Kích thước bàn thờ nhỏ nhất

Bàn thờ là sản phẩm nội thất được sản xuất khá nhiều mẫu mã trên thị trường. Mỗi chất liệu lại có hàng trăm kiểu dáng cũng như kích thước khác nhau mà các các gia đình có thể lựa chọn để sử dụng. Vậy bạn đã biết kích thước bàn thờ nhỏ nhất là bao nhiêu chưa? Việc bài trí và sắp xếp bàn thờ có thực sự quan trọng hay không? Cùng Nội thất Cát Tường tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Kích thước bàn thờ chuẩn theo thước Lỗ Ban

Nơi thờ cúng được xem là nơi tâm linh nhất trong không gian nhà và cần phải chú trọng đến việc sắp xếp và bố trí hết sức tỉ mỉ, cẩn thận. Từ các chi tiết dù là nhỏ nhất cũng cần phải lưu tâm. Trong đó, kích thước bàn thờ là yếu tố không thể bỏ qua.

Hiện nay, có nhiều cách để tính kích thước bàn thờ, phổ biến là thước Lỗ Ban. Thước được sử dụng khá nhiều trong việc xây dựng phòng thờ cúng trong các gia đình. Thước Lỗ Ban có 3 loại thước với các kích cỡ, mục đích sư dụng khác nhau. Loại thước được dùng để đo kích thước bàn thờ đó chính là loại thước Lỗ Ban 38,8cm.

Sử dụng loại thước này để xác định chiều dài và chiều rộng của bàn thờ. Nên chọn các vị trí kích thước ở các ô màu đỏ, tránh chọn kích thước ở các ô màu đen. Nếu gia chủ yêu cầu đơn giản và muốn thiết kế nhanh thì có thể tới các cửa hàng chuyên sản xuất về bàn thờ để mua. Ở đây người ta cũng đa đo đạc theo kích thước chuẩn thước Lỗ Ban rồi nên gia chủ có thể lựa chọn mẫu mà mình ưng ý.

Kích thước bàn thờ phổ biến, hợp phong thủy

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại bàn thờ với mẫu mã đa dạng. Để tiện lợi và nhanh chóng thì nhiều gia chủ có xu hướng đi mua bàn thờ được thiết kế sẵn. Dù đi mua hay đặt thiết kế riêng thì gia chủ cần phải quan tâm đến kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy. Tùy vào từng không gian mà kích thước bàn thờ cũng khác nhau để phù hợp. Sau đây là một số loại kích thước phổ biến hợp phong thủy được sử dụng nhiều:

Kích thước bàn thờ nhỏ

Ở những không gian bị hạn chế về diện tích thì việc lựa chọn kích thước bàn thờ nhỏ là hợp lý. Nếu không gian nhỏ mà kích thước bàn thờ lớn sẽ làm cho không gian chật hẹp, bí bách và khí sẽ không lưu thông được. Điều này không hợp với phong thủy, không tốt cho gia chủ.

Kích thước bàn thờ nhỏ cho không gian khiêm tốn sẽ giúp cho không gian thờ cúng thoáng hơn. Thường để tiết kiệm diện tích cho không gian nhà ở chung cư hay các ngôi nhà ống thì bàn thờ sẽ được tích hợp với không gian phòng khách.

Kích thước bàn thờ nhỏ thường có chiều dài là 1,27m với chiều rộng 0,61m và chiều cao là 1,17m. Đây là các thông số kích thước được sử dụng phổ biến và hợp với phong thủy.

Kích thước bàn thờ lớn

Kích thước bàn thờ lớn thường là dạng bàn thờ đứng, để trực tiếp lên mặt sàn nhà. Loại bàn thờ này thường có thiết kế 4 chân nhỏ phía dưới cao nâng đỡ mặt bàn thờ lớn. Với chiều dài và chiều rộng của bàn thờ cũng lớn hơn so với các kiểu bàn thờ khác. Bàn thờ đứng cho độ chắc chắn cao, bền bỉ nên được rất nhiều gia chủ yêu thích, lựa chọn.

Kích thước bàn thờ lớn tiêu chuẩn và hợp với phong thủy thường sẽ là:

Chiều rộng: 0,61m; 0,69m; 0,81m;…

Chiều dài: 1,27m; 1,57m; 1,75m;…

Chiều cao: 1,17m; 1,27m;…

kích thước bàn thờ nhỏ nhất
kích thước bàn thờ nhỏ nhất

Tìm hiểu khái niệm để biết kích thước bàn thờ nhỏ nhất

Kích thước bàn thờ đứng và bàn thờ treo được hiểu một cách đơn giản gồm có 3 số đo là: Chiều dài, Chiều rộng hay chiều sâu và Chiều cao (nếu như đó là bàn đứng, án gian, …).

Từ xưa đến nay, theo quan điểm của hầu hết mọi người, kích thước bàn thờ là vấn đề cực kỳ quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy phòng thờ. Do đó, không chỉ đơn giản là vấn đề to nhỏ hoặc thích hợp, mà kích thước cũng  cần phải tuyệt đối tuân theo một quy chuẩn nhất định.

Do vậy, khi bàn luận đến kích thước bàn thờ nhỏ nhất, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến hai điều kiện cần và đủ nhằm phục vụ được ước muốn của quý khách hàng:

Thứ nhất: Kích thước bàn thờ nhỏ nhất cần phải đạt chuẩn phong thủy, có nghĩa là cần phải tuân theo thước Lỗ Ban nhằm đem đến các cung mệnh tốt nhất.

Thứ hai: Kích thước bàn thờ nhỏ nhất cần phải thích hợp với diện tích khu vực bài trí bàn thờ, làm nội thất cho phòng thờ. Nhà chung cư thông thường có diện tích nhỏ cho nên bàn thờ sẽ có kích thước nhỏ. Nếu như nhà có phòng thờ riêng bài trí trên tầng thì có thể bài trí bàn thờ treo hoặc bàn thờ đứng với kích thước lớn.

Các số đo cụ thể kích thước bàn thờ nhỏ nhất

Kích thước các số đo theo tiêu chuẩn phong thủy

Muốn chọn kích thước bàn thờ nhỏ nhất, chúng ta cần phải tuân theo thước Lỗ Ban. Đó chính là loại thước được sử dụng để đo đạc kích cỡ 3 chiều dành cho bàn thờ, với mục đích dựa vào các cung mệnh tốt có trên thước để đem lại các kích thước bàn thờ đạt chuẩn phong thủy, đem đến tài lộc cho quý khách hàng.

Chúng ta cũng có thể sử dụng thước Lỗ Ban online nhằm xác định được kích cỡ bàn thờ mong muốn của gia đình mình có đem đến tài lộc hay không.

Bàn thờ đặt đất – đặt nền nhà (tủ thờ, ngai thờ) có vô số loại, cả truyền thống lẫn hiện đại đều có các kích thước thông dụng sau đây:

Chiều ngang (dài): 127cm; 157 cm; 175 cm; 197cm; 217 cm; …

Chiều sâu (rộng): 61cm; 69 cm; 81cm; 97cm; 107cm; 117 cm; …

Chiều cao: 117 cm; 127 cm; …

Do đó, với bàn thờ đứng, chúng ta có thể tuyển chọn kích thước bàn thờ nhỏ nhất sẽ rơi vào chiều dài là 127cm, chiều rộng là 61cm, chiều cao có thể sẽ rơi vào khoảng 117cm.

Kích thước bàn thờ treo nhỏ nhất 

Kích thước bàn thờ treo tường có sẵn thông thường sẽ có những kích cỡ như sau:

Kích thước 480 mm x 810 mm (Hỷ Sự và Tài Vượng)

Kích thước 480 mm x 880 mm (Hỷ sự và Tiến Bảo)

Kích thước 495 mm x 950 mm (Tài Vượng và Tài Vượng)

Kích thước 560 mm x 950 mm (Tài Vượng và Tài Vượng)

Kích thước 610 mm x 1070 mm (Tài Lộc và Quý Tử)

Do đó, nếu như chủ nhân có nhà nhỏ với diện tích bé thì có thể tuyển chọn kích thước bàn thờ nhỏ nhất là: 480 x 810 mm

Ba vị trí đo kích thước bàn thờ treo tường

Chiều rộng – Chiều sâu – Chiều cao là 3 kích thước được quan tâm đối với các loại bàn thờ treo tường. Khách hàng có thể lựa chọn nhiều loại kích thước khác nhau tùy vào diện tích phòng thờ của gia đình.

Việc lựa chọn bàn thờ có ảnh hưởng không nhỏ đến tài lộc, thịnh vượng của gia đình vì nó không chỉ thể hiện lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà tổ tin mà còn là sản phẩm tâm linh tạo vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Mọi vật dụng trong nhà cần phải được bài trí hợp với phong thủy của gia đình, như thế mới mang đến năng lượng, thúc đẩy sức khỏe, hạnh phúc và tài lộc cho gia đình. Bên cạnh đó, lựa chọn đúng kích thước bàn thờ phù hợp với không gian nhà, mang đến sự rộng rãi, gọn gàng và tăng tính thẩm mỹ cho không gian thờ cúng.

Như vậy, bạn có thể thấy rằng việc lựa chọn bàn thờ có kích thước phù hợp là điều rất quan trọng. Hiện nay, các chuyên gia phong thủy thường khuyên gia chủ chọn kích thước bàn thờ theo thước Lỗ Ban. Với các gia đình trẻ đang thuê chung cư việc thờ cúng chủ yếu và thờ Thần linh nên chọn kích thước bàn thờ treo tường nhỏ nhất để phù hợp với không gian, đồng thờ có thể thay đổi dễ dàng khi chuyển nhà

Kích thước bàn thờ treo tường nhỏ nhất phù hợp với không gian

Nhiều khách hàng thường thắc mắc liệu kích thước bàn thờ treo tường nhỏ nhất là bao nhiêu?

Kích thước bàn thờ treo tường nhỏ nhất là 48cm (Hỷ Sự) x 81cm (Tài Vượng) kiểu bàn thờ treo tường nhỏ này là điển hình nhất và phù hợp với các không gian phòng thờ nhỏ hẹp. Bạn có thể đặt 1 bát hương và trưng bày các đồ cúng lễ đi kèm với số lượng vừa phải.

Có ba loại thước Lỗ Ban khác nhau: 52cm, 43 cm và 38,8cm. Do đó, bạn có thể mua nhầm loại thước tại cửa hàng mà vì không hiểu loại thước sử dụng vào mục đích gì. Từ đó, việc đo đạc không đúng theo phong thủy. Phong Thủy Nhất Tâm giúp bạn phân loại 3 loại thước Lỗ Ban sau:

Thước Lỗ Ban 38,8cm: Dùng để đo kích thước âm trạch, thờ cúng. Đây cũng chính là loại thước mà bạn cần dùng để đo bàn thờ, mộ, tiểu quách, tủ thờ,…

Thước Lỗ Ban 52,2cm: Dùng để đo khối rỗng, kích thước thông thủy trong nhà như cửa sổ, cửa chính,…

Thước Lỗ Ban 42,9cm: Dùng để đo khối đặc, đồ đạc nội thất như giường, tủ, bếp, bậc,…

Sau khi đã biết tác dụng của 3 loại thước, thì việc tiếp theo là sử dụng thước Lỗ Ban 38,8cm để thực hiện đo chiều dài, chiều sâu, chiều rộng của bàn thờ treo tường rơi vào ô nào, tương ứng với ô màu đỏ là ô tốt, ô màu đen là ô xấu.

10 Cung trên thước Lỗ Ban 38,8cm hình thành một chu kỳ 6 tốt và 4 xấu có thứ tự từ trái qua phải là: Đinh – Hoại – Vượng – Khổ – Nghĩa – Quan – Tử – Hưng – Thất – Tài. Dựa theo quy tắc 10 cung này mà người thợ đóng bàn thờ sẽ làm ra sản phẩm chuẩn kích thước phong thủy.

Ý nghĩa cung tốt cần biết trước khi chọn bàn thờ treo tường nhỏ

Ý nghĩa 6 cung tốt phù hợp với gia chủ

Cung Đinh

Phúc tinh: Ngôi sao tốt, có người đem lại may mắn cho mình.

Đỗ đạt: Học hành, thi cử đỗ đạt.

Tài vượng: Tiền tài đến.

Đăng khoa: Thi đỗ.

Cung Vượng

Thiên đức: Đức của trời.

Hỷ sự: Chuyện vui đến.

Tiến bảo: Tiền của đến.

Nạp phúc: Phúc lộc dồi dào.

Cung Nghĩa

Đại cát: Cát lành.

Tài vượng: Tiền của nhiều.

Lợi ích: Thu được lợi.

Thiên khố: Kho báu trời cho.

Cung Quan

Phú quý: Giàu có.

Tiến bảo: Được của quý.

Tài lộc (hoạch tài): Tiền của nhiều.

Thuận khoa: Thi đỗ.

Cung Hưng

Đăng khoa: Thi cử đỗ đạt.

Quý tử: Con ngoan.

Thêm đinh: Có thêm con trai.

Hưng vượng: Giàu có.

Cung Tài

Nghinh phúc: Phúc đến.

Lục hợp: 6 hướng đều tốt.

Tiến bảo: Tiền của đến.

Tài đức: Có tiền và có đức.

 Bàn thờ treo tường nhỏ theo phong thủy

Bàn thờ treo tường nhỏ gọn, có thiết kế đơn giản, sang trọng. Giá thành của các mẫu bàn thờ treo tường thường “phải chăng” hơn không tốn nhiều vật tư – vật liệu, nhưng vẫn đảm bảo kích thước phong thủy

Mua bàn thờ tại cơ sở uy tín với vô vàn ưu đãi

Hy vọng rằng thông qua bài viết trên đây, quý bạn đọc đã có thể tuyển chọn được kích thước bàn thờ nhỏ nhất, hoàn toàn thích hợp với phong thủy ra sao rồi. Sau khi đã thông suốt rồi, quý bạn đọc có thể sử dụng thước Lỗ Ban online để kiểm tra những thông số mong muốn của bàn thờ.

Tại công ty Nội thất Cát Tường, quý bạn sẽ được tuyển chọn vô số kiểu bàn thờ phong phú về thể loại và cả hình thức. Hơn nữa, đội ngũ kiến trúc sư và nhân viên luôn tư vấn vô cùng chu đáo, nhiệt tình và tận tâm, giúp quý khách hóa giải được những lỗi phong thủy không mong muốn.

Trên đây là những thông tin về kích thước bàn thờ treo tường nhỏ nhất và sử dụng thước lỗ ban nào để đo kích thước bàn thờ hợp lý. Nếu cảm thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ bài viết để nhiều người biết đến nhé!

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Miễn phí giao hàng và lắp đặt tại những địa điểm giao hàng < 10km tính từ trung tâm nơi khách hàng đặt hàng

BẢO HÀNH

Chính sách bảo hành áp dụng cho các trường hợp lỗi về nguyên vật liệu, kỹ thuật trong quá trình sản xuất, lắp đặt.

THANH TOÁN LINH HOẠT

Khách hàng đặt cọc tối thiểu 30% tổng giá trị đơn hàng trực tiếp tại Showroom hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Cam kết chất lượng

Cam kết 100 % Chất liệu sản xuất giống như trong hợp đồng.

Hotline: 0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248