Kích thước giường tiêu chuẩn

Bạn đang phân vân giữa các kích thước giường ngủ? Có quá nhiều thông tin, quá nhiều kích cỡ và bạn không biết nên chọn kích thước giường ngủ nào cho phù hợp không gian của bạn? Nội thất Cát Tường sẽ phân tích những kích thước giường tiêu chuẩn hiện nay. Ưu, nhược điểm, đối tượng sử dụng của từng loại giường. Bạn cũng sẽ có thêm những thông tin hữu ích trước khi lựa chọn có nên tự đặt giường hay không?

Kích thước giường ngủ tiêu chuẩn:

Kích thước giường ngủ đơn:

BẢNG KÍCH THƯỚC GIƯỜNG NGỦ ĐƠN
STT KÍCH THƯỚC LOẠI GIƯỜNG NGỦ
1 80x190cm Small Single
2 90x190cm Single
3a 100x190cm Single (hay dùng cho giường tầng hoặc chỗ ngủ cơ động)
3b 140x190cm Single (Được dùng cho 1 số giường tầng ở tầng 1)
4 120x190cm Single (Giường Đơn)
5 120x200cm Single (Giường Đơn)
6 75x200cm Single (ít sử dụng)
7 80x200cm Single (ít sử dụng)
8 90x200cm Single (ít sử dụng)
9 90x210cm Single (ít sử dụng)
10 100x200cm King Single (ít sử dụng)
11 105x200cm King Single (ít sử dụng)
12 120x200cm King Single (ít sử dụng)

Trong bảng thống kê những mẫu giường đơn kể trên thì kích thước phổ biến nhất là giường 120x190cm. Bên cạnh đó có thể kể thêm giường 120x200cm. Nội thất Cát Tường sẽ phân tích sâu hơn 2 mẫu giường này.

Giường ngủ đơn 120x190cm:

Ưu điểm:

Sử dụng rộng rãi cho một người. Với chiều rộng 1m2 dù là trẻ đang trong giai đoạn phát triển hay người trưởng thành đều có thể sử dụng thoải mái.

Đây là kích thước giường truyền thống của người Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng đặt mua chăn ga, đệm thoải mái. Kích thước đại trà phù hợp với người Á Đông. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn giường 120x190cm cho gia đình.

Hạn chế diện tích chiếm chỗ giúp bạn bài trí dễ dàng những vật dụng cá nhân cho phòng ngủ có diện tích hạn chế.

Ứng dụng: Dùng làm giường đơn cho các trẻ ở độ tuổi thanh niên đang phát triển. Dành riêng cho các bạn độc thân, sinh hoạt 1 mình. Hay giường ngủ phòng chờ cho khách ghé thăm.

Giường ngủ đơn 120x200cm:

Ưu điểm: 

Mẫu giường 120x200cm cũng thường được sử dụng cho những bạn sống 1 mình, trẻ đang lớn. 

Giúp hạn chế không gian chiếm chỗ của căn phòng. 

Chiều dài được tăng 10cm, gia tăng đáng kể kích thước để bạn có được một giấc ngủ thoải mái hơn.

Nhược điểm:

Đây là mẫu giường không phổ biến bằng giường kích thước 120x190cm. Khổ ga, đệm chỉ ứng dụng cho loại nhập khẩu. Do đó giá thành sẽ đắt đỏ, tốn kém hơn cả về giá giường và giá ga, đệm.

Nếu chi phí không phải là vấn đề quá quan trọng với bạn thì chọn giường 120x200cm hoàn toàn phù hợp. Vừa tiết kiệm không gian vừa rộng rãi thoải mái.

Giường đơn có kích thước đặt theo yêu cầu:

Ưu điểm:

Bạn hoàn toàn làm chủ được không gian, bài trí theo sở thích của mình.

Thiết kế theo phong thuỷ với kích thước và kiểu giường chỉ riêng mình bạn có. 

Nhược điểm: 

Do là giường ngủ đặt theo yêu cầu không có sẵn trên thị trường hoặc rất ít người bán nên bạn sẽ phải tốn thêm 1 khoản chi phí nho nhỏ cho  viêc sản xuất theo ý mình.

Những bộ chăn, ga gối cũng không có kích thước sẵn, phù hợp theo ý bạn. Giường gỗ có thể đặt theo yêu cầu một cách dễ dàng. Nhưng ga đệm thì lại là một vấn đề khác. Bạn khó có thể tìm được một bộ ga đệm theo ý mình hoặc vừa khít với chiếc giường như ý.Có khi bạn rất thích bộ ga, đệm này nhưng lại ko có sẵn bạn đành ngậm ngùi đặt mẫu không ưng, thậm chí không đặt được. Nếu có đặt được chi phí lại đội thêm 1 khoản nữa. Bạn nên cân nhắc tới vấn đề này. 

kích thước giường tiêu chuẩn
kích thước giường tiêu chuẩn

Kích thước giường ngủ đôi

KÍCH THƯỚC GIƯỜNG NGỦ ĐÔI
STT KÍCH THƯỚC LOẠI GIƯỜNG NGỦ
1 150×190 Double (Giường đôi nhỏ)
2 160×195 Queen size (Loại giường ngủ ít phổ biến)
3 160×200 Queen size (Giường đôi lớn)
4 180×200 King size (Giường đôi phổ biến nhất)
5 200×220 Super king size

Giường ngủ đôi là giường ngủ thông dụng và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Từ giường ngủ dành cho các đôi vợ chồng trẻ, giường phòng trọ ở ghép đến giường cho đại gia đình đều dùng giường đôi. Tuỳ vào kích thước căn phòng mà bạn nên quyết định chọn size giường phù hợp. 

Với giường ngủ có kích thước 150x190cm:

Ưu điểm:

Sử dụng cho gian phòng có diện tích nhỏ nhưng cần công năng của một mẫu giường đôi. Ví dụ như 2 bé trai hoặc 2 bé gái của bạn ngủ chung phòng. Thì mẫu giường này hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của bạn. Hạn hế được không gian chiếm chỗ mà vẫn thoải mái cho các bé có được một giấc ngủ ngon. Nếu 2 bé 1 trai 1 gái thì lựa chọn thông minh chúng tôi khuyên bạn là nên chọn giường tầng hoặc tách phòng.

Bạn cũng dễ dàng mua được kích thước chăn, ga, gối đệm phù hợp cho phòng các bé.

Nhược điểm: Không nên chọn mẫu giường này cho 2 người trưởng thành.

Nếu bạn là đôi vợ chồng trẻ hay bàn cùng phòng muốn chọn giường hoặc chủ phòng trọ đầu tư phòng trọ thì nên tham khảo mẫu giường 160x200cm hoặc 180x200cm (nếu có điều kiện).

Giường ngủ đôi có kích thước 160x200cm:

Ưu điểm: Đây là kích thước giường được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam. 

Hạn chế không gian chiếm chỗ nhưng vẫn đủ rộng rãi thoải mái cho 2 người trưởng thành.

Mẫu giường ngủ đẹp bán sẵn giá phù hợp với mọi đối tượng chào bán với giá siêu rẻ.

Bạn có thể tự do sắp đặt không gian theo ý mình mà không bị cảm giác gò bó, bí bách, phù hợp với phòng ngủ có kích thước trung bình.

Lựa chọn chăn, ga, gối đệm một cách dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện.

Dễ dàng vận chuyển, thi công, lắp đặt.

Nhược điểm:

Không thể chứa thêm thành viên. Giường 1m6 tối ưu nhất cho 2 người sử dụng. Nếu bạn là gia đình Việt cổ có xu hướng con cái ngủ cùng cha mẹ thì nên cân nhắc chuyển sang giường kích thước lớn hơn.Việc có thêm 1 thành viên trên chiếc giường m6 sẽ khiến không gian trở nên chật chội và không thoải mái.

Với 2 người trưởng thành có kích thước khá lớn thì giường 1m6 không tối ưu bằng giường 1m8.

Ứng dụng:

Dùng trong căn phòng có diện tích trung bình, dưới 15m2 nên sử dụng.

Dùng cho 2 người lớn. Có thể lựa chọn cho phòng trọ để tiết kiệm chi phí những vẫn đảm bảo đem lại cảm giác thoải mái

Cặp vợ chồng trẻ có khuynh hướng cho con tự lập sớm, giáo dục theo phương pháp hiện đại.

Kích thước giường đôi được sử dụng rộng rãi thứ 2 là 180x200cm:

Với mẫu giường 180x200cm bạn nên sử dụng trong căn phòng có kích thước rộng trên 15m2, thông dụng là 20m2.

Kích thước giường lớn phù hơp với đại gia đình Việt. Với phong cách truyền thống cha mẹ ngủ cùng con cái khi còn nhỏ. Gia đình bạn sẽ không gặp bất cứ phiền toái nào khi có thêm 1 thành viên mới. 

Mẫu giường rộng rãi vững chãi cho các cặp vợ chồng tân hôn, phòng cưới có kích thước khá rộng.

Dễ dàng mua chăn, ga gối đệm. Vì đây là kích thước giường phổ biến thứ 2 tại Việt Nam. Các mẫu chăn ga đệm được sản xuất theo dây chuyền với kích thước fix theo số đo lọt lòng của giường 180x200cm.

Dễ dàng vận chuyển, thi công, lắp đặt.

Giường kích thước 200x200cm hoặc 200x220cm:

Ưu điểm

Đây là những mẫu giường ngoại cỡ. Phù hợp cho những căn phòng ngủ có diện tích rộng trên 20m2. Phù hợp cho từ 3 người trở nên. Giường cho đại gia đình với bố mẹ và 1-2 con nhỏ.

Bạn sẽ được tận hưởng giấc ngủ trọn vẹn, ngon lành và thoải mái nhất trên chiếc giường Super king size. 

Nhược điểm:

Mẫu giường ngoại cỡ tốn chi phí. Đi kèm theo là việc khó có thể chọn được mẫu chăn ga đệm ưng ý. Thậm chí bạn phải đặt với chi phí đắt đỏ mới có được sản phẩm phù hợp giường rộng 2m-2m2.

Việc vận chuyển khó khăn, cồng kềnh, phức tạp. Nếu bạn ở chung cư với thang máy hạn chế về diện tích thì rất nên lưu ý tới khía cạnh này.

Kích thước giường ngủ có ngăn kéo

Bên cạnh những mẫu giường truyền thống kể trên. Hiện nay, trên thị trường còn xuất hiện kiểu giường ngủ có ngăn kéo. Kiểu giường này thường được bổ sung thêm một số ngăn kéo được đặt ở gầm giường hoặc đầu giường tùy thuộc vào thiết kế cũng như sở thích của người mua. Cách thiết kế này sẽ giúp cho người sử dụng tận dụng được tối đa không gian để có thể lưu trữ vật dụng, quần áo.

Giường ngủ có ngăn kéo đặc biệt phù hợp với những căn phòng ngủ có diện tích nhỏ, không gian chật hẹp vì tính tiện dụng và tiết kiệm không gian.

Tại Việt Nam đang phổ biến nhất 2 kiểu giường ngủ có ngăn kéo với kích thước sau:

Giường ngủ ngăn kéo cỡ vừa có chiều rộng từ 1m2-1m5. Chiều dài giường khoảng 2m. Độ cao từ sàn đến dát giường vào khoảng 35-55cm.

Giường ngủ ngăn kéo cỡ lớn có chiều rộng khoảng 1m6-1m8. Chiều dài là 2m. Độ cao giường khoảng 40-55cm cho phần đuôi giường. Và từ 1m3-1m5 cho phần vai giường.

Kích thước giường ngủ kiểu Nhật

Giường ngủ kiểu Nhật cũng là một kiểu giường được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam. Những mẫu giường này được làm từ gỗ với những đường nét chạm khắc đơn giản. Điểm khác biệt của kiểu giường này so với các loại giường khác là phần dát giường được thiết kế thấp hơn.

Việc thiết kế dát giường thấp hơn được tin rằng sẽ tạo sự liên kết giữa con người với thiên nhiên, không gian xung quanh.

Kích thước giường ngủ kiểu nhật phổ biến là: 200 x 160 x(20-30)cm và 200 x 180 x(20-30)cm.

Kích thước giường ngủ 2 tầng

Giường ngủ 2 tầng là loại giường ngủ được sử dụng phổ biến tại những gia đình có 2 con và ngôi nhà hoặc căn hộ có diện tích nhỏ. Mẫu giường này thường có hình dạng như 2 chiếc giường đơn được đặt chồng lên nhau. Hoặc 1 chiếc giường đơn được đặt trên cao, bên dưới được bố trí một số món đồ nội thất khác như: tủ quần áo, bàn ghế học, bàn làm việc…

Kích thước giường ngủ 2 tầng phổ biến như sau:

Kiểu giường Chiều dài Chiều rộng Chiều cao giường tầng 1

Chiều cao giường tầng 2

Giường ngủ 2 tầng truyền thống

190-210 cm

105-120 cm 30-35 cm

120-140cm

Giường ngủ tầng kiêm nội thất

190-200 cm

100-120 cm _

140-160cm

Kích thước giường ngủ khách sạn

Khác với giường ngủ gia đình, giường ngủ khách sạn thường được đặt thiết kế riêng để giúp tối ưu được không gian diện tích phòng nhất. Tùy thuộc vào từng kiểu phòng cho thuê mà giường bên trong được sẽ có kích thước khác nhau. Dưới đây là kích thước của những kiểu giường khách sạn phổ biến nhất.

Kiểu giường

Chiều Dài

Chiều rộng

Chiều cao

Giường phòng đơn

200 cm

300 cm(thiết kế riêng cho khách sạn 5 sao)

100 cm

30 cm

Giường Phòng Đôi Standard

200 cm

140 cm

30 cm

Giường Extra Kiểu Đứng

185 cm

100 cm

46 cm

Giường Extra kiểu xếp

200 cm

100 cm

45 cm

Giường phòng đôi Superior

200 cm

160 cm

30 cm

Giường phòng Deluxe 

200 cm

180 cm

30 cm

Giường phòng Tổng thống(Phòng Suite)

200 cm

200 cm

30 cm

Qua bảng trên, ta thấy rằng giường ngủ khách sạn thường có kích thước nhỏ hơn so với kiểu giường gia đình. Bên cạnh đó, khách sạn còn trang bị thêm 2 kiểu giường đặc biệt là Giường extra. Đây là kiểu giường phụ thường được sử dụng khi khách hàng có yêu cầu muốn biến căn phòng đôi thành phòng Triple dành cho một gia đình.

Trên đây là một số thông tin hữu ích Nội thất Cát Tường chia sẻ tới quý khách hàng về kích thước giường ngủ tiêu chuẩn cũng như phi tiêu chuẩn. Hi vọng bạn có được cái nhìn bao quát hơn và đưa ra được lựa chọn thông minh cho căn phòng.

Để biết thêm thông tin chi tiết hay những giải pháp thiết kế hoàn hảo, phù hợp nhất, Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số hotline hoặc qua website tư vấn miễn phí 

Nội thất Cát Tường – am hiểu, tận tường, thấu hiểu từng chi tiết sản phẩm. Nơi bạn đặt trọn vẹn niềm tin.

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Miễn phí giao hàng và lắp đặt tại những địa điểm giao hàng < 10km tính từ trung tâm nơi khách hàng đặt hàng

BẢO HÀNH

Chính sách bảo hành áp dụng cho các trường hợp lỗi về nguyên vật liệu, kỹ thuật trong quá trình sản xuất, lắp đặt.

THANH TOÁN LINH HOẠT

Khách hàng đặt cọc tối thiểu 30% tổng giá trị đơn hàng trực tiếp tại Showroom hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Cam kết chất lượng

Cam kết 100 % Chất liệu sản xuất giống như trong hợp đồng.

Hotline: 0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248