Tìm hiểu về kích thước ghế sofa đơn chuẩn nhất

Ai cũng biết rằng kích thước bộ ghế sofa ảnh hưởng trực tiếp tới giá thành của chúng. Lựa chọn bộ ghế sofa có kích thước hợp lý sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể cho ra chủ. Hiện nay rất nhiều gia đùnh yêu thích lựa chọn chiếc ghế sofa đơn cho gia đình mình.

Chiếc ghế sofa đơn mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng. Không gì tuyệt vời hơn cảm giác ngồi trên sofa đơn thư giãn, thưởng thức ly cà phê buổi sáng; đọc một cuốn sách hay, hoặc đơn giản chỉ là nhìn qua ban công. Ghế sofa đơn vừa như một người bạn tâm giao; lại là nơi nghỉ ngơi sau bao mệt mỏi của cuộc sống.

Chính vì lí do trên mà nhu cầu sắm sofa đơn cho gia đình, công việc hiện nay càng ngày càng cao; tuy nhiên không phải ai cũng biết được kích thước ghế sofa đơn chuẩn dành cho những không gian khiêm tốn. Vậy thì cùng Nội thất Cát Tường tìm hiểu ngay nhé!

Kích thước ghế sofa đơn đẹp
Kích thước ghế sofa đơn đẹp

Kích thước ghế sofa đơn cho phòng khách

Để có thể xác định được kích thước sofa đơn chính xác; thì phụ thuộc rất nhiều vào không gian và diện tích căn phòng bạn. Không gian phòng khách lớn thì bạn có thể chọn loại ghế sofa đơn để trang trí; dùng để thư giãn, đọc sách. Vì phòng khách lớn thì đã có bàn ghế dùng để tiếp khách; ghế sofa đơn lúc này chỉ là phụ thôi, nên yêu cầu về kích thước không quá khắt khe. Tuy nhiên cũng không nên chọn loại quá to; khiến cho thiết kế tổng thể của phòng khách mất tính hài hòa.

Kích thước ghế sofa đơn ấn tượng
Kích thước ghế sofa đơn ấn tượng

Còn đối với những phòng khách nhỏ, chiếc ghế sofa đơn là nơi để tiếp khách là chính; vì vậy thường đặt từ 2 đến 4 ghế sofa đơn. Kích thước ghế sofa nhỏ để có thể đặt được nhiều nơi và phù hợp với diện tích phòng. Giữa những chiếc ghế sofa đơn nhỏ này; bạn có thể dùng một chiếc bàn kích thước bé để tiếp khách.

Sau đây là gợi ý kích thước chuẩn nên dùng cho ghế sofa đơn cho phòng khách:

Hình ảnh trên cho thấy được các chiều của một ghế sofa đơn được đặt trong phòng khách. Chiều rộng đạt 86 cm, chiều sâu là 70 cm, chiều cao chỗ ngồi là 40 cm, còn chiều cao lưng ghế là 70 cm.

Đây là chiều cao phổ biến của các loại sofa đơn dành cho phòng khách, tuy nhiên nếu phòng khách bạn quá nhỏ, bạn có thể thay đổi theo hoàn cảnh và không gian.

Kích thước sofa chữ L hay chữ U cũng là một số vấn đề mà nhiều người tiêu dùng quan tâm đối với những phòng khách rộng rãi.

Kích thước ghế sofa cụ thể
Kích thước ghế sofa cụ thể

Kích thước ghế sofa nhỏ cho phòng ngủ

Đối với một số khách hàng có phòng ngủ diện tích khá rộng rãi, thường đặt thêm ghế sofa đơn hoặc sofa thư giãn, sofa đơn bằng gỗ để đọc sách, hoặc ngồi nghỉ thư giãn.

Tuy nhiên khi lựa chọn ghế sofa đơn cho phòng ngủ, dù diện tích có rộng rãi bạn cũng không nên lựa chọn loại sofa đơn có kích cỡ quá to, khiến cho thiết kế phòng ngủ trở nên chật chội. Khi lựa chọn kích thước sofa đơn, bạn cũng cần căn cứ vào diện tích của căn phòng và kích thước của các đồ nội thất khác mà lựa chọn.

Kích thước ghế sofa hiện đại
Kích thước ghế sofa hiện đại

Sau đây là gợi ý kích thước dành cho ghế sofa đơn thư giãn đặt trong phòng ngủ

Đối với ghế sofa đơn thư giãn, bạn chú ý một số tiêu chuẩn kích thước sau:

Chiều rộng ghế đạt khoảng 1440mm, chiều sâu ghế đạt khoảng 840mm, chiều cao chỗ ngồi đạt khoảng 420mm, chiều cao lưng ghế đạt khoảng 900mm. Bạn có thể căn cứ vào diện tích chỗ đặt mà tùy chỉnh kích thước loại sofa đơn thư giãn này.

Kích thước ghế sofa đơn cho phòng ngủ như sau:

Chiều rộng ghế sofa đơn là 80cm, chiều cao của ghế là 75cm, chiều cao chỗ ngồi là 40cm, chiều sâu chỗ ngồi là 70cm

Kích thước ghế sofa đơn cho quán cà phê

Ghế sofa đơn được sử dụng rất phổ biến trong các quán cà phê hiện nay do tính linh hoạt, tiện ích và mẫu mã đẹp của chúng. Tùy vào không gian quán, mà chủ quán lắp đặt các loại sofa đơn khác nhau, với các chất liệu bằng da, nỉ, hay hoàn toàn bằng gỗ.

Kích thước ghế sofa cho quán cafe
Kích thước ghế sofa cho quán cafe

Sau đây là kích thước sofa đơn cho quán cà phê thông thường:

Thông thường khi lắp đặt sofa đơn cho quán cà phê thì sử dụng kích thước có tiêu chuẩn sau:

Chiều rộng của ghế là 75cm, chiều sâu chỗ ngồi là 62cm, chiều cao chỗ ngồi là 48cm, chiều cao lưng ghế là 80cm.

Kích thước ghế sofa gỗ cho quán cà phê như sau: Chiều cao của ghế là 90cm, chiều ngang của ghế là 60cm; chiều ngang chỗ ngồi là 45cm.

Với các kiến thức về kích thước sofa đơn ở trên, chúng tôi hy vòn bạn có thể lựa chọn được mẫu sofa phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Miễn phí giao hàng và lắp đặt tại những địa điểm giao hàng < 10km tính từ trung tâm nơi khách hàng đặt hàng

BẢO HÀNH

Chính sách bảo hành áp dụng cho các trường hợp lỗi về nguyên vật liệu, kỹ thuật trong quá trình sản xuất, lắp đặt.

THANH TOÁN LINH HOẠT

Khách hàng đặt cọc tối thiểu 30% tổng giá trị đơn hàng trực tiếp tại Showroom hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Cam kết chất lượng

Cam kết 100 % Chất liệu sản xuất giống như trong hợp đồng.

Hotline: 0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248