Kiến thức nội thất

Những điều nên tránh khi bài trí phòng bếp

Bài trí phòng bếp

Theo quan niệm của người phương Đông thì phong thủy ảnh hưởng rất nhiều đến hướng nhà cũng như cách bài trí từng khu vực. Phòng bếp là nơi giữ lửa, biểu trưng cho sức khỏe, may mắn, tiền tài của gia chủ nên đây là không gian được các gia đình coi trọng rất nhiều.

Khi bài trí phòng bếp, cần lưu ý một số điều về thuật phong thủy như sau:

– Cửa phòng bếp không nên đặt đối diện với cửa chính của ngôi nhà bởi theo quan niệm phong thủy, điều đó sẽ làm tiền tài tiêu tan nhanh chóng, và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Hơn nữa, căn bếp chính là nơi tượng trưng cho nét đẹp của người phụ nữ, khi cử bếp đối diện với cửa chính sẽ khiến vợ chồng mâu thuẫn, bất hòa.

bai-tri-phong-bep
7 điều nên tránh khi bài trí phòng bếp

– Cửa phòng bếp không nên đặt đối diện với cửa phòng ngủ bởi phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn của mỗi người nên cần không gian yên tĩnh, trong lành. Nếu đặt đối diện hoặc gần với phòng ngủ thì mùi thức ăn sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và giấc ngủ.

bai-tri-phong-bep-01
7 điều nên tránh khi bài trí phòng bếp

– Không nên đặt cửa phòng bếp đối diện với phòng vệ sinh vì đó là nơi chứa nhiều vi khuẩn, không sạch sẽ, làm mất vệ sinh cho việc nấu nướng. Hơn nữa, phòng vệ sinh là nơi đại diện cho nước, còn phòng bếp là đại diện cho lửa, hai yếu tố kỵ nhau khiến cho cuộc sống không hạnh phúc.

bai-tri-phong-bep-02
7 điều nên tránh khi bài trí phòng bếp

– Ngoài ra, nên tránh bài trí phòng bếp quá cao so với mặt đất, nghĩa là nên đặt phòng bếp ở tầng 1 thay vì tầng 2 hoặc 3.

Hy vọng với một số chia sẻ trên đây, bạn sẽ có những kinh nghiệm tốt áp dụng cho việc bài trí phòng bếp phù  hợp với quan niệm phong thủy để cuộc sống gia đình được ấm no, hạnh phúc.

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Miễn phí giao hàng và lắp đặt tại những địa điểm giao hàng < 10km tính từ trung tâm nơi khách hàng đặt hàng

BẢO HÀNH

Chính sách bảo hành áp dụng cho các trường hợp lỗi về nguyên vật liệu, kỹ thuật trong quá trình sản xuất, lắp đặt.

THANH TOÁN LINH HOẠT

Khách hàng đặt cọc tối thiểu 30% tổng giá trị đơn hàng trực tiếp tại Showroom hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Cam kết chất lượng

Cam kết 100 % Chất liệu sản xuất giống như trong hợp đồng.

Hotline: 0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248