Nội thất gỗ óc chó tại Trà Vinh

Thiết kế nội thất Trà Vinh là cụm từ khá mới đối với mỗi người chúng ta, nhưng với sự phát triển nhanh chóng của thành phố Trà Vinh và nhu cầu sở hữu một không gian nhà đẹp mắt, sang trọng ngày càng nhiều của người dân Trà Vinh . Thì việc thiết kế nội thất nơi đây đã và đang dần trở nên phổ biến hơn. Hãy cùng chúng tôi khám phá những mẫu thiết kế đẹp, ấn tượng, hiện đại và sang trọng qua bài viết dưới đây nhé !

Tổng quan về Trà Vinh

Năm 2018, Trà Vinh là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 42 về số dân, xếp thứ 43 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 36 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 14 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.049.800 người dân[13], GRDP đạt 45.778 tỉ Đồng (tương ứng với 2,0061 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 44,00 triệu đồng (tương ứng với 1.911 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 9,56%.[14]

Năm 2012, tỉnh đặt mục tiêu tăng trưởng GDP từ 13,5% trở lên. Trong đó, giá trị nông nghiệp tăng 2%, lâm nghiệp tăng 5,7%, thủy sản tăng 9%, công nghiệp tăng 15%, xây dựng tăng 27,3% và dịch vụ tăng 20%[15].

Thu nhập bình quân đầu người đạt 19,325 triệu đồng, tương đương 920 USD. Giá trị kim ngạch xuất khẩu đạt 200 triệu USD, tăng 15,4% so với năm 2011. Thu ngân sách 827 tỷ đồng, tăng 27,2% so năm 2011. Tổng chi ngân sách 4.169 tỷ đồng. Huy động vốn đầu tư toàn xã hội 8.700 tỷ đồng[15].

Ngoài ra, tỉnh đặt mục tiêu một số chỉ tiêu xã hội như tạo việc làm mới cho 22.000 lao động, trong đó có 200 lao động đi làm việc ở nước ngoài. Tỷ lệ lao động qua đào tạo, bồi dưỡng chiếm 35%. Phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo 3%, trong đồng bào dân tộc Khmer 4%[15]

Biển Trà Vinh là một trong những ngư trường lớn của Việt Nam với trữ lượng 1,2 triệu tấn hải sản các loại, cho phép đánh bắt 63 vạn tấn/năm.

 Gỗ óc chó là gỗ gì?

Gỗ óc chó là loại gỗ tự nhiên được lấy từ thân cây óc chó. Theo Quyết định số 2198-CNR của Bộ Lâm Nghiệp (nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) thì gỗ óc chó không thuộc trong phân nhóm gỗ Việt Nam vì chúng là loại gỗ ngoại nhập.

Tuy nhiên có thể thấy gỗ óc chó tương đồng với các loại gỗ như: Gội, Kim Giao, Re, Mít, Mỡ… thuộc nhóm IV. Đây cũng đều là những loại gỗ quý có màu sắc tự nhiên, thớ gỗ mịn màng, dễ gia công và chế tác. 

 Gỗ óc chó xuất xứ từ đâu?

Các loại gỗ óc chó đa phần được khai thác hợp pháp từ và những cánh rừng tại châu Âu và Bắc Mỹ. Tuy nhiên, gỗ óc chó từ châu Âu có màu sắc kém nổi bật, bề mặt gỗ thường có nhiều vết nứt, rạn và mắt cây nên không được ưa chuộng bằng gỗ óc chó xuất xứ Bắc Mỹ.

Tại Việt Nam, gỗ óc chó Bắc Mỹ được ưa chuộng, phổ biến trong các công trình làm nội thất. Cây óc chó Bắc Mỹ thường được trồng tại miền Đông Hoa Kỳ và miền Đông Canada. 

Tuy vậy, những cây óc chó khỏe mạnh, cho ra những kiện gỗ nổi tiếng bậc nhất thường sinh trưởng tại miền Trung Tây Hoa Kỳ, đặc biệt là Ohio, Illinois và Indiana.

Ở khu vực này, do khí hậu và thổ nhưỡng tốt nên cây óc chó mọc cao và dày hơn so với các vùng khác. Gỗ óc chó tại đây cũng có màu sắc đa dạng hơn và cho ra các thớ gỗ đồng đều hơn.

Đặc điểm của gỗ óc chó

Gỗ óc chó mang nét đặc trưng về màu sắc, vân gỗ, tom gỗ, không trộn lẫn với bất kỳ loại gỗ nào khác. Nhờ những điểm nổi bật đó mà các loại gỗ óc chó dễ dàng thu hút ánh nhìn của những ai lần đầu có dịp chiêm ngưỡng.

 Màu gỗ óc chó

Gỗ óc chó thường có màu nâu như socola hoặc cà phê nhưng vẫn có độ tươi, không xỉn. Màu của gỗ óc chó sẽ phụ thuộc vào vị trí của gỗ trên cây:

Tâm gỗ: Những phần gỗ nằm ở vị trí này sẽ có màu nâu sẫm, có khi sẽ có màu xám, đỏ, tía hoặc nâu nhạt.

Dát gỗ: Phần dát gỗ nằm giáp với vỏ cây thường có màu nhạt hơn, hai màu sắc phổ biến là vàng nhạt hoặc xám vàng.

Khác với xoan đào, gỗ xoài, gỗ thích – những loại gỗ có màu sẫm hơn theo thời gian, gỗ óc chó có xu hướng sáng màu hơn theo năm sử dụng. Ngoài thời gian, một số yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến màu sắc gỗ óc chó phải kể đến là:

Thời tiết, khí hậu: Màu gỗ óc chó sẽ sáng hơn nếu phơi nắng thường xuyên.

Tác động kỹ thuật: 

Khi được sơn PU hoặc lau dầu, màu gỗ óc chó có xu hướng sẫm hơn. 

Bên cạnh đó, một số xưởng sản xuất còn sử dụng hơi nước trong quá trình sấy khô nhằm làm đều màu giữa tâm gỗ và dát gỗ. Điều này thường khiến tấm gỗ xuất hiện các mảng màu xám.

 Vân gỗ óc chó

Gỗ óc chó ngoài màu sắc còn đặc biệt hơn các loại gỗ khác về đường vân. Đường vân của loại gỗ này thường là dạng vân thẳng, lượn sóng hoặc cuộn xoáy, tạo ra những đường nét vừa mạnh mẽ vừa mềm mại, hút mắt người nhìn. 

Gỗ óc chó đẹp nhất ở những phần vân chun, sụn, tạo điểm nhấn thẩm mỹ, góp phần tái hiện thiên nhiên ngay trong chính ngôi nhà của bạn. 

Tom gỗ óc chó

Được biết đến như mạch máu của cây, tom gỗ là các đường ống dẫn nước từ rễ cây đến khắp thân cây. Gỗ càng phát triển chậm, tom gỗ sẽ càng nhỏ, mịn, không thấy tim. 

Gỗ óc chó đặc biệt có tom gỗ rất nhỏ vì thời gian sinh trưởng và phát triển của cây óc chó kéo dài từ 30 – 50 năm. Vì thế, gỗ có bề mặt láng mịn, sờ vào có cảm giác mát lạnh. Khi ứng dụng làm nội thất và được sơn phủ hoàn thiện, bề mặt gỗ óc chó mịn màng, bóng bẩy, mang lại giá trị thẩm mỹ cao.

nội thất gỗ óc chó tại Trà Vinh
nội thất gỗ óc chó tại Trà Vinh

Gỗ óc chó có mấy loại?

Vì khí hậu nóng ẩm của Việt Nam không hợp trồng cây óc chó lấy gỗ mà chỉ hợp trồng lấy quả, do đó, các xưởng sản xuất phải nhập gỗ óc chó tự nhiên từ nước ngoài về để đảm bảo chất lượng. 

Hiện nay, tại Việt Nam, gỗ óc chó nhập khẩu thường có 2 loại là Gỗ óc chó xẻ sấy ở nước ngoài, được nhập khẩu về theo dạng gỗ kiện và Gỗ óc chó xẻ nhập về theo dạng gỗ tròn và được xẻ sấy trong nước.

Gỗ óc chó xẻ sấy ở nước ngoài, được nhập khẩu về Việt Nam theo dạng gỗ kiện

Gỗ óc chó xẻ sấy ở nước ngoài nhập khẩu vào Việt Nam theo dạng gỗ kiện có màu sắc tươi, bắt mắt, chất gỗ đanh. Gỗ óc chó loại này có độ dày tối thiểu 2,54 cm và trải qua quy trình xẻ sấy phức tạp, kỹ lưỡng. 

Gỗ tươi sau khi được xẻ theo kích thước quy định sẽ được đưa vào tẩm và sấy trong lò tiêu chuẩn về nhiệt độ và thời gian. Kế tiếp sẽ đến giai đoạn sấy tự nhiên. Tùy vào thời tiết, độ ẩm, độ dày mà gỗ sẽ được sấy tự nhiên trong nhiều tháng. Đây là giai đoạn quan trọng làm nên độ bền và ổn định của gỗ óc chó nhập khẩu.

Các phẩm cấp của gỗ óc chó nhập sẽ được mã hóa bằng các ký hiệu như FAS – #1C – #2C – #3C. Mỗi phẩm cấp tương ứng với chất lượng và giá tiền khác nhau.

Gỗ óc chó xẻ nhập về theo dạng gỗ tròn và được xẻ sấy ở Việt Nam

Đối với gỗ óc chó xẻ nhập về theo dạng gỗ tròn và được xẻ sấy ở Việt Nam, do chưa có quy trình bài bản nên loại gỗ này dày chỉ khoảng 2cm. 

Quy trình sấy cũng ngắn và đơn giản hơn gỗ kiện nhập khẩu. Gỗ óc chó nhập về theo dạng gỗ tròn chỉ được sấy trong lò khoảng 15 ngày rồi bán cho xưởng sản xuất. 

Loại gỗ này thường bị bỏ qua bước sấy tự nhiên (airdry). Chất gỗ ẩm, dễ bị co ngót khi chế tác và dễ bị tấn công bởi tác động bên ngoài như mối mọt, nhiệt độ môi trường,…

Các mẫu thiết kế Nội Thất gỗ óc chó tại Trà Vinh của Cát Tường

Thiết kế không gian nội thất phòng khách sang trọng

Thiết kế nội thất Trà Vinh sang trọng với chất liệu từ gỗ óc chó mang lại sự ấn tượng về thị giác vô cùng mạnh mẽ cho người nhìn. Sự thời thượng, sang trọng cùng giá trị đẳng cấp của chủ nhà là điều mà mọi vị khách có thể nhận ra ngay sau khi bước chân vào phòng khách.

Thiết kế nội thất mang phong cách sang trọng, hiện đại đến từng đường nét được tạo ra bởi các kiến trúc sư tài hoa của Nội Thất gỗ óc chó tại Trà Vinh của Cát Tường . Đây cũng chính là dự án mà Nội Thất gỗ óc chó tại Trà Vinh của Cát Tường  cho thiết kế và thi công nội thất một cách hoàn chỉnh .

Các kiến trúc sư của chúng tôi đã vô cùng khéo léo khi kết hợp chất liệu gỗ sang trọng cùng với hệ thống đèn điện phù hợp để từ đó mang đến cho gia chủ một không gian phòng khách sang trọng, hiện đại và vẫn giữ được sự ấm cúng cho căn nhà.

Thiết kế không gian nội thất phòng bếp tiện nghi

Phòng bếp được thiết kế đơn giản, tiện nghi mang đậm bản chất nội thất hiện đại. Với tủ bếp được thiết kế kịch trần cùng với gỗ để tiết kiệm chi phí cho chủ nhân. Phần bàn bếp được sử dụng đá tự nhiên giúp mang lại màu sắc tươi sáng cho không gian bếp và tránh khỏi tình trạng nước ngấm vào nội thất. Việc sử dụng bàn đá sẽ giúp bảo vệ tốt nhất cho tủ bếp nhà bạn giúp cho nội thất phòng bếp có thể sử dụng lâu dài và bền bỉ hơn.

Những chiếc đèn mang ánh sáng vàng được treo trên bàn ăn giúp tạo cảm giác ấm cúng và mang đến không khí tụ họp hạnh phúc.

 Thiết kế không gian nội thất phòng ngủ hiện đại

Phòng ngủ được thiết kế đơn giản mang đậm phong cách hiện đại. Tuy nhiên nhờ vào việc sử dụng chất liệu gỗ óc chó đã làm cho không gian này trở nên vô cùng ấn tượng và thu hút. Việc sử dụng cửa sổ lớn đã giúp cho căn phòng trở nên thoáng đãng và việc sinh hoạt, làm việc trở nên thuận tiện hơn.

Việc trang trí giản đơn cùng điểm nhấn là bức tranh treo tường đã khiến cho căn phòng được hài hòa và thu hút hơn bao giờ hết.

Nội Thất gỗ óc chó tại Trà Vinh của Cát Tường  – đơn vị thiết kế thi công nội thất cao cấp

Nội Thất gỗ óc chó tại Trà Vinh của Cát Tường là một trong số những thương hiệu thiết kế nội thất uy tín, chất lượng hàng đầu trên thị trường. Nội Thất gỗ óc chó tại Trà Vinh của Cát Tường luôn mang đến cho người dùng những không gian sống hiện đại, sang trọng và đẳng cấp. Chúng tôi sẽ mang đến gia đình bạn những giá trị tốt đẹp về môi trường sống. Nhà không chỉ là nơi để về nó còn là nơi để bạn cảm nhận được sự ấm áp, yêu thương của gia đình.

Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội thất, Nội Thất gỗ óc chó tại Trà Vinh của Cát Tường luôn mang trong mình sứ mệnh là sẽ mang đến cho mọi gia đình một không gian sống tiện nghi, hiện đại và sang trọng. Không những thế Nội Thất gỗ óc chó tại Trà Vinh của Cát Tường còn được biết đến là đơn vị đưa ra những giải pháp thiết kế đồng bộ, tổng thể và tối ưu hóa về mọi mặt.

Nội Thất gỗ óc chó tại Trà Vinh của Cát Tường có xưởng sản xuất với quy mô lớn cùng với rất nhiều máy móc hiện đại nhằm đảm bảo tiến độ thi công và đặc biệt là đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất khi đến với người dùng. Với đội ngũ công nhân lành nghề cùng trang thiết bị hiện đại, Nội Thất gỗ óc chó tại Trà Vinh của Cát Tường có thể cung ứng được khoảng 10-12  căn hộ full nội thất với tổng giá trị lên đến 3 tỷ VNĐ.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau khám phá ra một vài mẫu thiết kế nội thất tại Trà Vinh sang trọng và hiện đại. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng cho việc thiết kế căn nhà của mình. Nếu bạn vẫn chưa nghĩ ra được một ý tưởng hợp lý thì hãy để chúng tôi giúp bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi qua website để được tư vấn và lựa chọn mẫu thiết kế nội thất nhé! Chúng tôi luôn cam kết sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Miễn phí giao hàng và lắp đặt tại những địa điểm giao hàng < 10km tính từ trung tâm nơi khách hàng đặt hàng

BẢO HÀNH

Chính sách bảo hành áp dụng cho các trường hợp lỗi về nguyên vật liệu, kỹ thuật trong quá trình sản xuất, lắp đặt.

THANH TOÁN LINH HOẠT

Khách hàng đặt cọc tối thiểu 30% tổng giá trị đơn hàng trực tiếp tại Showroom hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Cam kết chất lượng

Cam kết 100 % Chất liệu sản xuất giống như trong hợp đồng.

Hotline: 0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248