Kiến thức nội thất

Thiết kế nhà bếp và những điều lưu ý khi bố trí nội thất không thể bỏ qua

Thiết kế nhà bếp sao cho tiện nghi và đẹp mắt luôn là mong muốn của nhiều người. Tuy nhiên, đây lại là vấn đề gây khó dễ cho không ít người. Nếu bạn cũng đang băn khoăn thì hãy cùng Nội thất Cát Tường tìm hiểu về thiết kế nhà bếp và những điều lưu ý khi bố trí nội thất không thể bỏ qua ngay nhé!

Thiết kế nhà bếp 1
Thiết kế nhà bếp 1

Cách bài trí nội thất khi thiết kế nhà bếp đẹp

Hệ thống chiếu sáng và thông gió

Ngày nay các trang thiết bị tốt về chiếu sáng, hút khói (quạt, máy hút khói…) đã cho phép bếp không nhất thiết phải gắn với thiên nhiên bên ngoài nhưng khi điều kiện cho phép, vẫn phải tận dụng tối đa mối quan hệ trực tiếp với các yếu tố thiên nhiên, không chỉ vì nhu cầu sinh lý, vật chất mà còn là vấn đề thẩm mỹ và tâm lý. Tường và vật liệu mặt bàn bếp cần phải là vật liệu đẹp, các thiết bị cũng phải có tính thẩm mỹ cao và sạch sẽ.

Thiết kế nhà bếp 2
Thiết kế nhà bếp 2

Bố cục không gian và thiết bị trong bếp

– Điều bạn cần lưu ý trong nguyên tắc thiết kế nhà bếp đẹp đó là bố cục không gian và thiết bị trong bếp. Việc bố trí quầy bếp cần được chú ý sao cho khoảng cách giữa các quầy cũng như khoảng cách giữa các thiết bị hợp lý để tiện sử dụng và không ảnh hưởng đến nhau. Gợi ý dành cho bạn trong việc bố trí quầy bếp có thể là kiểu hai bàn song song hay chữ L hoặc chữ U hẹp tiện lợi.

Thiết kế nhà bếp 3
Thiết kế nhà bếp 3

– Tam giác và tứ giác làm việc trong bếp nên có các cạnh đều nhau. Bếp gồm 3 thành phần chính là chậu rửa – tủ lạnh – bếp lò hình thành một tam giác làm việc, tuy nhiên các cạnh tam giác này không nên quá lớn, ở các phòng bếp sang trọng và lớn, chiều dài cạnh nói trên chỉ để khoảng 3.000 mm. Khi dùng bếp kiểu hòn đảo hay xuất hiện trong các bếp hiện đại sẽ hình thành tứ giác làm việc thay cho tam giác.

Thiết kế nhà bếp 4
Thiết kế nhà bếp 4

Các không gian cao thấp phải được tận dụng làm tủ bếp dưới gầm bàn, tủ treo, kho treo… thậm chí để cả máy giặt để người làm bếp tiện vừa nấu ăn vừa giặt đồ.

Bố trí các thiết bị chính

Khi bố trí hay thiết kế nội thất phòng bếp đẹp cần chú ý những điều sau:

– Chậu rửa: là một trong những vị trí quan trọng nhất ở bếp, được sử dụng trước rất nhiều từ khi chuẩn bị nấu cho đến sau bữa ăn. Vì thế, vị trí của người đứng trước chậu rửa là vị trí quan sát được không gian có liên quan nhất là bàn ăn và không gian bên ngoài theo một trong hai phương thức trực tiếp và gián tiếp.

Thiết kế nhà bếp 5
Thiết kế nhà bếp 5

Bạn cần chú ý để cánh của các bộ phận này không va vào nhau. Ở một số ngôi nhà có diện tích rộng rãi, người ta có thể bố trí riêng chậu rửa cho bộ phận soạn ăn, không gian bên ngoài còn rất cần thiết khi cần gia công thức ăn ở phía sau.

Thiết kế nhà bếp 6
Thiết kế nhà bếp 6

– Tủ lạnh: Được một số tác giả coi là có tầm quan trọng thứ hai. Khi bố trí một tủ lạnh, cần cân nhắc không gian cần thiết để tiếp cận tủ đồng thời khi mở cánh cửa tủ không bị vướng mắc. Tủ lạnh được dùng tới nhiều, trong khi nấu, sửa soạn, khi ăn, sau khi ăn cũng như dùng tới trong những lúc giải trí, nghỉ ngơi khác. Vì vậy việc bố trí tủ lạnh cần được coi trọng.

Thiết kế nhà bếp 7
Thiết kế nhà bếp 7

– Bếp: bếp nấu hiện nay thường được sử dụng là bếp từ hoặc bếp gas. Tuy nhiên, với các chung cư hay các biệt thự cao cấp thì bếp từ hiện đại hay được lựa chọn hơn. Đặt bếp ở vị trí thuận tiện với tủ lạnh hay chậu rửa để tiện lợi nhất trong quá trình nấu nướng. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Miễn phí giao hàng và lắp đặt tại những địa điểm giao hàng < 10km tính từ trung tâm nơi khách hàng đặt hàng

BẢO HÀNH

Chính sách bảo hành áp dụng cho các trường hợp lỗi về nguyên vật liệu, kỹ thuật trong quá trình sản xuất, lắp đặt.

THANH TOÁN LINH HOẠT

Khách hàng đặt cọc tối thiểu 30% tổng giá trị đơn hàng trực tiếp tại Showroom hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Cam kết chất lượng

Cam kết 100 % Chất liệu sản xuất giống như trong hợp đồng.

Hotline: 0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248