗ óc chó. Trong khi, với các dòng gỗ khác chi phí đầu tư ban đầu ít, không cần nhiều. Tuy nhiên, chỉ trong vòng 10 năm sau, bạn lại phải bỏ thêm chi phí để thay thế. Tính ra số tiền đầu tư mua sắm sẽ cao hơn.

Trung bình một phòng khách 180 triệu, phòng ngủ trên dưới 100 triệu, phòng bếp 120 triệu. Một căn hộ chung cư cao cấp 150m2 với 3 phòng ngủ rơi vào khoảng 5 tỷ.  Nội thất gỗ óc chó khoảng 600 triệu là vô cùng hợp lý cùng độ bền đẹp.

Khi mua nội thất gỗ óc chó bạn không phải lo nghĩ gì cả. Hơn nữa, khi các vị khách quý ghé thăm họ sẽ trầm trồ khen ngợi gu thẩm mỹ của bạn. Chắc chắn bạn vô cùng tự hào và vui vẻ vì có nhiều lời khen thật tình.

Nếu xét một cách toàn diện, Cát Tường có thể trả lời rằng: “Nội thất gỗ óc chó thực sự không đắt”. Với mong muốn nâng tầm nội thất Việt, chúng tôi đã đưa ra những mức giá hợp lý cho khách hàng. Để ngay cả những người có thu nhập trung bình cũng có thể sở hữu nội thất óc chó sang trọng.

Là đơn vị thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp, Nội Thất Cát Tường đã thực hiện nhiều dự án lớn trên toàn quốc. Chúng tôi đã nhận được cảm tình và sự phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Nguyên liệu gỗ được nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ. Cho nên, các sản phẩm nội thất hội tụ đầy đủ mọi ưu điểm vốn có của gỗ óc chó. Chúng được nghiên cứu tỉ mỉ, xử lý cho phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam.

Kiểu dáng, mẫu mã nội thất gỗ óc chó đẹp mắt cùng kích thước tùy theo nhu cầu. Đặc biệt, giá thành cực kì phải chăng, cạnh tranh trên thị trường. Mỗi chủng loại, kiểu dáng, kích thước nội thất có phân khúc giá tương ứng. Tùy vào túi tiền và nhu cầu sử dụng mà khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Vậy còn chần chừ gì, mà bạn không nhấc máy lên gọi Hotline. Chúng tôi sẽ tư vấn rõ nhất về những sản phẩm nội thất óc chó cao cấp cho quý khách!

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Miễn phí giao hàng và lắp đặt tại những địa điểm giao hàng < 10km tính từ trung tâm nơi khách hàng đặt hàng

BẢO HÀNH

Chính sách bảo hành áp dụng cho các trường hợp lỗi về nguyên vật liệu, kỹ thuật trong quá trình sản xuất, lắp đặt.

THANH TOÁN LINH HOẠT

Khách hàng đặt cọc tối thiểu 30% tổng giá trị đơn hàng trực tiếp tại Showroom hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Cam kết chất lượng

Cam kết 100 % Chất liệu sản xuất giống như trong hợp đồng.

Hotline: 0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248