Kích thước tiêu chuẩn tủ quần áo mà bạn không nên bỏ qua

Ở mỗi gia đình thì không thể vắng mặt được những mẫu tủ quần áo. Mỗi loại có kích lớn nhỏ khác nhau tùy không gian diện tích mà bạn đang có vì thế không có quy chuẩn nào nhất định về kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn. 

Tuy không có quy chuẩn nào về kích thước tủ áo nhưng vẫn có một số kích thước được sử dụng phổ biến được nhiều khách hàng chọn lựa và có thể xem đây là những kích thước chuẩn phù hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau. Hãy cùng Nội thất Cát Tường tìm hiểu về kích thước tiêu chuẩn tủ quần áo ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Kích thước tiêu chuẩn tủ quần áo gỗ
Kích thước tiêu chuẩn tủ quần áo gỗ

Kích thước tiêu chuẩn tủ quần áo quan trọng như thế nào?

Thông thường, tủ quần áo sẽ có kích thước theo dạng tủ 1 cánh đến nhiều cánh khác nhau. Sao cho khi sắp xếp tại phòng ngủ, tủ quần áo luôn gọn gàng. Không chiếm quá nhiều diện tích trong không gian.

Phụ thuộc vào cách bố trí nội thất cũng như diện tích phòng ngủ mà chúng ta lựa chọn kích thước tủ quần áo lớn, nhỏ khác nhau. Bởi vậy nên, việc chúng ta tìm hiểu về kích thước tủ quần áo trước khi mua là điều rất quan trọng.

Trên thực tế, việc làm này không chỉ giúp bạn có một không gian phòng ngủ hài hòa. Mà còn giúp bạn sắp xếp được quần áo, ga gối, chăn các mùa tương ứng với kích thước tủ quần áo.

Kích thước tiêu chuẩn tủ quần áo chi tiết
Kích thước tiêu chuẩn tủ quần áo chi tiết

Nên mua một chiếc tủ quần áo lớn tích hợp nhiều ngăn? Hay mua thành nhiều chiếc tủ với những chức năng riêng biệt? 

Trong phòng ngủ thì tủ quần áo và giường ngủ là hai món đồ quan trọng nhất. Khiến gia chủ đắn đo cân nhắc nhiều nhất. Và cũng là hai món nội thất được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống. Vì vậy, việc lựa chọn đúng kích thước tủ quần áo sẽ giúp cuộc sống của gia chủ thoải mái hơn.

Kích thước tiêu chuẩn tủ quần áo cho phòng ngủ
Kích thước tiêu chuẩn tủ quần áo cho phòng ngủ

Kích thước chuẩn tủ quần áo là như thế nào?

Tủ quần áo có rất nhiều loại nhưng liệu nó có một quy tắc chuẩn về kích thước không hay người bán thích làm kích thước như thế nào cũng được? Chúng ta hãy cùng xem

Quy tắc về kích thước tủ quần áo tổng thể

Thứ nhất về chiều sâu của tủ quần áo. Kích thước hợp lý nhất cho chiều sâu của tủ quần áo là từ 520 đến 600mm. Ngoài ra một số trường hợp đặc biệt tủ quần áo có chiều sâu hẹp hơn để phù hợp với diện tích đặt để.

Kích thước tiêu chuẩn tủ quần áo với các ngăn tủ bên trong
Kích thước tiêu chuẩn tủ quần áo với các ngăn tủ bên trong

Thứ hai về chiều cao của tủ quần áo. 2200mm là chiều cao phổ biến nhất của tủ quần áo hiện nay. Tuy nhiên, tủ quần áo cũng còn phụ thuộc vào trần nhà. Có một số gia chủ muốn chiều cao tủ quần áo chạm trần nhà. Nhưng cũng có một số người thì muốn giữa đầu tủ và trần nhà có một khoảng không để gia chủ để đồ lên đó.

Thứ ba là chiều dài của tủ quần áo. Trên thị trường hiện nay có thể thấy những kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn phổ biến nhất là tủ quần áo 1m2, tủ quần áo 1m5, tủ quần áo 1m6, tủ quần áo 1m8, tủ quần áo 2m…. Đây là những kích thước tiêu chuẩn.

Tuy nhiên cũng giống như hai kích thước bên trên thì chiều dài của tủ quần áo cũng còn phụ thuộc vào bức tường hoặc vị trí đặt tủ. Tất nhiên là nếu bức tường đặt tủ quần áo là 1m9 thì không thể nào mua một chiếc tủ quần áo có kích thước 2m được và ngược lại.

Kích thước tiêu chuẩn tủ quần áo bạn nên tham khảo
Kích thước tiêu chuẩn tủ quần áo bạn nên tham khảo

Quy tắc về kích thước các ngăn tủ quần áo bên trong

Để giải thích dễ hiểu hơn về quy tắc kích thước tủ quần áo này thì chúng tôi xin lấy một ví dụ thực tế. Một tủ quần áo có chiều cao là 2m4 được chia thành các ô như sau

  • Chiều cao của tủ dưới là 1m9. Chiều cao tủ trên là phần còn lại
  • Mỗi ngăn trong tủ có chiều cao khoảng từ 20 – 25cm. Ngăn này để đựng quần áo gấp.
  • Mỗi ngăn tủ có độ rộng khoảng 90 – 100cm. Và lưu ý là mỗi bản cánh tủ sẽ rộng không vượt quá 50cm
  • Nếu phòng ngủ quá nhỏ có thể làm tủ sâu 35cm nhưng làm giá treo áo có thể kéo ra được. Chiều cao giá treo tối thiểu là 96cm nếu muốn treo áo người lớn
  • Ngoài ra, nếu có điều kiện cũng có thể làm một ô lớn với kích thước 50x80cm để đựng vali, túi đồ thể thao. Thêm một ô có khóa để lưu đồ có giá trị

Một lưu ý nhỏ nữa về kích thước tủ quần áo chuẩn đó là về phong thủy. Nếu đặt đóng tủ quần áo thay vì mua tủ có sẵn. Bạn hãy sử dụng thước lỗ ban để đo kích thước tủ theo phong thủy, sao cho tạo nên một mẫu tủ phù hợp cả về kích thước cũng như mẫu mã và phong thủy.

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Miễn phí giao hàng và lắp đặt tại những địa điểm giao hàng < 10km tính từ trung tâm nơi khách hàng đặt hàng

BẢO HÀNH

Chính sách bảo hành áp dụng cho các trường hợp lỗi về nguyên vật liệu, kỹ thuật trong quá trình sản xuất, lắp đặt.

THANH TOÁN LINH HOẠT

Khách hàng đặt cọc tối thiểu 30% tổng giá trị đơn hàng trực tiếp tại Showroom hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Cam kết chất lượng

Cam kết 100 % Chất liệu sản xuất giống như trong hợp đồng.

Hotline: 0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248