Bi quyet bo tri nha bep hop phong thuy

Phòng bếp là không gian quan trọng trong gia đình, là nơi các thành viên quây quần bên mâm cơm đầm ấm. Ngoài ra, theo phong thủy, phòng bếp chính là nơi ” giữ lửa” cho toàn bộ căn nhà. Vì vậy việc chọn hướng và bố trí nha bep hop phong thuy được các gia đình hết sức quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí một số bí quyết để sắp xếp phòng bếp chuẩn phong thủy.

Có thể bạn quan tâm  Nội thất phòng bếp đẹp cho không gian hiện đại

Chọn hướng đặt bếp

Thông thường, khi bước vào các căn nhà hẳn bạn thường thấy phòng bếp được đặt ở phía sau cùng. Đây không phải là cách bố trí vô căn cứ mà hoàn toàn có cơ sở phong thủy. Phòng bếp không nên đặt ở gần cửa chính ra vào vì đó là nơi gặp cát, cần phải sạch sẽ. Ngoài ra, nên không nên đặt bếp theo góc chéo mà nên nhìn về hướng cát. Bạn không nên bố trí bếp tại nơi quá lộ liễu, bởi như vậy người ngoài sẽ nhìn thấy bếp của gia đình mình. Nếu như vậy, gia đình sẽ bị hao tán tài sản.

Nha bep hop phong thuy va sang trong
Nha bep hop phong thuy duoc bo tri hop ly

Bếp kị đặt hướng Tây, vì hướng Tây thuộc hành Kim sẽ khắc với bếp thuộc mệnh Hỏa. Hơn nữa, nếu đặt bếp quay về hướng Tây, khi mặt trời lặn ánh sáng sẽ chiếu thẳng vào bếp và ảnh hưởng đến sức khỏe và vận khí của gia chủ. Bếp chỉ thích hợp nhất khi đặt tại các hướng Đông Bắc, Nam và chính Tây.

>>> Tham khảo một số mẫu tủ bếp tại đây.

Những điều nên tránh

Nên tránh những gì với phòng bếp. Trước hết, bạn cần luôn giữ cho nhà bếp luôn thông thoáng và sạch sẽ. Trong bếp có luồng khí vận chuyển rất quan trọng trong phong thủy. Vì vậy phòng bếp phải thông thoáng để đường khí được thuận lợi. Nên tránh đặt bếp gần nhà vệ sinh, trước hết là bởi phòng bếp là nơi nấu thức ăn, nếu đặt gần nhà vệ sinh thì sẽ dễ bị ảnh hưởng sức khỏe. Bếp vốn thuộc mệnh hỏa và nhà vệ sinh thì mệnh thủy. Hai mệnh này khắc nhau, sẽ gây điều không may mắn. Tuy nhiên với cuộc sống hiện đại đất chật người đông thì thật khó tránh các trường hợp bếp và nhà vệ sinh gần nhau. Bạn có thể hóa giải bằng cách thêm vách ngăn, hoặc cửa lùa phân chia hai khu vực.

Nha bep hop phong thuy cho gia dinh
Bo tri nha bep hop phong thuy

Bố trí nội thất nha bep hop phong thuy

Nội thất chính là mảnh ghép cuối cùng để hoàn thiện phòng bếp. Theo phong thủy, món đồ nào đặt ở đâu cũng có nguyên do. Với bàn ăn, không nên đặt ở gần cửa ra vào mà nên được đặt ở góc khuất. Cũng không nên sắp xếp bàn ăn ở gần bàn thờ thần hay gia tiên. Và đặc biệt, nên tránh đặt bàn ăn ở dưới xà, vì sẽ gây cảm giác bất an.

Bồn rửa bát không nên đặt quá gần bếp vì sẽ là lửa gần nước. Hay hũ gạo thì nên đặt ở các nơi kín đáo như các hướng Tây Nam và Đông Bắc của bếp, nên kê cao để tránh độ ẩm. Còn về tủ lạnh, vì ngày xưa chưa có thiết bị này nên chưa có lưu ý nơi đặt. Nên bạn có thể chọn hướng lành, hợp với gia chủ để đặt.

Nha bep hop phong thuy va tinh te
Nha bep hop phong thuy mang lai may man cho gia chu

Các vấn đề về phong thủy có rất nhiều điều cần chú ý. Nhưng ông cha ta đã có câu ” có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Bạn nên chú tâm vào lĩnh vực này để mang tài lộc đến nhà mình. Rất mong bài viết trên đã cung cấp đến các bạn một số thông tin hữu ích.

 

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Miễn phí giao hàng và lắp đặt tại những địa điểm giao hàng < 10km tính từ trung tâm nơi khách hàng đặt hàng

BẢO HÀNH

Chính sách bảo hành áp dụng cho các trường hợp lỗi về nguyên vật liệu, kỹ thuật trong quá trình sản xuất, lắp đặt.

THANH TOÁN LINH HOẠT

Khách hàng đặt cọc tối thiểu 30% tổng giá trị đơn hàng trực tiếp tại Showroom hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Cam kết chất lượng

Cam kết 100 % Chất liệu sản xuất giống như trong hợp đồng.

Hotline: 0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248