Các kích thước giường ngủ

Khi đi mua giường cần phải cân nhắc kĩ lưỡng khi lựa chọn kích thước giường ngủ, nếu không đúng chuẩn sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn sau này, như trong khâu chọn nệm, luôn cảm giác chật chội, thiểu ngủ, còn theo phong thủy sẽ gây ra nhiều tác động xấu tới sức khỏe, làm thất thoát nguồn năng lượng và tệ hơn là mang điềm xui xẻo tới gia đình bạn.

Chiếc giường ngủ chính là món nội thất quan trọng nhất của phòng ngủ, mọi trải nghiệm từ giấc ngủ, sự thoải mái, thư giãn đều phụ thuộc vào nó. Thông thường thì các gia đình khi mua giường không nắm rõ các số liệu kích thước, dẫn tới tiệu mua giường theo cảm tính mà không đánh giá được nhu cầu, diện tích căn phòng để có sự lựa chọn phù hợp, gây ra rất nhiều khó khăn bất lợi cho gia chủ sau này.

Chính vì thế, trước khi đi mua giường ngủ, gia đình nên cân nhắc kỹ lưỡng các kích thước giường ngủ có sẵn tỷ lệ, phù hợp với diện tích của căn phòng ngủ, cũng như phù hợp với mục đích sử dụng bạn đầu. Đối với giường trẻ em, cần chọn kích thước sao cho vừa đủ với cơ thể của trẻ, vừa đủ để thoải mái, không nên quá rộng vì sẽ gây cho trẻ cảm giác cô đơn khi ngủ một mình. Trường hợp chọn kích thước giường cho người lớn thì có hai loại là giường đơn và giường đôi.

Cuối cùng, lựa chọn kích thước giường ngủ phụ thuộc nhiều vào sở thích cá nhân, nhưng nắm rõ các kiến thức, thông số dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định nhanh chóng, phù hợp và bgiúp tối ưu hóa diện tích phòng ngủ tốt hơn. Dưới đây, Nội Thất Home Office xin đưa ra những kích thước tiêu chuẩn, đã được nghiên cứu phù hợp với các loại nệm, giúp bạn tự tin hơn trong các quyết định mua sắm.

Vì sao nên chọn kích thước giường ngủ theo lỗ ban?

Như các bạn đã thấy, trên thước lỗ ban là rất nhiều những vạch màu đỏ xen lẫn với vạch màu đen. Ý nghĩa của các vạch đỏ đen này được xuất phát từ thuật Âm – Dương và thuật phong thủy. Do đó, các vạch đỏ mang hàm ý “vạch đỏ là tốt còn vạch đen là xấu”, giúp người sử dụng biết được kích thước nào là đẹp nên sử dụng, kích thước nào là xấu thì nên tránh.

Nếu để ý thì sẽ thấy thước lỗ ban được chia làm hai hàng, do vậy nên có một số vị trí sẽ rơi vào hàng trên tốt nhưng hàng dưới lại xấu và ngược lại. Chính vì thế nên khi đo đạc bất cứ vật dụng gì thì cần chú ý tới hai hàng trên – dưới để có thể lựa chọn được kích thước có ý nghĩa tốt nhất. Vì vậy theo phong thủy thì kích thước giường ngủ cũng nên chọn theo những khoảng tốt trên thước lỗ ban để mang đến cho gia chủ may mắn, tài vượng theo ý muốn của mình.

KÍCH THƯỚC GIƯỜNG NGỦ

Giường ngủ bạn có thể lựa chọn theo nhiều kích thước mà mình mong muốn, có thể kích thước giường có sẵn – kích thước tiêu chuẩn hoặc kích thước giường theo thiết kế. Bạn thích thiết kế giường kiểu nào đi chăng nữa thì việc bắt buộc là lựa chọn kích thước giường ngủ

KÍCH THƯỚC GIƯỜNG NGỦ TIÊU CHUẨN

Kích thước giường ngủ tiêu chuẩn là kích thước đã được đặt định sẵn, đây cũng là kích thước theo tiêu chuẩn quốc tế đã được định ra.

Giường ngủ có những kích thước tiêu chuẩn, những kích thuóc này đã được tính toán đảm bảo cho người dùng nằm trên giường được cảm thấy tự do , thoải mái vận động mà nó còn giúp dễ thích hợp với mọi không gian chung của cảnh quan các ngôi nhà khác nhau.

Mỗi loại giường ngủ sẽ có những kích thước tiêu chuẩn khác nhau, giường đôi kích thước khác, giường đơn kích thước khác mà giường tầng cũng có kích thước nhau.

Kích thước giường ngủ đôi

Bảng kích thước giường ngủ đôi tiêu chuẩn, tất cả kích thước tiêu chuẩn của giường có ở bảng dưới đây.

KÍCH THƯỚC GIƯỜNG ĐÔI
STT Kích thước Tên Đánh giá nhu cầu
01 2mx2m2 Super Kingsize Ít
02 1,8x2m Kingsize Nhiều
03 1.6x2m Queen Trung bình
04 1.5x1m9 Double ( giường đôi nhỏ) Ít ( khá hiếm sử dụng hiện tại) loại giường này được sử dụng nhiều trước cho các gia đình có người đơn thân, giúp tiết kiệm chi phí và gỗ rất nhiều
05 1m6x1m95 Queen ít

 

Đây  là mẫu giường thông dụng nhất lên kích thước của nó cũng có nhiều tiêu chuẩn nhất. Tiêu chuẩn này không chỉ được thống nhất ở nước ta mà nó còn được quy định như luật bất thành văn trên toàn thế giới.Có thể nhìn vào bảng kích thước trên bạn thấy lạ vì bình thường bạn chỉ quen với 3 mẫu giường là 1m6, 1m8 và 2m thôi, nhưng theo tiêu chuẩn quốc tế có 5 mẫu này nhé.

Kích thước giường ngủ đôi được chia làm 5 nấc chính

các kích thước giường ngủ
các kích thước giường ngủ

Giường ngủ kích thước 1m6x2m ( dân trong ngành thường gọi là giường 1m6 hay Qeen size):Rộng 1m6 – Dài 2m . Giường có thể nằm 2 người thoải mái nhưng 3 người (kể cả 2 người lớn 1 em bé)  thì khá chật nên thích hợp với những bạn đơn thân hoặc phòng con gái mới lớn.

Một mẫu giường khá thông dụng, thường sử dụng ở nông thôn, những gia đình điều kiện kinh tế còn hạn chế. Ở thế kỷ 19, những năm 80, mẫu giường 1m6 lnày vốn là mẫu giường chiếm thế thượng phong. Nhưng nay cùng sự phát triển kinh tế xã hội, mẫu giường này không còn được ưa chuộng nhiều như xưa nữa.

Nhưng cũng không phải quá tệ, mẫu giường này giờ thích hợp với những phòng nhỏ, phòng dưới 15m2 thì bắt buộc phải dùng mẫu giường này hoặc giường1m5.

Giường ngủ kích thước 1m8x2m: ( Giường 1m8 hay King size): Mẫu giường có kích thước chuẩn hoàn hảo, đang làm bá chủ thị trường giường hiện nay. Dù với chất liệu nào, thiết kế nào, giường 1m8 vẫn luôn là mẫu giường có doanh số bán chạy và được khách hàng sử dụng nhiều nhất.

Giường cỡ 1m8 rất rộng rãi thoải mái cho 2 người nằm, nhỡ có thêm 1 người nữa vẫn chứa được trên giường này thoải mái. Ngoài ra nó thích hợp với hầu hết các không gian, dù phòng quá lớn hay hơi nhỏ ( miễn trên 15m2) thì giường 1m8 vẫn vừa vặn, giường không quá lơn hay quá nhỏ với không gian trong phòng.

Giường ngủ kích thước 2mx2m2 ( Giường 2m hay Super king size):Rộng 2m – dài 2m2

Nếu bảo giường nào ngủ thoải mái nhất – chính là mẫu giường này, vùng vẫy thoải mái trên giường, không gian giường rộng bạn ngủ cũng ngon giấc hơn.

Kích thước tiêu chuẩn của mẫu giường lớn nhất hiện nay. Với giường này bạn tha hồ quần phá trên giường. nằm ngủ riêng với cỡ giường này có thể 3 người lớn nằm thoải mái mà, khi ngủ k hông bị động chạm người bên cạnh. KÍch thước lớn cũng góp phần tôn nên đẳng cấp khác biệt của căn phòng

Rộng thì phải chiếm diện tích nên mẫu giường này thường thích hợp với những căn phòng rộng, biệt thự,… với phòng ngủ rộng trên 30m2.

Lưu ý 1: Kingsize luôn là mẫu giường được lựa chọn nhiều nhất bởi nó phù hợp nhất với đại đa số các gia đình hiện nay, Trừ khi nhà bạn thật rộng hãy chọn 2mx2m2 . vì mặc dù giường này nằm thoải mái thật nhưng quá chiếm diện tích, phòng nhỏ, nhà nhỏ sẽ làm không gian rất chật trội

Lưu ý 2: Đây là kích thước lọt lòng giường, kích thước bên ngoài sẽ tùy độ dày, mỏng cũng như ý tưởng thiết kế của gia chủ và designer. 90% giường trong các gia đình hiện nay là sử dụng giường với 3 kích thước trên

Kích thước giường ngủ đơn

KÍCH THƯỚC GIƯỜNG ĐƠN
STT Kích thước Tên  
01 1.2x2m   Nhiều: Giường phổ biến nhất trong các loại giường đơn
02 1.2×1.9m   Ít :Một nhánh khác của giường 1m2, được sử dụng ít
03 1mx1m9 Single – Giường đơn Nhiều ( Thường được sử dụng trong bệnh viện, ký túc xá nhanh, những giường nằm mang tính cơ động cao – thường xuyên luân chuyển với kích thước rất gọn nhẹ)
04 1.4x2m   Thường sử dụng ở mẫu giường 2 tầng, tầng 1 lớn hơn tầng 2 thì tầng 1 hay có kích thước này.
05 1.05x2m    
06 0.9x2m    
07 0.8x2m    
08      
09 0.9x1m9    
10 0.8x1m9    

Giường đơn được chia ra nhiều loại kích thước tiêu chuẩn hơn giường đôi vì giường đơn được sử dụng ở rất nhiều nơi với mục đích thiết kế khác nhau. Giường đơn bệnh viện kích thước khác, giường đơn một kích thước khác, mà giường đơn tầng kích thước cũng khác. Mỗi tầng giường đơn lại có kích thước khác đến chính những người làm trong ngành như chúng tôi còn thấy quá nhiều.

Cũng vì quá nhiều kích thước tiêu chuẩn này nên việc lựa chọn phụ kiện cho giường đơn cũng gặp nhiều khó khăn hơn. Thế nên

Giường đơn kích thước 1m2x2m: Đây là loại giường đơn với kích thước được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Mẫu giường đơn này thích hợp một người nằm thoải mái nhất.

Giường đơn kích thước 1mx2m: đây là loại giường đơn phổ biến sau giường đơn cỡ 1m2x2m. mẫu giường này thường sử dụng ở bệnh viện.

Tại sao phải có kích thước giường ngủ tiêu chuẩn?

Các nội thất khác thì có thể không cần và cũng không mấy ai quy ước kích thước tiêu chuẩn nhưng với giường ngủ phải có kích thước tiêu chuần riêng này.

Tiết kiệm chi phí: vì giường thường đi kèm với mền, chăn, gối, đệm, màn. Nếu mỗi nhà làm một kích thước giường khác nhau thì tất cả những phụ tùng đi kèm, sẽ phải thiết kế theo đúng kích thước mà chiếc giường đó có. Một thời gian giường hỏng, ga hỏng lại phải chọn lựa lại, vừa gây tốn kém chi phí cho gia chủ, lãng phí xã hội là rất lớn khi những mẫu hỏng không còn sử dụng được nữa. Chính vì vậy khi có mẫu tiêu chuẩn như này có thể dễ dàng chọn lựa với phụ tùng đi kèm hơn, với sự lựa chọn đa dạng, bạn sẽ dễ dàng chọn lựa được bộ giường ngủ mong muốn

Mỗi bộ mẫu lẻ, chỉ riêng đặt chăn gai trải giường riêng, hàng may theo yêu cầu cũng trên dưới chục triệu. đó là còn chưa tính những phụ kiện khác đi kèm, chi phí của nó sẽ còn cao hơn rất nhiều.
Đa dạng mẫu mã: Tha hồ lựa chọn những bọ chăn ga đã có sẵn với muôn vàn kiểu khác nhau,số lượng lớn nên tỉ lệ bạn chọn được mẫu đẹp mà mình ưng ý cũng cao hơn rất nhiều.

Bản thân Nội thất Cát Tường thấy, nên có kích thước tiêu chuẩn này, nó sẽ giúp mọi người xử lý và dễ dàng chọn lựa phụ kiện trên giường hơn. Nên thực tế việc có kích thước giường tiêu chuẩn mang lại nhiều lợi ích hơn những gì bên trên đã nói.

LỜI KẾT

Lựa chọn đúng kích thước giường ngủ cho gia đình không những giúp mang lại cảm giác thoải mái, một giấc ngủ tốt mà còn có ý nghĩa về mặt tối ưu hóa không gian, mang lại tính thẩm mỹ cho căn phòng. Những lưu ý cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắc bạn:

Thứ nhất: Nếu bạn đang muốn nâng cấp lên mẫu giường mới, rộng rãi và thoải mái hơn. Hãy nhớ đo lại chúng để đảm bảo không mua phải giường có kích thước cũ.

Thứ hai: Việc đảm bảo giường ngủ phù hợp với không gian phòng ngủ rất quan trọng, không nên vì muốn có giường rộng mà bỏ qua yếu tố phù hợp với căn phòng.

Thứ ba: Lựa chọn theo đúng nhu cầu sử dụng, đúng số đo tỷ lệ giường ngủ giúp mang lại sự thoải mái, bên cạnh đó là ý nghĩa về mặt phong thủy.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tối ưu nhất cho phòng ngủ của mình.

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Miễn phí giao hàng và lắp đặt tại những địa điểm giao hàng < 10km tính từ trung tâm nơi khách hàng đặt hàng

BẢO HÀNH

Chính sách bảo hành áp dụng cho các trường hợp lỗi về nguyên vật liệu, kỹ thuật trong quá trình sản xuất, lắp đặt.

THANH TOÁN LINH HOẠT

Khách hàng đặt cọc tối thiểu 30% tổng giá trị đơn hàng trực tiếp tại Showroom hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Cam kết chất lượng

Cam kết 100 % Chất liệu sản xuất giống như trong hợp đồng.

Hotline: 0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248