Có những loại kích thước giường ngủ trẻ em nào trên thị trường hiện nay

Kích thước giường ngủ trẻ em là vấn đề bạn cần quan tâm khi chọn mua giường ngủ cho những thiên thần nhỏ của mình. Lựa chọn kích thước giường ngủ phù hợp với trẻ sẽ mang lại sự thoải mái, an toàn cho việc nghỉ ngơi và phát triển của trẻ. Hãy cùng Nội thất Cát Tường tìm hiểu về kích thước giường cho trẻ ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Kích thước giường ngủ trẻ em nhỏ xinh
Kích thước giường ngủ trẻ em nhỏ xinh

Lí do phải chọn kích thước giường phù hợp

Chọn kích thước giường ngủ cho bé cũng như là nệm tương xứng là không dễ dàng. Đặc biệt là có quá nhiều lựa chọn có sẵn trên thị trường. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều kích thước giường khác nhau. Từ giường đơn, giường đôi, giường cỡ Queen, giường cỡ King,…

Chúng đều được sản xuất và bán rộng rãi trong các cửa hàng nội thất. Thông thường, mua giường cho bé và mua nệm sẽ tùy vào sở thích cá nhân. Nhưng có những hiểu biết về kích thước giường ngủ trẻ em cụ thể kết hợp cùng những mong đợi của riêng bạn. Sẽ giúp bạn tìm ra sản phẩm đáp ứng nhu cầu tốt nhất cho bé. 

Kích thước giường ngủ trẻ em phù hợp
Kích thước giường ngủ trẻ em phù hợp

Lưu ý bạn chỉ có thể tìm thấy những mẫu nệm kích thước 1,0m x 2,0m, 1,2m x2,0m, 1,4m x2,0m, 1,6m x 2,0m, 1,8m x 2,0m

Khi bạn cân nhắc mua sắm bất kỳ giường ngủ cho bé với kích thước nào đó. Một trong những yếu tố cần cân nhắc là bé ngủ một mình hay ngủ cùng anh/chị em. Phòng ngủ của bé cấu trúc như thế nào, diện tích nhỏ hay diện tích lớn. Bạn đều phải có thông tin cụ thể. Sau đó ghi lại kích thước phòng ngủ, diện tích đặt giường. Mục đích là để mua sắm dựa trên không gian bạn có.

Các loại kích thước giường ngủ trẻ em

Kích thước giường cũi cho bé 

Cũi cho bé sẽ có kích thước 68,5cm x 132cm. Được xem là giường đầu tiên của bé và phù hợp với bé mới biết đi. Các kích này được chấp nhận rộng rãi để trở thành tiêu chuẩn trên khắp nước Mỹ. Vì vậy kích thước này là kích thước giường cũi tiêu chuẩn. Tuy nhiên, ở Việt Nam để thuận tiện cho việc sản xuất cũng như lưu trữ các thông số mà đa phần các sản phẩm sản xuất trong nước sẽ có kích thước 70cm x 140cm.

Kích thước giường ngủ trẻ em
Kích thước giường ngủ trẻ em

Đặc biệt, với kích thước này thì nếu bạn muốn tiết kiệm may không thể mua nêm kích thước nêu trên bạn có thể mua nệm kích thước 1,4m x 2,0m (loại gấp 3) và sử dụng 1 mảnh trong đó (kích thước 1,4m x 0,7m) quá tuyệt vời và tiết kiệm phải không nào.

Vì lý do an toàn, nệm nên cứng hơn nệm dành cho người lớn. Và chúng phù hợp với hầu hết trẻ sơ sinh cho đến khi bé mới biết đi. Mặc dù thời gian chính xác khác nhau đối với mỗi trẻ. Giống như nệm dành cho người lớn, nệm xốp hoặc nệm lò xo sinh hoạt đều hoạt động tốt tùy theo sở thích của các bà mẹ. Một số nệm nhẹ hơn cho tính di động hoặc dễ lau chùi hơn.

Kích thước giường đơn trẻ em

Kích thước 96.5cm x 190,5 cm (hoặc 1mx2m). Là giường ngủ cho bé mà hầu hết trẻ em ngủ qua thời thơ ấu. Trong khi tăng trưởng sau này ở tuổi vị thành niên có thể đòi hỏi phải nâng cấp. Một chiếc giường đơn cung cấp đủ không gian ngủ cho bé ngủ từ thời thơ ấu đến tuổi thiếu niên. Mặc dù hầu hết người lớn sẽ cho rằng giường quá nhỏ.

Kích thước giường ngủ trẻ em đơn
Kích thước giường ngủ trẻ em đơn

Nệm đơn dùng cho giường có kích thước mỏng. Làm cho chúng dễ dàng vừa vặn với nhau trong phòng ngủ chung dành cho trẻ em. Hoặc xếp chồng lên nhau như giường tầng. Hai giường đơn cũng hoạt động tốt trong các phòng ngủ dành cho khách nhỏ hoặc không gian nhỏ. Kích thước nhỏ của giường khiến cho bé dễ dàng di chuyển xung quanh.Bạn có thể dễ dàng mua 1 chiếc nệm kích thước 1mx2m của bất kỳ thương hiệu nào hoặc cửa hàng nào bạn yêu thích với giá cực kỳ ưu đãi.

Với kích thước giường đơn như vậy, bạn sẽ có khá nhiều không gian để bố trí những vật dụng khác cho bé : tủ quần áo, bàn học, kệ trang trí….

Kích thước giường ngủ trẻ em nhỏ
Kích thước giường ngủ trẻ em nhỏ

Kích thước giường đôi cho bé

Giường đôi kích thước 96,5 cm x 203,5 cm (1mx2m hoặc 1m2x2m). Cũng như kích thước tiêu chuẩn cho các phòng ký túc xá đại học. Chúng được chọn với mục đích tiết kiệm không gian. Nó không cung cấp bất kỳ chiều rộng hơn cho 2 bé nằm ngủ chung giường. Giường ngủ cho bé này cũng như giường đơn, bạn cũng có thể dành cho 1 bé nếu muốn.

Kích thước giường ngủ trẻ em - giường đôi
Kích thước giường ngủ trẻ em – giường đôi

Cho dù bạn đang ở trong phòng ký túc xá của sinh viên đại học. Hay tìm cho các bé đang phát triển một không gian để trải dài trong một phòng ngủ nhỏ. Thì giường kích cỡ này sẽ mang lại sự linh hoạt cho trẻ em và học sinh. Kinh tế và cơ động, giường dễ dàng di chuyển từ ký túc xá đến căn hộ.

Kích thước giường ngủ trẻ em đẹp mắt
Kích thước giường ngủ trẻ em đẹp mắt

Tuy nhiên, nếu muốn bạn vẫn có thể tăng kích thước giường trẻ em lên 1,4m x2m, 1,6m x2m thậm trí  1,8mx2m nhưng theo tôi điều này không cần thiết. Nếu muốn tăng tính linh hoạt tôi nghĩ bạn nên bố trí thêm ngăn kéo dưới ngầm giường hoặc giường ngăn kéo dưới ngầm giường sẽ hợp lý hơn.

Trên đây là một số loại kích thước giường ngủ cho bé mà bạn có thể tham khảo để có những lựa chọn tuyệt vời nhất cho con trẻ của mình. 

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Miễn phí giao hàng và lắp đặt tại những địa điểm giao hàng < 10km tính từ trung tâm nơi khách hàng đặt hàng

BẢO HÀNH

Chính sách bảo hành áp dụng cho các trường hợp lỗi về nguyên vật liệu, kỹ thuật trong quá trình sản xuất, lắp đặt.

THANH TOÁN LINH HOẠT

Khách hàng đặt cọc tối thiểu 30% tổng giá trị đơn hàng trực tiếp tại Showroom hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Cam kết chất lượng

Cam kết 100 % Chất liệu sản xuất giống như trong hợp đồng.

Hotline: 0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248