Bàn gỗ sồi nguyên tấm

Trong bài viết: Gỗ Sồi Nguyên Liệu: Gỗ Tròn, Nguyên Tấm, Xẻ Sấy, Gỗ Thanh,… Cát Tường đã đề cập đến những loại gỗ sồi nguyên liệu phổ biến hiện nay trên thị trường, một trong số đó là gỗ sồi nguyên tấm. Trên thị trường nội thất hiện nay có nhiều món đồ nội thất được làm bằng gỗ sồi nguyên khối, gỗ sồi nguyên tấm khiến cho người dùng ngày càng quan tâm đến loại gỗ sồi nguyên liệu này với sự xuất hiện của nhiều câu hỏi, thắc mắc xoay quanh.

Vậy để chi tiết và rõ ràng, trong bài viết này, Cát Tường sẽ tiếp tục đồng hành cùng quý vị và các bạn trả lời các câu hỏi liên quan đến gỗ sồi nguyên khối giúp bạn tìm hiểu và tham khảo thêm về một loại gỗ sồi nguyên liệu khá hot hit này nhé!!!

Gỗ sồi nguyên tấm – Gỗ sồi nguyên khối là gì? Giải đáp mọi thắc mắc xoay quanh

Gỗ sồi nguyên tấm là gì? Gỗ sồi nguyên khối là gì? Gỗ sồi nguyên tấm (gỗ sồi nguyên khối) là thân gỗ tự nhiên 100% không cắt ghép. Khác với các loại hình khác của gỗ sồi nguyên liệu như gỗ sồi xẻ thanh, gỗ sồi vụn hay gỗ sồi tròn, chúng được cắt xẻ trực tiếp từ các cây gỗ lớn để gia công, thiết kế mang đến hình dáng rất độc đáo, mới lạ mà không dạng gỗ sồi nguyên liệu nào có được.

Gỗ sồi nguyên tấm nguyên khối chính là những tấm gỗ sồi được thực hiện bằng phương pháp xẻ bằng (xẻ ngang) như hình ảnh nêu trên, cho ra những tấm gỗ sồi nguyên bản theo chiều dọc thân cây, có thể đã rong cạnh hoặc chưa rong cạnh, nhưng khi đưa vào hoàn thiện sản phẩm thì là đã rong cạnh, sơn phủ trong suốt để lại màu sắc tự nhiên của gỗ sồi. Đặc biệt, giá bán của gỗ sồi nguyên khối cũng là rất cao so với các dạng khác của gỗ sồi nguyên liệu.

Đặc điểm của gỗ sồi nguyên tấm

Gỗ sồi nguyên tấm, gỗ sồi nguyên khối sở hữu tất cả những đặc điểm của gỗ sồi nguyên liệu tự nhiên bao gồm cả ưu điểm và nhược điểm của nó. Cụ thể như:

Cây gỗ sồi thường được trồng ở những vùng khí hậu khắc nghiệt. Do đó, bản thân nó có thể chịu được sự tác động cao của môi trường. Đặc biệt, gỗ sồi chất lượng cao đã trải qua quy trình, công nghệ tẩm sấy tiên tiến, hiện đại của châu Âu thì khả năng kháng lại sâu mọt, ấm mốc, nứt nẻ, cong vênh, co ngót của gỗ sẽ được tối ưu.

Gỗ sồi có trọng lượng nặng, khả năng chịu lực, chịu va đập tốt nên khi là cả một tấm nguyên khối, thì khả năng này lại càng cao hơn, chắc chắn hơn, độ bền cao hơn, tuổi thọ lâu hơn.

Gỗ sồi có chứa nhiều chất tanin ở trong tâm gỗ nên nó có khả năng chống mọt cực kỳ tốt. Đặc biệt với dạng nguyên khối nguyên tấm này, sản phẩm sẽ sở hữu bề mặt có chứa cả tâm của thân cây gỗ sồi nên có khả năng chống mối mọt tốt nhất.

Gỗ sồi nguyên tấm có màu sáng, dát gỗ có từ màu trắng đến đỏ hồng. Tom gỗ (hiểu nôm na là sợi của thớ gỗ) nhỏ và mịn, thớ gỗ mịn. Gỗ sồi có nhiều vân nhỏ chạy dọc giống hình hạt mưa rơi.Gỗ sồi nguyên tấm tự nhiên thường có màu nhạt. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể phun các màu sơn đậm hơn như màu hạt giẻ, màu cánh gián, nâu sậm,… hay các màu đơn sắc.

Nội thất gỗ sồi nguyên tấm độc đáo, đẳng cấp 

Hiện nay, gỗ sồi nguyên tấm thường được sử dụng để sản xuất các đồ nội thất như bàn, ghế,… Thông thường, các đơn vị sản xuất sau khi nhập gỗ sồi tấm về sẽ mang ra xẻ và tạo hình hoàn toàn thủ công để có thể giữ nguyên tối đa các đường nét, vân gỗ và hình dáng độc đáo của gỗ sồi tấm. Đa phần, nội thất được làm từ gỗ sồi tấm sẽ không được tạo hình quá nhiều nhằm không làm mất đi hình dáng đặc biệt riêng của nó. Vì vậy, nội thất được sản xuất từ gỗ sồi tấm luôn mang hình dáng độc nhất mà không bị trùng với các sản phẩm nội thất thông thường từ kích thước, vân gỗ đến hình dáng. Ngoài ra, vì sản phẩm được làm từ gỗ nguyên tấm, không bị ghép hay bị nối nên bề mặt sẽ rất phẳng phiu và có tính thẩm mỹ cao nhất.

bàn gỗ sồi nguyên tấm
bàn gỗ sồi nguyên tấm

Ứng dụng của gỗ sồi nguyên tấm

Hiện nay, gỗ sồi nguyên tấm nguyên khối thường được sử dụng để sản xuất các đồ nội thất như bàn ghế ngồi uống nước, bàn ghế ăn,… (các mẫu bàn ghế ăn gỗ sồi nguyên tấm rất được yêu thích và ưa chuộng) Thông thường, các đơn vị sản xuất sau khi nhập gỗ sồi tấm về sẽ mang ra xẻ và tạo hình hoàn toàn thủ công để có thể giữ nguyên tối đa các đường nét, vân gỗ và hình dáng độc đáo của gỗ sồi tấm. Đa phần, nội thất được làm từ gỗ sồi tấm sẽ không được tạo hình quá nhiều nhằm không làm mất đi hình dáng đặc biệt riêng của nó.

Vì vậy, nội thất gỗ sồi nguyên tấm nguyên khối luôn mang hình dáng độc nhất mà không bị trùng với các sản phẩm nội thất thông thường từ kích thước, vân gỗ cho đến hình dáng. Ngoài ra, các sản phẩm được làm từ gỗ nguyên tấm, không bị ghép hay bị nối nên bề mặt sẽ rất phẳng và có tính thẩm mỹ cao nhất, đắt giá nhất so với các loại gỗ sồi nguyên liệu còn lại.

Ví dụ như mẫu bàn ăn gỗ nguyên khối là những mẫu bàn ăn được làm từ gỗ sồi nguyên khối 100%. Đây chính là điểm khác biệt của sản phẩm này so với các loại bàn ăn khác. Bàn ăn gỗ nguyên tấm không bị nối, ghép. Nên có bề mặt phẳng phiu, mang tới giá trị thẩm mỹ cao. Mẫu bàn ăn này chú trọng vào sự nguyên sơ nên có thiết kế đơn giản, mộc mạc mà vẫn toát lên sự sang trọng. Thông thường, người ta sẽ chỉ sử dụng 1 lớp sơn cao cấp hoặc giữ nguyên nét đẹp tự nhiên của tấm gỗ, chỉ phủ lên một lớp sơn bóng chất lượng.

+/ Ưu điểm của nội thất gỗ sồi nguyên tấm:

Sự khác biệt của nội thất gỗ sồi nguyên tấm với các nội thất khác hay nói cách khác, sự độc đáo mà các loại khác không thể có được,chất liệu bền tốt, tuổi thọ cực cao,tính thẩm mỹ tuyệt vời, được nhiều người yêu thích

Giá bán gỗ sồi nguyên tấm bao nhiêu tiền

Như đã nhắc ở phần trước đó, gỗ sồi nguyên tấm hiện nay khá khan hiếm và tất nhiên chúng có giá thành không hề rẻ. Giá thành của nó cao không chỉ bởi nó khan hiếm mà còn bởi cách xẻ sấy để hoàn thiện một tấm gỗ sồi nguyên khối là rất phức tạp cũng như tốn gỗ, cần nhiều nguyên liệu gỗ sồi. Cụ thể như kỹ thuật xẻ phẳng chỉ cho được vài tấm gỗ sồi nguyên khối trong khi nếu xẻ kiểu tách lớp hoặc kiểu 1/4 thì lại được rất nhiều thanh, ván, tấm gỗ sồi nguyên liệu khác nhau.

Giá thành của gỗ sồi nguyên khối sẽ tùy thuộc vào kích thước, độ tuổi cây gỗ cũng như các đơn vị cung ứng khác nhau. Hay thậm chí nó còn phụ thuộc vào cả chính sách nhập khẩu gỗ sồi của Việt Nam. Giá của gỗ tấm thường sẽ không được công khai. Vì vậy, nếu muốn mua gỗ sồi tấm với giá hợp lý nhất, bạn nên liên hệ và thỏa thuận trực tiếp với các nhà cung ứng.

Nhưng từ việc tham khảo giá bán của những bộ bàn ghế, bàn ghế ăn gỗ sồi nguyên khối, ta cũng sẽ đoán được giá bán của tấm gỗ sồi nguyên khối. Quý vị hãy tham khảo ngay: Bàn ăn gỗ sồi nguyên tấm tùy vào kiểu dáng, kích thước có giá 6tr8 – 8tr – 10tr – 12tr/bàn ăn hoặc/bộ bàn ghế ăn.

So sánh gỗ óc chó và gỗ sồi

 Về tính thẩm mỹ

Gỗ óc chó:

+ Gỗ tự nhiên óc chó có gam màu trung tính từ các màu từ nâu nhạt đến socola, trông vô cùng sang trọng. Sau khi đã tẩm sấy và sơn PU gỗ sẽ có màu sắc đậm hơn, vẻ đẹp cuốn hút, hài hòa sẽ tạo nên sự hài lòng cho mọi gia chủ.

+ Đặc biệt, gỗ óc chó có hệ thống vân gỗ khá đặc biệt. Lúc thì uyển chuyển mềm mại lúc cuộn xoáy lạ mắt, đặc điểm này khác biệt hoàn toàn với một số loại gỗ tự nhiên khác trên thị trường. 

Gỗ sồi:

Gỗ sồi trên thị trường có 2 loại chính: gỗ sồi Mỹ và gỗ sồi Nga

+ Gỗ sồi Mỹ có đường vân khá thẳng, đều, đẹp thích hợp với các sản phẩm nội thất mang tính thẩm mỹ cao kết hợp màu nâu sậm tự nhiên thể hiện sự sang trọng cho căn phòng.

+ Gỗ sồi Nga có màu sắc sáng và đường vân đều đẹp.

 Về độ bền

Gỗ óc chó:

Gỗ óc chó là loại gỗ được xếp vào loại gỗ có độ bền cao nhất trong các loại gỗ tự nhiên. Gỗ có độ cứng cao, chịu lực nén ở mức độ trung bình nhưng khả năng uốn cong khi gặp hơi nước thì lại cực kỳ tốt. Tuổi thọ của các sản phẩm nội thất bằng gỗ óc chó lên tới 30 năm.

+ Gỗ còn có khả năng kháng lại sâu bệnh tự nhiên. Mặc dù ở trong môi trường ẩm ướt, dễ bị hư mục nhưng gỗ óc chó vẫn bền đẹp. Đồng thời gỗ không bị cong vênh, nứt nẻ khi sử dụng.

Gỗ sồi

+ Tâm gỗ sồi cũng có khả năng chống lại sâu bệnh, loại gỗ này được ghi nhận về độ bền, tuổi thọ của sản phẩm nội thất lên tới 15 – 20 năm.

+ Gỗ hạn chế được tình trạng cong vênh, nứt nẻ do thời tiết.

Về giá thành

Gỗ óc chó và gỗ sồi có sự chênh lệch đáng kể về giá thành. Tuy nhiên điều này hoàn toàn có thể lý giải bởi gỗ óc chó có một số ưu điểm nổi bật mà không phải loại gỗ nào cũng có được. Hiện nay trên thị trường, gỗ óc chó xẻ sấy nhập khẩu từ Bắc Mỹ có giá dao động từ 80 đến 100 triệu đồng 1 m3. Trong khi đó gỗ sồi Mỹ nhập khẩu có giá từ 10 đến 19 triệu đồng 1 m3 và gỗ sồi Nga nhập khẩu có giá khoảng 14 triệu đồng 1m3.

Nếu bạn yêu thích cả 2 loại gỗ này mà không biết lựa chọn loại gỗ nào để đóng bàn ghế ăn. Bạn có thể sử dụng kết hợp gỗ óc chó bàn ăn kết hợp với ghế gỗ sồi sơn  màu gỗ óc chó.

Tùy theo sở thích và tính ứng dụng của từng loại gỗ, mà mọi nhà sẽ chọn cho không gian nội thất nhà mình chất liệu gỗ phù hợp nhất. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho sản phẩm nội thất của mình.

Hiện nay công ty nội thất gỗ óc chó Cát Tường có cung cấp hầu hết các loại gỗ óc chó và gỗ sồi nguyên liệu trong lĩnh vực sản xuất nội thất gỗ với giá cả phải chăng và chất lượng đảm bảo. Cát Tường luôn cam kết với khách hàng về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm. Nếu có bất cứ sai phạm nào về nguồn gốc của gỗ chúng tôi sẽ hoàn lại 100% chi phí mà quý vị đã bỏ ra.

Mua gỗ sồi nguyên tấm nguyên liệu ở đâu?

 Điều ai cũng mong muốn đó chính là mua được nguyên liệu gỗ tại những nơi bán uy tín, chất lượng. Khi đó bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí đầu tư khi mua được luôn sản phẩm chất lượng tốt. Những nơi bán uy tín sẽ có mức giá phải chăng với chất lượng gỗ bạn có được, không lo bị thách giá. Ngoài ra, cần chú ý yêu cầu được biết về xuất xứ nhập khẩu của gỗ và có quyền yêu cầu xem các giấy tờ liên quan.

Tổng kết

Gỗ sồi nguyên tấm nguyên khối là gì? là tấm gỗ sồi xẻ nguyên bản từ thân cây gỗ sồi ở dạng xẻ phẳng thành tấm gỗ sồi rất bền đẹp và chắc chắn lại sở hữu vẻ đẹp độc nhất vô nhị. Gỗ sồi nguyên tấm cũng như nội thất gỗ sồi nguyên khối rất được yêu thích và ưa chuộng nên nó có độ khan hiếm nhất định và giá bán cũng khá cao. Qua bài viết này, Cát Tường mong muốn những chia sẻ nêu trên là hữu ích với quý vị và các bạn. Cảm ơn quý vị đã theo dõi bài viết!!!

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Miễn phí giao hàng và lắp đặt tại những địa điểm giao hàng < 10km tính từ trung tâm nơi khách hàng đặt hàng

BẢO HÀNH

Chính sách bảo hành áp dụng cho các trường hợp lỗi về nguyên vật liệu, kỹ thuật trong quá trình sản xuất, lắp đặt.

THANH TOÁN LINH HOẠT

Khách hàng đặt cọc tối thiểu 30% tổng giá trị đơn hàng trực tiếp tại Showroom hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Cam kết chất lượng

Cam kết 100 % Chất liệu sản xuất giống như trong hợp đồng.

Hotline: 0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248