Kích thước bàn học sinh tiểu học

Với thiết kế bàn học cấp 1 không chỉ chú ý về tính thẩm mĩ, mà còn cần lưu ý tới sự phù hợp với chiều cao để các bạn nhỏ giữ được tư thế ngồi đúng. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu quả học tập của trẻ. Do vậy tìm hiểu kích thước bàn học sinh cấp 1 theo tiêu chuẩn là điều hết sức quan trọng mà phụ huynh nên quan tâm.

Khái niệm liên quan tới kích thước bàn ghế trẻ em cha mẹ cần biết

 Chiều cao ghế: Tính bằng khoảng cách từ mặt đất cho tới mép trên của cạnh trước mặt ghế. Chiều cao của ghế cần đảm bảo yêu cầu: không được cao quá chiều cao của khoeo. Nếu vượt quá, trẻ ngồi học sẽ không tìm thấy điểm tựa vững chắc cho đôi chân, khiến bé ngồi cảm thấy khó chịu, cơ thể mệt mỏi. Bên cạnh đó, chiều cao của ghế không được quá thấp. Điều này khiến cho đùi, cẳng chân của bé gập tạo thành góc nhọn, làm cho mạch máu khó lưu thông.

Chiều rộng của ghế cần đảm bảo có đủ khoảng rộng giúp bé ngồi thoải mái. Chiều rộng này được xác định bằng chiều rộng mông bé cộng với 3 – 4 cm.

Chiều sâu của ghế: Tính bằng khoảng cách mông người ngồi đến mép trên cạnh trước mặt ghế. Nếu như chiều sâu ghế nhỏ thì diện tích mặt tựa ghế thu nhỏ làm cho tư thế ngồi của bé không được thoải mái, tăng gánh nặng cho xương chậu. Nếu chiều sâu lớn cũng khiến bé ngồi sai tư thế.

Vì sao cần quan tâm kích thước bàn học sinh cấp 1

Chúng ta đều biết rằng các bé đang tuổi phát triển và học tập, vì vậy tư thế ngồi không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển về vóc dáng. Và còn tác động mãnh mẽ đến tinh thần được thoải mái tập trung, hay có cảm giác khó chịu mệt mỏi ủ rũ.

Ngoài ra, tư thế sẽ liên quan trực tiếp đến toàn bộ những hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Vì vậy, việc chọn đúng kích thước bàn học sinh cấp 1 sẽ hỗ trợ con có được sự phát triển khỏe mạnh, cùng trạng thái học tập vui vẻ năng động ba mẹ cần lưu tâm.

Khi ngồi cơ thể cần có được tính ổn định cao và cơ bắp ít vận động nên dẫn đến bị mỏi cơ. Việc ngồi ở bàn sai tiêu chuẩn, kích thước không phù hợp, trẻ vô thức có các hành động tìm vị trí thuận lợi cho cơ thể.

Về lâu dài nếu như ba mẹ không chọn kích thước bàn học sinh cấp 1 tương xứng với chiều cao của trẻ, có thể gây một số bệnh trong tương lai như: Gù lưng, cận thị, vẹo cột sống…

Khi ngồi cơ thể cần có được tính ổn định cao và cơ bắp ít vận động nên dẫn đến bị mỏi cơ. Việc ngồi ở bàn sai tiêu chuẩn, kích thước không phù hợp, trẻ vô thức có các hành động tìm vị trí thuận lợi cho cơ thể.

Về lâu dài nếu như ba mẹ không chọn kích thước bàn học sinh cấp 1 tương xứng với chiều cao của trẻ, có thể gây một số bệnh trong tương lai như: Gù lưng, cận thị, vẹo cột sống…

kích thước bàn học sinh tiểu học
kích thước bàn học sinh tiểu học

Tầm quan trọng của kích thước bàn học

Dưới đây là những lợi ích của việc sử dụng bàn học đúng kích thước tiêu chuẩn mà có lẽ nhiều bậc phụ huynh không biết.

Nâng cao hiệu quả học tập

Đối với trẻ nhỏ, việc ngồi đúng tư thế học tập sẽ giúp cải thiện hiệu quả học tập của con một cách đáng kể. Đó là lý do vì sao các bố mẹ thường lựa chọn kích thước tiêu chuẩn cho con yêu của mình.

Tránh bệnh học đường

Có thể các bạn chưa biết, việc sử dụng bàn học có kích thước không phù hợp sẽ dễ dàng đến tình trạng mắc phải những căn bệnh học đường. Có thể là cận thị, loạn thị, hoặc thậm chí là cong vẹo cột sống,…

Những căn bệnh này không chỉ ảnh hưởng đến thành tích học tập mà còn tác động xấu đến cuộc sống sau này của trẻ.

Tóm lại, nếu cha mẹ bày trí cho bé bàn học có kích thước đạt chuẩn, phù hợp với vóc dáng cơ thể sẽ giúp bé thoải mái khi học tập và dễ dàng tiếp thu bài vở hơn. Hơn thế nữa, việc lựa chọn mẫu nội thất bàn ghế chất lượng tốt, bề ngoài bắt mắt sẽ giúp kích thích trí tưởng tượng của trẻ.

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia, tư thế ngồi học tốt nhất được đánh giá thông qua các yếu tố sau:

Góc cúi đầu (ở phí sau) so với phương thẳng đứng 25 độ;

Góc giữa đầu với phần thân khoảng 35 độ;

Góc giữa thân và đường thẳng đứng khoảng 10 độ;

Góc khuỷu tay là 90 độ;

Góc thân đùi là 115 độ;

Kích thước của bàn học

Chiều cao của bàn học: Tính bằng khoảng cách mặt đất cho tới cạnh sau của mặt bàn. Trong kích thước bàn ghế trẻ em tiểu học đã được bộ Y tế quy định, chiều cao bàn có vai trò rất quan trọng, cần hài hòa, tỉ lệ với cả chiều cao của ghế ngồi.

Chiều rộng của bàn: Tính bằng chiều ngang lớn nhất trên cơ thể của trẻ cộng với 5 – 7 cm. Thiết kế chiều rộng bàn phù hợp giúp bé ngồi học, viết bài thoải mái, cẳng tay tì lên bàn mang đến điểm tựa vững chắc, không vướng.

Chiều sâu của bàn: Tính bằng chiều dài của khớp vai tới cổ tay của trẻ. Yếu tố này cũng rất quan trọng, đảm bảo đạt tiêu chuẩn như bộ Y tế quy định để bé không cảm thấy mỏi tay khi viết. Bên cạnh đó, chiều sâu này cần đảm bảo cho trẻ có không gian để sách vở.

Bảng tiêu chuẩn kích thước bàn ghế trẻ em tiểu học

Đối với trẻ em, ngồi học chiếm rất nhiều thời gian trong ngày. Trong khi đó, tư thế ngồi của bé ảnh hưởng tới sức khỏe, kết quả học tập. Với bộ bàn ghế trẻ em không có kích thước phù hợp, bé sẽ cảm thấy mệt mỏi, khó tập trung trong học tập …. Ngược lại, khi cha mẹ chọn mua bàn ghế học có kích thước phù hợp với trẻ, chất lượng sẽ giúp khắc phục được nhiều bệnh học đường như cận thị, gù lưng ở trẻ … hiệu quả, đồng thời có thể cải thiện được kết quả học tập.

Để đảm bảo sức khỏe của bé yêu, bạn nên tuân thủ đúng kích thước bàn ghế học sinh cấp 1 mà Bộ Y tế đã khuyến cáo khi lựa chọn bàn ghế cho con. Tùy thuộc vào chiều cao của bé mà bậc cha mẹ linh hoạt trong việc lựa chọn bàn ghế có kích thước thiết kế phù hợp.

Đối với trẻ em cấp 1, chiều cao thường dao động từ 110 – 119 cm (thuộc cỡ II) và 120 – 129 cm (thuộc cỡ III). Do đó, bố mẹ nên chọn kích thước bàn ghế trẻ em cấp 1 như sau:

Chiều cao ghế: 28 hoặc 30cm.

Chiều sâu ghế: 27 hoặc 29cm.

chiều rộng ghế: 25 hoặc 27cm.

Chiều cao bàn: 48 hoặc 51cm.

Chiều sâu bàn: 45cm.

Hiệu số chiều cao bàn ghế: 20 hoặc 21cm.

Chiều rộng bàn: 60cm.

Lưu ý cần biết khi chọn mua bàn học sinh cấp 1

Bên cạnh việc tìm hiểu kích thước bàn học sinh thì bố mẹ cũng cần tìm hiểu về chất liệu và sự an toàn của bàn học. Đồng thời đảm bảo chất lượng tốt chất liệu sản xuất bàn từ gỗ an toàn hoặc nhựa không chứa chất độc hại và mang lại sự chắc chắn cho trẻ khi ngồi.

Dòng sản phẩm nội thất cho trẻ em được Nội thất Cát Tường chú trọng. Với đa dạng các mẫu bàn ghế học sinh khác nhau để bố mẹ có thể chọn lựa cho phù hợp với nhu cầu. Cùng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất, công ty hiểu được cần tối ưu các sản phẩm không chỉ giành cho hiện tại, mà còn cả giai đoạn phát triển của trẻ.

Quy định trong thiết kế kích thước bàn học 2 chỗ ngồi

Các quy định dưới đây yêu cầu các các đơn vị thiết kế thi công nội thất cần phải tuân thủ để tạo được không gian bàn ghế phù hợp nhất.

Hạn chế mua bàn ghế liền nhau. Ghế ngồi học cần phải có thành tựa lưng thì trẻ mới có tư thế ngồi thoải mái nhất.

Kích thước bàn học cần phải hợp với chiều cao học sinh. Thông thường thành tựa của ghế sẽ được thiết kế hơi ngả về phía sau một góc 5/100 so với đường thẳng. Chiều rộng của ghế chỉ cần bằng ½ – ⅔ chiều dài đùi. Chiều ngang tối đa cho một chiếc ghế ngồi là 0.4 – 0.5.

Mặt bàn, chân bàn, mặt ghế, chân ghế phải được làm bằng chất liệu có khả năng chịu lực, chống thấm nước tốt, không cong vênh, cũng không độc hại.

Cần bố trí đồ dùng học tập sao cho phù hợp với cấu trúc thiết kế, có thể thiết kế thêm giá sách để bé chứa đồ dùng. Các cạnh, góc của bàn ghế cần phải nhẵn, đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn với sức khỏe của trẻ nhỏ.

Cát Tường – Đơn vị cung cấp bàn ghế trẻ em uy tín, chất lượng

Mua bàn ghế trẻ em ở đâu? Tuy mọi người vẫn nói rằng “tiền nào của ấy” nhưng vẫn có nhiều sản phẩm chất lượng, tính thẩm mỹ cao nhưng bán với giá hợp lý, cạnh tranh. Nhưng để mua được sản phẩm như thế thì bạn cần mua đúng ở đơn vị cung cấp uy tín.

Cát Tường là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối sản phẩm bàn ghế học sinh chất lượng làm bằng chất liệu gỗ, phủ dầu lau thực vật nhập từ bên Đức. Bên cạnh ưu điểm chất lượng, màu sắc, kiểu dáng bắt mắt, kích thước bàn ghế trẻ em cấp 1, cấp 2, cấp 3 … cũng được thiết kế đạt tiêu chuẩn của bộ Y tế giúp đảm bảo sức khỏe cho trẻ nhỏ khi ngồi học.

Thấu hiểu mong muốn mua được sản phẩm chất lượng với giá rẻ của bố mẹ, Cát Tường đã không ngừng nỗ lực, giám sát nghiêm ngặt, đảm bảo mang đến cho bé sản phẩm bàn ghế chất lượng, tiện dụng giúp bé đi lại thuận tiện. Nhờ đó, bố mẹ hoàn toàn yên tâm sản phẩm bàn ghế trẻ em và giá bán khi mua tại Cát Tường.

Trên đây là kích thước bàn ghế trẻ em cấp 1, các bạn lưu lại để có thể chọn mua được sản phẩm phù hợp với độ tuổi bé yêu của mình nhé. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng cần chú ý khoảng cách giữa bàn và ghế học sinh, từ bàn tới tựa lưng ghế … để đảm bảo bé ngồi đúng tư thế. Còn với các kích thước bàn ghế học sinh cấp 3, cấp 2, mẫu giáo cũng được Cát Tường chia sẻ, các bạn có thể tham khảo thêm.

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Miễn phí giao hàng và lắp đặt tại những địa điểm giao hàng < 10km tính từ trung tâm nơi khách hàng đặt hàng

BẢO HÀNH

Chính sách bảo hành áp dụng cho các trường hợp lỗi về nguyên vật liệu, kỹ thuật trong quá trình sản xuất, lắp đặt.

THANH TOÁN LINH HOẠT

Khách hàng đặt cọc tối thiểu 30% tổng giá trị đơn hàng trực tiếp tại Showroom hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Cam kết chất lượng

Cam kết 100 % Chất liệu sản xuất giống như trong hợp đồng.

Hotline: 0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248