Nên chọn kích thước giường tầng trẻ em như thế nào?

Cha mẹ luôn muốn dành những điều tốt nhất cho con yêu của mình, một chiếc giường tầng sẽ là lựa chọn tuyệt vời giúp bé cảm thấy thoải mái. Chúng còn giúp tiết kiệm diện tích căn phòng để các thiên thần của chúng ta có không gian nô đùa vui vẻ. Tuy nhiên, bạn lại không biết nên chọn kích thước giường trẻ em như thế nào cho phù hợp. Hãy cùng Nội thất Cát Tường tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Kích thước giường tầng trẻ em đẹp
Kích thước giường tầng trẻ em đẹp

Vì sao cần tìm hiểu về kích thước giường tầng trẻ em?

Giường tầng trẻ em hiện nay đang là mẫu nội thất được các bé rất yêu thích vì kiểu dáng độc đáo và rất bắt mắt. Tuy nhiên chúng được thiết kế với rất nhiều kích thước khác nhau và đôi khi những con số ấy không có sự đồng nhất, thậm chí là không phù hợp để cho các bé sử dụng.

Kích thước giường tầng trẻ em chi tiết
Kích thước giường tầng trẻ em chi tiết

Nếu như các mẹ không tìm hiểu về kich thuoc giuong tang cho tre em trước khi mua cho các bé thì rất dễ mắc phải tình trạng mua sai kích thước, kích thước không phù hợp với độ tuổi của các bé khi dùng. Chính từ đây sẽ gây ra những điều bất tiện trong quá trình sử dụng và thậm chí kích thước các phần không đảm bảo còn gây ra những va chạm khiến tạo thành các vết thương trên người các bé.

Sử dụng một chiếc giường tầng có kích thước chuẩn sẽ đáp ứng được đầy đủ tiện nghi cho các bé trong suốt quá trình sử dụng. Nếu như bạn mua một chiếc giường tầng có kích thước nhỏ vậy thì chắc chắn sau một thời gian sử dụng bạn sẽ phải bỏ phí chúng vào một góc vì chẳng còn vừa với các bé.

Kích thước giường tầng trẻ em nhỏ
Kích thước giường tầng trẻ em nhỏ

Nhưng nếu mua một mẫu giường tầng có kích thước quá lớn, trong khi mục tiêu sử dụng chúng nhằm tiết kiệm diện tích thì đây chẳng phải là điều chúng ta đang làm trái ngược với tiêu chí từ đầu đặt ra. Vậy nên việc tìm hiểu kich thuoc giuong tang tre em là điều rất cần thiết vì sự tiện nghi, an toàn của các bé và sự hài hòa tuyệt đối trong không gian.

Kích thước giường tầng trẻ em chuẩn xác nhất

Kích thước cơ bản của giường tầng trẻ em

Để đảm bảo an toàn cho các bé trong quá trình sử dụng bạn không nên chọn những mẫu giường có khoảng cách về độ cao giữa các tầng quá lớn. Theo tiêu chuẩn giường tầng của trẻ em sẽ có mức như sau:

Khoảng cách giường: Độ cao giữa các tầng sẽ là 135cm đến 150 để đảm bảo tránh việc trẻ bị trạm đầu
khi sử dụng tầng dưới.

Diện tích giường: Tầng 1 nên là 1m2x1m9, các tầng còn lại thì là 1m1x1m9. Vì do các bé đang trong
quá trình phát triển, cả chiều cao và cân nặng sẽ đều tăng lên, bạn nên chọn giường như này để phù
hợp với các bé.

Kích thước giường tầng trẻ em gỗ
Kích thước giường tầng trẻ em gỗ

Khoảng cách giữa các thanh chắn ngang ở 2 đầu ở giường trên phải phù hợp không rộng quá để bé
không bị kẹt hoặc rơi ra ngoài. Kích thước cao nên là 35 – 45cm.

Ngoài ra nếu là mẫu giường 3 tầng thì các mẹ nên chọn các thiết kế giường tầng trẻ em thông minh, có tầng 1 được thiết kế sát với tầng hai và khi không dùng đến bạn có thể đẩy gọn vào trong để tiết kiệm diện tích phong ngủ.

Còn nếu dùng thì chỉ cần kéo ra là bạn có thêm được một tầng giường ngủ rất hữu hiệu cho con của bạn. Như vậy chiều cao giường tầng sẽ vẫn được giữ nguyên như các mẫu 2 tầng, giúp việc leo trèo của các bé không quá nguy hiểm.

Kích thước giường tầng trẻ em ấn tượng
Kích thước giường tầng trẻ em ấn tượng

Các kích thước giường tầng trẻ em phổ biến hiện nay

Kích thước 150 x 250 cm: Đây là kích thước giường tầng cho bé lớn nhất của các thiết kế giường tầng hiện nay, thích hợp cho những bé lớn có chiều cao vượt trội. Vì vậy khi lựa chọn mẫu giường tầng có kích thước lớn như vậy các phụ huynh cần cân nhắc thật kĩ lưỡng về diện tích phòng của các bé.

Kích thước 135 x 210 cm: Đây là kích thước giường ngủ phổ biến nhất và thường là các mẫu giường 2 tầng trẻ em. Chúng thích hợp với mọi không gian và được sản xuất nhiều nhất. Vì vậy nếu các bé không quá cao lớn thì các mẹ hoàn toàn có thể chọn mẫu giường này.

Kích thước giường tầng trẻ em độc đáo
Kích thước giường tầng trẻ em độc đáo

Kích thước 120 x 210 cm: Nhỏ hơn chút về chiều cao giường tầng so với mẫu trên, thiết kế này thích hợp với các bé có độ tuổi nhỏ và năng động. Với kích thước như này sẽ đảm bảo được an toàn hơn khi các bé còn nhỏ và vẫn chưa nắm chắc được các quy tắc sử dụng giường tầng an toàn.

Với các kích thước giường tầng trẻ em như trên các bậc cha mẹ có thể tham khảo để lựa chọn được loại giường thích hợp nhất cho con cái mình. 

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Miễn phí giao hàng và lắp đặt tại những địa điểm giao hàng < 10km tính từ trung tâm nơi khách hàng đặt hàng

BẢO HÀNH

Chính sách bảo hành áp dụng cho các trường hợp lỗi về nguyên vật liệu, kỹ thuật trong quá trình sản xuất, lắp đặt.

THANH TOÁN LINH HOẠT

Khách hàng đặt cọc tối thiểu 30% tổng giá trị đơn hàng trực tiếp tại Showroom hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Cam kết chất lượng

Cam kết 100 % Chất liệu sản xuất giống như trong hợp đồng.

Hotline: 0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248