Kiến thức nội thất

Bộ bàn ghế gỗ đẹp bao nhiêu tiền?

Chào mọi tất cả mọi người. Trên các diễn đàn nội thất, trên facebook hay từ chính những phản hồi từ trang web noithatcattuong.vn hay trang cattuonggia.vn của chính công ty mình thì có rất nhiều bạn có câu hỏi như sau: Để đóng một bộ bàn ghế gỗ đẹp cần bao nhiêu tiền?, Sao các mẫu bộ bàn ghế gỗ phòng khách giống nhau mà có khi giá gấp đôi nhau? hay mua bộ bàn ghế phòng khách ở đâu giá rẻ?… Điều này chứng tỏ đang có rất nhiều người quan tâm đến giá của bộ bàn ghế gỗ phòng khách.

Mình xin đưa ra những yếu tố để cấu thành lên 1 giá bàn ghế ghế phòng khách để trả lời cho câu hỏi.

Tại sao ảnh bộ bàn ghế gỗ phòng khách nhìn giống nhau mà giá lại chênh nhau nhiều thế?

Lý do 1. Chất liệu gỗ sẽ ảnh hưởng đến giá cả của một bộ bàn ghế gỗ.

– Với các chất liệu gỗ khác nhau sẽ có những giá nhập đầu vào khác nhau điều này ảnh hưởng rất nhiều đến giá của bàn ghế.

– Độ cứng của các loại gỗ khác nhau dẫn đến độ khó khi sản xuất cũng khác nhau cũng ảnh hưởng đến giá của bàn ghế.

– Cùng một loại gỗ nhưng nếu một bộ bàn ghế được đóng bằng gỗ đã qua tẩm sấy cũng tốt hơn là được đóng bằng gỗ phơi nên chi phí cũng sẽ cao lên.

Thường thì hiện tại các đơn vị sẽ sản xuất bàn ghế phòng khách chủ yếu trên các chất liệu: Gỗ sồi nga, Gỗ sồi mỹ, Gỗ xoan đào, Gỗ xoan đào hoàng anh, gỗ gụ,gỗ óc chó, đinh hương hay gỗ hương lào. một số đơn vị sản xuất hàng loạt thì hay dùng gỗ thông…

Mình sẽ đưa ra giá một số bộ bàn ghế gỗ đẹp theo phong cách hiện đại để các bạn so sánh % giá chênh lệch giữa các loại gỗ khác nhau.

Bộ bàn ghế phòng khách BG101.

Bàn ghế gỗ phòng khách đẹp
Bàn ghế phòng khách gỗ sồi nga hoặc gỗ xoan đào

Bộ bàn ghế gỗ đẹp phòng khách BG017

bộ bàn ghế gỗ đẹp
Bộ bàn ghế gỗ xoan đào dành cho phòng khách rộng

Bộ bàn ghế  phòng khach BG005

bàn ghế phòng khách gỗ BG005
bàn ghế phòng khách gỗ sồi mỹ đỏ

Bộ bàn ghế phòng khách gỗ đinh hương

Bàn ghế phòng khách gỗ hương
Mẫu bộ bàn ghế phòng khách được thiết kế trên chất liệu gỗ đinh hương cao cấp

Nếu ta lấy giá bộ bàn ghế gỗ sồi nga làm gốc thì giá gỗ sồi mỹ sẽ tăng thêm 30% giá gỗ xoan đào tăng 35% giá gỗ gụ gấp khoảng 1.9~2.2 lần giá gỗ óc chó gấp khoảng 2.6~3 lần, gỗ đinh hương gấp 2.4 đến 2.8 lần, gỗ hương lào gấp 4.8~ 5.2 lần tùy vào khối lượng gỗ và độ khó của từng bộ bàn ghế.

Lý do 2. Với cùng kiều dáng và cùng chất liệu gỗ nhưng giá của các bộ bàn ghế vẫn khác nhau.

– Khi các bạn xem một bức Ảnh về bộ bàn ghế phòng  khách trên intenet thì có thể bức ảnh đó được rất nhiều các công ty sử dụng ( những mẫu bàn ghế gỗ đẹp) qua nhiều lần tam sao thất bản thì vô tình ảnh đó bị co giãn hay bóp méo dẫn đến tỉ lệ giữa độ giầy các thanh gỗ không đều nên mình không thể xác định được độ giày của các thanh gỗ. Điều mình muốn nói ở đây là cùng một mẫu Ảnh đó nhưng mỗi công ty hay cửa hàng lại có những kích thước và quy định cho từng thanh gỗ khác nhau dẫn đến giá thành lệnh nhau rất nhiều.

Mình lấy ví dụ: Các bản tay ghế trước kia bên mình làm với gỗ dày 40mm khi làm phẳng còn khoảng 36~38mm với bản rộng 120mm. Hiện tại có thể làm bản rộng 130mm hoặc 150mm theo yêu cầu của khách hàng nhưng 1 số đơn vị hay của hàng với mẫu bàn ghế đó chỉ làm tay với độ dày gỗ 30mm làm mỏng vào bề rộng 80 ~100mm. N goài ra còn kích thước tổng thể của bộ bàn ghế nữa các bạn nha.

Lý do 3. Chất lượng sơn bề mặt cũng ảnh hưởng đến giá của bộ bàn ghế các bạn nha.

– Các chất liệu sơn khác nhau và cách thi công bề mặt của bộ bàn ghế khác nhau thì giá tiền cũng khác nhau. Mình cũng không rõ lắm quá trình sử lý bề mặt của các công ty khác nhưng mình sẽ nói về quy trình của bên mình.

+ Làm nhẵn bề mặt gỗ bằng giấy nhám.

+ Bả mặt gỗ để có đối với nhưng loại gỗ có tom gỗ to và sâu.

+ Phun nót bề mặt gỗ bằng loại sơn nót đặc biệt để nó cứng gỗ và tạo sự ổn định cho màu gỗ lâu dài rồi để không và đánh nhám bền mặt một lần nữa ( qua trình này diễn ra 1 lần 2 lần hoặc 3 lần tuy từng chất liệu gỗ các bạn nha. Thường thì 2 lần)

+Phun và tỉa màu cho bộ bàn ghế đểu màu. Bạn nên chọn màu trước khi chọn gỗ nha vì những loại gỗ sáng màu phụn tối màu bề phẳng thì không sao nhưng góc cạnh thì sẽ không hết được hoặc nếu hết được thì vùng sơn bên cạnh sẽ bị cháy. Còn gỗ tối màu thì không sơn màu sáng được các bạn nha trừ khi bạn muốn bộ bàn ghế mình 1 màu khi đó ta dùng sơn bệt ( sơn dùng nhiều trên gỗ công nghiệp ).

+ Các bộ bàn ghế bên mình sẽ được phun bảo vệ gỗ cả bên dưới gầm  nữa các bạn nha.

+ Tất nhiên yếu tố cuối cùng thợ sơn giỏi thì sẽ sơn được bộ bàn ghế gỗ đẹp hơn.

Lý do 4. Là do máy móc thiết bị và đội ngũ thợ sản xuất.

+ Cùng một bộ bàn ghế gỗ phòng khách nhưng với những máy móc hiện đại và đội ngũ thợ lành nghề thì thời gian sản xuất được rút ngắn đi rất nhiều dẫn đến giá thành cũng giảm theo mặc dùng thợ lành nghề lương sẽ cao hơn. ( ví dụ: trước đây khi chưa có máy móc chủ yếu dùng các dụng cụ như đục, cưa tay, máy bào…. thì 1 bộ bàn ghế có thể làm xong trong vòng 2 đến 3 tháng mà chắc chắn sẽ không chuẩn xác bằng một bộ bàn ghế hiện tại chỉ làm trong vòng 1 tuần thậm trí là 3~4 ngày là xong phần mộc.)

Lý do 5. Về định hướng của nhà sản xuất.

+ Mình ví dụ 1 công ty định hướng và đối tượng khách nhiều tiềm ( độ đòi hỏi về sản phẩm cao) thì sẽ khác rất nhiều với những công ty hướng vào những khách hàng thu nhập thấp.

+ Một công ty gỗ sản xuất hàng loại các bộ bàn ghế cùng kích cỡ và kiểu dáng thì cũng rẻ hơn công ty sản xuất theo đơn đặt hàng ( Công ty mình đang làm TNHH nội thất đẹp Cát Tường) mà mình thấy thường thì sản xuất hàng loạt thì ít bằng khi mình đặt hàng lắm (chỉ riêng ngành gỗ các bạn nha).

+ Do lợi nhuận % của các công ty khác nhau có những công ty xác định bán ít lợi nhuận nhiều có những công ty xác định bán nhiều lợi nhuận ít.

Lý do 6. Lý do về thương hiệu.

+ Lý do này Ảnh hưởng rất lớn đến giá cả. Mình tình cờ vào một showroom của một thương hiệu lớn mình thấy một mẫu bàn ghế gỗ phòng khách rất đơn giảm mà giá lại rất cao gấp hơn 2 lần bên mình làm mà thậm trí gỗ còn không được chọn lọc kỹ có cả mặt chết. (Mình về nghĩ thử thì thấy cũng đúng vì tiền mặt bằng và tiền nhân viên năm hết trong sản phẩm mà bạn mà đặc biệt là tiền xây dựng thương hiệu tạo được niềm tin với khách hàng thì không nhỏ chút nào cả về tiền và thời gian.

Trên là những lý do sẽ trả lời phần nào câu hỏi của các bạn về giá cả của các bộ bàn ghế gỗ phòng khách nói riêng và toàn thể đồ gỗ nói chung. Hy vọng rằng qua bài viết này của Mình thì các bạn sẽ lựa chọn cho mình những công ty hay xưởng sản xuất đồ gỗ để đóng bàn ghế phòng khách hay đồ gỗ nhà mình.

Và khi các bạn so sánh giá hãy so sánh những showroom với nhau – những công ty cùng đẳng cấp – hay các cửa hàng với nhau vì mình gặp rất nhiều khách so sách giá bên mình với giá trên đê la thành. Mình cũng xin trả lời luôn bên mình sẽ đắt hơn đê la thanh có thể 1 ít hoặc nhiều hơn 1 ít các bạn nha.

Các bạn có thể vào đây để lựa chọn các sản phẩm nội thất cho nhà mình. Ủng hộ mình và công ty nha:

xem thêm:

  1.  Bàn ghế gỗ phòng khách

  2. Tủ quần áo gỗ tự nhiên
  3. Giường ngủ gỗ tự nhiên
  4. Tủ bếp gỗ tự nhiên
  5. ———————

Cám ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của mình nếu có gì thắc mắc thì comment nha. nếu hay thì like cho mình nha.

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Miễn phí giao hàng và lắp đặt tại những địa điểm giao hàng < 10km tính từ trung tâm nơi khách hàng đặt hàng

BẢO HÀNH

Chính sách bảo hành áp dụng cho các trường hợp lỗi về nguyên vật liệu, kỹ thuật trong quá trình sản xuất, lắp đặt.

THANH TOÁN LINH HOẠT

Khách hàng đặt cọc tối thiểu 30% tổng giá trị đơn hàng trực tiếp tại Showroom hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Cam kết chất lượng

Cam kết 100 % Chất liệu sản xuất giống như trong hợp đồng.

Hotline: 0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248