Phong thủy bàn làm việc

Trong cuộc sống ngày nay, bất kỳ ai cũng đều mong công việc, cuộc sống của mình thuận lợi và ngày càng phát triển hơn, công danh thuận lợi, cuộc sống ít gặp sóng gió hơn, cuộc sống an nhàn và sung túc hơn.

Nếu như bạn thấy mình đã có nhiều cố gắng, chăm chỉ, sáng tạo và có đủ các yếu tố tài năng… nhưng sự nghiệp và công việc lại chưa được suôn sẻ. Bạn cảm thấy mình thiếu may mắn. Vậy tại sao bạn lại không cải thiện “độ may mắn” của mình bằng cách thay đôi phong thủy bàn làm việc sao cho phù hợp với mệnh của mình

Các cụ ta có câu “có thờ có thiêng”, tuy các lý thuyết về phong thủy luôn gây hoài nghi đối với nhiều người theo tư duy “duy vật biện chứng”, tuy nhiên ngày nay các lý thuyết về phong thủy được đúc rút từ hàng trăm năm nay đã và đang được phổ biến hơn từ Đông sang Tây.

Vậy phong thủy bàn làm việc nên bố trí như thế nào để giúp công việc được tốt hơn? Hãy cùng Cát Tường tìm hiểu toàn bộ kiến thức phong thủy cho bàn làm việc và áp dụng ngay nhé!

Quy luật đặt bàn làm việc hợp phong thủy

Sau đây là những nguyên tắc cơ bản nhất trong bố trí bàn ghế văn phòng sao cho chuẩn phong thủy và khoa học. Nắm vững những quy tắc này, bạn có thể áp dụng vào bất kỳ không gian và đối tượng nào.

Bàn làm việc quay về hướng cửa

Cửa là nơi đón nhận nguồn sinh khí (mang điềm lành), đồng thời cũng là nơi đón đầu cho những luồng sát khí (mang điềm dữ). Việc sắp xếp bàn làm việc trong nội thất văn phòng giá rẻ có thể thuận lợi nhìn về hướng cửa sẽ giúp bạn tự tin khi có thể kiểm soát lượng người ra vào cùng hoạt động của cả văn phòng một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Đừng mắc sai lầm! Bạn không nên bố trí bàn làm việc trực diện với cửa ra vào. Nếu bàn làm việc đối diện cửa ra vào, gần như đồng nghĩa với mọi tạp âm và hình ảnh hỗn tạp sẽ liên tiếp xuất hiện và ảnh hưởng đến tâm trạng, độ tập trung mà bạn đang có.

Việc đặt bàn văn phòng quay lưng với cửa là điều cấm kỵ trong phòng thủy. Thế nhưng nếu bạn không còn lựa chọn nào khác, hãy lắp thêm chuông cửa, hệ thống âm thanh hoặc chiếc gương phản chiếu nhỏ. Điều này có thể xua đi những luồng năng lượng không tốt và giúp bạn thuận lợi kiểm soát các tình huống đang diễn ra phía sau.

Sau lưng bàn làm việc phải có điểm tựa

Vị trí ngồi là yếu tố quan trọng khác mà bạn không nên bỏ lỡ trong phong thủy bàn làm việc. Việc tạo chỗ ngồi vững chãi, chắc chắn sẽ cho người dùng cảm giác an tâm, vững tin hơn.

Đặc biệt, theo nguyên tắc phong thủy, tất cả mọi vật đều nên có điểm tựa. Vật này là điểm tựa cho một vật khác. Bố trí bàn làm việc văn phòng với phía lưng có điểm tựa như tường, kệ sách hay tủ tài liệu là giải pháp hữu hiệu mà chuyên gia khuyên nên áp dụng. Cách bố trí bàn làm việc theo nguyên tắc này sẽ giúp bạn gặp được quý nhân phù trợ, hóa giải điềm gở, được đồng nghiệp yêu mến, sự nghiệp thăng tiến.

Không bố trí bàn giữa phòng làm việc

Nếu bố trí bàn làm việc ngay giữa phòng, đồng nghĩa bạn sẽ hoàn toàn thiếu đi điểm tựa. Điều này dẫn đến việc bạn cảm thấy thiếu an toàn. Đồng thời, theo phong thủy, bạn sẽ rơi vào thế cô lập, không được nâng đỡ, thiếu đi những sự tương trợ từ người xung quanh.

 Không đặt bàn làm việc đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh (WC) là nơi chứa nhiều luồng ô uế khí, không tốt cho sức khỏe, gây ảnh hưởng đến tâm trạng, không mang đến vận cát, tài lộc, là vị trí kiêng kị, không nên đặt bàn làm việc đối diện. Hãy cố gắng hạn chế đặt bàn làm việc gần khu vực này. Bởi, nó sẽ luôn mang cảm giác ẩm ướt, lượng người qua lại lớn, khiến bạn không thoải mái trong quá trình làm việc.

Tránh để bàn dưới đèn chùm, xà ngang, quạt trần

Dưới xa ngang là vị trí xấu nhất, cần tránh nhất khi đặt bàn làm việc theo phong thủy. Nếu đặt bàn ở vị trí này, người dùng thường xuyên cảm thấy bí bách, làm tinh thần trì trệ, không thể sáng tạo, đổi mới.

Không nên bày trí bàn làm việc dưới đèn chùm, quạt trần bởi lẽ những thiết bị này dễ bám bụi, ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, một vật thể lớn và nặng sẽ khiến người ngồi bên dưới bất an, khó có thể tập trung làm việc.

Luôn giữ cho bàn làm việc gọn gàng, sạch sẽ

Sạch sẽ, gọn gàng giúp tinh thần phấn chấn, thoải mái trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó, một bàn làm việc bừa bộn sẽ làm giảm đi sự chuyên nghiệp trong tác phong và gây mất tập trung, ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. Bạn nên dọn dẹp bàn thường xuyên để không gian làm việc thoáng đãng và tăng tinh thần thoải mái.

Bày trí bàn, phòng làm việc có đủ ngũ hành

Bày trí không gian bàn làm việc đủ ngũ hành mang lại vượng khí, may mắn giúp bạn thăng tiến trong công việc. Hãy trang bị, lựa chọn các vật dụng, thiết bị quy tụ 5 nguyên tố ngũ hành, giúp bàn làm việc có phong thủy tốt nhất:

Kim: các vật dụng làm từ kim loại như đồng hồ, vòng tay…

Mộc: bàn – ghế – tủ gỗ, cây xanh…

Thủy: bể cá, hòn non bộ, chậu nước…

Hỏa: nguồn ánh sáng, đèn ánh vàng…

Thổ: đá phong thủy, đồ gốm…

Hướng bố trí bàn làm việc hợp phong thủy

Trong phong thủy, mỗi người đều có tuổi và mệnh tương ứng khác nhau. Vì vậy, tùy vào mệnh số mỗi người mà hướng ngồi làm việc phù hợp cũng sẽ khác nhau. Bên cạnh đó, tùy vào nơi làm việc mà vị trí đặt bàn hợp phong thủy cũng sẽ khác nhau.

Hướng đặt bàn làm việc tại nhà: Khi đặt bàn làm việc tại nhà, bạn nên chọn các hướng tứ cát. Những hướng tứ cát sẽ bao gồm hướng Đông, Nam, Bắc và Tây Bắc.

Hướng đặt bàn tại văn phòng: Cách bố trí bàn làm việc phù hợp nhất chính là lấy tường làm điểm tựa và kê sát vào nhau. Ngoài ra, bạn nên hạn chế tạo khoảng trống khi sắp xếp bàn làm việc cho nhân viên và hãy nhớ sắp xếp sao cho phía trước rộng rãi còn phía sau có điểm tựa. Còn đối với bàn lãnh đạo, vị trí đặt bàn phải ứng với 1 trong các phương vị hợp với cung mệnh của giám đốc. Hướng bàn làm việc của lãnh đạo không những phải phù hợp với cung mệnh mà còn giúp người ngồi có thể nhìn qua quát được vị trí làm việc của nhân viên.

Cách bố trí bàn làm việc tại nhà

 Hướng đặt bàn làm việc lý tưởng

Với độ tuổi và mệnh khác nhau, mỗi người sẽ có hướng đặt bàn làm việc khác biệt. Nắm rõ những đặc điểm này và chọn phương vị bàn làm việc chuẩn nhất để phát huy tối đa các luồng sinh khí, vượng tài lộc, nhận được sự tin tưởng, trợ giúp từ quý nhân.

Tuy nhiên, nếu bạn không nắm rõ về phong thủy thì việc lựa chọn một trong tứ cát lợi là giải pháp đơn giản nhưng tương đối hữu hiệu. Tư cát bao gồm: Chấn (hướng Đông), Tốn (hướng Đông Nam), Càn (hướng Tây Bắc), Khảm (hướng Bắc)

Màu sắc và cách sắp xếp vật dụng

Các bảng màu trung tính mang đến sự thăng bằng, không gây chói, giảm căng thẳng là những giải pháp phù hợp nên được sử dụng trong sắp xếp vật dụng bàn làm việc. Tuy nhiên, việc điểm xuyến một vài chi tiết với gam màu nổi bật cũng là cách tốt để bàn làm việc thêm phần tươi sáng, kích thích tư duy sáng tạo.

Ngoài ra, sự ngăn nắp và khoa học trong sắp xếp vật dụng, thiết bị góp phần không nhỏ giúp tâm trạng người dùng thêm phần thoải mái và phấn khởi hơn trong công việc. Hơn nữa, một bàn làm việc gọn gàng cũng đem lại luồng khí tốt hơn.

Kích thước bàn và diện tích phòng

Tùy vào diện tích không gian lớn hay nhỏ mà theo đó chọn kích thước bàn Cát Tường phù hợp. Bởi lẽ, theo phong thủy, nếu không gian quá nhỏ hay quá lớn so với bàn làm việc sẽ ảnh hưởng đến nhân khí của người ngồi.

Phòng quá lớn, lượng nhân khí (năng lượng sinh học phát ra từ chính bản thân) sẽ phát ra nhiều hơn mức cần thiết, dễ gây lạc lõng, thiếu điểm tựa, gây mệt mỏi. Ngược lại, phòng quá nhỏ sẽ khiến các hoạt động khó khăn, trì trệ, gây bức bối.

phong thủy bàn làm việc
phong thủy bàn làm việc

Cách bố trí bàn làm việc văn phòng

Phong thủy nội thất Cát Tường là yếu tố quan trọng trong bày trí bàn làm việc tại các công ty, tập đoàn. Đặc biệt, việc bố trí này còn phải phù hợp với từng đối tượng để đảm bảo các nguồn năng lượng tích cực luôn được đón nhận, luân chuyển nhất quán, đến đúng người, góp phần mang đến sự hưng thịnh cho doanh nghiệp.

 Cách bố trí bàn làm việc của giám đốc, lãnh đạo

Phòng làm việc lãnh đạo là nơi đưa ra những quyết định mang tính sống còn, có yếu tố thành bại đối với một doanh nghiệp. Vì vậy, bạn cần đảm bảo phòng lãnh đạo, phòng giám đốc, phòng trưởng phòng không chỉ đẹp, hiện đại, khoa học mà còn phải hợp phong thủy.

Đặt bàn chếch về phía Đông mang đến luồng sinh khí, phát triển tài năng, sáng tạo phù hợp với các vị trí, phòng ban như phòng marketing, phòng truyền thông, phòng kế hoạch,…

Đặt bàn chéo cửa chính (vị trí tài tinh), vượng tài lộc, phù hợp với phòng kế toán, phòng kinh doanh… Ngoài ra, với các bộ phận liên quan đến các vấn đề tài chính, phía sau bàn không nên là lối đi, nhằm giảm lượng người qua lại.

Vị trí bàn làm việc lãnh đạo dựa trên mệnh và tuổi của nhà lãnh đạo. ”Nhất phương, nhị hướng” là phương châm bày trí mà bạn nên áp dụng. Phương vị đặt bàn lựa chọn theo tuổi và hướng bàn phải hướng ra hướng tốt, hợp với mệnh của sếp. Đảm bảo những điều này, các luồng sinh khí, vượng tài lộc, cát lợi sẽ luôn đến, giúp người lãnh đạo thêm phần sáng suốt. Đây nền tảng quan trọng giúp công ty luôn bền vững, ngày càng phát triển.

Bố trí bàn hợp phong thủy cho nhân viên

Về phong thủy phòng nhân viên: Đầu tiên, bạn cần đảm bảo số lượng nhân viên phù hợp với diện tích căn phòng. Nếu một căn phòng quá lớn so với số lượng nhân viên, sẽ tạo ra các không gian trống, vắng vẻ, thiếu tính kết nối. Còn ngược lại, nếu không gian phòng quá bé, gây cảm giác tù túng, kìm hãm sự sáng tạo.

Dưới đây là 2 cách đặt bàn làm việc cho nhân viên có phong thủy tốt:

Đặt bàn chếch về phía Đông mang đến luồng sinh khí, phát triển tài năng, sáng tạo phù hợp với các vị trí, phòng ban như phòng marketing, phòng truyền thông, phòng kế hoạch,…

Đặt bàn chéo cửa chính (vị trí tài tinh), vượng tài lộc, phù hợp với phòng kế toán, phòng kinh doanh… Ngoài ra, với các bộ phận liên quan đến các vấn đề tài chính, phía sau bàn không nên là lối đi, nhằm giảm lượng người qua lại.

Vị trí đặt bàn hợp phong thủy cho phòng họp

Phòng họp là nơi diễn ra những cuộc thảo luận, quyết định quan trọng của một doanh nghiệp. Vì vậy, việc bố trí phòng họp khoa học, đặt bàn theo đúng vị trí có phong thủy tốt càng tăng thêm vượng khí, tạo không khí cởi mở, thân thiện giữa các bên.

Bắt nguồn từ đó, các mẫu bàn hình chữ nhật, bàn oval, hoặc chữ U có lợi về mặt kích thước, đồng thời mang ý nghĩa phong thủy tốt sẽ phù hợp cho nhiều đối tượng, tạo sự kết nối và được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế việc chọn bàn họp quá dài khiến người dùng cảm thấy lê thê, mệt mỏi.

 Cách chọn bàn làm việc chuẩn đẹp

Để có thể mua được bàn làm việc chuẩn đẹp, bạn hãy lựa chọn dựa theo các tiêu chí sau đây:

Theo kích thước: Một bàn làm việc đúng chuẩn phải có chiều cao là 75cm. Với chiều cao này, người sử dụng sẽ dễ dàng ngồi, đứng lên hoặc di chuyên. Các mẫu bàn giám đốc thường hướng tới sự đẳng cấp, sang trọng nên có thể sẽ cao từ 75 – 76 cm. Còn chiều dài tiêu chuẩn của bàn làm việc là 1,52m. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường, các mẫu bàn làm việc có chiều dài khá đa dạng. Mọi người thường sẽ chọn bàn cho lãnh đạo dài hơn so với bàn làm việc của nhân viên.

Theo vật liệu và giá thành: Mọi sản phẩm nào có chất lượng tốt thì giá thành luôn khá cao. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc thật kỹ về tình tình tài chính của doanh nghiệp mình mà chọn mua mẫu bàn phù hợp. Bên cạnh đó, các mẫu bàn gỗ và bàn làm từ chất liệu nhựa cũng sẽ có mức giá khá chênh lệch nên bạn hãy suy nghĩ thật kỹ khi lựa chọn.

Đặt bàn chếch về phía Đông mang đến luồng sinh khí, phát triển tài năng, sáng tạo phù hợp với các vị trí, phòng ban như phòng marketing, phòng truyền thông, phòng kế hoạch,…

Đặt bàn chéo cửa chính (vị trí tài tinh), vượng tài lộc, phù hợp với phòng kế toán, phòng kinh doanh… Ngoài ra, với các bộ phận liên quan đến các vấn đề tài chính, phía sau bàn không nên là lối đi, nhằm giảm lượng người qua lại.

Trên đây là toàn bộ thông tin về phong thủy bàn là việc mà nội thất đẹp Cát Tường muốn gửi đến các bạn đọc ! mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ qua hotline hoặc website để được giải đáp thắc mắc nhé.

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Miễn phí giao hàng và lắp đặt tại những địa điểm giao hàng < 10km tính từ trung tâm nơi khách hàng đặt hàng

BẢO HÀNH

Chính sách bảo hành áp dụng cho các trường hợp lỗi về nguyên vật liệu, kỹ thuật trong quá trình sản xuất, lắp đặt.

THANH TOÁN LINH HOẠT

Khách hàng đặt cọc tối thiểu 30% tổng giá trị đơn hàng trực tiếp tại Showroom hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Cam kết chất lượng

Cam kết 100 % Chất liệu sản xuất giống như trong hợp đồng.

Hotline: 0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248