Nội thất gỗ sồi

Có thể nói nội thất gỗ sồi là các sản phẩm đang cực kỳ “hot” ở thị trường đồ gỗ nội thất Việt Nam hiện nay. Thông tin về loại gỗ này cũng được đông đảo khách hàng quan tâm tìm hiểu, dưới góc độ là nhà sản xuất thi công nội thất gỗ sồi trực tiếp, hằng ngày tiếp xúc với chúng và các sản phẩm chủ lực cũng được đóng rất nhiều từ chất liệu sồi.

Nội thất gỗ sồi
Nội thất gỗ sồi

Nội thất Cát Tường chia sẻ một số cảm nhận về loại gỗ này nhằm tạo cơ sở cho các khách hàng, các độc giả có cái nhìn khách quan trước khi chọn đóng các đồ nội thất gỗ sồi cho công trình của mình.

Nội thất gỗ sồi giá rẻ
Nội thất gỗ sồi giá rẻ

Gỗ sồi là gì?

– ​Gỗ Sồi (tiếng anh gọi là OAK) là tên gọi chung cho khoảng 400 loài cây thuộc chi Quecus được nhập khẩu chính ngạch từ các nước châu Âu và Bắc Mỹ.

Nội thất gỗ sồi giá rẻ 1
Nội thất gỗ sồi giá rẻ 1

– Chiều cao của thân cây gỗ sồi thường là 19,5m – 25,5 m và lấy gỗ khi tuổi đời của chúng trên 80 năm.

– Những loại cây gỗ sồi này có thể sống ở những vùng đất xấu, đất sỏi đá, đất cát hay những nơi ít đất tuy nhiên lại không thể phát triển và sinh sống ở những vùng đất thiếu nước hoặc đất trũng. Ngoài ra, gỗ sồi sinh sống ở nhiều khí hậu khác nhau, có khi trên mặt đất có phủ lớp băng tuyết.

Nội thất gỗ sồi giá rẻ 2
Nội thất gỗ sồi giá rẻ 2

– Nhiệt độ mà gỗ sồi có thể sống được thường khoảng 7 – 21 độ C và sinh sôi, phát triển lớn nhất ở 13 độ C. Thời điểm gỗ sồi sinh sôi và nảy nở hoa nhất đó chính là vào mùa xuân. Có loại sồi mọc vòng, ra hoa hoặc quả, mỗi quả chỉ chứa 1 hạt và mất từ 6 đến 18 tháng mới chín.

Nội thất gỗ sồi giá rẻ 3
Nội thất gỗ sồi giá rẻ 3

Phân biệt gỗ sồi như thế nào trong nội thất gỗ sồi nga

Gỗ sồi nga và gỗ tần bì là 2 dòng có vân gỗ gần giống nhau, hiện nay do khai thác quá nhiều gỗ sồi nga gần cạn kiệt thay vào đó sử dụng gỗ tần bì được nhiều hơn, chất lượng và giá thành như nhau

Nội thất gỗ sồi giá rẻ 4
Nội thất gỗ sồi giá rẻ 4

– Màu sắc: Màu gỗ sồi tuy sáng nhưng vẫn tối màu hơn các loại gỗ khác (cụ thể là gỗ tần bì).

– Cấu tạo thớ gỗ: Bệt gỗ sọc và mịn hơn.

– Vân gỗ sồi có nhiều vân nhỏ sẫm màu giữa thớ gỗ sáng màu chạy dọc theo thớ gỗ như hạt mưa rơi.

Nội thất gỗ sồi giá rẻ 5
Nội thất gỗ sồi giá rẻ 5

Suy ra gỗ sồi có độ cứng, khối lượng nặng, có khả năng chịu lực tốt tuy nhiên dễ bị uốn cong bằng hơi nước. Nhiều loại gỗ sồi thường phản ứng với định sắt nên trước khi đưa vào sản xuất đồ dùng nội thất cần dùng đến đinh mạ kẽm và ốc vít.

Nội thất gỗ sồi giá rẻ 6
Nội thất gỗ sồi giá rẻ 6

Sau đó, trải qua quá trình tẩm sấy chống mối mọt, đảm bảo nội thất gỗ sồi xuất khẩu có độ bền cao và mang lại hương thơm tự nhiên.

Nội thất gỗ sồi giá rẻ 7
Nội thất gỗ sồi giá rẻ 7

Có những chủng loại gỗ Sồi nào?

 • Gỗ Sồi trắng (White Oak)
 • Đặc điểm: Gỗ Sồi Trắng hay còn có tên tiếng Anh là White Oak, chúng có khối lượng trung bình là 769 kg/m3, độ cứng đạt mức 6049N.Tâm gỗ Sồi có màu từ nâu nhạt đến nâu sậm, dát gỗ thì nhạt màu hơn. Đa số gỗ Sồi Trắng có đường vân gỗ thẳng và dài.
Nội thất gỗ sồi giá rẻ 8
Nội thất gỗ sồi giá rẻ 8
 • Ưu điểm: Tâm gỗ Sồi Trắng kháng sâu mọt cực tốt vì có chứa hàm lượng tanin cao. Chất Tanin có khả năng xua đuổi côn trùng, sâu mọt rất hiệu quả nhưng không hề có hại đối với sức khỏe của con người.Đặc biệt, gỗ Sồi Trắng có khả năng chống thấm, chống ẩm cao và mùi hương hấp dẫn. Sàn nhà gỗ Sồi Trắng dễ gắn keo và lau chùi mọi vết bẩn.
Nội thất gỗ sồi giá rẻ 9
Nội thất gỗ sồi giá rẻ 9
 • Ứng dụng: Người ta thường sử dụng loại gỗ này cho các sản phẩm ngoại thất ngoài trời bởi khả năng thích ứng với môi trường và các yếu tố thời tiết rất cao. Đối với nội thất gỗ sồi, ứng dụng hay bắt gặp nhất là sàn nhà, ngoài ra còn có thể làm giường, tủ…
 • Gỗ Sồi đỏ (Red Oak)
Nội thất gỗ sồi giá rẻ 10
Nội thất gỗ sồi giá rẻ 10
 • Đặc điểm: Gỗ Sồi Đỏ, tên tiếng Anh là Red Oak. Loại gỗ này có độ cứng cao hơn Sồi Trắng, khoảng 6583N. Khối lượng trung bình của chúng vào khoảng 753 kg/m3. Dát gỗ Sồi Đỏ có màu trắng, lõi màu nâu đỏ hồng.
Nội thất gỗ sồi giá rẻ 11
Nội thất gỗ sồi giá rẻ 11
 • Ưu điểm: Nếu xét về tính chất vật lý, gỗ Sồi Đỏ này có khả năng chịu lực xoắn và chịu nén tương đối cao, chống trầy xước tốt. Độ bám dính của Sồi Đỏ có thể thay đổi qua quá trình gia công, đánh bóng, độ bám đinh và ốc vít tốt.Đặc biệt, chúng có ưu điểm là dễ uốn cong khi cho tiếp xúc với hơi nước. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến, người thợ phải cực kỳ cẩn thận và tỉ mỉ để không làm nứt và biến dạng gỗ.
Nội thất gỗ sồi giá rẻ 12
Nội thất gỗ sồi giá rẻ 12
 • Ứng dụng: Nhờ khả năng chống mục rữa tốt nên loại gỗ này thường được sử dụng để thiết kế các món đồ nội thất như cửa cao cấp, gỗ trang trí, ván lót sàn,  tủ bếp và nội thất phòng ngủ gỗ sồi, gỗ chạm kiến trúc, …
Nội thất gỗ sồi giá rẻ 13
Nội thất gỗ sồi giá rẻ 13

Tuy nhiên, so với Sồi Đỏ, Sồi Trắng có độ chống thấm cao hơn, vân gỗ đẹp và đa dạng hơn nên đã được ưa chuộng sử dụng nhiều hơn.

Nội thất gỗ sồi giá rẻ 14
Nội thất gỗ sồi giá rẻ 14

Nội thất gỗ sồi xuất khẩu có tốt không?

Gỗ sồi có tốt không còn cần căn cứ vào những ưu, nhược điểm của nó để đi đến kết luận.

Nội thất gỗ sồi giá rẻ 15
Nội thất gỗ sồi giá rẻ 15

Về ưu điểm:

 • Chịu máy tốt, có độ bám dính chắc chắn vào đinh tốt dù là khoan ngay trước thời điểm đóng
 • Tâm sồi Gỗ có thể chống sâu, mối mọt cực kỳ tốt, hoàn toàn không hề thấm chất bảo quản
 • Chống chịu tốt với điều kiện môi trường khắc nghiệt do được sinh trưởng ở nơi khí hậu lạnh giá
 • Kết cấu gỗ chắc chắn, mềm, khối lượng không quá nặng
Nội thất gỗ sồi giá rẻ 16
Nội thất gỗ sồi giá rẻ 16
 • Đường vân gỗ sồi tương đối đều, nhìn khá đẹp mắt
 • Có độ bóng, giúp các sản phẩm là từ gỗ này thêm bóng, đẹp hơn
 • Gỗ Sồi nếu có tuổi cao thì thành phẩm gỗ sẽ cực chất lượng, đường vân đẹp. Hơn nữa, mang khả năng chịu được những lực tác động lớn từ ngoại cảnh gây ra
 • Cực chắc, nặng, chịu nén tốt, dễ uốn khi gặp nước
Nội thất gỗ sồi giá rẻ 17
Nội thất gỗ sồi giá rẻ 17

Về nhược điểm:

 • Gỗ sẽ phản ứng với sắt nên khi tiến hành khai thác cần dùng đinh mạ kẽm nhằm tránh sự cố đáng tiếc xảy ra
 • Gỗ có tính khô khá chậm nên khi tiến hành làm gỗ cần cẩn thận để nó không bị rạn da
 • Gỗ dễ bị biến dạng khi đã khô do có độ co rút khá lớn
Nội thất gỗ sồi giá rẻ 18
Nội thất gỗ sồi giá rẻ 18

Như vậy, có thể thấy rằng, gỗ Sồi là loại gỗ tốt, có thể ứng dụng để sản xuất nhiều loại đồ nội thất gỗ sồi khác nhau cho gia đình, cơ quan, tổ chức…

Lợi ích khi sử dụng sàn gỗ Sồi là gì?

Do được sản xuất từ chất liệu gỗ Sồi nên sàn nếu dùng sẽ mang những lợi ích như:

 • Thân thiện với môi trường

Do được làm 100% từ gỗ sồi có trong thiên nhiên nên sàn gỗ loại này sẽ cực thân thiện với môi trường, không hề lo độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe

Nội thất gỗ sồi giá rẻ 19
Nội thất gỗ sồi giá rẻ 19
 • Thích nghi tốt với mọi thời tiết

Cây gỗ Sồi thường sống trong điều kiện khí hậu lạnh tốt, nên dù nhiệt độ có nóng hay rét buốt thì sàn gỗ mẫu này vẫn chống chịu cực tốt

 • Nói không với hiện tượng cong vênh

Sàn gỗ sồi hiện nay hầu hết được trải qua công nghệ sấy cực tốt. Qua đó, nâng cao độ bền chắc cho sàn. Đồng thời, giúp gỗ tránh được hiện tượng cong vênh, nứt nẻ, mối mọt tấn công

Nội thất gỗ sồi giá rẻ 20
Nội thất gỗ sồi giá rẻ 20
 • Sàn gỗ nhìn hiện đại, sạch đẹp và cực nhẵn bóng

Sàn gỗ Sồi giữ nguyên vân của gỗ nên nhìn rất tự nhiên, sắc nét, sạch sẽ mã cực đẹp, trơn bóng

So sánh gỗ Sồi và gỗ Óc chó

 

Gỗ sồi

Gỗ óc chó

Tính thẩm mỹ

– Màu sắc: Gỗ Sồi có màu sáng và nhạt hơn gỗ Óc chó.

– Đường vân: thẳng và đều

– Màu sắc: Gỗ Óc chó có màu từ nâu nhạt đến nâu socola (để tự nhiên). Nếu sau khi đã được sấy và sơn một lớp sơn PU thì màu sắc sẽ đậm hơn.

– Đường vân: hoặc lượn sóng hoặc cuốn xoáy, cực kỳ đặc biệt.

Độ bền

Tuổi thọ trung bình khoảng từ 15 đến 20 năm.

Tuổi thọ trung bình khoảng 30 năm.

Giá thành

Giá thị trường dao động trong khoảng từ 10 đến 19 triệu/m3 (đối với Sồi Mỹ) và khoảng 14 triệu/m3 (đối với Sồi Nga).

Giá thị trường dao động trong khoảng từ 80 đến 100 triệu/m3.

Lưu ý khi chọn nội thất gỗ sồi

Gỗ sồi có vân gỗ rất đẹp cùng với màu sắc vàng tự nhiên phù hợp với nhiều loại nội thất gia đình, giúp bạn có nhiều sự lựa chọn cho việc lên màu các sản phẩm nội thất như : sơn lấp vân, sơn giữ vân , sơn màu sáng hay màu tối đều được.

Nội thất gỗ sồi nga
Nội thất gỗ sồi nga

Trước khi lựa chọn nội thất gỗ sồi bạn nên tìm hiểu xem phần nào là cần thiết và phải dùng gỗ sồi tự nhiên, phần nào chỉ cần sử dụng vơ – nia sồi là đủ. Điều này trong khi thi công rất tốt, không làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp tự nhiên của sản phẩm mà lại giảm được giá thành.

Nếu bạn muốn sử dụng nội thất gỗ sồi giá rẻ theo kiểu “may đo” thì nên nhờ các chuyên gia hàng đầu tư vấn, cũng như đưa ra những giải pháp giúp bạn tiết kiệm chi phí, cũng như đảm bảo được màu sắc sau khi hoàn thành sản phẩm đúng theo ý muốn của mình.

Ngoài ra, khi gỗ sồi sử dụng làm nội thất bạn cũng đặc biệt lưu ý đến tất cả các khớp nối. một sản phẩm hoàn hảo được thực hiện với các khớp nối chính xác nối liền các bộ phận cùng với việc tối thiểu sử dụng đinh và ốc vít.

Nội thất gỗ sồi xuất khẩu
Nội thất gỗ sồi xuất khẩu

Trên thực tế, gỗ sồi có xu hướng phản ứng với sắt và điều này nhanh chóng làm hư hại cũng như làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Đơn vị thi công và sản xuất nội thất gỗ sồi uy tín

Nội thất Cát Tường là đơn vị tiên phong trong việc nghiên cứu và áp dụng gỗ sồi vào trong thi công và sản xuất.

Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các nội thất gỗ sồi giá rẻ, với thương hiệu lớn mạnh cùng uy tín nhiều năm gây dựng trong lòng khách hàng và  đội ngũ thợ giỏi với những thiết kế tài hoa, đã tạo nên những sản phẩm hoàn hảo tới tay người tiêu dùng.

Các sản phẩm nội thất gỗ sồi gia đình tại Nội thất Cát Tường được kiểm tra qua nhiều bước nghiêm ngặt từ khâu chọn nguyên liệu cho đến quá trình thi công, mọi bước đều đúng quy trình.

Nội thất phòng ngủ gỗ sồi
Nội thất phòng ngủ gỗ sồi

Các sản phẩm của cửa hàng nội thất đồ gỗ chúng tôi luôn giữ nguyên được mọi ưu điểm của loại gỗ này sau khi thiết kế.

Bạn đang tìm kiếm cho mình một phong cách trẻ trung và sang trọng, nhưng không kém phần tinh tế để vẽ lên những tác phẩm nghệ thuật trong bức tranh nội thất gia đình, có lẽ khó có dòng vật liệu nào có thể thay thế được gỗ sồi giúp bạn hoàn thành mục tiêu đó.

Nếu có những thắc mắc hay cần tư vấn thêm những thông tin gì về nội thất gỗ sồi, hãy liên hệ ngay với công ty nội thất gỗ óc chó Cát Tường của chúng tôi qua địa chỉ hotline: để được các chuyên gia giúp bạn giải đáp

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Miễn phí giao hàng và lắp đặt tại những địa điểm giao hàng < 10km tính từ trung tâm nơi khách hàng đặt hàng

BẢO HÀNH

Chính sách bảo hành áp dụng cho các trường hợp lỗi về nguyên vật liệu, kỹ thuật trong quá trình sản xuất, lắp đặt.

THANH TOÁN LINH HOẠT

Khách hàng đặt cọc tối thiểu 30% tổng giá trị đơn hàng trực tiếp tại Showroom hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Cam kết chất lượng

Cam kết 100 % Chất liệu sản xuất giống như trong hợp đồng.

Hotline: 0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248