Mdf chống ẩm lõi xanh

Gỗ công nghiệp MDF lõi xanh được ứng dụng rất nhiều trong thiết kế – thi công sản xuất nội thất. Tuy nhiên, nhiều người văn băn khoan liệu MDF lõi xanh có tốt? Chúng nên sử dụng ở sản phẩm nào? Xem câu trả lời trong bài viết này nhé.

Gỗ công nghiệp lõi xanh là gì?

Gỗ công nghiệp MDF có 2 loại là lõi thường và lõi xanh chống ẩm. MDF lõi xanh chống ẩm là loại gỗ MDF có phần thịt gỗ màu xanh, có khả năng chống thấm tốt. Chúng là loại sản phẩm gỗ ván ép bột sợi có tỷ trọng trung binh và độ nén chặt cao.

Gỗ MDFC lõi xanh có bề mặt phẳn mịn nên có thể kết hợp với các vật liệu phủ lên để tạo ra các thành phẩm như: melamine, laminae, veneer, sơn phủ hoặc Acrylic.

Cấu tạo của gỗ MDF lõi xanh chống ẩm

MDF lõi xanh cấu tạo gồm 2 lớp bao gồm:

Cốt gỗ MDF: là phần lõi bên trong của tấm, có màu xanh chỉ thị đặc trưng cho loại chống ẩm

Lớp phủ bề mặt: là lớp phủ từ melamine, laminate, veneer, Acrylic,.. Đây là yếu tố quyết định tính thẩm mỹ cho sản phẩm đồ nội thất. Bề mặt MDF khá đa dạng từ màu sắc cho đến kiểu vân gỗ, tính sáng bóng.

Nguyên liệu của MDF lõi xanh chống ẩm bao gồm:

75% là Sợi gỗ, bột gỗ các cây gỗ tự nhiên ngắn ngày trong rừng như cao su, bạch đàn, keo, thông, giẻ, sồi, vân sam.

11-14% là keo Urea Formaldehyde, nhựa melamine, nhựa PMDI: đây là chất kết dính cho các sợi bột gỗ và chất giúp kháng nước, chống ẩm cho cốt gỗ.

6-10% là nước

Dưới 1% là chất phụ gia khác. Đó chính là Parafin – chất làm cứng

Đặc điểm của gỗ công nghiệp MDF lõi xanh chống ẩm

Ưu điểm MDF lõi xanh:

MDF lõi xanh chống ẩm khác với MDF lõi thường về khả năng chống ẩm, mốc và mối mọt. CHúng rất phù hợp với khí hậu nóng ẩm, nhiệt độ thay đổi đột ngột như ở Việt Nam. MDF lõi canh có tính năng ưu việt, chống nước vượt trội với độ co giã đàn hồi tuyệt đối. Có thể chống nước khi độ ẩm cao, nhưng vẫn đảm bảo độ dãn vừa đủ khi nhiệt độ tăng.

MDF lõi xanh vốn có tính ổn định cao, không cong vênh, ở dạng ván hay tấm MDF thường có bề mặt nhẵn mịn, khó uốn cong rất phù hợp trong thiết kế đồ nội thất.

Bề mặt MDF lõi xanh cũng nhắn bóng, trơn phẳng nên dễ đàng phủ sơn hoặc các lớp Melamine, Laminate, Acrylic,…

MDF lõi xanh có độ bền cao sơ với các loại gỗ nhân tạo. Chúng không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân gây mối mọt. Độ bền được bản quản trong môi trường lý tưởng có thể từ 10 đến 15 năm.

Ngoài ra, vì cũng là gỗ công nghiệp nên loại gỗ này có ưu điểm như: giá thành rẻ hơn gỗ tự nhiên, thời gian sản xuất nhanh chóng, dễ dàng cắt ghép tạo thành các hình khối khác nhau, khó bị cong vênh,…

Nhược điểm MDF lõi xanh chống

MDF lõi xanh chỉ chống được ẩm chứ không kháng nước, nên nếu tiếp xúc với nước trong thời gian dài sẽ bị trương nở gỗ.

Độ cứng MDF tốt nhưng không có độ dẻo dai.

Không thể chạm khắc các hình phức tạp như gỗ tự nhiên, không thể uốn cong phức tạp.

Độ dày giới hạn nên khả năng chịu lực không tốt như gỗ tự nhiên.

Tuổi thọ đương nhiên thấp hơn gỗ tự nhiên.

mdf chống ẩm lõi xanh
mdf chống ẩm lõi xanh

Gỗ công nghiệp MDF lõi xanh có tốt không?

Cấu tạo của MDF lõi xanh có thành phần cấu tạo cơ bản bao gồm: bột sợi gỗ, chất kết dính, parafin wax, chất bảo vệ gỗ (chất chống mối mọt, chống mốc), bột độn vô cơ. Các chất này trải qua quá trình trộn keo, ép cường độ cao tạo ra các tấm gỗ cứng cáp, chắc chắn.

Chính vì vậy mà MDF lõi xanh chống thấm, chống mốc, chống mối mọt vượt trội. Chúng hoàn toàn an toàn với sức khỏe con người và thân thiện với môi trường. NẾu sử dụng và bảo quản sản phẩm trong môi trường lý tưởng, sản phẩm từ MDF có thể bền đẹp đến 15 năm.

Gỗ MDF lõi xanh chống ẩm có tốt không?

Nhiều người khi quyết định sử dụng MDF lõi xanh chống ẩm thường đặt ra câu hỏi liệu MDF lõi xanh chống ẩm có tốt không? Thực tế MDF có nguyên liệu đầu vào và cấu tạo của MDF lõi xanh, đặc biệt là được bổ sung chất chống mối mọt, chống mốc, chống ẩm và được nén ở áp suất cực cao. Nên tấm ván gỗ rất cứng cáp và chắc chắn.

Chính vì vậy mà MDF lõi xanh sở hữu những tính năng vượt trội hơn so với MDF lõi thường và các sản phẩm gỗ công nghiệp cùng tầm đó là: chống ẩm, chống thấm tốt; chống mốc, chống mốt mọt vượt trội và hạn chế cong vênh.

Khi tiến hành thử nghiệm khả năng không thấm nước, không giãn nở của ván MDF chống ẩm bằng cách cho ván MDF chống ẩm vào môi trường có độ ẩm trên 90% trong vòng 72h. Kiểm tra độ giãn nở từ 3% đến 5%. Khi vớt tấm ván đưa về điều kiện bình thường thì ván MDF chống ẩm trở về đúng hình dạng kích thước ban đầu không cong vênh, giãn nở so trước khi thử nghiệm.

Ứng dụng gỗ công nghiệp MDF lõi xanh trong đời sống

MDF lõi xanh được ứng dụng rất nhiều trong sản xuất các sản phẩm nội thoại thất cao cấp. Các sản phẩm quen thuộc như: giường, tủ, bàn ghế, trang trí nội thất phòng hát, phòng khách, các vách ngăn của phòng, vách ngăn WC mà nhất là dùng làm tủ bếp…sản xuất các sản phẩm trong môi trường ẩm ướt.

Sản phẩm MDF lõi xanh chống ẩm có tuổi tợ lâu bền đều phụ thuộc vào cách bạn bảo quản, vệ sinh đúng cách bằng khăn khô hoặc ẩm, không nên dùng chúng trong môi trường nước thường xuyên, gặp nước trong thời gian dài ván sẽ trương nở hà hư hỏng.

Với những ưu điểm vượt trội của mình, MDF lõi xanh được ứng dụng rất nhiều trong thiết kế – thi công sản xuất nội thất. Chúng có giá cả vừa tầm và phù hợp với thị hiếu của người  Việt Nam hiện nay.

GIÁ GỖ MDF LÕI XANH

Gỗ MDF lõi xanh được biết là sản phẩm có ưu điểm chống ẩm, chống nước, chống mối mọt tốt. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chần chừ trong việc sử dụng vì lo lắng về vấn đề giá thành của tấm ván.

Theo đó, giá của một tấm gỗ MDF chống ẩm hết bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào độ dày, lớp phủ bên ngoài, keo kết dính, kích thước cũng như xuất sứ của nó.

Được biết, gỗ MDF nói chung là dòng gỗ có giá rẻ so với gỗ tự nhiên. Còn so với gỗ MDF thường thì MDF chống ẩm sẽ có chi phí cao hơn…

Yếu tố ảnh hưởng tới giá ván MDF lõi xanh

Ruột gỗ MDF chống ẩm

Trong các thành cấu tạo nên gỗ MDF chống ẩm thì gỗ tự nhiên, nhánh cây chiếm đến 75%. Do đó, tùy vào chất liệu gỗ làm ruột MDF chống ẩm là gì mà sẽ có chi phí khác nhau.

Hiện nay, phổ biến là một số gỗ sau:

Combi: Đây là ruột gỗ có chi phí thấp và được sử dụng phổ biến. Bao gồm những cây trồng rừng ngắn ngày như cao su, bạch đàn, thông hay tràm.

Ruột Poplar: Ruột gỗ được làm từ gỗ cây dương, có màu vàng nhạt hoặc trắng. Loại gỗ này có chi phí thấp và độ dẻo cao.

Ruột Hardwood: Loại ruột gỗ này có giá thành cao, được sử dụng để sản xuất nội thất cao cấp. Bao gồm những cây gỗ cứng và có tán rộng như sồi, anh đào hay óc chó.

Birch: Ruột gỗ là từ cây Bulô, có thớ gỗ thẳng, vân gỗ màu nâu hoặc vàng nhạt, có mùi thơm nhẹ. Dòng gỗ này được dùng để sản xuất các đồ nội thất cao cấp nên giá thành cao.

Loại keo sử dụng

Keo chính là yếu tố quyết định đến khả năng chống ẩm của gỗ MDF lõi xanh. Hiện nay, có rất nhiều keo được sử dụng. Mỗi loại keo cũng sẽ có chi phí khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là keo MR có khả năng chống nước, chống ẩm và mốc rất tốt.

Lớp phủ bề mặt gỗ

Lớp phủ ngoài bề mặt gỗ cũng là yếu tố quyết định đến báo giá gỗ MDF chống ẩm.

Thông thường, lớp phủ sẽ có tác dụng đảm bảo tính thẩm mỹ, hạn chế trầy xước, chống ẩm và chống nước. Với dòng gỗ MDF chống ẩm thường sẽ sử dụng bề mặt Veneer hoặc Melamine…

Do đó, tùy vào lớp phủ là Veneer hay Melamine mà cũng sẽ mức giá khác nhau.

Độ dày ván

Hiện nay, gỗ MDF chống ẩm được sản xuất với các độ dày khác nhau từ: 3mm, 4mm, 5mm, 6mm, 9mm, 12mm,15mm, 17mm, 18mm, 20mm, 25mm.

Theo đó, các sản phẩm ván MDF chống ẩm có kích thước càng dày độ bền và khả năng chịu lực càng cao.

Ngoài ra, mỗi kích thước sẽ có sự chênh lệch về giá. Cụ thể, ván càng dày thì sẽ có chi phí cao hơn.

Do đó, tùy vào mục đích sử dụng mà các sẽ yêu cầu độ dày phù hợp. Nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm, cũng như tiết kiệm chi phí.

 Địa chỉ cung cấp gỗ MDF lõi xanh

Yếu tố cuối cùng cũng là quan trọng nhất quyết định giá gỗ MDF lõi xanh đó là địa chỉ cung cấp.

Một địa chỉ uy tín sẽ cung cấp chất lượng đảm bảo, xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra, địa chỉ cung cấp các dòng sản phẩm gỗ MDF chống ẩm với giá tốt nhất.

Do đó, trước khi lựa chọn địa chỉ cung cấp . Các bạn cần tìm hiểu kỹ càng về uy tín của công ty.

Đồng thời, nên so sánh bảng giá ở nhiều đơn vị khác nhau. Để tránh mua gỗ MDF chống ẩm với giá rẻ nhưng chất lượng thấp. Hoặc mua được loại ván có chất lượng tốt nhưng giá đắt đỏ.

Tạm kết

Như vậy, giá MDF chống ẩm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Tốt nhất, các bạn nên liên hệ hoặc đến trực tiếp các cơ sở cung cấp gỗ để được kiểm tra và nhận báo giá chi tiết

Mua gỗ MDF chống ẩm ở đâu uy tín, giá rẻ?

Như vừa chia sẻ, địa chỉ cung cấp gỗ uy tín sẽ giúp bạn mua gỗ có chất lượng tốt, giá thành hợp lý? Vậy nên mua gỗ MDF chống ẩm ở đâu?

Một gợi ý cho bạn đọc đó là Doanh nghiệp Tư nhân Cát Tường.

Cát Tường được biết đến là xưởng sản xuất và nhà cung cấp vật liệu gỗ công nghiệp, gỗ nhựa, tấm Mica và phụ kiện nội thất… Trong đó, gỗ MDF chống ẩm cũng là thế mạnh của chúng tôi.

Trong suốt thời gian hoạt động, Xưởng chúng tôi đã nhận sự tin tưởng đông đảo của nhiều khách hàng ở Hà Nội cũng như toàn quốc. Sở dĩ, có được thành quả đó là nhờ vào những yếu tố sau:

Thứ 1: Cát Tường luôn chú trọng trong việc cung cấp các sản phẩm MDF lõi xanh đảm bảo an toàn. Ngoài sản phẩm MDF các dòng gỗ khác của Cát Tường có xuất xứ rõ ràng, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Các sản phẩm khi bán đảm bảo không bị vênh cong, các ván lõi xanh không nhạt màu hay nứt mẻ…

Thứ 2: Do là kho gốc, nên giá các sản phẩm của Cát Tường luôn rẻ hơn thị trường. Do đó, khách hàng có thể yên tâm về giá cả khi đến với chúng tôi.

Thứ 3: Chúng tôi luôn mang đến các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Cũng như áp dụng nhiều chính sách ưu đãi.

Hi vọng những thông tin về MDF lõi xanh có thể giúp bạn có thêm cái nhìn đầy đủ về sản phẩm MDF lõi xanh. Nếu vẫn còn thắc mắc cần được tư vấn, quý vị có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline để được giả đấp.

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Miễn phí giao hàng và lắp đặt tại những địa điểm giao hàng < 10km tính từ trung tâm nơi khách hàng đặt hàng

BẢO HÀNH

Chính sách bảo hành áp dụng cho các trường hợp lỗi về nguyên vật liệu, kỹ thuật trong quá trình sản xuất, lắp đặt.

THANH TOÁN LINH HOẠT

Khách hàng đặt cọc tối thiểu 30% tổng giá trị đơn hàng trực tiếp tại Showroom hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Cam kết chất lượng

Cam kết 100 % Chất liệu sản xuất giống như trong hợp đồng.

Hotline: 0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248