Kiến thức nội thất

Những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng ngủ hiện đại

Những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng ngủ hiện đại
5 (100%) 1 vote[s]

Phòng ngủ chính là nơi chúng ta sử dụng nhiều nhất trong cuộc đời mình. Vì thế nên thiết kế phòng ngủ luôn là điều vô cùng quan trọng. Hãy cùng Nội thất Cát Tường tìm hiểu những điều lưu khi thiết kế phòng ngủ hiện đại ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Thiết kế phòng ngủ hiện đại 1
Thiết kế phòng ngủ hiện đại 1

Những điều chú ý khi thiết kế phòng ngủ hiện đại

Lên danh sách chi tiết khi thiết kế phòng ngủ

Bạn cần lập một danh sách các chi tiết cho phòng ngủ của bạn. Điều này nhằm làm rõ nhu cầu của bạn so với mong muốn của bạn. Danh sách cũng nên phản ánh các thói quen hoạt động của bạn, điều này sẽ giúp bạn định hình được các chi tiết cho phòng ngủ. Danh sách các chi tiết của bạn có thể bao gồm những thiết tổng quát như thêm một cánh cửa thông với phòng khác hoặc các chi tiết nhỏ hơn như nơi đặt đèn tường hoặc vị trí rèm trần. Những sở thích này sẽ giúp bạn gợi mở những ý tưởng nhiều hơn khi thiet ke phong ngu hien dai sao cho đẹp mắt và ưng ý nhất.

Thiết kế phòng ngủ hiện đại 2
Thiết kế phòng ngủ hiện đại 2

Ưu tiên và tài chính

Tiếp theo, bạn cần sắp xếp các ưu tiên của bạn. Điều này thường được liên kết với ngân sách, giống như bất kỳ phần nào khác trong kế hoạch thiết kế của bạn, cần được xác định sớm và trao đổi với nhà thiết kế của bạn. Bạn có thể xác định được bao nhiêu danh sách mong muốn của mình bằng cách sẵn sàng đánh đổi những gì bạn thực sự muốn có trong phòng ngủ mới so với những thứ bạn phải có. Cùng nhau bàn luận để bạn có được danh sách chính xác nhất những gì mình cần phải có. Đặc biệt việc làm này sẽ giúp bạn có thể chọn được những thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại, bắt mắt mà phù hợp về tài chính. 

Thiết kế phòng ngủ hiện đại 3
Thiết kế phòng ngủ hiện đại 3

Các thói quen sinh hoạt của bạn

Cách mọi người sử dụng phòng ngủ của họ có thể thay đổi đáng kể hơn so với các phòng khác trong nhà. Tiết lộ thói quen của bạn cho phép nhà thiết kế của bạn biết bạn muốn sử dụng phòng như thế nào. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc để phòng ngủ sẽ tạo ra một loạt các hành động hoặc thói quen mới có ích cho chính bạn.

Thiết kế phòng ngủ hiện đại 4
Thiết kế phòng ngủ hiện đại 4

Việc thiết kế phòng ngủ rất cần chú ý đến thói quen sinh hoạt, để có thể mang đến sự thoải mái và tiện nghi nhất cho người dùng. Ví dụ, nếu bạn đọc trên giường, bạn nên ưu tiên một chiếc giường với đầu giường thoải mái và mềm mại để bạn tựa lưng, một chiếc bàn cạnh giường để giữ sách của bạn và ánh sáng được thiết kế phù hợp với việc đọc. Ngoài ra, nếu bạn thích căn phòng của mình tối, thì rèm cửa sẽ rất cần thiết.

Thiết kế phòng ngủ hiện đại 5
Thiết kế phòng ngủ hiện đại 5

Khi thiết kế phòng ngủ hiện đại bạn cần đặc biệt chú ý tới việc chọn giường ngủ. Vì chiếc giường chính là trung tâm của hầu hết các phòng ngủ, nên kiểu dáng, kích thước và vị trí của giường rất quan trọng. Chất lượng cũng rất quan trọng vì bạn dành ít nhất 8 tiếng/ngày để nằm ngủ trên chiếc giường này. Giường cũng là phần chính của đồ nội thất bạn cần xem xét khi thiết kế một phòng ngủ mới. Một gợi ý tuyệt vời cho bạn là nên sử dụng những đồ nội thất gỗ óc chó cho căn phòng ngủ thêm sinh động và cao cấp hơn.

Thiết kế phòng ngủ hiện đại 6
Thiết kế phòng ngủ hiện đại 6

Ngoài giấc ngủ ra, bạn có những hoạt động khác trong phòng ngủ? Đây có phải là nơi bạn thay quần áo và trang điểm? Nếu vậy, bạn thích loại tủ quần áo như thế nào? Còn một chiếc gương có ánh sáng tốt, hay bàn trang điểm thì sao?

Thiết kế phòng ngủ hiện đại 7
Thiết kế phòng ngủ hiện đại 7

Đồ nội thất và đồ đạc hiện có

Xác định được kích thước của giường là điều cần thiết để làm việc với phần còn lại của bố trí đồ nội thất cho căn phòng. Những đồ nội thất và đồ đạc khác – hiện có hoặc mới – bạn muốn có? Những món đồ này có thể bao gồm bàn cạnh giường ngủ, đèn ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm, ghế, đèn treo, băng ghế cuối giường, kệ, gương, các tác phẩm nghệ thuật và thảm.

Thiết kế phòng ngủ hiện đại 8
Thiết kế phòng ngủ hiện đại 8

Phong cách mà bạn thích

Phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi người. Do đó, bạn cần lựa chọn được những thiết kế phòng ngủ đơn giản với phong cách phù hợp nhất để tạo nên sự thoải mái và tiện nghi nhất cho người dùng.

Thiết kế phòng ngủ hiện đại 9
Thiết kế phòng ngủ hiện đại 9
Thiết kế phòng ngủ hiện đại 10
Thiết kế phòng ngủ hiện đại 10

Hãy xem xét phong cách của ngôi nhà của bạn – đó là truyền thống, hiện đại, đặc trưng văn hóa hoặc chiết trung? Hãy nhớ rằng giường là một đồ vật lớn, vì vậy drap trải giường cũng phải có màu sắc và họa tiết hài hòa với các thiết kế khác. Một thiết kế phòng ngủ hiện đại sang trọng sẽ cần có thời gian để hoàn thiện nhưng sẽ mang đến cho bạn một kết quả tốt hơn mong đợi, giúp bạn ngủ ngon với những giấc mơ ngọt ngào.

 

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Miễn phí giao hàng và lắp đặt tại những địa điểm giao hàng < 10km tính từ trung tâm nơi khách hàng đặt hàng

BẢO HÀNH

Chính sách bảo hành áp dụng cho các trường hợp lỗi về nguyên vật liệu, kỹ thuật trong quá trình sản xuất, lắp đặt.

THANH TOÁN LINH HOẠT

Khách hàng đặt cọc tối thiểu 30% tổng giá trị đơn hàng trực tiếp tại Showroom hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Cam kết chất lượng

Cam kết 100 % Chất liệu sản xuất giống như trong hợp đồng.

Hotline: 0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248