Bàn thờ 3 tầng

Nhu cầu đời sống của người dân cao, nên những mẫu bàn thờ phật 3 tầng dần phổ biến trên thị trường bởi sự tiện nghi và hiện đại. Việc tìm hiểu để chọn lựa mẫu bàn thờ phật đẹp, hợp phong thuỷ là vấn đề khá nan giải đối với mọi người. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp phần nào những kiến thức tâm linh cho bạn tham khảo!

Ý nghĩa của thờ cúng phật pháp tại mỗi gia đình

Truyền thống thờ cúng Phật

Thờ cúng phật sẽ thường thấy tại các chùa chiền qua những mẫu bàn thờ phật 3 tầng rộng lớn, với mong muốn bày tỏ lòng tôn kính với đức phật, nhờ người dẫn dắt chỉ lối để chúng sinh giác ngộ từ đó thoát khỏi vòng luân hồi bằng trí tuệ, tìm ra được chân lý của con đường giải thoát. Mỗi người đến chùa sẻ cảm nhận được sự an ủi, thanh tịnh, an yên.

Mỗi gia đình sẽ có bàn thờ gia tiên để thờ cúng bày tỏ lòng thành với ông bà tổ tiên mình, Thờ phật cũng vậy, bày tỏ lòng tri ân đối với ân đức lớn lao của ngài, học theo những lời dạy để có trí tuệ sáng suốt, phát triển năng lực bản thân để đi tới bến bờ giác ngộ, giải thoát.

Những lời dạy của phật đều hướng tới cái chân thiện mỹ, giúp chúng ta hoàn thiện bản thân, loại bỏ những đau khổ và những thói xấu, là ngọn đèn trí tuệ soi sáng vào tâm trí mình. Cầu xin những điều tốt đẹp không phải là thờ cúng phật mà do phật dạy rồi mình mới ngộ ra. Câu nói “tu tại tâm, phật tại tâm” nhắc nhở chúng ta thực hiện những lời phật dạy để trở thành phật.

Mục đích của việc thờ cúng Phật

Ngoài ra, thể hiện sự ngưỡng mộ đối với đức phật bởi sự từ bi, lương thiện rộng lớn. Người đã tìm ra chân lý của sự sa ngã, sai lầm từ đó dùng tình thương để cảm hóa chúng sinh. Chúng ta phải cố gắng học hỏi những điều tốt đẹp phật dạy để trở thành một người luôn lạc quan, yêu đời…

phật nằm ngay trong mỗi chúng ta, từ đó nhận ra được phật tính trong mỗi con người. Thờ phật là thể hiện lòng tôn kính và sự tôn trọng phật pháp trong chính bản thân mình. “khi ta còn tham lam, sân si là ta còn vấp ngã, chưa nhận ra phật tính nơi mình” Chưa nhận thức được và phát huy được mọi thứ khi không có trí tuệ, chưa ý thức và trân trọng việc sửa đổi chính mình.

Ý nghĩa của việc đặt bàn thờ phật 3 tầng là bày tỏ lòng thành, sự tri ân, ngưỡng mộ và tôn kính đối với đức phật và tổ tiên. Chúng ta phải tích cực học tập, rèn luyện bản thân theo lời dạy của phật. Chính vì lẽ đó, chọn chiếc bàn thờ đẹp trong nhà sẽ giúp ích rất nhiều cho các thành viên trong gia đình.

Mẫu bàn thờ phật 3 tầng hiện đại, bền đẹp

Bàn thờ phật 3 tầng là tên gọi khác của bàn thờ tam cấp, hay thường để sử dụng thờ cúng chung giữa phật và gia tiên. Kiểu thờ cúng như này chúng ta sẽ hay thấy ở thôn quê, những gia đình mộc mạc đơn sơ. Tầng thứ nhất thờ đức phật, tầng thứ 2 để di ảnh ông bà tổ tiên, tầng thấp nhất bài trí đồ thờ cúng, sạch sẽ gọn gàng.

Thờ cúng là vấn đề tâm linh, nên chọn mẫu bàn thờ trang trí cho không gian là điều hết sức cần được quan tâm. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách hàng mẫu bàn thờ 3 tầng đẹp cho mọi người tham khảo!

bàn thờ 3 tầng
bàn thờ 3 tầng

Chất liệu gỗ được sử dụng

Loại bàn thờ phật, thờ ông bà làm từ chất liệu gỗ 100% tuyệt đối không pha gỗ tạp…

Chất liệu gỗ được sử dụng làm bàn thờ phật rất đa dạng, có thể là gỗ mít, gỗ xoan, gỗ gõ, gỗ muồng, gỗ hương… Sẽ định dạng nên giá thành và độ bền, màu sắc, chất lượng của sản phẩm.

Người tiêu dùng tuỳ theo sở thích và hiểu biết về sản phẩm có thể yêu cầu gia công tại xưởng để chắc chắn về sản phẩm, giá thành hợp lý không qua trung gian, chuyên gia đo đạc, lắp đặt chính xác tuyệt đối.

Kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc đa dạng

Kiểu dáng điêu khắc trên bàn thờ phật 3 tầng được chú trọng để thu hút ánh nhìn từ khách hàng, Hàng ngàn mẫu mã khác nhau cho người tiêu dùng có thể lựa chọn, Khá tiết kiệm diện tích và chi phí cho gia đình.

Khá giống nhau về kết cấu các bộ phận của chiếc bàn thờ, từ rộng đến vừa là trụ cùng mục đích thờ cúng giống nhau, chiếc bàn thờ 3 tầng đã giúp mọi người nói lên nhưng tâm tư, lòng thành của mình với những người bề trên.

Màu sắc đẹp tự nhiên, được sơn bóng mềm mượt dễ dàng lau dọn bàn thờ, thời gian càng lâu màu càng đẹp. Những màu thông dụng nhất hiện nay đó là: mà vàng tươi, màu vàng sẫm, màu nâu, màu trắng…

Kích thước hợp phong thuỷ, không gian nhà ở

Bàn thờ phật 3 tầng thường được sử dụng cho những ngôi nhà cấp 4 ở vùng thôn quê, tiết kiệm diện tích. Những người dân dù có nghèo có khổ nhưng không gian thờ cúng phải tươm tất, đẹp đẽ, nhỏ nhưng đầy đủ.

Chiều ngang 107cm, chiều sâu có thể là 48cm, 61cm với kích thước bàn thờ này phù hợp cho các căn hộ diện tích khá nhỏ. 

Chiều ngang 127cm, 133cm, chiều sâu có thể là 61cm, 67cm. Đây là các mẫu bàn thờ nhỏ gọn,phù hợp với những căn hộ diện tích nhỏ và vừa.

Chiều ngang 148cm, 153cm, 167cm, chiều sâu có thể chọn 61cm, 67cm, 69cm: kích thước này phù hợp cho không gian thờ có diện tích trung bình.

Chiều ngang 175cm, 193cm, chiều sâu có thể chọn 81cm, 87cm, 88cm, 89cm, 90cm… dành cho các không gian thờ cúng có diện tích lớn, thoải mái.

Chất lượng sản phẩm tốt

Thương hiệu đầu tư và phân phối bàn thờ phật 3 tầng khắp cả nước nên vấn đề chú trọng nhất là đặt chất lượng lên làm đầu, lấy chất lượng để tạo sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng cũng như lấy chất lượng để cạnh tranh với những cơ sở khác.

Hệ thống nghệ nhân chế tác láo luyện với nhiều năm kinh nghiệm, đặt chất lượng làm mục tiêu thành tích, phát triển để sánh hàng với những thương hiệu lớn khác. Từ đó, 1 chiếc bàn thờ chắc chắn, kiên cố ra đời.

Những lưu ý khi đặt các đồ lễ thường đặt trên bàn thờ phật 3 tầng 

Những vật dụng bắt buộc được bài trí trên bàn thờ là:

Lư hương: đặt chính giữa tầng dưới cùng của bàn thờ, đặt tro vừa phải (không quá nhiều hoặc quá ít), có thể rút chân hương và ngày 15 âm lịch để không gian thờ cúng được sạch sẽ.

Bình hoa, đĩa hoa quả: Câu nói từ xưa “đông bình, tây quả” để chỉ cho chúng ta bên trái tượng phật là đặt hoa còn bên phải thì đặt đĩa trái cây. lưu ý trái cây dùng cho thờ cúng thì không dùng cho mục đích gì trước đó.

Nước sạch: Vị trí đặt ngay nước thanh khiết ngay chính giữa hoặc bên trái bàn thờ cạnh đĩa hoa quả, thay nước hằng ngày và tránh dùng ly nước này vào mục đích khác trong gia đình.

Đôi đèn thờ: Đèn thờ tại bàn thờ phật luôn được thắp sáng, đặt tại 2 bên trái phải cân xứng nhau. Theo như cha ông ta thì một bên đèn tượng trưng cho trí tuệ phật, bên còn lại thì tượng trưng cho trí tuệ chúng sinh. (có thể sử dụng đèn điện, đèn cầy, nến)

Tượng phật: không quan trọng phải thờ vị thần nào nhưng chú ý chỉ thờ nhiều nhất 3 vị thần trong 1 bàn thờ tránh những hiện tượng nhiễu, rối loạn trong nhà. Khi thờ phụng lâu năm, tượng cũ bị mờ, bám bụi hay trẻ em tô vẽ, lau chùi lại bằng nước sạch. Còn nếu tượng bị hư hỏng thì cần phải thay mới và dâng tượng cũ gửi tại chùa, chiền vào ngày tốt chứ không được vứt bỏ…

Những điều kiêng kỵ khi lập bàn thờ phật 3 tầng tại nhà

Bàn thờ phật phải luôn sạch sẽ, thắp nhang dâng hương cúng phật hàng ngày. Vào những ngày lễ tết quan trọng, mùng 1, mười bốn, rằm, hay 30 thì phải dọn mâm trái cây mới, nước sạch, rượu sạch hương đèn lễ vật thành tâm cúng phật.

Đồ lễ cúng phật phải đảm bảo:

Không đặt vàng mã, tiền âm phủ trên bàn thờ phật vào dịp lễ hay dâng hương nào.

Không được dùng hoa héo, trái cây đã qua sử dụng để dâng hương cho các vị thần phật. chọn những loại hoa tươi: hoa sen, huệ, cúc, mẫu đơn…

Đồ lễ trong mâm cơm dâng hương bắt buộc là đồ chay, có thể là xôi, chè, hoa quả và phẩm oản. Tuyệt đối không sắm sửa lễ mặn dâng lên bàn thờ phật.

Bàn thờ phật có thể đặt chung với bàn thờ gia tiên, nhưng sẽ phải tuân thủ các nguyên tắc dưới đây:

Tuyệt đối đặt ảnh thờ gia tiên dưới bàn thờ phật, bàn thờ phật 3 tầng có thể giải quyết được vấn đề này.

Không nên đặt bàn thờ gia tiên với bàn thờ phật ngang hàng hoặc đối diện nhau trong 1 gian phòng.

Vị trí tượng phật là vị trí cao nhất, vị trí bài vị, bát hương của gia tiên không được ngang hàng với vị trí của phật.

Nên dâng hương cho gia tiên bằng đồ chay vì tuân theo phong tục của phật pháp. Không nên dâng mâm cơm mặn lên bàn thờ.

Địa chỉ cung cấp bàn thờ phật 3 tầng phổ biến, hiện đại, chất lượng, giá rẻ

Nội thất Cát Tường là thương hiệu cung cấp bàn thờ đẹp mắt sẽ không làm khách hàng thất vọng. Nếu bạn đang cảm thấy phân vân giữa vô vàn địa chỉ cung cấp bàn thờ phật 3 tầng trên thị trường thì hãy thử đến với chúng tôi.

Website của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn. Bạn cũng có thể tìm hiểu nhiều thông tin và kiến thức về thờ cũng tại đó. Chúng tôi vẫn đang không ngừng cố gắng mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất, uy tín nhất…

Để chứng minh cho những điều đã nói ở trên, chúng tôi sẽ đưa ra một số thông tin như: là thương hiệu có hơn 20 năm trong việc phát triển và thay đổi trong nghề, được sự tin tưởng ủng hộ của nhiều khách hàng đến từ mọi nơi trên tổ quốc, được trao nhiều danh hiệu bán hàng uy tín trong suốt 10 năm gần đây, hệ thống nhân viên tư vấn lắp đặt được đào tạo bài bản…

Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được những sự ủng hộ tích cực từ mọi người, mong muốn mọi người lan truyền thương hiệu đến với mọi miền của tổ quốc. Để được tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ cho chúng tôi qua số điện thoại hoặc quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Miễn phí giao hàng và lắp đặt tại những địa điểm giao hàng < 10km tính từ trung tâm nơi khách hàng đặt hàng

BẢO HÀNH

Chính sách bảo hành áp dụng cho các trường hợp lỗi về nguyên vật liệu, kỹ thuật trong quá trình sản xuất, lắp đặt.

THANH TOÁN LINH HOẠT

Khách hàng đặt cọc tối thiểu 30% tổng giá trị đơn hàng trực tiếp tại Showroom hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Cam kết chất lượng

Cam kết 100 % Chất liệu sản xuất giống như trong hợp đồng.

Hotline: 0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248