Kích thước tủ quần áo 3 cánh

Tủ quần áo và giường ngủ là hai sản phẩm nội thất không thể thiếu cho không gian phòng ngủ. Việc phân bố các sản phẩm nội thất sao cho phù hợp diện tích phòng là rất cần thiết, vì vậy, khi chọn mua sản phẩm nội thất cũng cần đặc biệt chú trọng yếu tố kích thước. Dưới đây, hãy cùng Nội thất Cát Tường tìm hiểu về kích thước tủ quần áo 3 buồng cho phòng ngủ hiện đại.

Tìm hiểu chung về kích thước tủ quần áo

Kích thước tủ quần áo được hiểu chính là tổ hợp chiều dài x rộng x cao bên trong và bên ngoài của tủ đồ. Trong đó, bên trong sẽ được ngăn ra thành nhiều ngăn nhỏ với những kích thước khác nhau tiện lợi cho người dùng. Thông thường, người ta sẽ chú trọng hơn đối với kích thước tủ quần áo ở phía ngoài. Vì nó sẽ quyết định tổng thể chiếc tủ quần áo sẽ nhỏ hay to, có phù hợp với không gian sống của bạn hay không?.

Hiện nay thị trường nội thất khá phong phú đa dạng . Riêng đối với tủ quần áo, sẽ có vô số kiểu dáng và loại tủ hút mắt để bạn chọn lựa như kích thước tủ quần áo trẻ em, tủ quần áo 2 cánh, 3 cánh, 5 cánh, 4 cánh, tủ quần áo cánh trượt, 3 buồng, 4 buồng, tủ quần áo âm tường,… Tương ứng với mỗi loại tủ thì kích thước tủ đồ cũng sẽ khác nhau.

Về cách đo kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn, ngày xưa người ta hay thường dùng thước lỗ ban 42,9 cm (dương trạch). Đây chính là loại thước chuyên dùng trong nghề mộc mang đậm chất phong thủy để đo các khối đặc, mà biểu trưng là đồ nội thất trong nhà (như tủ quần áo, bếp, giường, bậc thang).

Trên thước lỗ ban sẽ chia thành 8 cung tốt xấu xen kẽ lẫn nhau (cung tốt màu đỏ, cung xấu sẽ màu đen). Và khi đo kích thước tủ quần áo hay những đồ nội thất, người thợ sẽ khéo léo canh đo sao cho những con số đó rơi vào khung đỏ. Với ý nghĩa là đồ đạc sẽ có phong thủy tài lộc, may mắn. Người sử dụng chúng cũng sẽ nhận được những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Đó chính là lý do vì sao khi đi mua tủ quần áo, bạn sẽ thấy kỳ lạ vì một số chiếc tủ có những số đo rất lẻ.

Tuy nhiên với cuộc sống chuộng sự tiện nghi như hiện nay và không quá đặt nặng vấn đề phong thủy, thì kích thước tủ quần áo cũng được “thoải mái” hơn đôi phần. Có nghĩa tủ đồ sẽ được thiết kế sao cho đẹp mắt, cân đối, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ hài hòa và tiện lợi cho người dùng chứ không bắt buộc phải rập khuôn để có số đo thước lỗ ban đẹp.

Các kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn thường gặp

Kích thước tủ quần áo 2 cánh

Tủ quần áo 2 cánh là loại tủ có kích thước nhỏ gọn gàng, có 2 cánh cửa (hay còn gọi là tủ quần áo 2 buồng). Rất thích hợp với những người sống một mình hay đặt trong gian phòng nhỏ cá nhân dành cho 1 người. Đây có thể nói là thiết kế tiêu chuẩn dành cho người chuộng lối sống tối giản, không có quá nhiều quần áo, đồ đạc.

Kích thước tủ quần áo 2 cánh thông thường có chiều sâu (hay chiều rộng) từ 55 – 60 cm, chiều dài 1.2 – 1.8 mét và chiều cao sẽ dao động khoảng 2 mét trở lên. Các kích thước này mang tính tương đối, có thể thay đổi tùy vào nhu cầu của người dùng, cũng như chiều cao của trần nhà, diện tích của căn phòng.

Kích thước tủ quần áo 3 buồng tiêu chuẩn

Trước khi đi sâu về kích thước tủ quần áo 3 buồng, trước hết hãy cùng Nội thất Cát Tường tìm hiểu về kích thước chung của tủ quần áo nhé!

Kích thước chung

Hiện nay, tủ quần áo có rất nhiều kích thước đa dạng khác nhau. Tùy vào diện tích của phòng ngủ cũng như tùy thuộc vào cách thiết kế, sắp xếp các sản phẩm nội thất mà tủ quần áo có nhiều kích thước khác nhau, tuy nhiên kích thước tiêu chuẩn tổng thể của tủ quần áo thường dao động:

Chiều sâu tủ quần áo:  Tủ quần áo có chiều sâu từ 56 – 60 cm. Tuy nhiên, tùy vào thiết kế, có một số tủ quần áo có chiều sâu nhỏ hơn, tuy nhiên cũng không nhỏ quá 52 cm. 

Chiều dài tủ quần áo: Chiều dài tủ quần áo thường dao động từ 1,2m đến 3m, tùy thuộc vào thiết kế tủ quần áo và không gian phòng ngủ.

Chiều cao tủ quần áo: Chiều cao của tủ quần áo thường có kích thước 2,2m trở lên. Với các tủ có chiều cao hơn nữa thường sẽ được chia làm 2 tầng chứa đồ, 1 tầng để chứa quần áo, tư trang hàng ngày, 1 tầng để chứa các đồ trái mùa, lâu ngày không sử dụng.

 Kích thước tủ quần áo 3 buồng

Tủ quần áo 3 buồng có kích thước khá lớn là thiết kế cho như cầu sử dụng của cả gia đình. Kích thước tủ quần áo 3 buồng cụ thể như sau:

Chiều sâu và chiều cao của tủ quần áo 3 buồng như tủ quần áo thông thường là 56cm – 60cm và chiều cao từ 2m2 trở lên. Với chiều sâu 60cm bạn đã có 1 kích thước lớn, rộng rãi để đựng quần áo.

Chiều dài tủ quần áo 3 cánh dao động từ 1,5m đến 1,8m. Với tủ quần áo cửa lùa thường thiết kế cánh tủ to cho kích thước tủ quần áo 3 buồng dài hơn.

kích thước tủ quần áo 3 cánh
kích thước tủ quần áo 3 cánh

Kích thước tủ quần áo 3 buồng thiết kế

Kích thước tủ quần áo đa dạng là thế, tuy nhiên, hiện nay nhiều mẫu tủ quần áo thông minh ra đời, hoặc tùy thuộc vào không gian phòng ngủ mà có kiểu dáng tủ với kích thước thiết kế khác nhau.

Kích thước tủ quần áo 3 buồng thiết kế thường được bên khách hàng đưa ra yêu cầu cho nhà thiết kế, để đóng những mẫu tủ quần áo phù hợp nhất cho không gian nội thất.

Tủ quần áo đa năng

Thiết kế tủ quần áo

Tủ quần áo đa năng là mẫu tủ quần áo kết hợp với bàn trang điểm hay bàn làm việc, giường ngủ, kệ trang trí,… Tủ quần áo 3 buồng đa năng được thiết kế thông minh, tích ứng nhiều công năng khác vào tủ quần áo giúp bạn tiết kiệm tối đa không gian phòng ngủ.

 Kích thước tủ quần áo 3 buồng đa năng

Kích thước tủ quần áo 3 buồng đa năng được thiết kế phụ thuộc và tùy không gian, kiểu dáng và yêu cầu của gia chủ. Nội thất Cát Tường gửi thêm cho bạn những mẫu tủ quần áo 3 buồng đa năng có kích thước thiết kế:

Tủ quần áo 3 buồng đa năng kết hợp bàn làm việc:

Tủ quần áo 3 buồng đa năng kết hợp bàn trang điểm:

Tủ quần áo âm tường

Thiết kế tủ quần áo

Tủ quần áo 3 buồng âm tường được thiết kế ẩn sâu bên trong tường, giúp liền mạch không gian phòng ngủ và tiết kiệm tối đa diện tích phòng. Đây là mẫu tủ quần áo đẹp hiện đại và sang trọng được yêu thích trong những năm gần đây.

Kích thước tủ quần áo 3 buồng âm tường

Kích thước tủ quần áo 3 buồng ngoài kiểu dáng, mẫu mã còn tùy thuộc vào độ cao của trần nhà, diện tích của phòng và độ sâu của tường.

Kích thước tủ quần áo 4 cánh

Tủ quần áo 4 cánh có thiết kế hài hòa,cân đối và thể tích khá lớn, có thể chứa được đồ đạc cho 3 – 4 người trong một gia đình nhỏ. Ngoài không gian cho quần áo, tủ cũng thường được thiết kế thành nhiều hộc nhỏ. Và đó chính là nơi lý tưởng để bạn sắp xếp các đồ dùng khác của mình như chăn ga gối nệm, túi xách, đồ trang điểm, phụ kiện thời trang, giày dép mới,…. Tủ quần áo 4 cánh sẽ giúp bạn giải phóng không gian sống, tất cả đồ đạc dường như sẽ được gói gọn vào những chiếc tủ, giúp căn phòng ngủ và ngôi nhà của bạn trở nên thật gọn gàng, ngăn nắp hơn.

Kích thước tủ quần áo 4 buồng lý tưởng thường là sâu vào tối thiểu sẽ là 50 cm, dài từ 2 mét và cao khoảng 2.2m trở lên. Có như vậy mới thiết kế được nhiều ngăn tủ nhỏ để bạn chứa đồ nhiều hơn.

Kích thước tủ quần áo 5 cánh

Là loại tủ đặc biệt, phù hợp cho các căn nhà lớn, biệt thự hoặc những gia đình yêu thích sự sang trọng. Ngoài kích thước lớn thì tủ quần áo 5 cánh thông thường sẽ có thiết kế khá cầu kỳ, với vật liệu được ưa chuộng từ gỗ hay các chất liệu bền đẹp.

Bên cạnh thiết kế 5 cánh bình thường, nhiều loại tủ quần áo 5 cánh còn được biến tấu thành 4 cánh và một ngăn chen giữa chia thành nhiều hộc nhỏ. Với một chiếc tủ quần áo 5 cánh trong nhà. Nó có thể chứa được đồ đạc cho tất cả các thành viên của một gia đình 4 – 5 người. Không chỉ là quần áo mà còn có thể đựng nhiều vật dụng khác.

Đôi khi, chính chủ nhân cũng không thể khai thác hết không gian trống của tủ quần áo loại lớn này, mà đơn giản họ xem chúng như một đồ nội thất có giá trị trang trí cho ngôi nhà trở nên hoành tráng và đẹp hơn.

Về kích thước tủ quần áo 5 buồng, thường người ta sẽ cho chiều sâu (chiều rộng) từ 60 – 80 cm, chiều cao từ 2.4 mét và chiều rộng không dưới 2.5 mét. Hiện nay, một số gia đình còn thiết kế tủ quần áo 5 cánh sao cho bao kín luôn cả bức tường (tức độ dài phủ tường và chiều cao chạm trần). Tuy có hơi đắt tiền nhưng sẽ giúp ngôi nhà có phong cách vô cùng hiện đại.

Kích thước tủ quần áo cánh trượt (cửa lùa)

Tủ quần áo cánh lùa được xem là một giải pháp thông minh dành cho những gia đình có diện tích không gian hẹp, nhỏ. Người dùng chỉ cần gạt cánh tủ sang bên mà không cần thiết phải mở bung như loại cánh cửa thông thường. Kiểu tủ này cũng rất nhiều về mẫu mã và rất tiện lợi nên ngày càng được ưa chuộng.

Kích thước tủ quần áo cánh trượt sẽ có những quy tắc riêng. Theo đó, mỗi cách cửa tủ có chiều rộng không vượt quá 80 cm, nếu vượt con số này thì cánh tủ quần áo sẽ rất nặng và khó trượt,  nó làm giảm độ bền của tủ. Tùy thuộc bạn muốn làm tủ cửa lùa có bao nhiêu cánh thì cứ việc nhân lên thì bạn có được chiều rộng tổng thể của tủ (ví dụ 2 cánh tối đa là 1.6 mét, 3 cánh tối đa là 2.4 mét).

Chiều sâu tủ cánh trượt khuyến cáo là khoảng 60cm. Đây được xem là những con số tiêu chuẩn vì tầm với của người Việt nằm trong khoảng này. Còn chiều cao tủ quần áo cánh trượt sẽ tùy thuộc vào nhu cầu người dùng, Dịch Vụ Dịch Vụ Dọn Nhà gợi ý nên là từ 2.2 – 2.4 mét.

Kích thước tủ quần áo trẻ em

Quần áo trẻ em có thể để chung với tủ quần áo người lớn. Nhưng nhiều gia đình hiện nay lại muốn con cái độc lập về tư duy ngay từ nhỏ, nên thường sẽ xây phòng riêng cho con, kèm theo tủ quần áo riêng để con tự sắp xếp các đồ dùng cá nhân của con trẻ.

Yêu cầu hàng đầu của tủ quần áo dành cho trẻ em đó là họa tiết và màu sắc hài hòa dễ thương, đáp ứng nhu cầu sở thích của bé. Chiều cao vừa phải, vừa tầm với bé để thuận tiện cho bé sử dụng và tránh nguy hiểm (nếu trẻ với tay quá cao sẽ làm ngã tủ).

Kích thước tủ quần áo trẻ em gợi ý là 40-60 cm chiều sâu. Chiều dài 80cm đến 1 mét. Chiều cao sẽ tùy theo độ tuổi của bé mà cha mẹ lựa chọn cho loại tủ phù hợp, nhưng thông thường 80cm đến 1.2 mét. Nếu cha mẹ có ý định mua cho con sử dụng lâu dài, thì chiều cao tối đa cũng không nên vượt quá 1.6 m. Bên cạnh đó, tủ cần có thiết kế những ngăn thấp và móc treo thấp để tiện lợi cho bé khi dùng.

Kích thước tủ quần áo âm tường

Tủ quần áo âm tường được thiết kế âm vào bên trong những hốc tường. Mục đích làm để tận dụng tối đa không gian trống trong căn phòng, giúp căn phòng trở nên rộng rãi, thoáng không bị chiếm diện tích quá nhiều. Với sự liền mạch của vách tường, tủ âm tường sẽ giúp căn phòng trở nên sang trọng và hài hòa hơn. Sản phẩm được xem là một giải pháp tuyệt vời đối với những không gian sống nhỏ.

Kích thước tủ quần áo âm tường nên sâu vào 60 cm để vừa tầm với người sử dụng. Rộng tối thiểu 2 mét, Chiều cao tối thiểu là 2.2. Thông thường chiều rộng và chiều cao của tủ nên dựa vào kích thước của tường. Người ta sẽ thiết kế sao cho tủ lấp đầy tường, tức chiều rộng và chiều cao của tủ sẽ tương ứng với chiều cao và chiều rộng của tường. Ví dụ, nếu căn hộ chung cư mini sử dụng tủ quần áo âm tường kịch trần, thì chiều cao có thể đạt tới 2.5 – 2.7 m.

Nội thất Cát Tường – cung cấp tủ quần áo 3 buồng chuyên nghiệp

Thiết kế tủ quần áo đẹp, hiện đại, phù hợp với không gian phòng ngủ tưởng chừng là một việc dễ dàng mà lại không phải như vậy. Thiết kế hay chọn mua tủ quần áo ngoài việc thiết kế (lựa chọn) kiểu dáng, kích thước, màu sắc, chất liệu bạn cần phải tỉm một đơn vị cung cấp chuyên nghiệp và uy tín.

ự tin là một trong những đơn vị hàng đầu về cung cấp các sản phẩm nội thất, Nội thất Cát Tường với đội ngũ nhân viên, kĩ sư thiết kế lành nghề, chuyên nghiệp, luôn đi đầu xu thế mới hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những mẫu tủ quần áo ưng ý nhất, hoàn hảo nhất cho không gian phòng ngủ của bạn. Hãy liên hệ ngay tới Nội thất Cát Tường để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí, chúng tôi rất hân hạnh trở thành đối tác tin cậy của bạn.

Lời kết

Trên đây, Nội thất Cát Tường vừa chia sẻ tới bạn một cách tổng quan nhất về kích thước tủ quần áo 3 buồng tiêu chuẩn và kích thước thiết kế. Cám ơn bạn đã quan tâm bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành!

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Miễn phí giao hàng và lắp đặt tại những địa điểm giao hàng < 10km tính từ trung tâm nơi khách hàng đặt hàng

BẢO HÀNH

Chính sách bảo hành áp dụng cho các trường hợp lỗi về nguyên vật liệu, kỹ thuật trong quá trình sản xuất, lắp đặt.

THANH TOÁN LINH HOẠT

Khách hàng đặt cọc tối thiểu 30% tổng giá trị đơn hàng trực tiếp tại Showroom hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Cam kết chất lượng

Cam kết 100 % Chất liệu sản xuất giống như trong hợp đồng.

Hotline: 0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248