Kích thước bàn thờ đẹp phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Trong văn hóa tâm linh của người Việt thờ cúng tổ tiên là nét đẹp truyền thống đã được duy trì bao đời nay nhằm thể hiện lòng thành kính, biến ơn và ghi nhớ của con cháu đối với ông bà, tổ tiên đã có công ơn sinh thành, giáo dưỡng. Bởi vậy, việc lựa chọn vị trí phòng thờ, kích thước bàn thờ đẹp cũng rất quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tìm hiểu tỏng bài viết dưới đây ngay nhé!

Kích thước bàn thờ đẹp gỗ óc chó
Kích thước bàn thờ đẹp gỗ óc chó

Kích thước bàn thờ đẹp phổ biến trên thị trường

Ban thờ được chia thành nhiều loại khác nhau là bàn thờ treo và tủ thờ đặt trên nền nhà, sập thờ, ban thờ thần tài, ban thờ phật, ban thờ mẫu, ban thờ thiên chúa, ban thờ truyền thống, ban thờ hiện đại,..

Mỗi loại có kích thước dài, rộng và chất liệu khác nhau phù hợp với không gian và mục đích khác nhau, Tuy nhiên đều được làm bằng các loại gỗ tốt, không mục rỗng, hương thơm, đặc biệt kích thước được lấy theo thước lỗ ban. 

Kích thước bàn thờ treo tường

Với bàn thờ treo tường, kích thước bàn thờ treo tường được đo theo thước lỗ ban sẽ luôn xác định rơi vào cung đẹp cho từng tiêu chuẩn về chiều sâu và chiều rộng với ý nghĩa mang lại thịnh vượng, tài lộc, hỷ sự đúng như mong muốn của gia chủ.

Kích thước bàn thờ đẹp treo tường
Kích thước bàn thờ đẹp treo tường

-Bàn thờ treo tường dành cho không gian phòng thờ nhỏ với kích thước theo chuẩn lỗ ban: chiều sâu 480mm mang nghĩa hỷ sự, chiều rộng 810mm mang nghĩa tài vượng.

-Bàn thờ treo tường dành cho các căn hộ chung cư nhỏ hẹp với kích thước chuẩn theo thước lỗ ban: chiều sâu 480mm tượng trưng cho hỷ sự và chiều dài 880mm tượng trưng cho tiến bảo.

-Bàn thờ treo tường với kích thước chiều sâu là 495mm và chiều rộng 950mm đều mang ý nghĩa tài vượng.

-Bàn thờ treo tường với kích thước chiều sâu 560mm chiều rộng 950mm cũng mang lại ý nghĩa tài vượng cho gia chủ.

-Bàn thờ treo tường với kích thước chiều sâu 610mm tượng trưng cho Tài Lộc và chiều rộng 1070mm với ý nghĩa Quý Tử.

Kích thước tủ thờ, sập thờ phổ biến trên thị trường

Kích thước tủ thờ đẹp khác so với bàn thờ treo tường ở chỗ việc lựa chọn chiều cao tủ thờ là một điều vô cùng quan trọng và thường được đóng theo kích thước lỗ ban có chiều cao thống nhất chung là 127cm. Đây là chiều cao vừa đủ giữ sự tôn nghiêm nơi không gian thờ cúng và cũng thuận tiện trong quá trình sử dụng như khi bày đồ lễ, thắp hương, lau chùi quét dọn tủ thờ.

Kích thước bàn thờ đẹp hiện đại
Kích thước bàn thờ đẹp hiện đại

– Bàn thờ đặt dưới nền (Tủ thờ): không phân biệt ban thờ hiện đại hay ban thờ truyền thông, dạng ban thờ này có rất nhiều kích thước khác nhau, được tính theo thước Lỗ Ban, kich thuoc ban tho dep thường dùng là :

+ Chiều ngang (dài): 127 cm ; 157 cm ; 175 cm , 197 cm , 217 cm …

+ Chiều sâu (rộng): 61 cm ; 69 cm ; 81 cm , 97 cm , 107 cm, 117 cm …

+ Chiều cao : 117 cm ; 127 cm …

Chọn vị trí phòng thờ

Chọn vị trí phòng thờ nên ở những nơi thông thoáng, yên tĩnh, tránh ồn ào. Tùy thuộc vào điều kiện và đặc điểm của ngôi nhà mà gia chủ có thể chọn vị trí phòng thờ sao cho phù hợp nhất.

Vị trí phòng thờ nhà chung cư

Đối với những ngôi nhà chung cư bàn thờ thường được thiết kế đặt tại phòng khách hoặc một không gian nối từ khu vực này đến khu vực khác để vừa tiện việc thờ cúng tại tiết kiệm được không gian.
Kích thước bàn thờ đẹp chung cư
Kích thước bàn thờ đẹp chung cư

Gia chủ cũng có thể chọn một khoảng trống trong phòng khách để bố trí bàn thờ gia tiên, đó là cách thiết kế phòng khách kết hợp phòng thờ được rất nhiều gia đình có nhà chung cư áp dụng phổ biến hiện nay.
Sử dụng những đồ nội thất gỗ óc chó cho phòng thờ sẽ giúp không gian phòng thờ nhà bạn sang trọng, ấm cúng và thiêng liêng hơn rất nhiều.

Vị trí phòng thờ nhà phố 

Đối với phòng thời nhà phố gia chủ có hai lựa chọn vị trí phòng thờ:
  • Thiết kế phòng thời trên tầng cao nhất của ngôi nhà.
  • Đặt bàn thờ, phòng thờ ở tầng 1.
Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích của từng gia đình mà có thể đặt phòng thờ nhà phố ở tầng cao nhất hoặc ở tầng 1.
Kích thước bàn thờ đẹp nhỏ gọn
Kích thước bàn thờ đẹp nhỏ gọn

Thông thường đối với những ngôi nhà phố nhiều tầng người ta thường đặt phòng thời tại tầng cao nhất của ngôi nhà để thể hiện lòng thành kính, sự tôn nghiêm đối với tổ tiên. Và đây cũng là vị trí đẹp và hợp phong thủy nhất cho phòng thờ đáp ứng được các yếu tố: thoáng, yên tĩnh, tiện cho việc cúng bái và hóa vàng,..
 
Lựa chọn bàn thờ kích thước đẹp thích hợp sẽ giúp gia đình bạn có một không gian thờ cúng thiêng liêng và nghiêm trang nhất.

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Miễn phí giao hàng và lắp đặt tại những địa điểm giao hàng < 10km tính từ trung tâm nơi khách hàng đặt hàng

BẢO HÀNH

Chính sách bảo hành áp dụng cho các trường hợp lỗi về nguyên vật liệu, kỹ thuật trong quá trình sản xuất, lắp đặt.

THANH TOÁN LINH HOẠT

Khách hàng đặt cọc tối thiểu 30% tổng giá trị đơn hàng trực tiếp tại Showroom hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Cam kết chất lượng

Cam kết 100 % Chất liệu sản xuất giống như trong hợp đồng.

Hotline: 0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248