Một vài vấn đề kiêng kỵ khi bố trí, thiết kế tủ quần áo trong phòng ngủ

+ Đặt tủ quần áo cuối giường là điều kiêng kỵ bởi sẽ tạo cảm giác áp bách cho người nằm trên giường, dẫn đến hiện tượng ngủ không an giấc và mất ngủ liên tục. Với tủ có gương soi, sẽ tạo nên những cơn ác mộng, tinh thần bất ổn, lo lắng, hoảng loạn.

+ Đặt tủ quần áo đối diện giường sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới bản mệnh của gia chủ. Đối với tủ quần áo có gương nhiều người sẽ bị giật mình khi thức giấc, ánh sáng phản chiếu từ gương vào giường khiến giấc ngủ không trọn vẹn. Tủ áo thông thường, tạo cảm giác chắn ngang, gây khó chịu và ngốn khá nhiều không gian phòng.

+ Tủ quần áo để đầu giường là phạm đại kỵ về phong thuỷ. Vì phòng ngủ vốn là khu vực riêng tư nghỉ ngơi, phục hồi tinh thần và sức khoẻ, trong đó giường ngủ là vật dụng chính giúp con người yên giấc. Nếu để tủ quần áo đầu giường sẽ tạo nên khí bức áp đảo, sẽ khiến gia chủ luôn bức bối và bị đè nặng.

+ Tủ quần quay ra cửa là điều nên tránh vì chúng tạo nên thế cản tài lộc, vượng khí.

+ Tủ quần áo đối diện bếp khiến tài vận xấu đi nhiều, việc bố trí sẽ tạo ra thế đối diện trực tiếp nhau. Mọi luồng khí xấu, tốt ở bếp gần như khu vực xung quanh tủ áo sẽ đều tiếp nhận hết.

Như vậy bài viết đã giúp bạn tìm ra một vài ý tưởng thiết kế tủ quần áo trong phòng ngủ đẹp và công năng nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu đóng một chiếc tủ quần áo đẹp, sang trọng đừng ngần ngại liên hệ ngay với nội thất gỗ óc chó Cát Tường để được tư vấn và báo giá nhé.