Phong thủy bàn làm việc mệnh thổ

Phong thủy bàn làm việc hợp lý là điều vô cùng quan trọng, có thể ảnh hưởng trực tiếp tới thành công hay thất bại cho sự nghiệp của bạn. Theo phong thủy, mỗi vận mệnh nên có những cách bài trí, sắp xếp bàn làm việc khác nhau nhằm mang tới nhiều tài lộc, may mắn cho chủ nhân. Vậy đối với những gia chủ mệnh Thổ, việc bài trí phong thủy bàn làm việc như thế nào sẽ mang lại tài lộc, sự nghiệp thăng tiến trong thiết kế nội thất?

Khi tiến hành xem phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ bạn cần quan tâm tới nhiều thứ như màu sắc, chất liệu cũng như cách bài trí bàn làm việc sao cho hợp lý.

Phong thủy bàn làm việc có thực sự quan trọng?

Theo nhiều nhà phong thủy học, mối quan hệ giữa phong thủy và con người là cực kỳ gần gũi. Phong thủy có ảnh hưởng không nhỏ đến hầu hết các lĩnh vực, cực kỳ quan trọng trong phòng làm việc. Khi chúng ta lựa chọn một chiếc bàn phù hợp với mệnh, đặt đúng theo tuổi thì sẽ có một nguồn năng lượng tích cực tạo ra. Chúng sẽ góp phần tạo nên những thành công nhất định trong cuộc sống về sức khỏe, cảm xúc và trí tuệ. 

Tìm hiểu về người mệnh Thổ

Trước khi đến với về bàn làm việc cho người mệnh Thổ chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin về người mang cung mệnh này. Trong ngũ hành trời đất được chia thành 5 cung mệnh ứng với 5 yếu tố, bao gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Người mệnh Thổ có cung mệnh ứng với yếu tố Thổ trong thời đất, tượng trưng cho đất (thổ nhưỡng). Đất được xem là nguồn gốc của sự sống, là môi trường sống của mọi sinh vật. 

Theo quy tắc ngũ hành người thuộc cung mệnh Thổ sinh vào các năm như: Mậu Dần (1938, 1998), Tân Sửu (1961,2021), Canh Ngọ (1990, 1930), Kỷ Mão (1939, 1999), Mậu Thân (1968, 2028), Tân Mùi (1991, 1931), Bính Tuất (1946, 2006), Kỷ Dậu (1969, 2029), Đinh Hợi (1947, 2007), Bính Thìn (1976, 2036), Canh Tý (1960, 2020), Đinh Tỵ (1977, 2037).

Đặc trưng tính cách của người mệnh Thổ theo ngũ hành

Trong phong thủy mỗi người sinh ra đều có bản mệnh, cung mệnh riêng. Người mang mệnh Thổ sẽ sở hữu một số đặc trưng tính cách theo bản mệnh. Có thể kể đến một số ưu điểm và tích cách đặc trưng như: 

Ưu điểm của người mệnh Thổ: Nam nữ mang mệnh Thổ là người đáng tin cậy, biết cảm thông và quan tâm đến người khác. Cũng nhờ tích cách này mà người mệnh Thổ được nhiều người tin tưởng và yêu mến. Người mệnh Thổ thật thà, giữ chữ tín, cẩn thận trong công việc, bình tĩnh trong mọi chuyện. Khi ở cạnh người mệnh Thổ bạn có thể cảm nhận được sự ấm áp và an toàn. Người mệnh Thổ có tính tự giác và kỷ luật tốt. 

Nhược điểm của người mệnh Thổ: Hạn chế lớn nhất của người mang mệnh Thổ chính là thiếu quyết đoán trong công việc và cuộc sống. 

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Hướng đặt bàn cho người mệnh thổ

Theo phong thủy, vị trí bàn làm việc ở trung tâm của căn phòng và vị trí bạn có thể quan sát bao quát toàn bộ phòng làm việc là tốt nhất và nhận được nhiều vượng khí và lợi lộc công danh nhất. Chủ nhân mệnh Thổ cũng lưu ý, khi bố trí bàn làm việc phía sau của bàn bạn phải có một bức tường vững chắc nếu không có thể thiết kế vách ngăn văn phòng, Tủ hồ sơ hay Tủ gỗ phía sau, nhằm biểu tượng cho sự nghiệp luôn thăng tiến luôn bền vững. Nếu bàn đặt cạnh cửa sổ có không gian thoáng đãng, bên ngoài là khung cảnh thiên nhiên thì càng tốt, chúng sẽ mang lại cảm giác thoải mái thoáng đãng mỗi khi mệt mỏi.

Bên cạnh đó, theo quy tắc tương sinh, tương khắc của ngũ hành, bàn làm việc của người mệnh thổ nên đặt theo hướng hành thổ, hành hỏa vì hỏa sinh thổ. Hướng Nam là hướng của hành hỏa, đặt bàn vị trí này sẽ đem tới nhiều thuận lợi, may mắn cho người ngồi làm việc. Hướng bản mệnh của người mệnh thổ là Đông Bắc hoặc Tây Nam nên vị trí này sẽ thu hút tiền tài, thịnh vượng.

Màu sắc trên bàn làm việc

Trong phong thủy có câu: Thổ sinh Kim, do đó, thuận lợi nhất đối với người mệnh Thổ đó chính là dùng chất liệu kim loại. Để tận dụng yếu tố này, nếu bạn là người mạng Thổ thì hãy lựa chọn cho mình những sản phẩm nội thất có yếu tố kim loại trong đó. Ví dụ như: bàn làm việc có chân được lằm bằng sắt, hay bàn làm việc bằng kính sẽ giúp cho sự nghiệp của người mệnh Thổ thêm phần vững chắc đấy.

Trong phong thủy cũng có câu: Hỏa sinh Thổ,vậy nên bạn hãy chọn bàn làm việc màu đỏ, hồng, đều được. Những màu này sẽ nói lên tính cách cũng như sự thành đạt của người mệnh Thổ, khẳng định được vị trí, năng lực cá nhân trong công việc.

Mạng Thổ khắc với Mộc và Thủy nên bạn hãy tránh, giảm  dùng bàn làm việc màu xanh nước biển, xanh lục hay màu đen. Bạn có thể lựa chọn các mẫu bàn làm việc văn phòng màu đỏ đem đến lòng tin cho đối tác, khách hàng, thậm chí là cấp dưới. Ngoài ra nó còn tạo hứng hỏi cho công việc, mang lại nhiều may mắn trong công việc. Trong khi đó những chiếc bàn làm việc màu vàng mang lại cảm giác vui vẻ, yêu đời và luôn lạc quan trong quá trình làm việc. Màu nâu lại giúp bạn lịch sự gần gũi, thân thiện hơn.

Lựa chọn kiểu dáng kích thức phù hợp
Xét về kiểu dáng thì những người mạng Thổ nên sử dụng các mẫu bàn làm việc có dạng hình chữ nhật, vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Hỏa, theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, sẽ giúp người mạng Thổ có được những luồng sinh khí tốt.

Khi lựa chọn kiểu dáng bàn làm việc thì người mạng Thổ nên lưu ý tới sự cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

phong thủy bàn làm việc mệnh thổ
phong thủy bàn làm việc mệnh thổ

Chất liệu bàn làm việc

Người mệnh Thổ Không chỉ nên quan tâm đến cách kê bàn làm việc sao cho hợp phong thủy mà chúng ta cũng nên lưu ý đến chất liệu bàn làm việc.

Vì trong ngũ hành có quy luật Thổ sinh Kim nên các chất liệu bàn làm việc với người mệnh Thổ nên là nên là chất liệu được làm từ đá hay kim loại, tuy nhiên điều để lựa chọn được chất liệu bàn làm việc như vậy không phải là điều dễ dàng bởi hầu hết các chất liệu làm việc hiện nay đều được làm từ gỗ. Bởi Thổ khắc Mộc cho nên những chiếc liệu bàn làm việc từ gỗ sẽ không mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển sự nghiệp của người mệnh Thổ. Trong trường hợp bắt buộc phải lựa chọn vật liệu từ gỗ thì người mệnh Thổ nên kết hợp chất liệu gỗ này với các chất liệu khác để hạn chế sự tương khắc này.

Người mệnh Thổ nên đặt gì trên bàn làm việc để thu hút tài lộc?

Đối với người mệnh Thổ, khi bài trí phong thủy bàn làm việc và ghế làm việc thì tránh để nhiều vật dụng sắc nhọn trên bàn. Vì theo phong thủy những vật này sẽ làm ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe chủ nhân.
Đối với các vật dụng trên bàn, cần được sắp xếp một cách ngăn nắp có quy củ. Các vật dụng bút, kéo,… chủ nhân mệnh Mộc nên đặt vào các lọ nhỏ hoặc hộp nằm ngay ngắn trên bàn.

Cây phong thủy

Trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ, cây xanh không chỉ tạo nên không gian tươi mát, trong lành mà còn giúp giải trừ những điều kém may mắn cho người mệnh thổ. Một số loại cây phù hợp với người mệnh thổ như cây hàm tiếu, quế lan, vạn tuế, vạn niên thanh, lan hồ điệp… Các cây này sẽ khiến văn phòng của bạn trở nên sinh động, đồng thời thu hút tài lộc cho sự phát triển công việc. Tùy vào diện tích văn phòng, bàn làm việc mà bạn nên lựa chọn kích thước cây phù hợp.

Vật phẩm phong thủy

Trong bài trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ, các vật phẩm phong thủy là cực kỳ cần thiết để thu hút tài lộc, giải trừ điềm xấu. Bạn có thể đặt gốm sứ lên bàn làm việc, bởi chất liệu này hỗ trợ với người mệnh thổ. Đặt chúng lên sẽ giúp cho chủ nhân cảm thấy bình tĩnh, sáng suốt trong việc xử lý công việc, đồng thời đem tới thẩm mỹ độc đáo cho không gian làm việc.

Đặt tượng một tượng chú chó trên bàn làm việc

Theo phong thủy thì con vật hợp với người mệnh Thổ nhất chính là con chó. Ngoài việc nuôi chó tại nhà, thì bạn cũng đừng quên chọn một tượng chó đặt trên bàn làm việc tại văn phòng. Loài vật này, tượng trưng cho sự thông minh, nhanh nhẹn. Chúng có thể bảo vệ gia chủ và chống lại mọi tai ương, điểm xấu. Đặt tượng chó trên bàn làm việc, người mệnh Thổ sẽ luôn có được sự nghiệp vững chắc.

Đặt thạch anh trên bàn làm việc

Đây là loại đá quý được hình thành qua hàng triệu năm nên dương khí rất mạnh. Đặt trên bàn làm việc chủ nhân mệnh Mộc sẽ thu hút nguồn năng lượng cực lớn, mang đến sự may mắn trong công việc. Ngoài ra, thạch anh còn tốt cho sức khỏe con người.

Đây là loại đá phù hợp với người mệnh Thổ nhất. Bởi vậy, bạn có thể chọn loại đá này cho bàn làm việc của mình trong thiết kế nội thất phòng nhân viên hay thi công phòng giám đốc.

Một số lưu ý khi bố trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Khi bố trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ bạn cần lưu ý đến hướng và vị trí đặt bàn. Hướng bàn cần hợp với cung mệnh của chủ nhân, đảm bảo yếu tố tương sinh, tương hợp. Bàn cần hướng ra không gian thoáng đãng, rộng rãi, không đặt bàn hướng vào tường, hướng ra nhà vệ sinh, nhà kho, tránh khí xấu xâm chiếm. Phần lưng bàn cần quay vào tường vững chắc, tránh quay lưng bàn vào cửa sổ. 

Bàn làm việc cần được sắp xếp, bố trí gọn gàng, sạch sẽ và ngăn nắp. Trên mặt bàn không nên để nhiều vận dụng rườm rà, thiếu ngăn nắp, các dụng cụ như bút, máy tính,… nên đặt vào ngăn kéo, tủ bàn hoặc cất vào hộp nhỏ đặt trên bàn. Không nên đặt nhiều đồ vật sắc nhọn trên bàn, tránh điềm xui và sát khí. Vệ sinh và lau dọn bàn làm việc thường xuyên nhằm giải tỏa khí xấu, thu hút sinh khí. 

Trên đây là các thông tin về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ mà các bạn có thể tham khảo. Chúc công việc của bạn sẽ ngày càng thăng tiến và thuận lợi hơn nhé!

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Miễn phí giao hàng và lắp đặt tại những địa điểm giao hàng < 10km tính từ trung tâm nơi khách hàng đặt hàng

BẢO HÀNH

Chính sách bảo hành áp dụng cho các trường hợp lỗi về nguyên vật liệu, kỹ thuật trong quá trình sản xuất, lắp đặt.

THANH TOÁN LINH HOẠT

Khách hàng đặt cọc tối thiểu 30% tổng giá trị đơn hàng trực tiếp tại Showroom hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Cam kết chất lượng

Cam kết 100 % Chất liệu sản xuất giống như trong hợp đồng.

Hotline: 0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248