Bàn thờ ông địa gỗ cẩm lai

Bàn thờ ông Địa, Thần Tài là dòng sản phẩm thuộc nội thất thờ cúng. Bàn thờ ông địa được làm từ nhiều loại chất liệu gỗ khác nhau nhưng đẳng cấp nhất vẫn là gỗ Cẩm Lai. Gỗ Cẩm Lai được được ứng dụng trong nhiều sản phẩm nội thất cao cấp như bàn ghế, giường tủ, tượng.. cho các gia đình từ xưa tới nay. Gỗ Cẩm là dòng gỗ quý hiếm đang được kiểm soát nghiệm ngặt nên để đáp ứng nhu cầu hiện nay xuất hiện nhiều gỗ Cẩm Lai nhập khẩu từ Nam Phi, Campuchia, Lào.

Ý nghĩa Thần Tài – Ông Địa

Thần Tài – Ông Địa là một cặp 2 ông thần được thờ trong một cái tủ thờ, đặt ở dưới đất. Tủ thường làm bằng gỗ và có khi được Tủ thờ Thần Tài – Ông Địa đều đặt hướng thẳng ra phía cửa nhà, thường ở vị trí có vách dựa vào (để tạo sự vững chắc cho tủ thờ cũng như cho sự kinh doanh và cuộc sống bạn). Người ta không chỉ cúng 2 ông vào ngày Tết, mà cúng quanh năm, nhất là những gia đình chuyên nghề buôn bán, kinh doanh thì người ta tin rằng chỉ khi nào lo cho các vị thần này chu đáo hàng ngày thì mới được các Thần phù hộ làm ăn thuận lợi “tiền vào như nước”. Sáng sớm khi mở cửa bán hàng hoặc kinh doanh, người ta thường thắp hương cầu khẩn Thần Tài “phù hộ” cho họ mua may bán đắt, cúng cho Ông Địa một ly cà phê đen kèm theo một điếu thuốc để ông “độ” cho trong ấm ngoài êm.sơn son thiếp vàng, phía trong khảm hoặc dán bài vị của Thần Tài.

Thần Tài – Ông Địa là một cặp thờ tuy về hình chỉ có 1 ông Địa và 1 Thần tài, nhưng Mỗi một vị như vậy là đại diện cho 5 người. Về Thần Tài có : Hắc Thần Tài, Thanh Thần Tài, Bạch Thần Tài , Xích Thần Tài Và Hoàng Thần tài là vị chủ chốt. Còn ông Địa cũng có 5 ông : Đông phương Thanh Đế, Tây phương Bạch Đế, Nam phương Xích Đế, Bắc phương Hắc Đế và Trung ương Huỳnh Đế. Về hình thức bên ngoài thì Ông Địa thường bụng phệ, người trắng nõn, để ngực trần, đầu quấn khăn, tay cầm quạt và hay có con cọp đi theo. Cần phân biệt Ông Địa của Việt Nam và Phật Di Lặc. Phật Di Lặc mang bao bố hay cười tươi, có đồng tử đi theo. Hình ảnh Ông Địa còn khá quen thuộc trong đội múa lân, Ông Địa thường có vai trò cản trở Lân trong việc nhặt tiền thưởng hay quà cúng của gia chủ. Thần Tài thường tay cầm cục vàng (kim ngân lượng) hoặc bạc, đội mũ mão, trang phục nghiêm chỉnh hơn Ông Địa.

Nếu như Thần Tài người ta cúng hoa quả thì trái lại Thổ Địa lại cúng chuối xiêm, thuốc lá hay cúng ly cà phê. Thông tường Thần Tài người Hoa kính trọng và khấn vái nhiều, thì trái lại người Việt luôn luôn khấn vái Ông Địa. Vào ngày Tết, vai trò của Thần Tài càng được xem trọng hơn. Người ta lo trang hoàng nhà cửa, sửa soạn cho ông sạch sẽ, nếu vị thần này đã quá cũ hay bị hư thì sẽ thỉnh vị mới về. Họ tin rằng năm mới, mọi thứ đều ngăn nắp và Thần Tài có sạch sẽ thì làm ăn mới phát tài.

Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa,Thần Tài

Bàn thờ Ông Địa Thần Tài là sản phẩm mang đậm tín ngưỡng dân gian, vì thế việc lựa chọn vị trí để đặt bàn thờ sao cho hợp phong thủy là hết sức quan trọng.

Vị trí đặt ở trong nhà

Bàn thờ thường được đặt ở thấp dưới đất, hoặc đặt ở 1 góc nhà, tuy nhiên, những chỗ đặt bàn thờ phải đảm bảo sự thoáng mát và sạch sẽ.

Tuyệt đối không đặt bàn thờ ở chân cầu thang hoặc những nơi gần nhà vệ sinh, vì như thế là bất kính đối với bề trên, sẽ không tốt với vận thế của gia chủ.

Vị trí đặt ở cửa hàng, công ty

Đối với những nơi có không gian rộng lớn như cửa hàng và công ty, thì bạn nên chọn những vị trí có thể nhìn bao quát được lượng khách ra vào, đây là 1 trong những phương pháp tâm linh giúp cho công việc làm ăn của cửa hàng, công ty, hộ kinh doanh,… trở nên thuận lợi và phát đạt hơn.

Dù bạn đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài ở vị trí nào thì bạn cũng cần đảm bảo 1 số nguyên tắc sau:

Có tường che chắn vững chắc ở phía sau

Không để các vật nhọn chĩa vào làm tổn hại tài khí

Không đặt ở những nơi không sạch sẽ

Thường xuyên lau chùi, không được để bụi bám lâu ngày ở khu vực đặt bàn thờ

Những điều bạn cần nên biết về cách bài trí và đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

Trong cùng bàn thờ, bạn nên dán trên vách là một tấm bài vị. Bàn thờ Thần Tài gỗ cẩm lai cần phải có một điểm tựa là vách tường chắc chắn, không được đục khoắc lổ hay trổ cửa sổ vì làm vậy thì tài vận sẽ có đường thoát ra ngoài  không tích tụ được. Trong những trường hợp bạn không đặt được bàn thờ vào vách tường do không phù hợp hướng thì cần tạo vách để giúp bàn thờ nằm vững chắc.

Bên trái (nguyên tắc là từ ngoài nhìn vào) là ông Thần Tài, bên phải là Thổ Địa (thường bàn thờ Thần Tài thờ chung với ông Thổ Địa). Ở giữa hai ông bạn nên đặt một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Ba hũ này chỉ được thay vào dịp cuối năm. Giữa bàn thờ đặt một bát nhang trận trọng và nên nhớ mỗi khi lau dọn bàn thờ cần tránh không được đụng đến bát nhang.

Lọ hoa được đặt bên phía tay phải, đĩa trái cây bên phía tay trái. Hoa dùng để cúng Thần Tài nên là hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền. Trái cây cúng bạn nên chọn 5 loại trái tùy

thích. Xếp 5 chén nước thành hình chữ thập là biểu tượng tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát sinh phát triển.

Cách bày trí trên bàn thờ Ông Địa,Thần Tài

Để có thể thu hút tài lộc, gia chủ cần có sự hiểu biết và chỉnh chu trong việc bố trí, lắp đặt các vật dụng trên gian thờ 1 cách hợp lý.

Một số món đồ cần thiết mà bạn cần lưu ý chuẩn bị khi sắp xếp các vật dụng bàn thờ là: tượng Ông Địa và Ông Thần Tài, đèn, hũ gạo, hũ muối, hũ nước, bát nhang, bình hoa, khay để đồ cúng.

Vị trí đặt các món đồ này lần lượt là:

Ông Địa và Ông Thần Tài là 2 món đồ quan trọng bậc nhất, tuyệt đối không thể thiếu, nhìn từ ngoài vào, thì ông Thàn Tài được đặt bên trái và Ông Thổ Địa được đặt ở bên phải.

Ở phía sau 2 bức tượng của 2 ông thì thường được lắp đặt 1 tấm bài vị hoặc 1 tấm giấy màu đỏ.

Hũ gạo, hũ muối, hũ nước thường được đặt thẳng hàng ở phía trước 2 bức tượng, thông thường 3 hũ này chỉ thay 1 lần vào dịp cuối năm.

Ở giữ bàn thờ được bày trí 1 bát nhang nhỏ để thuận tiện cho việc cúng lễ.

Bình hoa và các vật dụng trang trí khác thường được xếp nằm ngang ở 2 bên cánh của gian thờ, tuy nhiên không được đặt che tầm nhìn của 2 bức tượng Ông Thần Tài và Ông Thổ Địa.

bàn thờ ông địa gỗ cẩm lai
bàn thờ ông địa gỗ cẩm lai

Những sai lầm nghiêm trọng khi thờ cúng Ông Địa, Thần Tài

Không cắm hương chồng chéo nhau

Mỗi bát hướng đều nên có cốt là gói Thất Bảo để tài lộc không bị hao hụt, nếu gia chủ cắm hương chồng chéo nhau hay chọc vào gói Thất bảo sẽ khiến Thần Tài, Ông Địa không có linh khí. Không chỉ không hút tài lộc, sai lầm này còn khiến gia chủ làm ăn thất bát, nghèo khó cả đời.

Tượng Thần Tài, Ông Địa

Nếu chỉ thỉnh Thần Tài, Ông Địa đặt lên bàn thờ mà không dán nhãn chữ nho sau lưng bàn thờ thì có thờ cũng như không, không ai chứng giám.

Bài vị gương

Trong việc bài trí bàn thờ cầu tài lộc, bình an nếu thiếu bài vị gương gia tài lộc của gia chủ sẽ hao kém, tiền bạc làm bao nhiêu trôi tuột bấy nhiêu, không tích cóp được đồng nào.

Đặt bàn thờ Ông Địa, Thần Tài sai cách

Không nên đặt gần nhà vệ sinh, trước gương hoặc nhà bếp hay bị góc cạnh của các vật dụng khác đâm vào.

Thiếu bát tụ lộc

Bàn thờ Thần Tài nếu thiếu hũ gạo, muối, nước đã vô cùng tai hại. Càng tai hại hơn nếu thiếu cả bát tụ lộc (bát bằng thủy tinh có đáy sâu, chứa nước và rắc hoa tươi).

Màu bàn thờ xung khắc mệnh của gia chủ

Không chỉ là vấn đề tâm linh, việc đặt bàn thờ còn liên quan trực tiếp với vận mệnh, phong thủy. Khi chọn bàn thờ, bạn cũng nên chọn màu sắc làm lợi cho mệnh của mình, tránh xung khắc gây hao tài.

Chất liệu chính dùng để chế tác bàn thờ ông địa thần tài

Các sản phẩm nội thất bàn thờ Ông Địa Thần Tài chủ yếu được chế tác từ gỗ tự nhiên, đặc biệt là các loại gỗ quý hiếm.

Đặc điểm chung của các loại gỗ này chính là sở hữu độ bền cao, tránh xảy ra tình trạng cong vênh, co ngót trong suốt quá trình sử dụng.

Bàn Thờ làm từ Gỗ Cẩm Lai

Bàn thờ Ông Địa Thần Tài được làm từ gỗ cẩm lai thường là món đồ nội thất có giá trị cao, chất liệu gỗ có đặc điểm chính là kháng mối mọt tốt, vân gỗ cũng như màu sắc gỗ đẹp, mang lại giá trị thẩm mỹ cao.

Ngoài ra loại gỗ này còn chắc và nặng, chịu lực vô cùng tốt. Sở hữu 1 chiếc bàn thờ Ông Địa Thần Tài đẹp từ gỗ cẩm lai sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, và không gian sang trọng, đẳng cấp…

Bàn Thờ làm từ Gỗ Hương

Gỗ Hương là 1 loại gỗ quý hiếm và có sự đặc trưng về màu sắc cũng như mùi hương nhẹ nhàng.

Khách hàng thường lựa chọn bàn thờ gỗ hương bởi chúng sở hữu vân gỗ mịn, màu sắc sáng đẹp, phù hợp với nhiều không gian nhà ở khác nhau.

Bàn Thờ làm từ Gỗ gõ đỏ

Gỗ gõ đỏ là 1 loại gỗ tự nhiên được ưa chuộng trong sản xuất nội thất đồ gỗ, gỗ gõ đỏ có chất lượng vượt trội bởi khả nắng chống chịu nước cũng như mối mọt , cong vênh rất tốt, rất hiệu quả.

Bàn thờ được làm từ gỗ gõ đỏ có giá thành phân chia thành nhiều phân khúc khác nhau từ bình dân cho đến cao cấp, vì thế cho nên khách hàng cũng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm ohuf hợp với nhu cầu sử dụng.

Đôi nét về gỗ cẩm lai tại Cát Tường

Gỗ cẩm lai là một trong những loại gỗ tự nhiên; có giá trị cao hiện nay và được ứng dụng rộng rãi trong hoạt động sản xuất đồ gỗ. Bởi vì các sản phẩm nội thất được tôn lên nhờ độ bền cao, hoa văn đẹp.

Cẩm lai hay còn được gọi là trắc lai tùy thuộc vào mỗi vùng. Cẩm lai thuộc nhóm 1 trong bảng chia nhóm gỗ ở Việt Nam. Đây là loại gỗ thuộc dòng cẩm nói chung thuộc họ đậu.

Cây có tán mật độ tương đối, đường kính gốc lớn; cây thẳng vỏ ít sần sùi. Vân gỗ rối rất đẹp; màu đỏ tía khi thổi PU rất sang trọng.

Cây gỗ cẩm lai có tốc độ sinh trưởng chậm; cây khi khai thác có tuổi thọ đôi khi lên đến hàng nghìn năm.

Khác với những loại cây thích mọc đồi đá; mỏm hay có độ dốc lớn như gỗ sao xanh; gỗ kiền kiền…

Thì cây gỗ cẩm lại phù hợp với những địa hình thoải và phẳng. Có thể cạnh sông suối, đồng bằng có đất ẩm, đất feralit xám trên cát hay phù sa cổ; có tầng dày với khả năng thoát nước

Mua bàn thờ Ông Địa Thần Tài ở đâu?

Nếu bạn có nhu cầu mua bàn thờ Ông Địa Thần Tài chất lượng cao, giá rẻ tại Thành Phố Hà Nội thì hãy tới ngay với Nội thất Cát Tường

Chúng tôi luôn cung cấp các sản phẩm bàn thờ giá rẻ, chất lượng cao, phù hợp với nhiều nhu cầu của khách hàng.

Các sản phẩm Nội thất nhà ở của Cát Tường được sản xuất tại xưởng nên giá thành rất hợp lí.

Nhanh chân ghé thăm gian hàng để có thể lựa chọn được những sản phẩm nội thất tốt nhất nhé!

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Miễn phí giao hàng và lắp đặt tại những địa điểm giao hàng < 10km tính từ trung tâm nơi khách hàng đặt hàng

BẢO HÀNH

Chính sách bảo hành áp dụng cho các trường hợp lỗi về nguyên vật liệu, kỹ thuật trong quá trình sản xuất, lắp đặt.

THANH TOÁN LINH HOẠT

Khách hàng đặt cọc tối thiểu 30% tổng giá trị đơn hàng trực tiếp tại Showroom hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Cam kết chất lượng

Cam kết 100 % Chất liệu sản xuất giống như trong hợp đồng.

Hotline: 0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248