Chiều cao ghế sofa phòng khách bao nhiêu là phù hợp với người Việt Nam? Đây chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Theo cách tính chiều cao trung bình của người Việt Nam thì chiều cao của nữ là 156.2cm, trong khi chiều cao trung bình của đàn ông là 168.1cm. Vì thế, kích thước ghế sofa phù hợp sẽ được dựa trên con số này. 

Chiều cao ghế sofa bao nhiêu?

Theo như kinh nghiệm nhiều năm đóng ghế sofa của Nội thất Cát Tường thì thông số này dao động từ 38cm cho tới 45cm. Đây là thông số phần đệm ngồi của bộ ghế sofa chung sử dụng cả trong nước và nước ngoài. Tuy có khác nhau về chỉ số chiều cao cơ thể con người nhưng chúng lại không có nhiều thay đổi từ Châu Á sang châu Âu. Dù kích thước lớn 1m8 hay 1m5-1m6 của con người thì vẫn không thay đổi thông số này.

Chiều cao này giúp đảm bảo sự thoải mái khi ngồi của người sử dụng. Được nghiên cứu thoải mái để khi gập chân không cảm giác tức tối do các gân, các cơ co lại với nhau. Và dễ dàng đứng lên ngồi xuống khi cần nếu có thêm phần tay vịn tương ứng.

Để tăng thêm sự thoải mái thì có thể tăng hoặc giảm chiều cao của phần tựa lưng. Sao cho chúng nâng đỡ toàn bộ phần cơ lưng của người sử dụng. Giúp phần cơ lưng này được thả lỏng hoàn toàn tránh đau nhức do chèn ép vào các dây thần kinh lưng, đầu cổ. Một số khác còn có thể tùy chỉnh được phần đầu cổ vai gáy để nâng đỡ phù hợp hơn. Khi không sử dụng có thể gập xuống để đảm bảo vẻ đẹp của ghế sofa.

Ngoài phần chiều cao của ghế sofa ngồi thì còn có thông số phần tay vịn và phần tựa lưng. Những thông số này có thể thay đổi tùy theo từng kích thước, kiểu dáng của ghế. Vì vậy mà chỉ có thông số trong một khoảng nhất định mà thôi. Ví dụ nếu là phần tựa lưng có thể từ 80cm – 100cm và phần tay vịn là khoảng 60-80cm. Thiết kế làm sao khi sử dụng vừa đủ tầm tay và nâng đỡ tốt phần đầu cổ, lưng của người sử dụng.

Thông số chiều cao sofa có thực sự quan trọng?

Do đây là chỉ số ít khi được thay đổi nhất trong kích thước sofa nên hầu như khách hàng không cần để ý nhiều. Cho dù bộ sofa lớn hay nhỏ thì phần chiều cao sofa cũng không bị ảnh hưởng. Bộ ghế sofa chiều dài lớn hơn hay nhỏ hơn thì chiều cao vẫn như thế. Vì vậy chúng ta nên quan tâm tới dài rộng và chiều sâu của sofa hơn là chiều cao của ghế. Vì sao chỉ số kích thước dài rộng sâu của sofa quan trọng hơn chiều cao. Dưới đây là những lý do mà khách hàng nên tìm hiểu khi chọn bộ ghế sofa.

Kích thước sofa ảnh hưởng tới giá thành bộ ghế sofa. Chúng được tính theo công thức mét dài nhân đơn giá làm sofa. Công thức tính mét dài : Dài + Rộng – Sâu nhưng không có thông số chiều cao. Vì vậy thông số này tạm thời không nên quan tâm lắm.

Kích thước sofa ảnh hưởng tới vẻ đẹp của bộ ghế cũng như là phòng khách. Nên chúng cần tùy chỉnh với từng phong cách và kích thước phòng khách riêng biệt. Thông số chiều cao sofa hầu như không thay đổi.

Kích thước sofa ảnh hưởng tới việc vận chuyển của sofa như trở bằng ô tô, xe ba gác hoặc qua ngõ nhỏ, hành lang, cửa nhà… Còn chiều cao của ghế hầu như không ảnh hưởng.

Với những lý do trên thì khách hàng chỉ cần nắm rõ chiều cao ghế sofa sofa tiêu chuẩn từ 38 cm cho tới 45cm là đủ. Còn lại chúng ta có thể tùy ý tùy chỉnh theo từng bộ s