Kiến thức nội thất

Cách bố trí phòng khách mang tài lộc vào nhà

Cách bố trí phòng khách mang tài lộc vào nhà – Theo phong thủy, vị trí đón vượng khí của gia đình năm ở phòng khách, dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp gia chủ tăng tài vượng lộc theo phong thủy theo cách bố trí phòng khách.

1. Cách bố trí phòng khách đầy đủ ánh sáng

Điều kiện đầu tiên cũng là điều kiện quan trọng nhất cho phong thủy phòng khách là đủ ánh sáng, vì vậy trên bậu cửa sổ, bạn nên hạn chế tối đa việc bày những chậu hoa to che hết ánh sáng. Phòng khách sáng sủa sẽ giúp vận khí ngôi nhà trở nên thịnh vượng, vì vậy, bạn nên chọn màu sơn tường màu sáng đem lại hiệu quả cao hơn

49068_20131017105705_jpg0

32160_20131017105712_jpg1

1. Cách bố trí phòng khách với màu sắc hài hòa

Trần nhà phòng khách nên có màu nhạt vì theo phong thuỷ, trần nhà tượng trưng cho trời, nền nhà tượng trưng cho đất. Vì vậy bạn nên chọn màu của trần phòng khách sáng hơn màu sắc của nền nhà.

Màu sắc trong phòng khách mang ý nghĩa lớn nhất, có tác dụng làm hài hòa tất cả màu sắc trong ngôi nhà. Màu sắc của phòng khách phải phù hợp với phương hướng của phòng. Hãy chú ý đến màu sơn vách tường khi bật đèn làm phòng khách sáng sủa hơn.

3. Cách bố trí phòng khách không nên có xà ngang

Nếu trên trần phòng khách có xà ngang vắt qua sẽ khiến chủ  ngôi nhà có cảm giác bị đè nén, nặng nề khó chịu. Khi bạn ở vị trí ngay dưới xà ngang, con người thường lo lắng, căng thẳng, dẫn đến sinh bệnh tật.

Cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi này là bạn hãy làm trần thạch cao để lấp đi thanh xà ngang đó hoặc là sơn màu sáng để không tạo cảm giác nặng nề do những thanh xà ngang đó gây nên.

4. Cách bố trí phòng khách với cửa giả

Phong thủy rất “kỵ trực xung” với những gia đình có phòng khách nhỏ. Để cải thiện điều này, bạn nên thiết kế cửa giả hoặc đặt tủ thấp để che giữa cửa chính của căn nhà với phòng khách. Sự ngăn cách này sẽ có tác dụng “hoãn xung” giữa không gian bên ngoài và bên trong và giúp không khí sau khi luân chuyển một vòng sẽ hội tụ tại phòng khách.

Cũng theo phong thủy, căn hộ được che chắn kĩ càng lưu giữ được phúc khí lâu dài, lại tránh được sự nhòm ngó từ bên ngoài.

61953_20131017110430_jpg6

5. Cách bố trí phòng khách không được đối thẳng với cửa sổ, cửa hậu hoặc nhà vệ sinh

Cửa chính và cửa sổ là những nơi không khí lưu thông ra vào phòng, vì vậy, bố trí phòng khách cửa chính và cửa hậu thông thẳng một đường với nhau là điều cấm kị. Kiểu thiết kế này khiến vượng khí xộc thẳng vào nhà rồi nhanh chóng đi ra cửa sau, không được tụ lại trong phòng. Do vậy, tiền tài, phúc lộc cũng khó mà kết tụ trong thời gian dài trong nhà.

6.Cách bố trí phòng khách – Xác định vị trí vượng tài

Vị trí vượng tài của gia đình nằm ở phòng khách, chính xác hơn nó là đường chéo từ cửa chính đi vào. Vì vậy, bạn không nên treo gương hay bất cứ một vật nào phản chiếu lại làm mất đi vượng khí của gia đình, bạn nên chọn những con vật tượng trưng cho sự cát tường, may mắn hoặc chậu cây xanh có lá xanh tốt là tốt nhất.

21822_20131017110433_jpg7

 

7. Cách bố trí phòng khách với nội thất

Phòng khách nhất thiết phải tạo không khí thân mật, hoà thuận và đoàn kết. Cách bố trí phòng khách đẹp theo phong thủy đó là bạn nên chọn những nội thất có dạng hình tròn vì hình tròn tượng trưng cho sự viên mãn, đoàn tụ và hạnh phúc của gia đình. Tránh những nội thất có góc cạnh sắc nhọn.

Một cách đơn giản nhất, những chiếc bàn có cạnh là đặt khăn trải bàn hình tròn để làm mềm mại những vật dụng đó.

48532_20131017110438_jpg8

3159_20131017110442_jpg9

Bạn phải lưu ý khi bài trí phòng khách như cách đặt tivi phòng khách, đồ trưng bày phòng khách, các bức ngăn phòng khách và phòng ăn

8. Cách bố trí phòng khách với sàn

Khi làm sản nhà, tuyệt đối phải làm sàn phẳng, tránh những bậc và chỗ lồi lõm, theo phong thủy, những kiểu sản đó gây ra sóng gió trong gia đình bạn.

88109_20131017110444_jpg10


Trên đay là những lưu ý trong cách bố trí phòng khách mang tài lộc vào nhà theo phong thủy, mong rằng những kiến thức này sẽ mang lại cho bạn một phòng khách đẹp và hợp phong thủy. Chúc bạn và gia đình có những giây phút thư giãn khi đồng hành cùng Nội Thất Cát Tường.
MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Miễn phí giao hàng và lắp đặt tại những địa điểm giao hàng < 10km tính từ trung tâm nơi khách hàng đặt hàng

BẢO HÀNH

Chính sách bảo hành áp dụng cho các trường hợp lỗi về nguyên vật liệu, kỹ thuật trong quá trình sản xuất, lắp đặt.

THANH TOÁN LINH HOẠT

Khách hàng đặt cọc tối thiểu 30% tổng giá trị đơn hàng trực tiếp tại Showroom hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Cam kết chất lượng

Cam kết 100 % Chất liệu sản xuất giống như trong hợp đồng.

Hotline: 0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248