Bàn thờ đẹp

Dù ở không gian nhà phố, biệt thự hay nhà chung cư thì bàn thờ gỗ đẹp là 1 phần không thể thiếu của ngôi nhà. Bàn thờ cúng chính là thế giới tâm linh thu nhỏ của mỗi gia đình người Việt. Không gian thờ cúng luôn được bài trí cận thận, ngăn nắp và sạch sẽ giúp con cháu bày tỏ tấm lòng tôn kính đối với ông bà tổ tiên. Đó cũng là nơi gia chủ thành tâm cầu mong đạt được sức khỏe, tài lộc, may mắn và bình an trong tâm hồn.

Việc lựa chọn cho gia đình mình mẫu ban thờ gỗ đẹp chất lượng, hiện đại phù hợp với không gian thờ tự là điều ai cũng mong muốn. Tại cơ sở Nội thất Cát Tường luôn có sẵn nhiều mẫu mã bàn thờ gỗ đẹp như là bàn thờ đứngtủ thờán gian thờ, bàn thờ treo tường…. đầy đủ chủng loại , mẫu mã và kích thước, hoặc quý vị có thể đặt làm theo yêu cầu thiết kế riêng của gia đình mình.

Bàn thờ – góc tâm linh trong đời sống người Việt

Có thể nói, bàn thờ là mối liên kết hữu hình giữa âm và dương. Nơi mà người dương có thể bày tỏ lòng thành thông qua việc bày trí lễ vật, thắp những nén hương thơm để trao gửi tâm tư nguyện vọng của mình sang bên kia thế giới.

Bàn thờ là gì?

Bàn thờ là tổng thể cấu trúc bao gồm những vật phẩm cúng tế nhằm phục vụ cho mục đích tôn giáo và tín ngưỡng. Có thể bắt gặp hình ảnh bàn thờ phổ biến ở gia đình, hay các cơ sở tôn giáo như chùa, đền, đình tại Việt Nam.

Bàn thờ là một vật dụng rất thiêng liêng. Thông qua việc thờ cúng, chúng ta có thể thể hiện lòng kính trọng và ghi nhớ về cội nguồn tổ tiên. Việc thờ cúng diễn ra thuận lợi hơn khi có vật dụng này.

Vào những ngày mồng Một, Rằm hay những ngày giỗ kỵ, con cháu có thể bày trí lễ vật và thắp hương. Chúng ta sẽ trao gửi những tâm tư, nguyện vọng để những người đã khuất có thể phù hộ cho người dương.

Có thể phân loại bàn thờ theo mục đích thờ cúng như bàn thờ Phật, bàn thờ Tổ, bàn thờ Chúa, bàn thờ gia tiên, bàn thờ thổ công thổ địa, bàn thờ thần tài ông địa … Còn xét theo hình dáng của bàn thờ thì có thể phân thành hai loại chính, gồm bàn thờ treo tường và bàn thờ đứng.

Cả bàn thờ đứng và bàn thờ treo tường đều được sản xuất rộng rãi với đa dạng về mẫu mã và giá thành. Do vậy, cần xem xét đến các tiêu chí như diện tích không gian thờ cúng và điều kiện kinh tế để chọn mẫu bàn thờ hợp lý nhất.

Các loại bàn thờ gỗ tự nhiên thông dụng nhất trên thị trường

Các mẫu bàn thờ hiện nay thường sử dụng vật liệu gỗ để chế tác và sản xuất. Gỗ là vật liệu thông thuộc trong cuộc sống, vật liệu này có độ bền cao, giúp chúng ta an tâm trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, bàn thờ làm từ gỗ tự nhiên dễ dàng tháo rời để thuận tiện trong việc di chuyển và lắp đặt. Yếu tố phong thủy cũng là nguyên nhân khiến những mẫu bàn thờ gỗ được ưa chuộng hơn cả. Mặt khác, những loại gỗ thơm tỏa ra mùi hương dịu nhẹ, giúp không gian thờ tự trang nhã và lịch sự hơn.

Một số chất liệu gỗ phổ biến được sử dụng để sản xuất ra các sản phẩm bàn thờ như: gỗ gụ, gỗ hương, gỗ mít, gỗ sồi,…

Hiện nay, bàn thờ gỗ tự nhiên được thiết kế và sản xuất trên hai loại chính:

bàn thờ đẹp
bàn thờ đẹp

Bàn thờ đứng

Bàn thờ đứng hay còn gọi với những tên gọi án gian, tủ thờ, sập thờ… là mẫu bàn thờ được lắp đặt ngay trên sàn nhà thông qua phần tủ thờ hoặc chân bàn thờ. Hiện nay, chiều cao chuẩn của bàn thờ đứng là 1.27m. Bàn thờ đứng có thể chỉ bao gồm 1 cấp, nhưng cũng có nhiều loại được chia thành 2 cấp, 3 cấp để kết hợp thờ Phật hoặc thờ thêm thánh thần, người đã khuất khác.

Loại bàn thờ này thường tạo nên một không gian cố định độc lập. Do vậy, bàn thờ đứng cho một tổng thể tâm linh đầy tính riêng tư, trang nghiêm và yên tĩnh. Cấu trúc của bàn thờ đứng tạo cảm giác vững chãi vì được đặt trên sàn nhà trực tiếp.

Kích thước của bàn thờ được thiết kế đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu thờ cúng. Chiều cao của các mẫu bàn thờ đứng phù hợp với chiều cao phổ biến của người Việt. Do đó mang lại sự thuận tiện trong việc hành lễ, thắp hương, dọn dẹp và vệ sinh bàn thờ.

Bàn thờ treo tường

Trái ngược với bàn thờ đứng, bàn thờ treo tường được gắn vào tường thông qua đinh vít. Bàn thờ treo tường thường được treo cách sàn nhà khoảng 2.34m, cách trần nhà khoảng 50 – 70cm. Mẫu bàn thờ này thường chỉ được thiết kế 1 cấp duy nhất, một vài trường hợp hy hữu được để 2 cấp tùy vào nhu cầu thờ cúng của gia chủ.

Bàn thờ treo tường có kích thước nhỏ gọn hơn nhiều lần so với bàn thờ đứng. Tuy vậy, nhỏ gọn cũng chính là ưu điểm của loại bàn thờ này. Kích thước nhỏ gọn cũng giúp việc lắp đặt và vận chuyển bàn thờ treo tường nhanh chóng hơn.

Ở mọi không gian, bàn thờ treo tường thường được lắp đặt ở vị trí cao hơn so với tầm nhìn. Bởi thiết kế tinh giản hơn bàn thờ đứng nên giá thành của bàn thờ treo tường cũng thấp hơn.

Tựu trung, bàn thờ đứng và bàn thờ treo tường đều có chung một mục đích sử dụng là thờ cúng. Mỗi loại sở hữu những ưu điểm và nhược điểm riêng. Chúng ta cần xem xét đến nhiều tiêu chí để xác định chọn mua loại bàn thờ nào.

Các tiêu chí quan trọng khi chọn mua bàn thờ giá rẻ

Từ xưa cho đến nay, tập tục thờ cúng được người Việt rất xem trọng. Nhiều gia đình sở hữu không chỉ duy nhất một bàn thờ. Đó có thể là bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật, bàn thờ Thổ công Thổ địa… Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm và kiến thức để mua bàn thờ vừa đẹp, vừa rẻ lại vừa hợp phong thủy.

Khi chọn mua bàn thờ giá rẻ, hãy cân nhắc những tiêu chí quan trọng sau đây:

Nhu cầu sử dụng

Bạn nên xem xét và xác định chính xác nhu cầu sử dụng trước khi mua bàn thờ. Chẳng hạn như sử dụng bàn thờ để thờ tự ai, đặt ở vị trí nào, số lượng bát hương và di ảnh muốn đặt trên bàn thờ…

Trường hợp diện tích nhà cửa hẹp nhưng nhu cầu thờ tự lớn thì có thể mua bàn thờ loại 2 tầng, 3 tầng. Hoặc có thể sử dụng thêm bàn thờ treo tường để tối ưu không gian thờ tự. Hoặc ngược lại, diện tích rộng nhưng nhu cầu thấp thì tốt nhất không nên mua bàn thờ quá lớn.

Bên cạnh đó, cũng cần cân nhắc đến vấn đề ngân sách để mua bàn thờ.

Màu sắc bàn thờ

Nhiều người cho rằng tiêu chí màu sắc là không quá quan trọng. Thế nhưng trên thực tế, màu sắc của bàn thờ có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và phong thủy của không gian thờ tự. Màu sắc và hình dáng bàn thờ cần hài hòa với phong cách kiến trúc và nội thất bên trong ngôi nhà.

Khi đã xác định được màu sắc bàn thờ phù hợp, hãy bắt đầu chọn vật liệu cho bàn thờ. Mỗi loại gỗ sở hữu một đặc trưng riêng, đặc biệt là về màu sắc.

Kích thước bàn thờ

Kích thước bàn thờ cần phù hợp với diện tích không gian thờ tự của gia đình. Ngoài ra, một vài yếu tố phong thủy cũng nên được xem xét như chiều dài, rộng, cao… của bàn thờ. Sử dụng thước lỗ ban 38.9 để đo khối trong đồ thờ cúng và dùng kích thước phủ bì khi xác định kích thước bàn thờ.

Theo đó, bàn thờ đứng có 2 kích thước về chiều cao cơ bản như sau:

Chiều cao 127cm: Đây là kích thước phổ biến nhất thường được dùng nhất cung – Tiến bảo với hàm ý mang lại nhiều phúc lộc, gia đình sung túc và giàu có.

Chiều cao 133cm: Là kích thước phổ biến được dùng trong các mẫu Tủ thờ Cung.

Chiều rộng và chiều dài của bàn thờ đứng thường là:

Rộng 61 x Dài 89: Ý nghĩa gia đình sung túc, con cái học giỏi thành tài, hưởng nhiều phước đức.

Rộng 61 x Dài 107: Ý nghĩa gia chủ sẽ có thêm độc đinh (con trai) trong nhà và thêm nhiều của cải.

Rộng 61 x Dài 127: Ý nghĩa gia đình sung túc, con cái đỗ đạt thành tài, hưởng nhiều phúc lộc.

Rộng 61 x Dài 153: Ý nghĩa gia đình sung túc, sinh được quý tử, hưởng nhiều phước đức.

Rộng 61 x Dài 175: Ý nghĩa gia đình hưởng nhiều phước đức, của cải đầy đủ.

Rộng 61 x Dài 197: Ý nghĩa gia đình hưởng nhiều phúc đức, con cái đỗ đạt thành tài, nhiều của cải.

Thương hiệu cung cấp bàn thờ

Bàn thờ là nơi hội tụ những giá trị tâm linh ý nghĩa. Do vậy, bàn thờ rất ít khi được thay mới hoặc sửa sang. Chính bởi vậy, theo Nội thất Cát Tường ngay từ lúc mới xây dựng bàn thờ cho gia đình, bạn cần chú trọng lựa chọn mua bàn thờ ở những cơ sở sản xuất và cung ứng có thương hiệu uy tín.

Có thể có rất nhiều lựa chọn cho bạn, tuy nhiên cần xem xét đến việc tìm hiểu thương hiệu – cơ sở sản xuất bàn thờ trước khi quyết định mua. Trên thực tế, rất nhiều địa chỉ làm việc thiếu minh bạch, rạch ròi, quảng cáo tốt nhưng chất lượng sản phẩm khi mua về lại rất kém.

Với những ai không có kinh nghiệm mua bàn thờ, chưa rõ cách phân biệt giữa loại gỗ này và loại gỗ khác… Thì cách tốt nhất là gửi gắm niềm tin ở những thương hiệu sản xuất Nội thất Cát Tường và uy tín. Những nơi như vậy sẽ có đội ngũ nhân viên tư vấn kỹ càng cho bạn về mọi thông tin liên quan đến các mẫu bàn thờ bạn cần.

Các mẫu bàn thờ đẹp hiện đại xu hướng

Trong mọi gia đình, việc chọn bàn thờ và bày trí sắp xếp những vật phẩm, vật dụng trên bàn thờ luôn là nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu. Đó là nơi để tất cả mọi người có thể gửi gắm lòng thành, những hy vọng và cầu nguyện lên bề trên, những người đã khuất. Đặc biệt là ở những thời điểm mồng Một, Rằm hay lễ tết, ngày giỗ…

Nội thất Cát Tường xin phép được giới thiệu giúp quý khách hàng TOP mẫu bàn thờ đẹp và hiện đại nhất năm 2022:

Mẫu bàn thờ đơn giản đẹp phù hợp mọi không gian nhà ở

Với những ai yêu thích sự tối giản và tinh tế thì những mẫu bàn thờ đơn giản nhưng trang trọng sau đây sẽ không làm bạn thất vọng.

Các mẫu bàn thờ đơn giản đẹp được chạm khắc với họa tiết đơn giản. Thiết kế tổng thể khá hiện đại, thể hiện được nét trang trọng và tôn nghiêm. Ưu điểm của những mẫu bàn thờ đơn giản là dễ dọn dẹp và vệ sinh, mang lại không gian thờ tụng sạch sẽ.

Các mẫu bàn thờ đơn giản phù hợp với mọi không gian nhà ở. Từ kiểu nhà ở chung cư, căn hộ cho đến nhà cấp 4, nhà hiện đại… Đặc biệt phù hợp với những gia đình sở hữu không gian phòng thờ vừa và nhỏ.

Mẫu bàn thờ hiện đại, sang trọng

Xu hướng xây dựng phòng thờ cũng khác đi song song với sự phát triển không ngừng của xã hội. Do đó, các mẫu bàn thờ cũng được chú trọng hơn về mặt thiết kế. Bàn thờ được thiết kế một cách tỉ mỉ và đặc sắc hơn.

Tổng hợp các mẫu bàn thờ hiện đại góp phần tiết kiệm không gian diện tích. Thiết kế tinh giản gọn gàng nhưng không kém đi sự trang nghiêm và lịch sự. Ngày nay, lựa chọn bàn thờ cách tân hiện đại được ưa chuộng bởi giúp tối ưu không gian thờ tụng hơn.

Mẫu bàn thờ chung cư giá rẻ bán chạy

Các gia đình sinh sống tại đô thị thành phố thường ở nhà căn hộ hoặc chung cư. Thờ cúng luôn là vấn đề được các gia đình sống ở chung cư quan tâm. Nếu như diện tích nhà ở thông thường rộng rãi hơn, có nhiều không gian riêng cho việc thờ cúng hơn thì chung cư lại rất hạn chế về yếu tố này.

Các chung cư với diện tích nhỏ hẹp ở bên trong một tòa nhà rộng lớn thường khiến việc thờ cúng trở nên khó khăn hơn. Sự ra đời của loại bàn thờ chung cư cũng xuất phát từ lý do trên.

Bàn thờ chung cư được thiết kế chuyên biệt với kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm tối đa về mặt diện tích. Ngày nay, các hộ gia đình sinh sống ở chung cư thường ưa chuộng mua bàn thờ chung cư giá rẻ để thuận tiện trong quá trình thờ cúng.

Mua mẫu bàn thờ gỗ đẹp đóng sẵn và gia công theo yêu cầu ở đâu chất lượng?

Bàn thờ là vật dụng gắn liền với cuộc sống và văn hóa tâm linh tín ngưỡng của người Việt Nam. Do đó, không quá khó để tìm được một địa chỉ cung cấp bàn thờ đẹp. Trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất và thi công bàn thờ. Song, Nội thất Cát Tường vẫn là một cái tên quen thuộc được nhiều quý khách hàng khắp mọi miền Tổ Quốc đặt niềm tin.

Các sản phẩm của Nội thất Cát Tường đều được đánh giá cao về mặt chất lượng, mẫu mã. Đồng thời, quý khách hàng cũng được trải nghiệm dịch vụ chăm sóc khách hàng, chính sách vận chuyển và lắp đặt hàng đầu hiện nay.

Tại sao nên lựa chọn Nội thất Cát Tường để mua và gia công bàn thờ?

Tất cả các mẫu bàn thờ tại Nội thất Cát Tường đều được ưa chuộng bởi chúng sở hữu những ưu điểm tuyệt vời. Cụ thể:

Các mẫu bàn thờ tại Nội thất Cát Tường đều được chế tác từ những loại gỗ quý, có tuổi thọ cao và độ thẩm mỹ sắc nét nhất. Các vật liệu gỗ đều được chúng tôi tự tay kiểm tra, đánh giá và chọn lựa. Do đó thường có khả năng chống mọt, chống mối rất tốt.

Các mẫu bàn thờ tại Nội thất Cát Tường sở hữu những thiết kế với đa dạng phong cách. Có thể thỏa mãn tối đa nhu cầu của quý khách hàng. Các mẫu bàn thờ tại chúng tôi có đầy đủ từ phong cách truyền thống, hiện đại, đơn giản cho đến tinh xảo cầu kỳ…. Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận gia công theo mong muốn cụ thể của từng quý khách hàng, giúp quý khách hàng hài lòng và ưng ý nhất khi nhận sản phẩm.

Các mẫu bàn thờ cho màu sắc sắc nét, đường vân tinh xảo, tự nhiên, độ bền vững vàng theo thời gian.

Các sản phẩm đều có khả năng chịu lực tốt, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình quý khách hàng sử dụng.

Các sản phẩm đều có khả năng chống mọt, chống mối. Nhiều sản phẩm còn có thể chống nước, giúp việc vệ sinh dọn dẹp dễ dàng hơn rất nhiều.

Các sản phẩm bàn thờ tại Nội thất Cát Tường với giá thành hợp lý nhất thị trường, phù hợp với điều kiện và ngân sách của mỗi khách hàng.

Chính sách vận chuyển và lắp đặt tận tình, chu đáo, nhiều ưu đãi.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, hỗ trợ kỹ thuật 24/7.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua bàn thờ hoặc cần tư vấn thiết kế, thi công bàn thờ có thể liên hệ trực tiếp với Nội thất Cát Tường qua kênh chat của website hoặc gọi Hotline để được chúng tôi tư vấn và giải đáp miễn phí.

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Miễn phí giao hàng và lắp đặt tại những địa điểm giao hàng < 10km tính từ trung tâm nơi khách hàng đặt hàng

BẢO HÀNH

Chính sách bảo hành áp dụng cho các trường hợp lỗi về nguyên vật liệu, kỹ thuật trong quá trình sản xuất, lắp đặt.

THANH TOÁN LINH HOẠT

Khách hàng đặt cọc tối thiểu 30% tổng giá trị đơn hàng trực tiếp tại Showroom hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Cam kết chất lượng

Cam kết 100 % Chất liệu sản xuất giống như trong hợp đồng.

Hotline: 0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248